ROAS là gì? Bí quyết tối ưu chi phí hoàn vốn quảng cáo TikTok hiệu quả

Cập nhật ngày: 8 Tháng Chín, 2023

ROAS là một chỉ số quan trọng để theo dõi trong quảng cáo TikTok để đảm bảo bạn đang sử dụng nguồn tài chính một cách hiệu quả và có thể tối ưu hóa chiến dịch của mình để đạt được lợi nhuận cao hơn. Vậy làm thế nào để tối ưu chi phí hoàn vốn chi tiêu quảng cáo một cách hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Chỉ số ROAS là gì?

ROAS (Return on Advertising Spend) – nghĩa tỷ lệ hoàn vốn quảng cáo, là một chỉ số quan trọng trong quảng cáo TikTok nói riêng và tất cả quảng cáo nói chung. ROAS là một phần quan trọng của việc đánh giá hiệu suất chiến dịch quảng cáo, và nó giúp bạn hiểu được mức độ hiệu quả của chi phí quảng cáo của bạn.

Tầm quan trọng của chỉ số hoàn vốn quảng cáo

Hẳn các bạn đều biết, những chiến dịch quảng cáo, marketing luôn cần được đầu tư rất nhiều về chi phí, công sức, thời gian. Do đó, khi quyết định triển khai những chiến dịch này, mọi doanh nghiệp đều mong muốn nhận được kết quả tương xứng. Chỉ cần căn cứ vào chỉ số ROAS, chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh ngân sách đầu tư marketing ở mức phù hợp nhất.

Nhờ đó, các doanh nghiệp sẽ tối ưu được hiệu quả nhận được dựa trên chi phí đầu tư.

ROAS TikTok Ads
Nguồn: TikTok

Công thức tính ROAS

ROAS = Tổng doanh thu từ chiến dịch quảng cáo / tổng chi phí của chiến dịch quảng cáo.

Công thức tính ROAS trong quảng cáo

VD: Tổng doanh thu từ chiến dịch quảng cáo là 2.000.000 đ

Tổng chi phí của chiến dịch quảng cáo là 200.000 đ

Theo công thức ta có: Roas = 2.000.000 / 200.000 = 10

⇒ Cứ với 1 đồng quảng cáo, bạn đang thu lại 10 đồng doanh thu.

ROAS trong quảng cáo mua sắm sản phẩm

Khi chọn mục kiểm soát ngưỡng ROAS tối thiểu:

  • Hệ thống sẽ cho phép nhà quảng cáo đặt Roas tối thiểu.
  • Sau khi có ROAS tối thiểu, hệ thống sẽ cố gắng duy trì lợi nhuận trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) của bạn cao hơn ngưỡng ROAS tối thiểu.

Lưu ý khi chạy quảng cáo mua sắm sản phẩm

  • Mở đầu bằng mức ROAS tối thiểu thấp để quảng cáo cắn tiền, đặt ROAS quá cao khiến quảng cáo không cắn tiền hoặc cắn tiền chậm.
  • Tối ưu sản phẩm: tối ưu hình ảnh, mô tả, các thông số liên quan để sản phẩm được đánh giá cao, tăng độ hiển thị.
  • Tham khảo các từ khóa để cho vào sản phẩm: https://goeco.link/xsbbY
  • Chọn ra sản phẩm có lượt bán cao cũng như đã được tối ưu về mặt hình ảnh, mô tả để kích thích người mua hàng bấm vào shop..

Bí quyết tối ưu chi phí hoàn vốn quảng cáo TikTok hiệu quả

Chắc chắn rằng mọi công ty đều muốn tối ưu chỉ số này ở mức tốt nhất. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các yếu cơ bản nhất để có thể tối ưu thành công chỉ số ROAS.

Xem xét về độ chính xác

Một trong những nguyên nhân chính khiến chúng ta không thể tối ưu được chỉ số ROAS khi triển khai các chương trình quảng cáo đó là sử dụng quá nhiều từ khóa không chính xác. Điều này khiến cho nguồn lực về chi phí, nhân sự, thời gian bị lãng phí mà hầu như không đem lại bất kỳ thành quả đáng kể nào.

Vì thế, trong quá trình chuẩn bị cho chương trình marketing kỹ thuật số, chúng ta cần tìm kiếm, lựa chọn đúng bộ từ khóa phù hợp nhất với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Giảm thiểu chi phí cho quảng cáo

Như các bạn đã biết, chỉ số ROAS được tính theo công thức ROAS= doanh thu / chi phí. Do đó, nếu muốn tối ưu, nâng cao chỉ số này thì giảm thiểu chi phí quảng cáo CP sẽ là một phương án rất hiệu quả mà ta có thể áp dụng. Muốn làm được điều đó, ta sẽ cần tối ưu hóa trang đích bởi điều này giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận tới sản phẩm, dịch vụ của công ty hơn.

Khi chất lượng trải nghiệm của người dùng được nâng cao, tỷ lệ lượt traffic trở thành đơn hàng cũng sẽ được cải thiện. Nhờ vậy, chi phí mà chúng ta cần chi trả cho quảng cáo cũng được giảm xuống đáng kể.

Tối ưu hóa doanh thu từ quảng cáo

Ngoài việc giảm thiểu chi phí, tối ưu hóa doanh thu có được từ quảng cáo cũng là phương pháp thích hợp cho mục đích nâng cao chỉ số ROAS. Theo cách làm này, chất lượng của các mẫu quảng cáo sẽ là yếu tố mang tính quyết định nhất. Khi thiết kế được các mẫu quảng cáo có nội dung hấp dẫn, có sức hút cao, chúng ta sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng hơn. Qua đó, lượt mua hàng sẽ gia tăng và đẩy mạnh doanh thu.

Ngoài vấn đề về nội dung, các mẫu quảng cáo cần được khẳng định tính thuyết phục thông qua các con số thống kê cụ thể hoặc trích dẫn đánh giá từ những người dùng trước đó. Đây là yếu tố không thể thiếu để thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của chúng ta.

Chú ý thăm dò các vấn đề không liên quan tới quảng cáo

Mặc dù chỉ số ROAS chủ yếu tập trung vào hiệu suất của các chương trình quảng cáo. Tuy nhiên, để tối ưu chỉ số này, chúng ta còn cần quan tâm tới một số vấn đề khách không hề liên quan tới những nội dung bên trong của chương trình marketing.

Một trong những yếu tố cơ bản nhất đó là tốc độ load trang web. Đây là điều tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới sự hài lòng và quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Trên thực tế, hầu như sẽ chẳng có ai có cảm tình và lựa chọn mua hàng ở một website quá chậm chạp, phải mất tới vài phút để hiển thị.

» Các chỉ số đánh giá website chuẩn SEO

Chỉ số ROAS vẫn được xem là thước đo cho mức độ hiệu quả của các chương trình quảng cáo trên những nền tảng kỹ thuật số. Với những phương pháp tối ưu hóa chỉ số ROAS trên đây, mọi người hoàn toàn có thể thực hiện thành công các chiến dịch quảng cáo với mức chi phí thấp cũng như doanh thu tốt nhất.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn