Xây Dựng Fanpage Facebook Nghìn số/Tháng

Cập nhật ngày: 7 Tháng Hai, 2020

Xây dựng một Fanpage Facebook từ con số 0 trở thành một Fanpage ra nghìn số chỉ sau 4 tháng? Lại một câu chuyện thành công khác được thực hiện bởi Zafago. Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết này!

TỔNG QUAN DỰ ÁN 

Xuất phát từ Công ty có nhiều năm bán lẻ với ngành Dược mỹ phẩm, Zaloka liên tục đổi mới, đa dạng hóa các sản phẩm để phục vụ Khách hàng mục tiêu là các quý bà, quý cô có điều kiện, có nhu cầu, mong muốn làm đẹp.

Năm 2018, Zaloka tìm được sản phẩm Kem xóa bọng mắt Da Ryo Mi với xuất xứ Hàn Quốc, sản xuất bằng công nghệ chiết tách tế bào gốc thực vật được đánh giá cao là có chứa các thành phần cực kỳ tốt trong việc tiêu diệt các loại bọng mắt, nếp nhăn, quầng thâm cho chị em phụ nữ.

Thời điểm đó, Zaloka muốn triển khai quảng cáo sản phẩm trên kênh Facebook để bán sản phẩm mạnh hơn.

Giá bán của sản phẩm: 2.200.000đ/sản phẩm, tặng kèm 1 Son môi hoặc Kem chống nắng.

VẤN ĐỀ

– Đội ngũ Nhân sự bên kênh Facebook của công ty không có!

– Sản phẩm mới chưa quảng bá mạnh nên chưa có thương hiệu trên thị trường

– Trước đó sản phẩm được công ty Sào Nam quảng bá trên tivi nhưng không tạo được kết quả cao

– Nền tảng nội dung mới có 1 Video quảng cáo của công ty Sào Nam với KOLs ca sĩ Mai Phương.

Khi đó Mr. Minh – CEO Marketing của Công ty mới gặp Zafago chúng tôi và trao đổi các thách thức và các hỗ trợ về mặt nội dung, tài khoản để công ty chạy quảng cáo cho quý công ty. Mục tiêu được đặt ra là 2000 số/tháng, chi phí số mức trần: 110.000đ.

Đứng trước bài toán mà Zaloka đặt ra, Zafago chúng tôi đã lên Plan, đưa ra các giải pháp và triển khai thực hiện để giúp Zaloka đạt được mục tiêu đề ra và bán được sản phẩm.

GIẢI PHÁP

1. Xây dựng 1 Fanpage với lượng bài trao giá trị liên tục cho khách hàng, nói về sản phẩm nhẹ nhàng như cung cấp thông tin giá trị chứ không hề quảng bá sản phẩm liên tiếp trong vòng 3 tháng. Mục đích để Khách hàng yêu thích nội dung trên fanpage của Công ty, khi yêu thích sẽ tin tưởng và sau này khi tung sản phẩm lên khách hàng sẽ dễ chịu để tiếp cận hơn vì có niềm tin với fanpage, với thương hiệu Zaloka của công ty.

2. Song song với việc xây dựng nội dung chất lượng để thu hút Khách hàng tự nhiên, chúng tôi cũng chủ động chọn hình thức quảng cáo chạy Like Page để thu hút lượng Khách hàng mục tiêu được rộng rãi và nhanh chóng hơn, chúng tôi chạy thu hút đúng Khách hàng mục tiêu trong độ tuổi 30 – 55 chứ không chạy đại trà, phủ rộng khắp các nơi tăng like ảo để làm đẹp con số fanpage có Like nhiều.

Khi vào giai đoạn chạy quảng cáo sản phẩm chúng tôi lựa chọn hình thức quảng cáo Image được đánh giá có độ thu hút cao vào thời gian cuối năm 2018 và đầu năm 2019, gần Tết Âm kết hợp hình thức chạy quảng cáo Video – nội dung trend cho tới thời điểm hiện tại

4. Trong quá trình chạy quảng cáo, chúng tôi liên tục làm mới nội dung quảng cáo, thay đổi các mẫu quảng cáo hình ảnh, video và text, target tệp Khách hàng theo từng vị trí địa lý, sở thích, hành vi… chứ không đánh chung đại trà.

5. Chúng tôi cho xây dựng 1 đội ngũ Chat tương tác trực tiếp với Khách hàng, tìm hiểu kỹ các câu hỏi khách hàng hay thắc mắc và xây dựng một kịch bản sát nhất với insight khách hàng. Chúng tôi không lựa chọn hình thức Chatbox tự động vì Khách hàng có nhiều kiểu, nhiều dạng, chúng tôi muốn cá nhân hóa khách hàng đến mức sát nhất, những người Chat cũng giống như bạn của khách hàng, chính vì yếu tố đó nên khách hàng đã để lại số rất nhiều.

KẾT QUẢ

+ Tháng đầu tiên (06.2018): khi chưa chạy Quảng cáo sản phẩm mới chỉ chạy Like page, lên nội dung cơ bản và trao giá trị cung cấp một số thông tin nội dung cơ bản về sản phẩm đã có được 10 số điện thoại đầu tiên, chi phí: 0đ. Like page đạt: 500 lượt like.

+ Hai tháng tiếp theo (07 – 08.2018): có được 100 – 200 số về tự nhiên cho 1 tháng, tạo tiền đề để tháng thứ 4 đẩy mạnh quảng cáo, chi phí: 0đ. Like page đạt: 2500 lượt like.

+ Tháng thứ 4 (09.2018): chúng tôi đạt 500 số, chi phí: 120.000đ/số. Like page đạt: 3500 lượt like.

+ Tháng thứ 5 (10.2018): đã đạt 1000 số, chi phí chỉ: 110.000đ/số. Like page đạt: 4000 lượt like.

+ Tháng thứ 6 (11.2018): đã đạt 1500 số, chi phí chỉ: 98.000đ/số. Like page đạt: 5000 lượt like.

+ Tháng thứ 7 (12.2018): đạt 2109 số, chi phí chỉ: 89.000đ/số. Like page đạt: 6000 lượt like.

Trên đây là một case thành công điển hình mà Zafago đã thực hiện – Xây dựng Fanpage ra nghìn số chỉ trong vòng 4 tháng. Nếu bạn có sản phẩm, muốn xây dựng 1 fanpage và chạy quảng cáo để bán sản phẩm, hãy liên hệ với Zafago để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn