Shop Uy Tín là gì? Cách trở thành Shop Uy Tín trên Shopee nhanh nhất

Cập nhật ngày: 9 Tháng Mười, 2023

Shopee là một trong những nền tảng mua sắm trực tuyến đang thu hút sự quan tâm của hàng triệu người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi mua hàng trên Shopee chính là tìm được các shop uy tín và đáng tin cậy. Vậy, bạn đã từng đặt câu hỏi Shop uy tín trên Shopee là gì? Trong bài viết này, Zafago sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm shop uy tín trên Shopee và những bí quyết để trở thành shop uy tín. 

Shop uy tín (yêu thích) trên Shopee là gì?

Shop uy tín (yêu thích) là danh sách các cửa hàng được Shopee xác định có doanh số bán hàng và đánh giá tốt từ khách hàng. Các cửa hàng này thường được đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt và có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng tốt. Bởi vì để duy trì được danh hiệu này các shop phải đảm bảo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Shopee. Vì thế, việc mua hàng từ các shop uy tín giúp người dùng yên tâm hơn về chất lượng và sự đảm bảo của sản phẩm

Các cửa hàng yêu thích sẽ được gắn biểu tượng Yêu Thích trên logo cửa hàng và trên các sản phẩm đang bán như ảnh bên dưới. 

Điều kiện để trở thành shop yêu thích trên Shopee

Để trở thành Shop yêu thích trên Shopee, có một số điều kiện bạn cần tuân thủ: 

  • Doanh số bán hàng tốt
  • Cung cấp phản hồi tích cực và xử lý mọi khiếu nại từ khách hàng một cách nhanh chóng
  • Xử lí đơn hàng nhanh chóng và đúng hạn
  • Có lượng đánh giá cửa hàng và sản phẩm tốt
  • Tuân thủ các chính sách của Shopee và không có điểm phạt “Sao quả tạ”.

Tiêu chí trở thành shopee uy tín

Đương nhiên các tiêu chí trên sẽ phải được cụ thể hóa thành các thang số để đánh giá. Dựa trên các mức điểm dưới đây bạn có thể tự quản lý cửa hàng để đạt được Shop yêu thích: 

Điều kiện trở thành Shop Yêu Thích

Lợi ích khi là shop yêu thích trên Shopee

Khi trở thành một shop yêu thích trên Shopee, bạn sẽ có nhiều lợi ích như sau:

  • Tăng sự ưu tiên hiển thị các cửa hàng yêu thích trong kết quả tìm kiếm và gợi ý cho người dùng. Điều này giúp tăng lưu lượng truy cập vào shop và tăng doanh số bán hàng.
  • Tạo dựng được sự tin tưởng trong mắt khách hàng. Khách hàng có xu hướng tin tưởng và ưu tiên mua hàng từ những shop yêu thích hơn, do đó, lợi thế cạnh tranh của shop sẽ được nâng cao.
  • Miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trên 180 ngàn đồng.
  • Tiết kiệm được một khoản chi phí tiếp thị. Shopee sẽ gửi mã giảm giá cho Shop yêu thích khi nạp tiền quảng cáo nếu shop duy trì được danh hiệu.
  • Có cơ hội được hiển thị ở mục Flash Voucher ở trang trang Flash Voucher. 

Vì vậy, trở thành shop yêu thích trên Shopee mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển và thành công của shop bạn trên nền tảng này.

Bật mí cách trở thành shop yêu thích trên Shopee

Tăng điểm đánh giá Shop

Để tăng điểm đánh giá Shop cách hiệu quả nhất là hỏi thăm những người đã mua hàng trước đó. Hãy bắt đầu với lời cảm ơn và sau đó là các câu hỏi quan tâm đến sự hài lòng về sản phẩm. Nhờ đó khách hàng sẽ có thiện cảm và nhận thấy rằng bạn rất quan tâm đến họ. Khi đó, bạn hãy nhờ họ để lại đánh giá cho shop.

Ngoài ra, có một mẹo nhỏ mà các cửa hàng yêu thích hay dùng để tăng điểm đánh giá Shop. Đó là bạn hãy bỏ một tờ giấy nhỏ viết lời cảm ơn hay một câu nói đang hot trend, dễ thương vào đơn hàng. Bạn cũng có thể bổ sung một số mẫu quà tặng nhỏ để làm “ngọt” đơn hàng của mình. Khi đó, sẽ giúp bạn tạo thiện cảm ngay từ khi họ nhận được gói hàng đó. Nhưng điều quan trọng là phải đảm bảo sản phẩm được gói cẩn thận để không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. 

Tăng tỷ lệ phản hồi cho khách hàng

Trong các tiêu chí của Shopee bạn cần phải đạt tỷ lệ phản hồi Chat. Vì vậy, hãy trả lời nhanh chóng các câu hỏi hoặc phản hồi từ khách hàng. Lắng nghe ý kiến đóng góp và phản hồi của khách hàng. Nếu có vấn đề xảy ra, giải quyết một cách nhanh chóng và công bằng. Nếu có quá nhiều tin nhắn mà bạn thì không thể ngồi chờ 24/24 để phản hồi khách ngay lập tức bạn có thể thiết lập trả lời tin nhắn tự động.  

Trả lời tin nhắn tự động trên Shopee

Giảm tỷ lệ đơn hàng không thành công

Tỷ lệ khách từ chối nhận hàng nhiều cũng là một nguyên nhân khiến cho Shop bạn không được huy hiệu yêu thích. Có một mẹo đó là liên hệ và nói cho khách hàng thông tin chi tiết về thời gian giao hàng, chính sách trả hàng trước khi giao. Điều này giúp khách hàng chuẩn bị thời gian nhận hàng vào và giảm tỷ lệ đơn hàng không thành công do vấn đề vận chuyển. Ngoài ra còn giúp bạn dò la xem khách có còn muốn mua hàng nữa hay không. 

Tăng lượng khách hàng mới 

Theo tiêu chí của Shopee thì bạn phải tìm được hơn 50 khách hàng không trùng lặp. Đó là việc không hề dễ dàng nếu bạn không biết đến mẹo sau đây. Hãy bán thêm các sản phẩm mới lạ khác để làm đa dạng sản phẩm trong shop. Đó là cách tối ưu để thu hút và gia tăng lượng khách hàng mới vào shop mà không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.

Ngoài ra cần thỏa mãn đầy đủ các ý trong phần Điều kiện để trở thành Shop Yêu Thích đã đề cập phía trên.

Cách duy trì danh hiệu Shop Yêu Thích

Để giữ vững danh hiệu Shop Yêu Thích, Người bán nên theo dõi chặt chẽ hiệu suất của Shop trên trang Shop Yêu Thích. Người bán cũng nên cải thiện hiệu quả hoạt động của Shop trong trường hợp nhận được cảnh báo từ Shopee. Bạn sẽ mất danh hiệu Shop Yêu Thích nếu không đảm bảo những tiêu chuẩn về hiệu quả hoạt động. 

Các bước xem hiệu suất hoạt động shop trên Shopee

Tóm lại, việc trở thành một Shop uy tín không chỉ đòi hỏi sự kiên nhẫn và nỗ lực từ phía người bán, mà còn yêu cầu sự tận tâm để thấu hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều quan trọng nhất là xây dựng một mối quan hệ tin cậy và uy tín trong lòng khách hàng. Bằng cách tuân thủ các quy định của Shopee và đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ, bạn có thể nhanh chóng trở thành một shop uy tín trên Shopee và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy nhớ rằng uy tín không chỉ được xây dựng qua một ngày, mà là một quá trình dài và liên tục. 

Vừa rồi là tất cả thông tin xung quanh chủ đề Shopee uy tín và những mẹo để bạn có thể nhanh chóng đạt được danh hiệu này. Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc làm sao để xây dựng gian hàng tiêu chuẩn trên Shopee hãy tham khảo Zafago. Chúng tôi là một trong các đơn vị cung cấp các dịch vụ về phòng Marketing thuê ngoài với đội ngũ chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn