TikTok Shop thay đổi phí hoa hồng từ tháng 7/2023

Cập nhật ngày: 19 Tháng Chín, 2023

Vào ngày Thứ Sáu, 14 tháng 7 năm 2023, TikTok Shop sẽ thực hiện một số thay đổi quan trọng liên quan đến phí bán hàng hiện tại cho Nhà Bán Hàng trên TikTok Shop. Thay đổi này bao gồm việc áp dụng một Phí hoa hồng cố định mới là 2%* (bao gồm thuế) cho mỗi đơn hàng thành công của Nhà Bán Hàng. Hãy cùng tìm hiểu những thay đổi mới liên quan đến Phí hoa hồng cố định nhé!

Phí hoa hồng cố định và cách tính

Sau khi đơn hàng được giao thành công cho người mua và chuyển sang trạng thái hoàn thành, TikTok Shop sẽ tự động khấu trừ một khoản phí từ khoản thanh toán của đơn hàng. Phí này là Phí hoa hồng cố định, được tính dựa trên giá trị của sản phẩm cho tất cả người bán.

Chú ý: Phí hoa hồng cố định đã được TikTok điều chỉnh là 2% (bao gồm thuế)

Phí hoa hồng sẽ được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng, sau khi trừ bỏ bất kỳ khoản giảm giá nào từ phía người bán. Phí không bao gồm phí vận chuyển và các khoản giảm giá từ TikTok Shop. Dưới đây là công thức mô tả cách tính Phí hoa hồng cố định:

Phí hoa hồng cố định* = 2% x (Giá sản phẩm – Chi phí Nhà Bán Hàng tài trợ)

Ví dụ:

Sản phẩm của Nhà Bán Hàng là Đôi Giày màu Nâu có giá gốc là 1.900.000 đồng

Chi phí Nhà Bán Hàng tài trợ: 120.000

Giá sau chiết khấu của Nhà Bán Hàng: 1.780.000

Khách hàng A mua 1 Đôi Giày màu Nâu

=> Phí hoa hồng cố định sẽ được tính như sau:

Giá gốc 1.900.000
Chi phí Nhà Bán Hàng tài trợ 120.000
Giá sau chiết khấu của Nhà Bán Hàng = 1.780.000
Tỷ lệ Phí hoa hồng cố định 2%
Phí hoa hồng cố định được nhận = 2% x (1,780.000 – 120.000)= 35.600

Các Câu Hỏi Thường Gặp

Khi nào chính sách mới về Phí hoa hồng cố định sẽ chính thức có hiệu lực?

Hiệu lực từ Thứ Bảy, ngày 14 tháng 7 năm 2023 (00:00:00 AM, GMT +7)

Ai sẽ chịu Phí hoa hồng cố định?

» Tất cả Nhà Bán Hàng Nội địa trên nền tảng TikTok Shop

Nhà bán hàng nội địa sẽ được miễn phí phí hoa hồng cố định trong vòng 90 ngày kể từ ngày hoàn thành nhiệm vụ “Miễn phí hoa hồng cố định sau khi đăng tải 5 sản phẩm thành công!” (từ ngày 14/07) tại Nhiệm vụ của tôi – Mục Tăng trưởng ở Trung tâm Nhà bán.

Tôi sẽ bị tính Phí Hoa hồng cố định như thế nào?

  • Phí Hoa hồng cố định sẽ được khấu trừ trực tiếp vào việc thanh toán đơn hàng.
  • Chỉ áp dụng cho những đơn đặt hàng thanh toán đã được giao thành công cho người mua, và chuyển sang trạng thái hoàn thành.
  • Đơn đặt hàng bị hủy, giao không thành công hoặc trả lại đầy đủ hoặc hoàn tiền không được coi là đơn đặt hàng hợp lệ.

Tôi có thể kiểm tra chi tiết số tiền Phí hoa hồng cố định được tính cho đơn đặt hàng của mình ở đâu?

Đối với các đơn đặt hàng chưa được giải quyết, bạn có thể thấy nó trong Trung tâm người bán của TikTok Shop → Tài chính → Rút tiền → Đang giải quyết → Xem chi tiết → Chi tiết ước tính.

Đối với các đơn hàng đã được giải quyết, hãy tìm đơn hàng đó trong Trung tâm người bán của TikTok Shop -> Tài chính -> Rút tiền -> Đã giải quyết -> Xem chi tiết -> Chi tiết thu nhập.

Nếu khách hàng thanh toán bằng phương thức COD (Thu tiền khi giao hàng) trước ngày 14 tháng 7 năm 2023 (ví dụ: ngày 1 tháng 7 năm 2023) và đơn hàng được thanh toán sau ngày 14 tháng 7 năm 2023, thì tôi vẫn bị tính phí hoa hồng thị trường phải không?

Không, chỉ những đơn đặt hàng được tạo sau ngày Thứ Bảy, ngày 14 tháng 7 năm 2023 mới áp dụng tính phí hoa hồng cố định mới.

Nếu khách hàng của tôi đặt hàng và thanh toán trước ngày 14 tháng 7 năm 2023, nhưng các đơn hàng được giao/hoàn thành vào hoặc sau ngày Thứ Bảy, ngày 14 tháng 7 năm 2023, tôi có bị tính phí hoa hồng cố định không?

Không, chỉ những đơn đặt hàng được tạo sau ngày Thứ Bảy, ngày 14 tháng 7 năm 2023 mới áp dụng tính phí hoa hồng cố định mới.

Quy trình hoàn phí hoa hồng tiktok shop sẽ như thế nào?

  • Nếu đơn hàng được trả lại hoàn toàn, phí hoa hồng sẽ được hoàn trả đầy đủ cho người bán.
  • Nếu chỉ một phần của đơn hàng được trả lại, phí hoa hồng sẽ được hoàn trả tương ứng với số lượng hàng hoàn trả cho Nhà Bán Hàng.

Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn tìm được những cập nhật mới nhất, sự trợ giúp và giải đáp các thắc mắc liên quan đến Phí hoa hồng cố định của TikTok Shop.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn