TikTok trả tiền như thế nào? 2023 kiếm tiền trên Tiktok có dễ?

Cập nhật ngày: 30 Tháng Ba, 2023

Không chỉ dừng lại ở trang mạng xã hội giải trí đơn thuần, TikTok hiện nay đang là kênh tạo ra thu nhập của rất nhiều người. Vậy TikTok trả tiền như thế nào? Làm sao để kiếm tiền dễ dàng với TikTok? Theo dõi bài viết dưới đây của Zafago để được bật mí những cách kiếm tiền với TikTok hiện nay nhé!

TikTok trả tiền như thế nào?

Tùy từng địa chỉ IP của từng quốc gia, chính sách trả tiền của TikTok cũng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

  • Đối với các tài khoản TikTok có địa chỉ IP đến từ các quốc gia Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Ý: TikTok trả tiền thông qua số lượt view của video.
  • Đối với tài khoản TikTok có địa chỉ IP tại Việt Nam: TikTok vẫn chưa có chính sách trả tiền thông qua số lượt view. Nền tảng này hỗ trợ người dùng kiếm thêm thu nhập thông qua nhiều cách khác nhau như: Bán hàng trực tiếp, nhận donate từ livestream trên TikTok, trở thành KOL quảng cáo sản phẩm,…
TikTok trả tiền như thế nào?
TikTok trả tiền như thế nào?

TikTok trả tiền như thế nào cho video 1 triệu view?

Như ở trên Zafago cũng có chia sẻ đối với những tài khoản có địa chỉ IP tại Pháp, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha,…Vậy TikTok trả tiền như thế nào cho video có 1 triệu view?

Theo ước tính, quỹ Nhà sáng tạo TikTok sẽ trả khoảng 0.02 – 0.04 USD/ trên 1.000 lượt xem. Nếu video đạt mốc 1 triệu view, nhà sáng tạo nội dung có thể nhận được khoảng 20 – 40 USD (Khoảng 920.000 VNĐ).

Điều kiện bật kiếm tiền trên TikTok

Không phải tài khoản nào cũng đủ điều kiện bật kiếm tiền trên TikTok. Để bật được chức năng kiếm tiền trên TikTok, tài khoản phải đạt các điều kiện sau:

  • Kênh TikTok phải đạt trên 10.000 follower;
  • Tài khoản TikTok đã kích hoạt tính năng Tài khoản Pro;
  • Chủ tài khoản TikTok phải từ 18 tuổi trở lên;
  • Tài khoản TikTok có ít nhất 100.000 lượt xem video trong 30 ngày qua;
  • Tài khoản phù hợp với nguyên tắc cộng đồng mà TikTok đưa ra.

Hé lộ một số cách kiếm tiền với TikTok ở Việt Nam

Trở thành người quảng bá thương hiệu

Sau khi trải nghiệm thử các sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu, bạn sẽ chia sẻ cảm nhận, quan điểm của mình về sản phẩm/dịch vụ này. Khi trở thành người quảng bá thương hiệu, bạn đóng vai trò như nhà trung gian giữa người bán và người mua. Thông qua hình thức này, bạn có thể nhận được hoa hồng từ nhà bán hàng.

Tùy vào mức độ nổi tiếng, mức lương bạn nhận được từ công việc này sẽ có sự khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều nhãn hàng hiện nay thường thanh toán hoa hồng cho người quảng bá theo doanh số. Nếu bạn thu hút được lượng lớn khách hàng, chắc chắn khoản hoa hồng bạn nhận được sẽ không hề nhỏ.

Trở thành người quảng bá thương hiệu - Cách kiếm tiền hiệu quả trên TikTok
Trở thành người quảng bá thương hiệu – Cách kiếm tiền hiệu quả trên TikTok

Tham gia quỹ Nhà sáng tạo TikTok

Quỹ nhà sáng tạo Tiktok là chương trình được tạo ra với mong muốn mang đến cho những người sản xuất video trên TikTok cơ hội kiếm tiền bằng tài năng sáng tạo của họ. Số tiền mà người sáng tạo nhận được dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: Số lượt xem video, tính xác thực của lượt xem, mức độ tương tác của video, khu vực xem video…

Bán hàng thông qua TikTok Shopping

TikTok Shop là một tính năng mới của Tiktok bắt đầu được triển khai tại Việt Nam vào 29/4/2022. Ngay sau khi tính năng này ra mắt đã nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà bán hàng và người mua hàng.

Thông qua TikTok Shop, người bán có thể dễ dàng đăng tài các sản phẩm mà mình cung cấp lên đây. Kèm theo đó là những chương trình khuyến mãi, mã giảm giá. Những thông tin về đơn hàng như thời gian giao hàng dự kiến, đơn vị vận chuyển, ngày lấy hàng dự kiến,…cũng được cập nhật đầy đủ để người mua dễ dàng theo dõi.

TikTok Shop - Chiến lược bán hàng hiệu quả dành cho nhà kinh doanh
TikTok Shop – Chiến lược bán hàng hiệu quả dành cho nhà kinh doanh

Chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo cũng là một trong những cách giúp bạn kiếm thêm được thu nhập từ TikTok. Hiện nay, TikTok cho phép nhà phát triển chèn quảng cáo và cho nhà bán hàng phát hành sản phẩm chạy quảng cáo.

Tiếp thị liên kết thông qua Tiktok

Với công việc tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), nhiệm vụ chính của các TikToker là quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp, nhãn hàng bằng cách chèn các đường link (đường liên kết) sản phẩm/dịch vụ trên tài khoản cá nhân của mình.

Khi người dùng click vào đường link, TikToker sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Càng nhiều lượt click, số tiền mà bạn thu nhập được sẽ càng lớn. Cách kiếm tiền trên TikTok này thường được thực hiện thông qua những video review, đánh giá, mẹo/thủ thuật,…

Thúc đẩy doanh số bán hàng với quảng cáo TikTok Ads

Thông qua quảng cáo TikTok Ads, nhà bán hàng có thể mở rộng tập khách hàng tiềm năng, xây dựng thương hiệu. Theo thống kê, quảng cáo TikTok Ads hiện đang là kênh quảng cáo có mức tăng trưởng cao nhất hiện nay. Do đó, nhà kinh doanh không nên bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng lớn này!

Tham gia TikTok Creator Marketplace

TikTok Creator Marketplace là nền tảng chính thức cho các thương hiệu, nhà sáng tạo nội dung cộng tác trên TikTok. Ngoài ra, đây cũng là nền tảng giúp nhà sáng tạo kiếm tiền nhanh hơn từ công việc của mình.

Thông qua TikTok Creator Marketplace, nhà quảng cáo có thể tìm kiếm KOL để làm Tiktok Shop Affiliate hoặc tìm kiếm những nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng có thể quảng bá thương hiệu hoặc các sản phẩm của họ. TikTok Creator Marketplace

Nhận Donate thông qua livestream

Thông qua những buổi livestream, trò chuyện trực tiếp với fan ngay tại nền tảng TikTok, bạn có thể nhận được donate từ người hâm mộ. Khi fan tặng những vật phẩm này, bạn có thể quy đổi thành tiền và sau đó rút về tài khoản của mình.

Những donate qua livestream TikTok cũng giúp nhà sáng tạo kiếm thêm thu nhập
Những donate qua livestream TikTok cũng giúp nhà sáng tạo kiếm thêm thu nhập

Những lưu ý khi bật kiếm tiền trên TikTok

Cung cấp giá trị, nội dung sáng tạo cho TikTok

Một trong những cách để video, tài khoản TikTok của bạn lên xu hướng là cung cấp những nội dung có giá trị cho người xem. Những nội dung sáng tạo, có giá trị sẽ giúp kênh tăng view, tăng follow. Từ đó, kênh sẽ đủ điều kiện bật chức năng kiếm tiền trên TikTok.

Không được vi phạm chính sách cộng đồng

Nếu phát hiện thấy tài khoản có những hành vi gian lận, vi phạm chính sách cộng đồng mà TikTok đưa ra, tài khoản của bạn sẽ bị cảnh cáo ngay lập tức. Nghiêm trọng hơn, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn nếu vi phạm nặng.

Tổng kết

Bên cạnh là một trang mạng xã hội cung cấp những nội dung giải trí. TikTok hiện nay đang là kênh tạo ra thu nhập của nhiều người. Có không ít cách để có thể kiếm thêm thu nhập từ TikTok như đã được Zafago liệt kê ở trên bài viết. Hy vọng qua giải đáp về TikTok trả tiền như thế nào, có những cách kiếm tiền với TikTok nào ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!

Triển khai Tiktok Ads cùng Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency

Zafago tự hào khi hiện đang là đối tác hàng đầu của TikTok Ads và nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam. Khi Liên kết với tài khoản Ads Zafago Agency, quý doanh nghiệp sẽ được đội ngũ Tiktok từ Zafago tư vấn chi tiết từ A – Z từ chính sách, content, tối ưu ads,…Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các chính sách hoàn tiền theo % chi tiêu. Liên hệ ngay tới Zafago ngay hôm nay để được Miễn phí liên kết tài khoản Tiktok Ads Agency.

Về ZAFAGO:

Trên đây là toàn bộ giải đáp về TikTok trả tiền như thế nào. Hy vọng những bật mí về cách kiếm tiền cùng TikTok của Zafago ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích!

1/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn