Tìm hiểu thuật toán tiktok để giúp video lên xu hướng dễ dàng

Cập nhật ngày: 21 Tháng Tư, 2023

TikTok thực sự đang thể hiện mình là một mỏ vàng thực thụ đối với những người làm nội dung hay thậm chí là vô số lĩnh vực khác. Thế nhưng không phải ai cũng có thể khai thác hiệu quả, triệt để được nền tảng này. Vì vậy, thuật toán TikTok là yếu tố cần thiết để giúp cho những người sử dụng đạt được mục tiêu của mình.

Tại sao cần tìm hiểu thuật toán Tik Tok?

Như đã nói ở trên, thuật toán TikTok sẽ giúp bạn một cách triệt để hơn trong việc khai thác những tiềm năng tới từ nền tảng mạng xã hội TikTok. Đây sẽ là thứ vũ khí hoàn hảo bên cạnh nội dung sáng tạo, thu hút mà bạn sở hữu để thành công trong chiến dịch của bản thân.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán TikTok

Để thuật toán TikTok hoạt động một cách hiệu quả, bạn cũng cần phải để ý tới một số yếu tố mang tính ảnh hưởng cao như:

Tương tác của người dùng

Đầu tiên, một video TikTok viral sẽ không thể thiếu đi lượng tương tác tới từ những người sử dụng khác. Đây là yếu tố quan trọng trong việc mang video lên phần Xu hướng mà mọi người lướt thấy hằng ngày.

Thông tin của Video TikTok

Thông tin của video cũng đóng vai trò rất quan trọng, bao gồm âm nhạc, hashtags, hiệu ứng đang hot trend và đặc biệt là nội dung video.

thuật toán Tiktok
Những yếu tố ảnh hưởng tới thuật toán TikTok

Thiết lập của thiết bị và tài khoản

Các thiết lập của tài khoản như cài đặt ngôn ngữ, quốc gia… cũng sẽ giúp bạn hướng tới những đối tượng người xem phù hợp.

Thuật toán Tiktok hoạt động như thế nào?

Thuật toán TikTok thường hoạt động theo quy trình dưới đây:

Phương pháp đánh giá – phân phối nội dung

Đánh giá và kiểm duyệt video

Đầu tiên, TikTok sẽ tiến hành kiểm duyệt và đánh giá video của bạn để kiểm tra xem có phù hợp với các tiêu chuẩn cộng đồng hay không.

Phân phối video thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng

Ngay sau khi video được đăng tải, TikTok ngay lập tức phân phối nó tới số lượng nhỏ người dùng để kiểm tra khả năng thu hút tương tác.

Đo lường các chỉ số và xếp hạng theo điểm phân phối

Dựa trên các chỉ số có được từ bước thứ 2, TikTok bắt đầu đánh giá và xếp hạng video của bạn.

Bắt đầu phân phối rộng hơn có vòng lặp

Nếu như chỉ số đạt được đều ở mức khá ổn, video sẽ bắt đầu được phân phối với quy mô lớn hơn theo mô hình vòng lặp.

Phương pháp đề xuất nội dung

Phương pháp này cho phép video của bạn có thể tiếp cận dễ dàng hơn với những đối tượng người xem có nhu cầu tìm kiếm những nội dung tương tự.

Cách hoạt động của thuật toán viral TikTok
Cách hoạt động của thuật toán viral TikTok

Tối ưu thuật toán Tiktok giúp video đạt triệu view 2023

Sau đây sẽ là một vài cách để tận dụng hiệu quả thuật toán Viral TikTok mà các bạn có thể tham khảo:

Những cách để tối ưu thuật toán TikTok
Những cách để tối ưu thuật toán TikTok

Tạo sự tò mò, gay cấn, ấn tượng ngay những giây đầu

Một câu mở đầu đầy cuốn hút với chủ đề mang tính khơi gợi trí tưởng tượng người xem hay chỉ đơn giản là đang trend sẽ cực kỳ hiệu quả. Nhưng bạn chỉ nên dành một vài giây trong video cho hành động này.

Bắt trends nhanh nhạy

Với số lượng content dày đặc trên TikTok, hãy biết lựa chọn cho mình những nội dung đang là xu hướng. Những video đầu tiên của trend sẽ luôn nhận được lượt tương tác rất tốt nếu như bạn chỉn chu về nội dung.

Sử dụng các bài hát / âm thanh xu hướng

Phương pháp này đã được kiểm chứng về độ hiệu quả. Khi so sánh 2 video có cùng nội dung, video có ghép nhạc xu hướng mang lại lượt tương tác tốt hơn hẳn cái còn lại.

Sử dụng Giờ Vàng đăng Video

Theo như thống kê nghiên cứu, giờ vàng để đăng tải video của bạn sẽ nằm trong khung giờ từ 19 – 21h. Đây là thời điểm số lượng người sử dụng TikTok trực tuyến cao nhất.

Viết đoạn chú thích (caption) cuốn hút hơn

Đối với bất kì video nào thì caption cũng là thứ vô cùng quan trọng. Tuy đôi khi người dùng sẽ xem nội dung video trước đó nhưng nếu như bạn có một content siêu dài thì phương pháp này là thực sự cần thiết để níu chân người xem.

Sử dụng tài khoản TikTok Pro

Tài khoản TikTok Pro hiện vẫn đang trong tình trạng có thể chuyển đổi miễn phí. Thao tác này giúp bạn có thể kiểm soát dễ dàng và cụ thể hơn những chỉ số trên trang cá nhân của mình, từ đó đưa ra chiến thuật phù hợp để trở nên viral hơn.

Thuật toán TikTok chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn mang những video của mình tới với cộng đồng người dùng đông đảo. Đừng bỏ lỡ cơ hội khai thác mỏ vàng đầy tiềm năng này và trở thành một trong số ít những người sáng tạo nội dung tiêu biểu nhất nhé!

Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency

Còn nếu như chừng đó vẫn là chưa đủ thì hãy để Zafago – đối tác hàng đầu của TikTok ads hỗ trợ quý khách. Tại đây, với đội ngũ TikTok chuyên nghiệp, quý khách sẽ được giải đáp hoàn toàn những thắc mắc của mình, được tư vấn về những dịch vụ hàng đầu cùng với vô số chính sách ưu đãi giá trị.

Cùng Zafago trở thành người sáng tạo nội dung hàng đầu

Chúng tôi đã từng thành công với vô số dự án lớn với rất nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau. Những đối tác tiêu biểu của Zafago có Honda, Moonlight Centre Point, Nova World Phan Thiết,… Vì vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và liên hệ ngay khi có nhu cầu để nhận được sự hỗ trợ tận tâm và hiệu quả nhất.

Về Zafago: 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn