English EN Vietnamese VI

Zalo Ads là gì? 4 Lợi thế khi chạy quảng cáo trên Zalo

Cập nhật ngày: 23/11/2022
Zalo Ads là gì?

Zalo là nền tảng tuyệt vời để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu và có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Vậy, Zalo Ads là gì? Khi nào nên chạy quảng cáo trên Zalo? Cùng Zafago đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé! 

1. Zalo Ads là gì? 

Quảng cáo Zalo là gì? Đây là hệ thống tự chạy quảng cáo (Self Serving Ads) trên nền tảng Zalo. Các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể tự do tạo các chiến dịch quảng cáo, thiết lập ngân sách phù hợp, quản lý và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình để tiếp cận khách hàng trên hệ sinh thái Zalo. 

Zalo Ads là gì?
Zalo Ads là gì?

2. Lợi thế đặc biệt của Zalo Ads 

Dù ngân sách quảng cáo nhiều hay ít, trình độ quản lý và chuyên môn như thế nào thì Zalo Ads cũng có thể hỗ trợ bạn tốt nhất. Bởi Zalo Ads mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích to lớn và thiết thực sau: 

 • Hiệu quả quảng cáo tức thì: Nhà quảng cáo chỉ phải trả tiền cho những hành động cụ thể. 
 • Tiếp cận tập khách hàng lớn: Hệ sinh thái Zalo có hơn 70 triệu khách hàng tiềm năng để quảng cáo của bạn thoải mái tiếp cận. 
 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng: Zalo Ads có giao diện sử dụng đơn giản, dễ dàng tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo. Thủ tục nạp tiền và thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. 
 • Nhắm mục tiêu thông minh: Công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) của Zalo giúp quảng cáo hiển thị tương thích nhất với hành vi của khách hàng mục tiêu của bạn. 
Những lợi ích nổi bật của Zalo Ads mà bạn không thể bỏ qua
Những lợi ích nổi bật của Zalo Ads mà bạn không thể bỏ qua

3. Hệ sinh thái của Zalo Ads 

Hệ sinh thái của Zalo Ads
Hệ sinh thái của Zalo Ads

Nền tảng Zalo có hệ sinh thái phong phú và rộng lớn từ các nền tảng đông đảo người sử dụng hàng đầu Việt Nam, bao gồm:

 • Ứng dụng Zalo: Mạng xã hội. 
 • Zing.vn: Kênh tin tức trực tuyến.
 • Zing TV: Kênh video trực tuyến.
 • Zing MP3: Ứng dụng nghe nhạc trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. 
 • Báo Mới: Trang tin tức hàng đầu.

4. Vị trí phân phối quảng cáo 

Zalo Ads phân phối chủ yếu qua Zalo App và Zalo Network.
Zalo Ads phân phối chủ yếu qua Zalo App và Zalo Network.

4.1 Zalo App

Khi bắt đầu sử dụng Zalo Ads, quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện trên Ứng dụng Zalo như:

 • Quảng cáo xuất hiện trong Media Box:
 • Quảng cáo xuất hiện trong tab Thêm:
 • Quảng cáo xuất hiện trên tab Nhật ký:

4.2 Zalo Network – Hệ sinh thái của Zalo Ads

Bên cạnh ứng dụng Zalo, quảng cáo của bạn sẽ được phân phối đến các nền tảng khác trong hệ sinh thái của Zalo, bao gồm:

 • Quảng cáo xuất hiện trên trang Zing News:

 • Quảng cáo xuất hiện trong app Zing MP3:

 • Quảng cáo xuất hiện trên trang Báo Mới:

5. Các hình thức quảng cáo Zalo 

Các hình thức quảng cáo Zalo phổ biến
Các hình thức quảng cáo Zalo phổ biến

5.1 Quảng cáo Zalo Official Account 

Quảng cáo Zalo Official Account là hình thức quảng cáo giới thiệu tài khoản Official Account của doanh nghiệp hoặc cửa hàng đến toàn bộ người dùng App Zalo trong hệ thống sinh thái của Zalo. Nội dung của dạng quảng cáo này bao gồm văn bản, hình ảnh và nút tương tác, hỗ trợ tăng lượt quan tâm cho tài khoản Official Account của bạn. 

5.2 Quảng cáo Website

Quảng cáo Website là hình thức giúp nhà quảng cáo giới thiệu website của doanh nghiệp hoặc cửa hàng đến người dùng Zalo, giúp gia tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website. 

5.3. Quảng cáo Sản phẩm 

Đây là hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm có trong Cửa hàng đến với người dùng Zalo. Nội dung của quảng cáo này bao gồm các thông tin sản phẩm tại  Official Account và nút kêu gọi hành động. 

5.4. Quảng cáo Bài viết

Quảng cáo bài viết trên Zalo là hình thức giới thiệu bài viết trong phần Quản lý nội dung trên tài khoản Official Account tiếp cận khách hàng tiềm năng dưới dạng được tài trợ. Nội dung của quảng cáo này thường bao gồm văn bản và hình ảnh đi kèm. 

5.5 Quảng cáo Video

Quảng cáo Video trên Zalo là hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người dùng Zalo hình thức một cách trực quan và sinh động, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Quảng cáo này giúp tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website của bạn. 

5.6. Quảng cáo Form (Zalo Form) 

Quảng cáo Form là  hình thức thu hút khách hàng tiềm năng cung cấp thông tin liên hệ theo họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ cho nhà quảng cáo. Qua đó, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. 

5.7. Quảng cáo Tin nhắn 

Quảng cáo tin nhắn là hình thức hỗ trợ nhà quảng cáo tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng qua tin nhắn hộp thoại trên Zalo. Qua đó, nhà quảng cáo có thể thu thập thông tin khách hàng, tư vấn trực tiếp 1:1, hoặc chốt đơn hàng trực tiếp ngay trên Zalo. 

5.8. Quảng cáo Tin đăng

Quảng cáo Tin đăng là hình thức quảng cáo dành riêng cho ngành BĐS/Xe cộ. Dạng quảng cáo này sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm, chat và kết bạn trực tiếp với khách hàng thông qua Zalo cá nhân mà không cần tạo Official Account.

6. Hình thức tính phí

Bạn cần hiểu rõ về hình thức tính phí quảng cáo khi marketing trên Zalo.
Bạn cần hiểu rõ về hình thức tính phí quảng cáo khi marketing trên Zalo.

Để hiểu rõ về Zalo ads là gì, bạn cần biết các thông tin cơ bản về hình thức tính phí khi quảng cáo trên Zalo. Hiện nay, hình thức tính phí phổ biến nhất khi chạy Zalo Ads là tính theo CPC, tức là lượt nhấp vào quảng cáo. Ngoài ra, Zalo Ads còn hỗ trợ một số hình thức tính phí khác như CPV (tính theo lượt xem hoàn tất), CPM (tính theo lượt hiển thị quảng cáo),…

Đặc biệt, nhà quảng cáo hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức tính phí phù hợp, cũng như chủ động thay đổi ngân sách quảng cáo để tăng thêm sức cạnh tranh và hiện quả cho quảng cáo.

7. Khi nào thì nên chạy quảng cáo Zalo? 

Zalo là mở ra cơ hội vàng để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng
Zalo là mở ra cơ hội vàng để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng.

Với lượng người dùng tăng nhanh trong thời gian qua, Zalo trở thành một trong những thị trường tiềm năng nhất hiện nay. Có thể khẳng định rằng, nền tảng này phương tiện truyền thông và marketing hiệu quả hàng đầu. Đây là “mảnh đất màu mỡ” cho các doanh nghiệp, chủ cửa hàng để tiếp cận và khai thác khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. 

Phần lớn người dùng Zalo tập trung ở nhóm tuổi từ 18 – 35. Tập khách hàng này có sức mua lớn và nhu cầu đa dạng. Bên cạnh đó, nền tảng Zalo chưa được các chủ cửa hàng, doanh nghiệp tập trung khai thác nhiều. Vì vậy, đây sẽ là “thời điểm vàng” dành cho bạn để nắm bắt cơ hội và phát triển công việc kinh doanh lớn mạnh hơn trong tương lai.

Tổng kết

Bạn vừa điểm qua khái niệm “Zalo Ads là gì?” và những lợi ích nổi bật của Zalo Ads. Đây là nền tảng tuyệt vời để doanh nghiệp mang thương hiệu và sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Đồng thời, quảng cáo Zalo mang lại hiệu quả vượt trội mà vẫn đảm bảo chi phí tối ưu so với các kênh Quảng cáo quen thuộc hiện tại. Vì thế, đừng ngần ngại triển khai Zalo Ads ngay hôm nay nhé! 

Đơn vị triển khai Zalo Ads uy tín – Zafago Agency

Nếu Quý khách đang gặp bất kỳ vấn đề hoặc khó khăn trong quá trình triển khai Zalo Ads không hiệu quả, tham khảo ngay Dịch vụ Quản lý Tài khoản Zalo Ads. Chúng tôi hiện là đối tác cao cấp hàng đầu của Zalo Ads và nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Với nhiều năm kinh nghiệm với Zalo Ads, Zafago sẽ hỗ trợ Quý doanh nghiệp thực hiện chiến dịch Zalo Ads đạt hiệu quả trông thấy.

Bất cứ khi nào Quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên Zafago luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách chi tiết và nhanh chóng nhất!

Về ZAFAGO:

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Zalo ads là gì?”. Theo dõi zafago.com mỗi ngày để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn và cập nhật mới nhất về Zalo Ads nhé!

5/5 - (3 Bình chọn)

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!