Tải và Đăng ký Tiktok Trung Quốc trên Điện thoại 2023

Cập nhật ngày: 14 Tháng Tư, 2023

TikTok Trung Quốc hiện đang là một trong những nền tảng khá phổ biến trên thế giới. Vậy TikTok Trung Quốc là gì mà thu hút được nhiều người sử dụng như vậy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

TikTok Trung Quốc là gì? Có phải Douyin không?

TikTok Trung Quốc (Douyin) ra mắt vào năm 2017, Đây là một ứng dụng chia sẻ video trực tuyến được phát triển bởi công ty ByteDance, Trung Quốc. App cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với những bản nhạc và hiệu ứng đặc sắc.

TikTok và Douyin là hai ứng dụng giống nhau về nội dung và cách hoạt động. Chúng đều cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn, nhưng chúng sử dụng 2 thuật toán khác nhau do vấn đề về kiểm duyệt nội dung khác biệt của Chính phủ Trung Quốc. Douyin chỉ hoạt động tại Trung Quốc, trong khi TikTok hoạt động trên toàn thế giới. Nói cách khác, Douyin là phiên bản Tiktok dành cho người Trung, còn Tiktok là cho phần còn lại của Thế giới.

Douyin VS TikTok?

Mỗi phiên bản TikTok đều có những đặc điểm khác nhau nhằm phù hợp với các đối tượng sử dụng khác nhau. Vì vậy, Douyin có một số ưu điểm nổi bật để phù hợp với thị hiếu người dùng tại Trung Quốc như sau:

 • Mục tiêu khách hàng: Douyin được phát triển để phục vụ khách hàng tại thị trường Trung Quốc, trong khi TikTok hướng đến khách hàng toàn cầu.
 • Nội dung: Nội dung của Douyin và TikTok có sự khác biệt nhất định. Douyin có nội dung được thiết kế để phù hợp với người dùng tại thị trường Trung Quốc, bao gồm các nội dung như kịch, hài kịch, âm nhạc và các thể loại video truyền thống. TikTok hướng đến khách hàng toàn cầu và có nội dung đa dạng hơn, bao gồm các thể loại video như hài kịch, nhảy múa, thời trang và vlog.
 • Thị trường: Douyin chủ yếu phục vụ thị trường Trung Quốc trong khi TikTok có sự hiện diện toàn cầu và đang trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên toàn cầu.

Cách TẢI TikTok Trung Quốc trên điện thoại ANDROID

Cách 1: Tải APK trên Douyin.com

 • Bước 1: Truy cập (click) vào https://www.douyin.com/ và chọn nút Tải xuống. Trình duyệt sẽ lập tức hiển thị thông báo để xác nhận bạn có muốn tiếp tục tải file này hay không.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn OK, điện thoại sẽ tải xuống app TikTok dưới dạng file APK.
Truy cập vào trang chủ Douyin để tải ứng dụng
Truy cập vào trang chủ Douyin để tải ứng dụng
 • Bước 3: Sau khi tải xong bạn click vào mở để tiến hành cài đặt ứng dụng. Hệ điều hành sẽ hiện lên cảnh báo bảo mật khi ứng dụng không được tải từ CH Play. Chọn cài đặt và đợi máy cài đặt trong giây lát.
Cho phép điện thoại cài đặt app Douyin
Cho phép điện thoại cài đặt app Douyin
 • Bước 4: Cuối cùng hoàn tất các bước cài đặt bạn chọn mở để bắt đầu đăng ký và sử dụng Douyin.
Hoàn tất cài đặt ứng dụng
Hoàn tất cài đặt ứng dụng

Cách 2: Tải Tiktok APK trên Baidu

 • Bước 1: Truy cập vào https://www.baidu.com/ và tại thanh tìm kiếm nhập từ khóa “Douyin” để tìm TikTok.

Sau khi tìm kiếm, bạn sẽ thấy hiển thị ứng dụng TikTok ở phía dưới, nhấn vào nút “Download” để tải file APK và chọn OK để tải file về. Người dùng nên cân nhắc độ bảo mật của ứng dụng trên điện thoại mình vì đây là phiên bản TikTok dành riêng cho Trung Quốc.

Tìm từ khóa douyin trên thanh tìm kiếm
Tìm từ khóa douyin trên thanh tìm kiếm
 • Bước 2: Tiếp theo chọn file APK và bắt đầu cài đặt. Chọn file APK -> Chọn Cài đặt -> Hiện cài đặt
Tải ứng dụng Tik Tok Trung Quốc dạng file APK
Tải ứng dụng Tik Tok Trung Quốc dạng file APK
 • Bước 3: Người dùng có thể nhận được thông báo từ Google về việc có mối đe dọa về bảo mật mà bạn có thể gặp phải. Để quá trình cài đặt diễn ra suôn sẻ, bạn nên truy cập vào Google Play Store (CH Play), chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngangclick Play Protect.
Màn hình hiển thị cảnh báo bảo mật cho điện thoại
Màn hình hiển thị cảnh báo bảo mật cho điện thoại
 • Bước 4: Sau khi click vào bạn sẽ tiếp tục nhận được thông báo hệ thống Play Protect. Tiếp đó click vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc phải trên cùng màn hình và chọn tắt tại mục Quét thiết bị để tìm mối đe dọa bảo mật.
Thông báo hệ thống Play Protect
Thông báo hệ thống Play Protect

Cách 3: Download TikTok Trung Quốc trên app.xiaomi.com

 • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên điện thoại, sau đó truy cập vào trang web app.xiaomi.com và copy từ “抖音” vào thanh tìm kiếm
 • Bước 2: Nhấn tải ứng dụng về điện thoại [免费下载], nhưng bạn phải đảm bảo rằng mình đã bật chế độ cho phép cài đặt ứng dụng có nguồn gốc.
 • Bước 3: Sau khi thực hiện xong bước 2, bạn nhấn tiếp theo để bước vào quá trình cài đặt file APK tương tự như các cách ở trên.

Lưu ý: Website app.xiaomi.com là trang App Store của Xiaomi tại Trung Quốc. Vậy nên một số nhà mạng ở Việt Nam chặn web thì sẽ không vào được trang này.

Cách TẢI TikTok Trung Quốc trên điện thoại IPHONE

 • Bước 1: Đầu tiên, vào ứng dụng cài đặt và chọn Apple ID sau đó click vào Phương tiện và Mục mua.
Truy cập vào Apple ID trên điện thoại
Truy cập vào Apple ID trên điện thoại
 • Bước 2: Tiếp theo, click vào mục Xem tài khoản và chọn mục Quốc Gia/Vùng. Sau đó click vào Thay đổi Quốc Gia hoặc Vùng.
Thay đổi vùng quốc gia trên điện thoại
Thay đổi vùng quốc gia trên điện thoại
 • Bước 3: Tiếp theo, kéo xuống màn hình rồi chọn khu vực Trung Quốc đại lục hoặc China mainland (nếu bạn đang dùng tiếng Anh). Sau đó click Đồng ý để chấp nhận điều khoản.
Chọn khu vực Trung Quốc đại lục
Chọn khu vực Trung Quốc đại lục
 • Bước 4: Sau khi chấp nhận các điều khoản, trên màn hình hiện ra lựa chọn phương thức thanh toán. Bạn chỉ cần chọn các mục như miêu tả bên dưới rồi ấn Tiếp theo.
Chọn phương thức thanh toán rồi xác nhận
Chọn phương thức thanh toán rồi xác nhận
 • Bước 5: Cuối cùng, thoát khỏi Cài đặt bạn mở App Store và tìm từ khóa Douyin trên thanh tìm kiếm, sau đó click nhận để tiến hành tải Tik Tok Trung Quốc về máy.

Cách TẢI TikTok Trung Quốc trên MÁY TÍNH

Hiện nay TikTok Trung Quốc (Douyin) chưa có phiên bản dành cho máy tính. Tuy nhiên, nhờ vào các phần mềm giả lập điện thoại bạn vẫn có thể tải được ứng dụng này và tiến hành cài đặt tương tự như cách cài đặt trên điện thoại.

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm giả lập phổ biến như: LDPlayer, NoxPlayer, BlueStacks,… Ngay dưới đây, Zafago sẽ hướng dẫn bạn tải TikTok bằng phần mềm giả lập BlueStacks.

 • Bước 1: Cài đặt phần mềm giả lập tại đây: https://www.bluestacks.com/
 • Bước 2: Sau khi tải xong, mở Bluestacks lên Google Chrome và nhập từ khóa 斗音 (Douyin) vào thanh tìm kiếm.
Mở Bluestacks lên Google Chrome
Mở Bluestacks lên Google Chrome
Tải ứng dụng
Tải ứng dụng
 • Bước 4: Sau khi click vào nút tải ứng dụng, bạn sẽ nhận thông báo từ hệ thống bảo mật, để tiếp tục hãy click vào nút OK để cho phép tải ứng dụng về máy tính.
Cho phép tải ứng dụng về máy tính
Cho phép tải ứng dụng về máy tính
 • Bước 5: Sau khi tải, chọn Open và click Install để cài đặt ứng dụng.
Cài đặt ứng dụng
Cài đặt ứng dụng
 • Bước 6: Cuối cùng, chọn Open để hoàn thành cài đặt. Vậy là bạn đã cài đặt ứng dụng Douyin thành công.
Cài đặt thành công
Cài đặt thành công

ĐĂNG KÝ tài khoản TikTok Trung Quốc đơn giản

 • Bước 1: Đầu tiên mở app Tik Tok Trung Quốc đã tải về và chọn Cho phép ứng dụng truy cập vào thiết bị.
Cho phép Douyin truy cập thiết bị
Cho phép Douyin truy cập thiết bị
 • Bước 2: Tiếp theo bạn click vào mục số (1) ở góc dưới màn hình và nhập số điện thoại đăng kí Tik Tok với mã vùng của Việt Nam là +84 (2) rồi sau đó bạn nhấn vào ô màu đỏ (3).
Nhập số điện thoại
Nhập số điện thoại
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được mã xác nhận đăng nhập bằng SMS hoặc cuộc gọi từ tổng đài. Đối với trường hợp bạn nhận cuộc gọi thì bạn có thể ghi âm cuộc gọi để thuận tiện dịch bằng Google dịch hơn. Sau đó bạn nhập mã vào ô số (1) rồi ấn vào ô màu đỏ số (2).
 • Bước 4: Khung số 3 lần lượt là các mục Họ & Tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính. Sau khi điền đầy đủ các thông tin bạn tiếp tục click vào ô màu đỏ số (4) để hoàn thành các bước đăng ký tài khoản Douyin.
Nhập thông tin cá nhân
Nhập thông tin cá nhân

 • Bước 1: Đầu tiên, mở app Tiktok Trung Quốc (Douyin) và chọn nút chia sẻ video mà bạn muốn tải về. Tiếp theo, sao chép liên kết của video TikTok đó.
 • Bước 2: Vào trang web https://snaptik.app/vn rồi ấn nút “Dán link” để dán liên kết đã sao chép vào ô yêu cầu và sau đó bấm “Tải video”.
Copy link video Tiktok bạn muốn tải
Copy link video Tiktok bạn muốn tải
 • Bước 3: Bước tiếp theo click vào mục Download Server 1 và Tải về.
Dán link vào web và tải về thiết bị
Dán link vào web và tải về thiết bị
 • Bước 4: Video Tik Tok bạn tải sẽ được lưu trữ trong thư mục SnapTik trên điện thoại. Bạn có thể mở thư viện trên thiết bị để kiểm tra.

Khám phá tính năng nổi bật của TikTok Trung Quốc

Khám phá tính năng nổi bật của TikTok Trung Quốc
Khám phá tính năng nổi bật của TikTok Trung Quốc

1. Âm nhạc chất lượng và Trending

Được biết đến là một nền tảng video âm nhạc, Douyin cung cấp cho người dùng rất nhiều bản nhạc đa dạng và cập nhật liên tục với các bản nhạc chất lượng và bắt trend. Đặc biệt các bản nhạc TikTok của Douyin luôn nhanh chóng trở thành xu hướng đối với giới trẻ.

2. Dễ dàng sử dụng

Nhờ vào các chức năng sáng tạo, cắt ghép đơn giản, chỉnh sửa có sẵn trên Douyin giúp cho việc tạo nên một đoạn video đẹp mắt trở nên rất dễ dàng và nhanh chóng dù không học qua bất kỳ trường lớp chuyên nghiệp nào.

3. Kho tàng hiệu ứng chuyên nghiệp và sáng tạo

TikTok Trung Quốc cung cấp Kho hiệu ứng khổng lồ,  bạn có thể đu trend hot và thoải mái sáng tạo các video của mình.

4. Các tính năng đa dạng, độc đáo.

TikTok Trung Quốc thu hút người dùng với các tính năng độc đáo như:

 • Tìm kiếm bằng cách nhận diện khuôn mặt (tính năng nổi bật chỉ có ở Douyin).
 • Mua sản phẩm hoặc đặt phòng khách trực tiếp ngay sau khi xem video quảng cáo.
 • Tham quan ảo tới các cửa hàng, nhà hàng và nhận các phiếu ưu đãi, giảm giá.

Tổng kết

Như vậy, các bạn vừa xem qua khái niệm về TikTok Ads là gì và các tính năng của TikTok. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng ở mọi độ tuổi, giới tính, địa điểm,….Chính vì vậy, bạn hãy thực hiện ngay quảng cáo trên TikTok để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của mình nhé!

Triển khai Tiktok Ads cùng Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency

TikTok ngày càng trở nên phổ biến nhanh chóng và ứng dụng này đang thay đổi gần như hàng ngày khi nội dung mới xuất hiện và những người có ảnh hưởng phát triển thương hiệu. Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn nổi bật trên thị trường kỹ thuật số Việt Nam, bạn cần một đội ngũ chuyên nghiệp để giúp bạn vượt lên trên hết.

Tại Zafago, với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng sự hỗ trợ trực tiếp từ đối tác TikTok, chúng tôi đã và đang đồng hành cùng các nhà quảng cáo để lên những chiến dịch, chiến lược phù hợp theo đặc thù riêng của từng sản phẩm giúp nhà quảng cáo Tăng hiệu quả kinh doanh với chi phí tối ưu nhất.

Zafago là đối tác Top Mega của TikTok với mức ngân sách chi tiêu lớn và tăng trưởng đều mỗi tháng, chúng tôi tự tin là đơn vị có thể mang đến dịch vụ hỗ trợ cung cấp tài khoản quảng cáo TikTok có chính sách cùng sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Khi Liên kết với tài khoản Ads Zafago Agency, quý doanh nghiệp sẽ được đội ngũ Tiktok từ Zafago tư vấn từ A – Z từ chính sách, content, tối ưu ads,… Và còn các chính sách hoàn tiền theo % chi tiêu

>>> Tham khảo ngay: Miễn phí liên kết tài khoản Tiktok Ads Agency

Trên đây những thông tin về nền tảng mạng xã hội Video ngắn về TikTok Trung Quốc (Douyin). Cũng như cách hướng dẫn chi tiết nhất về tải TikTok Trung Quốc trên hệ điều hành iOS, Android và PC. Hy vọng Zafago đã cung cấp nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn.

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *