Khám phá cách tìm sản phẩm Hot trend trên TikTok cho nhà kinh doanh online

Cập nhật ngày: 12 Tháng Chín, 2023

Sản phẩm đang hot trend trên TikTok không chỉ mang lại cơ hội kiếm lợi nhuận lớn mà còn thu hút sự chú ý của nhiều nhà bán hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phát hiện các sản phẩm này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá cách tìm ra những sản phẩm “siêu lợi nhuận” trên TikTok cùng Zafago!

Định nghĩa sản phẩm hot trend trên TikTok

Các sản phẩm hot trend trên TikTok thường là những sản phẩm được tìm kiếm và quan tâm nhiều trên trang Dành cho bạn, thường trong một khoảng thời gian nhất định. 

Thường thuộc các ngành hàng như thời trang, công nghệ, mỹ phẩm, đồ gia dụng, chúng có khả năng tiếp cận được đa dạng người dùng. Đặc điểm nhận diện dễ nhất của những sản phẩm này là có lượt mua lớn, tiêu thụ nhanh và thường chỉ hot trong một thời gian ngắn.

Các sản phẩm hot trend TikTok có đặc điểm gì?

 • Các sản phẩm hot trend trên TikTok có phạm vi phủ rộng, lan tỏa nhanh và dễ tạo hiệu ứng đám đông. 
 • Tuy nhiên, thời gian “hot” của chúng có hạn, vì chúng thường chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. 
 • Điều này khiến cho việc kinh doanh lâu dài trở nên khó khăn. Mặt khác, chúng thường có lượng tiêu thụ nhanh, bán chạy và mang lại lợi nhuận cao.

Tại sao bán những mặt hàng hot trend trên TikTok lại có lợi nhuận cao?

Để tìm hiểu về các sản phẩm hot trend trên TikTok, nhà bán hàng cần hiểu rõ về nền tảng này. Hãy cùng khám phá trong nội dung dưới đây!

Tệp người dùng trẻ

Tệp người dùng chủ yếu trên TikTok tập trung trong độ tuổi từ 0-39, chiếm hơn 80% tổng số. Nhóm này đặc biệt tích cực và thường xuyên mua sắm trên nền tảng này, đặc biệt là độ tuổi 19-25, nhóm có khả năng tạo ra và bắt trend.

TikTok thu hút đa dạng độ tuổi, nhưng đặc biệt phổ biến trong độ tuổi từ 19 đến 25

Điều này ngụ ý rằng nếu bạn hiểu và nghiên cứu về sở thích của nhóm này, bạn có thể tiếp cận một tập khách hàng lớn và tận dụng để theo đuổi các xu hướng.

Cạnh tranh không cao, chi phí quảng cáo rẻ

Nếu bạn muốn sản phẩm của mình tiếp cận hàng triệu người dùng trong thời gian ngắn, việc chạy quảng cáo trên TikTok là cần thiết. Với TikTok vẫn còn mới mẻ, số lượng doanh nghiệp quảng cáo trên nền tảng này chưa nhiều, dẫn đến mức độ cạnh tranh thấp. Do đó, quảng cáo trên TikTok được xem là phương pháp hiệu quả để tiếp cận một lượng lớn khách hàng với chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm tài nguyên cho doanh nghiệp.

Mách bạn 4 cách tìm kiếm sản phẩm trending hiệu quả

Phương pháp thủ công mang lại lợi ích của sự đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên, chúng chỉ cung cấp kết quả gần đúng và không chính xác 100%. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không có số liệu hoặc thống kê cụ thể để đánh giá. Một số phương pháp thủ công đơn giản bạn có thể áp dụng:

 • Cập nhật xu hướng trên trang Khám phá của TikTok.
 • Theo dõi kênh của các KOL, KOC, influencer và nhà bán hàng khác trên nền tảng.
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm trên TikTok để tìm kiếm sản phẩm hoặc xu hướng mới.
 • Tìm kiếm các sản phẩm hot trend trên các nền tảng thương mại điện tử như Douyin, Taobao, 1688, Shopee, Lazada.

Cập nhật trend ở mục Khám phá của TikTok

Tab khám phá trên TikTok là nơi tổng hợp các video, hashtag và âm nhạc được nhiều người quan tâm và theo dõi nhất. Bằng cách quan sát tab này, bạn có thể dễ dàng nhận biết các sản phẩm đang hot trend thông qua việc xuất hiện của nhiều video có nội dung tương tự.

Trang khám phá

Hơn nữa, đọc các bình luận cũng là một cách hiệu quả để hiểu được đối tượng mà sản phẩm này đang thu hút, từ đó xác định xem liệu nó có phù hợp với đám đông trên kênh TikTok của bạn không. Điều này giúp bạn nắm bắt được nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng một cách dễ dàng.

Theo dõi và thường xuyên cập nhật tin tức từ kênh của các KOL, KOC, influencer

Theo dõi các kênh của các KOL, KOC, và influencer là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Điều này giúp bạn nhanh chóng nhận ra những sản phẩm đang thu hút sự quan tâm và mua hàng từ đông đảo người dùng. 

Những người này thường có khả năng biến một sản phẩm thông thường thành một hot trend, tạo ra nhu cầu mua hàng từ các người theo dõi và quan tâm đến kênh của họ. Đây cũng là một phương thức quảng cáo hữu ích để biến sản phẩm của bạn trở thành hot trend trên TikTok.

Theo dõi KOLs, KOCs, và influencer là cách hiệu quả để phát hiện sản phẩm đang hot và thu hút người dùng mua
Theo dõi KOLs, KOCs, và influencer là cách hiệu quả để phát hiện sản phẩm đang hot và thu hút người dùng mua

Hướng dẫn cách làm: 

Cách này rất đơn giản. Đầu tiên, bạn có thể tìm kiếm các content creators phù hợp bằng cách sử dụng hashtag liên quan đến ngành hàng bạn kinh doanh. Lọc ra những KOL, KOC có tiềm năng để tiếp cận đến khán giả trong lĩnh vực của bạn.

Sau đó, tạo danh sách các kênh thường xuyên đăng review sản phẩm hoặc nội dung quảng cáo sản phẩm. Thống kê các sản phẩm thường xuất hiện trên những kênh này và tìm hiểu vì sao chúng trở nên phổ biến. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi các shop bán hàng cùng ngành với bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng một số shop có thể thuê các KOL, KOC, influencer để quảng cáo sản phẩm của họ. Điều này giúp họ đưa ra sản phẩm mà không cần phải đăng tải nội dung trực tiếp. Vì vậy, theo dõi các nhà sáng tạo nội dung là cách tốt nhất để bắt kịp xu hướng.

Sử dụng công cụ tìm kiếm

Để nhanh chóng tìm ra các sản phẩm hot trend trong từng ngành hàng, bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm của TikTok:

 • Tìm kiếm thông thường: Đơn giản là nhập tên ngành hàng hoặc cụm từ “sản phẩm” + hot trend vào thanh tìm kiếm. TikTok sẽ hiển thị các video liên quan đến sản phẩm đó và có khả năng là hot trend.
 • Tìm kiếm theo hashtag: Bạn có thể nhập các hashtag liên quan đến ngành hàng vào thanh tìm kiếm. TikTok sẽ trả về các video chứa hashtag đó và có nội dung phù hợp với ngành hàng bạn quan tâm.

Tìm kiếm mặt hàng hot trend từ các nền tảng khác

Theo dõi các cửa hàng trên các nền tảng như Lazada, Shopee, Douyin, Taobao, 1688,… là một cách hiệu quả để tìm kiếm những sản phẩm độc đáo và có tiềm năng hot trend. Nếu bạn không thể theo kịp xu hướng, hãy nhắm đến một đối tượng cụ thể và tìm các sản phẩm độc đáo phục vụ cho họ.

Flow các shop khác trên Douyin, Taobao, 1688, Shopee, Lazada,... là cách hiệu quả để tìm kiếm những sản phẩm độc đáo và tiềm năng hot trend
Flow các shop khác trên Douyin, Taobao, 1688, Shopee, Lazada,… là cách hiệu quả để tìm kiếm những sản phẩm độc đáo và tiềm năng hot trend

Douyin (TikTok Trung Quốc) là một nguồn thông tin tuyệt vời để khám phá những sản phẩm hot trend từ Trung Quốc, như mỹ phẩm, thời trang,… Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào mục “Bắt trend – Giá sốc” trên Shopee để khám phá các loại sản phẩm đang được nhiều người quan tâm.

Khám phá sản phẩm xu hướng bằng tính năng Top Products 

Top Products là một tính năng mới được tích hợp trong TikTok Creative Center, giúp làm nổi bật các sản phẩm hấp dẫn và đang hot trend để hỗ trợ việc xác định sản phẩm nào nên được quảng cáo. Tính năng này cũng duyệt các sản phẩm nổi bật có tỷ lệ chuyển đổi cao tại các khu vực hoặc quốc gia theo từng danh mục cụ thể.

Người dùng hiện có thể xem danh sách các sản phẩm thịnh hành trên bảng điều khiển Top Products, cung cấp đầy đủ thông tin và chỉ số cần thiết. Ngoài ra, Top Products cũng liệt kê một số video quảng cáo hiệu quả nhất cho các sản phẩm đó, giúp các nhà quảng cáo tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm kiếm và phân tích.

Sử dụng Top Products mang lại lợi ích gì?

Để truy cập vào toàn bộ danh sách số liệu cho các sản phẩm hot trend trên TikTok, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra và phân tích hiệu suất của các sản phẩm, với đầy đủ các chỉ số như tỷ lệ click (CTR), tỷ lệ chuyển đổi (CVR), chi phí mỗi hành động (CPA), và nhiều thông số khác. Hơn nữa, việc phân tích sâu còn giúp bạn tìm kiếm phạm vi các sản phẩm ở các khu vực khác nhau.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem các ví dụ quảng cáo thực tế giới thiệu sản phẩm. Ở cuối trang, Top Products cung cấp các video liên quan đến cùng chủ đề của các sản phẩm thịnh hành, giúp nhà quảng cáo nhận thêm ý tưởng mới và nhanh chóng cập nhật quảng cáo của mình.

Cách sử dụng Top Products

 • Bước 1: Trên thanh điều hướng chính của TikTok Creative Center, nhấp vào “Top Products”.
 • Bước 2: Đăng nhập vào TikTok Creative Center. Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn sẽ chỉ thấy các kết quả hạn chế trong Top Products.
 • Bước 3: Lọc tìm kiếm của bạn theo khu vực, danh mục và khung thời gian tương ứng bằng cách chọn các tùy chọn phù hợp. Những lựa chọn này sẽ được lưu lại khi bạn đăng nhập lại.
 • Bước 4: Chuyển đổi giữa chế độ xem “Subcategory” (danh mục con) và “Product Level” (Cấp độ sản phẩm) bằng cách nhấp vào tiêu đề trong cột đầu tiên.
 • Bước 5: Nhấp vào các mũi tên bên cạnh bất kỳ số liệu nào để sắp xếp các sản phẩm hot trend.
 • Bước 6: Nhấp vào “Details” để tìm thêm thông tin chi tiết về xu hướng hiệu suất của sản phẩm, đối tượng và các video có liên quan.
 • Bước 7: Trên trang “Details”, nhấp vào “Performance Analysis” để so sánh hiệu suất theo thời gian. Bạn có thể chọn tối đa 2 chỉ số để xem xu hướng của chúng trong biểu đồ bên dưới trong khung thời gian đã chọn.
 • Bước 8: Xem các quảng cáo có liên quan xuất hiện bên dưới biểu đồ.
 • Bước 9: Để tìm hiểu thêm thông tin của hững người quan tâm đến sản phẩm về “Age range” (Độ tuổi) và “Related interests” (Sở thích liên quan), hãy nhấp vào “Audience Details” trên trang “Details”.

Biết cách tìm sản phẩm hot trend trên TikTok là một yếu tố quyết định giúp bạn đạt được lợi nhuận một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng rằng các phương pháp tìm sản phẩm mà Zafago chia sẻ sẽ giúp bạn phát hiện ra những sản phẩm hot nhất hiện nay trên TikTok. Nếu bạn muốn tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, hãy khám phá dịch vụ quảng cáo TikTok Zafago để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn