Tại sao Quảng Cáo Zalo không phân phối?

Cập nhật ngày: 25 Tháng Hai, 2020

Có rất nhiều lý do giải thích tại sao một mẫu quảng cáo Zalo không phân phối. Trong bài viết này, Zafago sẽ đưa ra một vài nguyên nhân cùng giải pháp để quảng cáo của bạn phân phối tốt và hiệu quả nhé!

Những lý do thường gặp khiến quảng cáo zalo không phân phối

1. Giá bid bạn đặt quá thấp

Giá thầu quảng cáo quá thấp

Thông thường Zalo sẽ đề xuất một giá bid (giá thầu) và theo thói quen bạn sẽ đặt giá bid bằng với giá mà zalo đề xuất. Từ đó dẫn đến quảng cáo của bạn sẽ không phân phối hoặc phân phối rất rất chậm.

Vì sao lại như thế? Khi bạn đặt bid quá thấp đương nhiên sẽ không thể cạnh tranh với các nhà quảng cáo khác. Theo thuật toán Zalo, giá bid cao sẽ được ưu tiên chạy trước từ đó dẫn đến ads của bạn có độ ưu tiên thấp hơn đối thủ.

2. CTR thấp quảng cáo không thu hút

Quảng cáo kém thu hút cũng là một trong những lý do khiến quảng cáo zalo không phân phối

CTR là tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo. CTR thấp đồng nghĩa quảng cáo của bạn không được khách hàng quan tâm. Khi quảng cáo được phân phối trong một khoảng thời gian bạn sẽ nhìn thấy được chỉ số này.

VD: CTR = 1 tức là có 100 lần hiển thị thì có 1 lượt click vào quảng cáo của bạn.

Một số cách đọc chỉ số CTR:

  • CTR > 0.7 thì content của bạn ở mức trung bình
  • CTR > 1 là ngon nhất
  • CTR < 0.5 thì bạn nên cân nhắc đổi content – hình ảnh đi nhé

Tóm lại:  Zalo chỉ hiển thị quảng cáo khi CTR cao.

3. Số tiền tạm giữ lớn hơn ngân sách hiện tại

Đây cũng là một trong số những lý do thường gặp khiến quảng cáo Zalo không phân phối. Lấy ví dụ đơn giản nhé: Tài khoản ads bạn có 1.000.000 đ. Bạn set ads với 2000 click * 860đ/click = 1.720.000 đ. Ngân sách chạy của bạn lớn hơn số tiền bạn có đồng nghĩa quảng cáo bị liệt vào danh sách không an toàn. Dẫn đến quảng cáo được duyệt mà ngồi đợi chả thấy phân phối.

4. Đặt lượt nhấn (lượt click) quá thấp

Số lượt nhấn bạn đặt quá thấp

Trong quảng cáo zalo nếu bạn đặt lượt click quá thấp thì  sẽ không được phân phối. Hãy đặt lượt click từ 1500 click trở lên là chắc ăn nhất.

5. Tóm lại

Việc đầu tiên cần làm là tối ưu hình ảnh và phần mô tả quảng cáo. Hình ảnh bắt mắt – nội dung thu hút thì CTR càng cao và quảng cáo của bạn sẽ dễ phân phối. Tiếp theo là tăng giá bid –  cân đối lại lượt click.

Nếu bạn đọc đến đây rồi thì xin chúc mừng bạn vừa nắm được các bí quyết xử lý khi quảng cáo zalo không phân phối từ các chuyên gia Zalo Ads của Zafago

Liên hệ Zafago Agency chúng tôi để được tư vấn miễn phí các vướng mắc về Zalo Ads cũng như giải pháp Marketing Online ngay hôm nay!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn