Tối ưu Quảng cáo Tin đăng Zalo 2023 dễ dàng hiệu quả

Cập nhật ngày: 28 Tháng Mười Một, 2022

Quảng cáo Tin đăng Zalo là hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, chat và kết bạn trực tiếp với khách hàng thông qua Zalo cá nhân một cách dễ dàng mà không cần tạo Official Account. Vậy, làm thế nào để thiết lập và chạy quảng cáo tin đăng một cách hiệu quả trên Zalo? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé! 

Lợi ích khi sử dụng Quảng cáo Tin đăng Zalo

Quảng cáo tin đăng Zalo giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu và giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng.
Quảng cáo tin đăng Zalo giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu và giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng.

Quảng cáo Tin đăng Zalo mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dùng. Các nhà quảng cáo có thể tiếp cận hơn 70 triệu người dùng tiềm năng trên nền tảng này. Đây là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện thương hiệu và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.

Khi người mua nhấn vào tin đăng Zalo Ads, hệ thống sẽ mở ra thông tin chi tiết về tin đăng giúp người dùng dễ dàng tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ. Bên cạnh đó, người mua có thể chat và kết bạn với người bán ngay lập tức thông qua Zalo chat sau khi xem tin đăng. Và ngược lại, người bán cũng có thể chủ động chat, kết bạn sau khi nhận được tin nhắn phản hồi hoặc hỏi mua từ khách hàng.

Đối tượng sử dụng thích hợp

Đối tượng sử dụng thích hợp
Đối tượng sử dụng thích hợp

Với khối lượng người dùng khổng lồ trên Zalo, các mẫu quảng cáo tin đăng sẽ rất phù hợp cho các chiến dịch quảng bá hình ảnh và thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Đặc biệt là những doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản và xe hơi. Ngoài ra, hình thức quảng cáo này còn thích hợp với những doanh nghiệp muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi, bán được nhiều sản phẩm hơn và xây dựng liên kết tốt với các khách hàng tiềm năng. 

Điều kiện quảng cáo

Chỉ cần trang bị ứng dụng Zalo trên điện thoại, bạn đã có thể dễ dàng thiết lập Tin đăng Zalo Ads
Chỉ cần trang bị ứng dụng Zalo trên điện thoại, bạn đã có thể dễ dàng thiết lập Tin đăng Zalo Ads

Khi chạy quảng cáo Tin đăng trên Zalo, người dùng không cần phải có trang web bán hàng. Nhà quảng cáo chỉ cần đăng tất cả các tin đăng cần bán lên Home & Car, sau đó chọn chức năng chạy quảng cáo. Để quảng cáo diễn ra hiệu quả và trơn tru, các nhà quảng cáo cần tuân thủ những quy định và chính sách trên nền tảng Zalo. 

Lưu ý: Nhà quảng cáo cần bật chế độ “Cho phép người lạ nhắn tin” trên Zalo để có thể đăng tin trên Home & Car và chạy Quảng cáo Tin đăng.

Các bước thiết lập quảng cáo

Để thiết lập quảng cáo Tin đăng trên Zalo, các nhà quảng cáo thực hiện theo ba bước sau đây:

Bước 1 – Nhà quảng cáo tạo quảng cáo Tin đăng Zalo theo 2 cách: 

Truy cập ads.zalo.me và chọn loại hình quảng cáo tin đăng
Truy cập ads.zalo.me và chọn loại hình quảng cáo tin đăng

Cách 1: Truy cập https://ads.zalo.me/client/ads/select-campaign. Sau đó, chọn loại hình “Quảng cáo tin đăng”. Nếu tài khoản nhà quảng cáo chưa có sẵn tin đăng ở Home & Car, nhà quảng cáo cần thực hiện đăng tin trước mới có thể thiết lập quảng cáo. 

Các loại hình quảng cáo
Các loại hình quảng cáo

Tại đây, nhà quảng cáo đặt tên phù hợp cho chiến dịch của mình. 

Chọn loại hình quảng cáo tin đăng
Chọn loại hình quảng cáo tin đăng

Cách 2: Nhà quảng cáo truy cập ứng dụng Zalo trên điện thoại, nhấp vào mục Home & Car ở mục Khám phá. Tiếp theo, tiến hành đăng sản phẩm lên Zalo, sau đó nhấn vào nút “Bán nhanh hơn” và chọn “Tạo quảng cáo ngay”. 

Truy cập “Bán nhanh hơn” trong giao diện Zalo Home & Car
Truy cập “Bán nhanh hơn” trong giao diện Zalo Home & Car

Bước 2 – Lựa chọn tin đăng cần quảng cáo.

Sau khi thiết lập nhóm đối tượng quảng cáo và chi phí cho quảng cáo, nhà quảng cáo tiến hành lựa chọn tin đăng cần quảng cáo. 

Chọn tin đăng
Chọn tin đăng

Nếu chưa từng tạo tin đăng, nhà quảng cáo nhấn vào “Tạo tin đăng mới” và đăng tin bằng máy tính. Nếu sử dụng điện thoại, Nhà quảng cáo có thể bật Zalo, vào mục Khám Phá, chọn Zalo Home & Car rồi đăng tin. Nhà quảng cáo có thể tạo tin đăng hoặc đồng bộ các tin đã đăng. 

Tạo tin đăng
Tạo tin đăng

Bước 3 – Tạo nội dung và hình ảnh cho quảng cáo. 

Sau khi chọn tin đăng, nhà quảng cáo tiến hành tạo nội dung và hình ảnh cho quảng cáo

Nhà quảng cáo có thể xem trước vị trí đặt quảng cáo.
Nhà quảng cáo có thể xem trước vị trí đặt quảng cáo.

Lưu ý: Nhà quảng cáo có thể xem trước các vị trí đặt quảng cáo để có thể tối ưu nội dung cho tất cả các vị trí quảng cáo. 

Tiếp đó, nhà quảng cáo nhấn nút Gửi duyệt để gửi quảng cáo đến Ban Quản Trị Zalo Ads. Ban Quản Trị sẽ kiểm tra và xét duyệt quảng cáo.  Trong một vài trường hợp đặc biệt, nhà quảng cáo cần bổ sung thêm cấp giấy phép quảng cáo phù hợp với từng ngành hàng để được duyệt quảng cáo.

Gửi duyệt quảng cáo
Gửi duyệt quảng cáo

Hình ảnh minh họa khi người dùng nhấn quảng cáo

Khi nhấn vào quảng cáo Tin đăng Zalo, quảng cáo sẽ được hiển thị như sau:

Hình ảnh minh họa trải nghiệm của người dùng Zalo khi nhấn vào quảng cáo Tin đăng.
Hình ảnh minh họa trải nghiệm của người dùng Zalo khi nhấn vào quảng cáo Tin đăng.

Vị trí hiển thị

Sau khi bắt đầu chạy quảng cáo Tin đăng Zalo (Listing Ads), các mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị luân phiên trên các nền tảng quảng cáo của Zalo Group như Newsfeed và Zalo Network (Baomoi, Zing….) 

 • Quảng cáo xuất hiện trên Zalo Newsfeed

  Quảng cáo xuất hiện trên Zalo Newsfeed 
  Quảng cáo xuất hiện trên Zalo Newsfeed
 • Quảng cáo xuất hiện trên bài viết trên Zalo

  Quảng cáo xuất hiện trên bài viết trên Zalo
  Quảng cáo xuất hiện trên bài viết trên Zalo
 • Quảng cáo xuất hiện trên Zalo Network

  Quảng cáo xuất hiện trên Zalo Network
  Quảng cáo xuất hiện trên Zalo Network

Câu hỏi thường gặp

Khung giờ “Vàng” đăng bài

Để tối ưu hóa quảng cáo Tin đăng Zalo, nhà quảng cáo nên lựa chọn những khung giờ vàng sau đây: 

 • Sáng sớm 5h – 6h: Phù hợp với đối tượng khách hàng là những người tuổi 35 trở lên. 
 • Sáng 7h – 7h30: Thời điểm người dùng Zalo truy cập nhiều để cập nhật tin tức ngày mới. 
 • Trưa 11h30 – 12h30: Thời điểm nghỉ trưa, người dùng thường đọc báo, check zalo. 
 • Tối 8h – 23h: Thời gian nghỉ ngơi và thư giãn, rất thích hợp để chạy quảng cáo tin đăng Zalo
 • Thứ 7 và Chủ Nhật: Nhà quảng cáo nên bật quảng cáo lúc sáng 5h – 9h hoặc tối từ 20h-22h.

Lưu ý: Hạn chế chạy quảng cáo tin đăng Zalo vào khung giờ từ 7h30 – 10h. Vì đây là thời gian làm việc nên quảng cáo sẽ khó tiếp cận khách hàng và kém hiệu quả. 

Thời gian xét duyệt

Những câu hỏi thường gặp khi chạy Quảng cáo Tin đăng Zalo 
Những câu hỏi thường gặp khi chạy Quảng cáo Tin đăng Zalo

Trước khi hiển thị trên Zalo, quảng cáo sẽ được xem xét và kiểm duyệt bởi Ban Quản Trị Zalo Ads. Nếu mẫu quảng cáo của bạn đảm bảo tuân thủ Chính sách quảng cáo của Zalo Ads, quảng cáo sẽ được duyệt và phản hồi trong vòng 24 giờ. Trong một số trường hợp đặc biệt, quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn. Nếu liên kết với Zafago Agency, chúng tôi có thể duyệt quảng cáo chưa tới 30 phút!

Chính sách quảng cáo Zalo 

Để quảng cáo tin đăng Zalo vận hành hiệu quả, nhà quảng cáo cần tuân thủ quy định chính sách quảng cáo. Nhà quảng cáo vui lòng xem thông tin chính sách tại đây.

Tổng kết

Vậy là bạn vừa nắm được những nội dung chính cần biết về “Quảng cáo tin đăng Zalo” và những lợi ích to lớn mà quảng cáo tin đăng Zalo mang lại. Đây là hình thức quảng cáo tuyệt vời để doanh nghiệp tăng độ phủ sóng và tối ưu hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, quảng cáo tin đăng Zalo có hiệu quả vượt trội và chi phí tối ưu so với những hình thức quảng cáo khác trên Facebook, Instagram… Vì vậy, đừng ngần ngại triển khai tin đăng Zalo Ads ngay hôm nay nhé! 

Đơn vị Triển khai Zalo Ads Uy tín – Zafago Agency

Đơn vị Triển khai Zalo Ads Uy tín - Zafago Agency
Đơn vị Triển khai Zalo Ads Uy tín – Zafago Agency

Nếu Quý khách đang cần triển khai Zalo Ads cho doanh nghiệp hoặc cửa hàng của mình, tham khảo ngay Dịch vụ Quản lý Tài khoản Zalo Ads. Chúng tôi hiện là đối tác cao cấp hàng đầu của Zalo Ads và hỗ trợ chiến dịch cho hơn 2000 doanh nghiệp lớn nhỏ từ trước đến nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Zafago sẽ hỗ trợ Quý doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch Zalo Ads hiệu quả và tối ưu nhất .

Bất cứ khi nào Quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ chuyên viên Zafago luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách chi tiết và nhanh chóng nhất!

Về ZAFAGO:

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về Quảng cáo Tin đăng Zalo và tìm được đơn vị triển khai Zalo Ads phù hợp. Theo dõi zafago.com mỗi ngày để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn và cập nhật mới nhất về Zalo Ads nhé!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn