Hướng dẫn tạo kênh Youtube, tài khoản Youtube 2023

Cập nhật ngày: 11 Tháng Tư, 2023

Youtube là một mạng xã hội đăng tải video phổ biến nhất toàn cầu. Đây không chỉ là nơi giải trí, Youtube còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích không tưởng. Để sử dụng được hết các tính năng, trước hết bạn cần tạo kênh Youtube. Mời các bạn cùng tìm hiểu cách tạo và xây kênh trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc tạo kênh Youtube

Lợi ích đầu tiên của Youtube là phục vụ cho nhu cầu giải trí. Từ ca nhạc, phim ảnh,… mà bạn yêu cầu đều có trên ứng dụng này. Theo thống kê, mỗi ngày Youtube có đến hơn 1 tỷ giờ xem. Ngoài ra, bằng cách đăng video bạn sẽ kiếm được thu nhập từ lượt xem video hàng ngày.

Nhờ vào số lượng người dùng đông đảo từ Youtube, bạn có thể bán hàng và tìm kiếm khách hàng từ việc tạo kênh Youtube. Đơn giản chỉ cần các video đặc sắc cùng link sản phẩm, bạn đã thực hiện tiếp thị liên kết cho sản phẩm.Nhờ đó, hình ảnh thương hiệu và độ nhận diện cũng phổ biến hơn với người dùng.

Lợi ích của việc tạo kênh Youtube
Lợi ích của việc tạo kênh Youtube

Hướng dẫn tạo kênh youtube nhanh chóng 2023

Trước khi tạo kênh, bạn cần tạo tài khoản Youtube cá nhân. Bạn có thể dễ dàng thực hiện bước này bằng cách sử dụng email cá nhân hoặc của doanh nghiệp. Cách đăng ký Youtube là chỉ cần vào web, sau đó tạo tài khoản như bình thường. Sau đó, lập kênh theo các bước trong hướng dẫn dưới đây.

Cách lập kênh youtube trên máy tính

 • Bước 1: Bạn vào Youtube bản web qua đường link Youtube.com.
 • Bước 2: Đăng nhập vào Youtube bằng email bạn vừa dùng để đăng ký Youtube.
 • Bước 3: Trong phần hồ sơ, nhấp vào ảnh để thiết lập kênh Youtube theo hướng dẫn.

Cách tạo kênh youtube kiếm tiền trên điện thoại

Cách tạo kênh youtube trên điện thoại cũng không khó và tương tự như máy tính. Bạn có thể thực hiện bằng bước đầu tiên là tải app Youtube về trên điện thoại.

 • Bước 1: Vào CH Play hoặc App Store để tải Youtube.
 • Bước 2: Đăng nhập Youtube bằng mail bạn đã đăng ký.
 • Bước 3: Bấm vào ảnh đại diện chọn Kênh của tôi và tạo kênh mới.
Cách tạo kênh youtube kiếm tiền trên điện thoại
Cách tạo kênh youtube kiếm tiền trên điện thoại

Thiết lập kênh Youtube hoàn chỉnh

Sau khi đã đăng ký kênh Youtube thành công, bạn cần thiết lập kênh để đồng bộ với thương hiệu của mình.

 • Thêm các mục ảnh đại diện, ảnh bìa cho kênh. Ngay bên dưới có khung mô tả kênh, bạn gõ phần mô tả dưới dạng ngắn gọn nhất để giới thiệu kênh của mình.
 • Để sử dụng và xác nhận quyền sở hữu kênh, bạn cần xác minh email hoặc số điện thoại đăng ký. Bạn chọn quốc gia của mình, nhập số điện thoại và nhấn gửi. Bạn sẽ nhận được một dòng mật khẩu và điền vào chỗ trống yêu cầu để xác minh danh tính.
 • Bạn thiết lập mặc định video tải lên để mỗi video sau của bạn sẽ theo cá thiết lập sẵn đã được chọn ở đây.
 • Bạn có thể chọn các video hoặc nội dung nổi bật để khi khách hàng vào kênh, đây là nội dung xuất hiện đầu tiên.
 • Bạn có thể thêm vân nước liên quan đến thương hiệu để tăng lượng đăng ký kênh.
 • Tại mục Nâng cao, bạn có thể chọn lại quốc gia, từ khóa về kênh để tăng mức độ hiển thị.
Thiết lập kênh Youtube hoàn chỉnh
Thiết lập kênh Youtube hoàn chỉnh

8 Bí quyết xây dựng kênh youtube Triệu View

Tạo kênh Youtube không hề khó và mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, cái khó là để xây kênh và duy trì lượng người xem ổn định. Dưới đây là một số bí quyết được tích lũy trong quá trình làm kênh.

1. Tìm hiểu xu hướng nội dung của người xem

Một kênh Youtube thành công là phải giữ được lượng người xem ổn định bằng cách tạo các nội dung đặc sắc. Mỗi thế hệ và giai đoạn, nhu cầu của người dùng khác nhau nên cần phải nghiên cứu và tìm hiểu. Nội dung phải thực sự đem lại giá trị cho khách hàng thì mới không bị đối thủ lấy mất lượng người xem.

2. Cho phép quảng cáo kênh Youtube

Đây là một cách gián tiếp để đưa kênh của bạn đến nhiều người xem hơn. Tuy tỷ lệ hiển thị quảng cáo không lớn nhưng sẽ giúp kênh thu về lượng người xem miễn phí. Để thực hiện, bạn vào phần Creator Studio, chọn Kênh, chọn Nội dung nổi bật và chọn Quảng cáo kênh từ các video cũ hoặc vừa tải lên.

Thiết lập kênh Youtube hoàn chỉnh
Cho phép quảng cáo kênh Youtube

3. Liên kết các video khi tạo kênh Youtube của mình

Đừng để khách hàng vào xem và chỉ dừng chân tại 1 video. Bạn có thể dẫn khách hàng tới nhiều nơi hơn bằng cách liên kết các video có cùng chủ đề hoặc liên quan. Điều này sẽ giúp người xem ở lại kênh của bạn lâu hơn.

4. Đặt tiêu đề video hấp dẫn

Tiêu đề là một yếu tố quan trọng để thu hút người xem và giúp họ đưa ra quyết định có xem hay không. Khi đặt tiêu đề, bạn nên đặt ngắn gọn, súc tích, giật tít để khiến người xem tò mò. Tiêu đề chỉ nên có từ 50 đến 70 ký tự là hiệu quả nhất.

5. SEO Youtube

Tương tự như website, Youtube cũng có SEO và có thứ hạng tìm kiếm của video. Vậy nên, bạn cần tối ưu từ khóa trong tiêu đề hoặc mô tả để thứ hạng xuất hiện hoặc đề xuất video cao hơn.

6. Tạo một series video định kỳ

Bạn cũng có thể thu hút người xem bằng cách tạo ra một video dài kỳ, là một câu chuyện hoặc một series gây hứng thú. Điều này sẽ giúp khách hàng quay lại xem hoặc nhớ tới kênh của bạn nhiều hơn.

7. Tạo các playlist

Khi xem một video thú vị, người dùng thường có thói quen tìm kiếm các video tương tự. Việc tạo ra một playlist sẽ giúp người xem dễ dàng tìm kiếm và theo dõi các video cùng chủ đề hơn. Đây là cách tích cực để tạo thiện cảm cho người xem.

Tạo các playlist
Tạo các playlist

8. Gợi ý người xem chia sẻ, thích hoặc theo dõi

Trong mỗi video, bạn có thể hướng hành động của người xem bằng cách đặt ra các câu hỏi để tương tác. Ngoài ra, cách kêu gọi chia sẻ, theo dõi hiện nay cũng được áp dụng và đạt được hiệu quả rất tốt.

Tổng kết

Tạo kênh Youtube không khó, còn cách duy trì và xây dựng kênh đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết ở trên. Để tìm kiếm thêm nhiều thông tin hữu ích khác, các bạn hãy truy cập ngay Zafago nhé!

Quy trình hợp tác của Zafago

Là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google trọn gói được quan tâm nhất hiện nay, Zafago luôn minh bạch trong từng bước của quy trình hợp tác cùng khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đặt hàng, tư vấn, báo giá phòng Marketing thuê ngoài
 • Bước 2: Thanh toán, ký kết hợp đồng
 • Bước 3: Duyệt nội dung và triển khai chiến dịch Marketing
 • Bước 4: Đo lường, tính toán, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi
 • Bước 5: Báo cáo, thực hiện phân tích tính hiệu quả

>>> Tham khảo ngay: Lead Generation – Thu Thập Data Khách Hàng Tiềm Năng

Qua những Case StudyDự án đã thực hiện chắc chắn bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về sự uy tín Zafago và những thành công mà đơn vị đã, đang thực hiện. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi cần hỗ trợ, tư vấn bạn nhé!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn