TikTok Ads là gì? 6 Điều phải nắm khi chạy quảng cáo 2023

Cập nhật ngày: 14 Tháng Tư, 2023

TikTok Ads hiện được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện những chiến lược Marketing. Vậy TikTok Ads là gì? Làm sao để thực hiện quảng cáo trên TikTok hiệu quả? Xem ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

1. TikTok Ads là gì?

TikTok Ads còn được hiểu là quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội TikTok. Đây là hình thức marketing nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm, các dịch vụ và tăng nhận diện thương hiệu của bạn đến với đối tượng khách hàng mục tiêu.

2. Chạy quảng cáo trên TikTok Ads có hiệu quả không?

Chạy quảng cáo trên TikTok Ads có hiệu quả không?
Chạy quảng cáo trên TikTok Ads có hiệu quả không?

Việc chạy quảng cáo trên TikTok có thể có hiệu quả tùy thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu quảng cáo, nội dung quảng cáo, đối tượng tiềm năng và cách thức quảng cáo phù hợp với nhu cầu của khách hàng. TikTok là mạng xã hội với lượng người dùng trẻ tuổi và đối tượng tiềm năng rất lớn, do đó việc chạy quảng cáo trên TikTok có thể giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu quảng cáo của họ. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo trên TikTok thì lựa chọn thông minh chính là sử dụng các dịch vụ chạy quảng cáo có thương hiệu uy tín. Điều đó sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu hơn và hiệu quả hơn.

3. Tổng quan xu hướng người dùng TikTok

Tổng quan xu hướng người dùng TikTok
Tổng quan xu hướng người dùng TikTok

TikTok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội dạng video ngắn phổ biến mạnh mẽ trên toàn thế giới. Với mục đích đem lại môi trường giải trí hữu ích cho người dùng, các trải nghiệm ngắn và thú vị cá nhân cũng được cập nhật tại đây. Từ đó, hành vi của người dùng sẽ thay đổi và có xu hướng thích những video bắt mắt, mang tính viral.

Theo thống kê cụ thể từ Tiktok, độ tuổi sử dụng TikTok nhiều nhất tại Việt Nam nằm trong khoảng từ 18 – 24 tuổi. Đây là những người trẻ có lối sống hiện đại, cởi mở, thích tương tác và cập nhật xu hướng. Đối tượng này được chia thành 2 phân loại như sau:

 • Đối tượng 1: Sử dụng TikTok vì thích thể hiện, theo trào lưu và dễ dàng bắt kịp các xu hướng mới cực nhanh.
 • Đối tượng 2: Xem TikTok chỉ để giải trí.

4. Các hình thức chạy quảng cáo TikTok

Các hình thức chạy quảng cáo TikTok
Các hình thức chạy quảng cáo TikTok

 4.1 Brand takeover

Brand takeover là quảng cáo hình ảnh tĩnh từ 3 – 5 giây hoặc video không có âm thanh xuất hiện ngay sau khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Đặc trưng của quảng cáo này là người xem không thể bình luận hay thả tim và các nhà quảng cáo có thể gửi thông điệp mà không bị người xem bỏ qua. Định dạng quảng cáo TikTok này hỗ trợ Landing page của thương hiệu. Brand takeover có thể được đo bằng số lần hiển thị (impression), số lần nhấp (click) và phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu (unique reach).

4.2. In-feed videos

In-feed videos là quảng cáo dạng video dài từ 5 – 60 giây xuất hiện trong khi người dùng đang lướt những video đề xuất trên TikTok và xuất hiện ở mục Dành cho bạn (For You).

Ngoài việc hỗ trợ Landing page của thương hiệu, dạng quảng cáo này cho phép người dùng tương tác thông qua lượt tương tác như: thích, bình luận, chia sẻ và theo dõi. In-feed videos có thể được đo lường dựa trên số lần nhấp, số lần hiển thị, lượt xem video và mức độ tương tác của video.

4.3. Hashtag challenge

Hashtag challenge là một trong những hình thức quảng cáo TikTok nâng cao độ nhận diện thương hiệu hiệu quả. Quảng cáo này xuất hiện trong phần “khám phá” của ứng dụng và luôn luôn có những thông điệp kêu gọi, khuyến khích sự tham gia của người dùng. Tuy nhiên, đây là hình thức quảng cáo ngân sách cao và nó không thực sự mang lại lượt chuyển đổi tốt.

4.4 TikTok TopView

TikTok TopView là một dạng quảng cáo xuất hiện ở đầu trang “dành cho bạn” của người dùng với mục đích thu hút sự quan tâm của họ bằng cách sử dụng hình ảnh, âm thanh, và câu chuyện. Người dùng có thể nhấn “bỏ qua cảng cáo” sau 3 giây.TopView Ad là một trong những hình thức quảng cáo tối ưu hóa tỷ lệ hiển thị cho người dùng, giúp tăng tỷ lệ tương tác và nhận thức thương hiệu của doanh nghiệp.

Cần chuẩn bị những gì khi chạy quảng cáo TikTok

Cần chuẩn bị những gì khi chạy quảng cáo TikTok?
Cần chuẩn bị những gì khi chạy quảng cáo TikTok?

Muốn việc quảng cáo trở nên thuận lợi và hiệu quả bạn cần chuẩn bị cho mình một những điều dưới đây:

 • Email/Số điện thoại: Dùng để tạo tài khoản TikTok.
 • Landing Page: Bạn nên có một trang Landing page để thu thập các thông tin của khách hàng ngay khi họ click vào quảng cáo của bạn.
 • Video: Bạn nên có ít nhất 15 video để có thể chạy quảng cáo TikTok giới thiệu về sản phẩm. Nếu video của bạn hấp dẫn và thu hút khách hàng, họ sẽ lựa chọn mua sản phẩm. Từ đó hiệu quả quảng cáo cũng như doanh thu của bạn ngày càng tăng lên.
 • Thẻ Visa hoặc thẻ Mastercard Debit: Bạn cần thẻ Mastercard Debit hoặc thẻ Visa để thực hiện thanh toán trên TikTok. Thẻ ATM không được chấp nhận thanh toán trên nền tảng TikTok.

5. Lưu ý khi chạy Tik Tok Ads

Lưu ý khi chạy Tik Tok Ads
Lưu ý khi chạy Tik Tok Ads

Xác định ngành hàng và sản phẩm quảng cáo

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi chạy TikTok Ads. Đa số đối tượng người dùng nền tảng TikTok đa phần là giới trẻ vậy nên những sản phẩm quảng cáo liên quan mỹ phẩm, thời trang, đồ dùng gia dụng hay thức ăn nhanh sẽ rất thu hút.

Ngược lại, những mặt hàng đặc thù với chi phí cao như: bất động sản, đồ mỹ nghệ, nội thất thường không phù hợp và lượng tương tác ít, gần như tỷ lệ được đẩy lên xu hướng gần như bằng không vì tập khách hàng quan tâm rất ít.

Nghiên cứu chính sách quảng cáo

Tương tự như các nền tảng mạng xã hội khác Tiktok cũng có chính sách quảng cáo riêng. Đối với những sản phẩm có yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc đời sống con người như: thuốc, thực phẩm chức năng,…đều yêu cầu gốc chi tiết và minh bạch.

Đầu tư Landing Page chỉnh chu, đầy đủ thông tin

Landing page được hiểu đơn giản là trang mà bạn muốn hướng tập khách hàng của mình truy cập sau khi xem video đã được áp dụng tính năng marketing trên Tiktok Ads. Vậy nên, Landing Page cần có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như email, số điện thoại, địa chỉ,… nhằm củng cố độ uy tín và khả năng được duyệt. Ngoài ra, khi khách hàng tìm đến trang chủ thông qua Landing page, xác suất mua hàng cũng sẽ cao hơn.

Content thu hút, hấp dẫn

Đây là yếu tố quan trọng nhất của TikTok Ads, đặc biệt khi hướng đến đối tượng khách hàng trẻ. Để có thể chạy được một chiến dịch marketing trực tuyến hiệu quả thì content quảng cáo nên ngắn gọn, súc tích nhưng phải tập trung đúng vào insight người tiêu dùng, cũng như bắt kịp những “trend” hot hit nhất.

6. Những bước chạy quảng cáo TikTok Ads

Những bước chạy quảng cáo TikTok Ads
Những bước chạy quảng cáo TikTok Ads

Chọn mục tiêu quảng cáo

Quảng cáo Tiktok hiện có 3 mục tiêu chính như sau:

 • Traffic: TikTok sẽ tối ưu và phân phối Mẫu quảng cáo của bạn đạt được nhiều lượt truy cập nhất.
 • App Install: Quảng cáo sẽ phân phối tới những đối tượng có khả năng cài đặt app.
 • Conversions:TikTok sẽ phân phối quảng cáo đến các khách hàng có khả năng chuyển đổi cao nhất – tức là từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng (mua hàng) của bạn.

Đặt tên kênh Tik Tok, ngân sách dành cho chiến dịch

Bạn nên đặt tên kênh TikTok của mình một cách ngắn gọn, súc tích và thể hiện được thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Ngân sách cho chiến dịch quảng cáo trên Tiktok sẽ được tính theo đơn vị tiền của Ấn Độ (INR), 1 INR = 320đ. Đối với quảng cáo lần đầu bạn phải đặt ngân sách tối thiểu là 50000 INR tương đương với 16.000.000đ.

Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Nếu bạn chỉ muốn chạy quảng cáo mỗi TikTok thì nên tích vào phần TikTok. Ngoài ra, bạn có thể quảng cáo trên các nền tảng liên kết khác.

Cài đặt quảng cáo

 • URL: Là đường liên kết với trang sẽ hiển thị ra khi khách hàng nhấn vào mẫu quảng cáo.
 • Conversion Name: Tương tự như pixel của Facebook, bạn cần phải tạo một mã pixel trên ứng dụng TikTok và sau đó cài mã này vào URL mà bạn đang chạy quảng cáo để Tiktok tự động tối ưu cho bạn.

Cách tạo pixel trên Tiktok

Để tạo pixel, bạn truy cập vào Library. Sau đó chọn phần Manage của Website Pixel và thực hiện theo hướng dẫn. Tiếp đó, gắn pixel cơ bản tương tự như gắn pixel Facebook. Sau khi đã tạo pixel xong rồi thì quay trở lại và nhấn vào “Refresh” để chọn tên chuyển đổi mà bạn muốn chạy.

Targeting

Tương tự như các quảng cáo trên mạng xã hội khác, TikTok cho phép doanh nghiệp lựa chọn đối tượng khách hàng và mục tiêu dựa trên:

 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Nơi sống
 • Ngôn ngữ
 • Sở thích
 • Hành vi tiêu dùng
 • …….

Tùy vào sản phẩm và mục đích chạy quảng cáo mà bạn sẽ lựa chọn đối tượng khách hàng sao cho phù hợp. Sản phẩm càng đặc thù thì thông tin về đối tượng target mục tiêu càng phải chi tiết.

Đặt ngân sách cho nhóm và thiết lập lịch chạy quảng cáo

Ngân sách tối thiểu mỗi ngày của Tiktok phải là 2000 INR tương đương với 640.000vnđ (1 INR = 320đ).

Schedule: Chọn “Run continously” nếu bạn muốn chạy liên tục, hoặc bạn có thể cài đặt ngày kết thúc chiến dịch bằng bỏ chọn “Run continuosly”.

Đấu thầu & tối ưu hóa

 • Optimization Goal: Bạn nên chọn conversion để Tiktok tự động tối ưu cho ra kết quả là chuyển đổi cao nhất.
 • Smart Optimization: Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm quảng cáo thì nên chọn tính năng này.
 • Bid: Bạn cần phải đặt giá thầu mà bạn muốn trên mỗi chuyển đổi
 • Delivery Type: Chọn“Accelerated” nếu bạn muốn Tiktok cắn tiền và phân phối mẫu quảng cáo của bạn nhanh hơn hoặc chọn “Standard” thì  tốc độ phân phối bình thường.

Thiết lập quảng cáo hiển thị

 • Tỷ lệ khung hình được đề xuất: 9: 16/1: 1/16: 9.
 • Độ phân giải : ≥ 720 * 1280px / ≥ 640 * 640px / 1280 * 720px.
 • Loại tệp: .mp4 / .3gp / .mpeg /.mov  / .avi.
 • Tốc độ bit: 16 516kb / giây.
 • Thời lượng video: video ngắn 5 ~ 60 giây (đề xuất 9 ~ 15 giây).
 • Kích thước tệp: kích thước tệp 500MB.
 • Hình ảnh hồ sơ: Tỷ lệ khung hình 1: 1; loại tệp .jpg / .jpeg / .png; tập tin cần ít hơn 50K.

Tổng kết

Như vậy, các bạn vừa xem qua khái niệm về TikTok Ads là gì và các tính năng của TikTok. Đây là công cụ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận có thể dễ dàng tiếp cận được khách hàng ở mọi độ tuổi, giới tính, địa điểm,….Chính vì vậy, bạn hãy thực hiện ngay quảng cáo trên TikTok để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của mình nhé!

Triển khai TikTok Ads cùng Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành,  Zafago tự hào là một trong những đối tác lớn của TikTok Việt Nam.  Chính vì vậy Khi Liên kết với tài khoản Ads Zafago Agency, quý doanh nghiệp sẽ được đội ngũ Tiktok từ Zafago tư vấn từ A – Z từ chính sách, content, tối ưu ads,… Và còn các chính sách hoàn chi tiêu lên đến 10%

>>> Tham khảo ngay: Miễn phí liên kết tài khoản Tiktok Ads Agency

Zafago đảm bảo sẽ giúp khách hàng có được một chiến dịch hiệu quả và tiếp cận được nhiều nhất những khách hàng tiềm năng phù hợp theo đặc thù riêng của từng sản phẩm giúp tăng hiệu quả kinh doanh với chi phí tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cơ bản về TikTok Ads. Hiện tại quảng cáo trên TikTok vẫn còn khá mới đối với nhiều nhà quảng cáo Việt Nam. Với số lượng người dùng TikTok liên tục tăng lên dự kiến TikTok sẽ là một trong những nền tảng không thể thay thế. Nếu bạn biết nắm bắt thì đây là lợi thế cho những ai dám đi trước. Hy vọng qua bài viết của zafago sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích.

Tham khảo thêm các dự án của chúng tôi tại đây!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn