Real-Time Marketing Analytics là gì? Lợi ích đối với phân tích dữ liệu doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 28 Tháng Tám, 2023

Trong Marketing Analytics, “real-time” đề cập đến khả năng phân tích và xử lý dữ liệu ngay lập tức, một cách nhanh chóng và gần như tức thì. Ý nghĩa của real-time trong Marketing Analytics là khả năng thu thập, phân tích và áp dụng thông tin từ dữ liệu mới nhất để đưa ra quyết định và hành động ngay lập tức.

Lợi ích quan trọng của việc áp dụng real-time trong Marketing Analytics như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Real-time Marketing là gì?

Trong Marketing, Real-time chính là một phương thức tiếp thị đúng thời điểm, nó hoạt động nhằm kết nối brand strategy với những tin tức thời sự hoặc những trend đang hiện hành, bằng cách truyền tải thông điệp gần gũi, liên quan với cuộc sống cộng đồng của đối tượng người tiêu dùng của doanh nghiệp.

Real Time Marketing Analytics

Marketing Land định nghĩa nó là:

Real-time Marketing xảy ra khi các thương hiệu và nhà tiếp thị đại lý phản ứng nhanh chóng với các sự kiện địa phương, quốc gia hoặc toàn cầu diễn ra trực tuyến hoặc ngoại tuyến, trong nỗ lực xen kẽ hoạt động tiếp thị của công ty vào các cuộc trò chuyện của người tiêu dùng thông qua tin nhắn trên mạng xã hội hoặc tăng cường nhận diện thương hiệu bằng cách sử dụng tiếp thị nền tảng. ”

Tweet Oreo nổi tiếng từ trên cao là một ví dụ tuyệt vời.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ ý tưởng mới nào, Real-time Marketing đã trưởng thành và các doanh nghiệp B2B đang ở một vị trí tuyệt vời để kết hợp Real-time Marketing vào chiến lược tiếp thị của họ . Trước khi đi vào chi tiết hơn với B2B, chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ B2C thành công hơn.

Lợi ích quan trọng của việc áp dụng real-time trong Marketing Analytics

Phản ứng nhanh chóng

Bằng cách theo dõi dữ liệu đến từ các nguồn khác nhau như trang web, mạng xã hội, email marketing và các kênh truyền thông khác, real-time Marketing Analytics cho phép bạn phản ứng nhanh chóng đối với thông tin mới nhất. Bạn có thể nhận biết xu hướng mới, phát hiện sự thay đổi trong hành vi khách hàng và thích ứng ngay lập tức để tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị của mình.

real-time-marketing

Định hướng chiến lược

Bằng cách tiếp cận dữ liệu real-time, bạn có thể nhận biết xu hướng và mô hình mới ngay khi chúng xuất hiện. Điều này cho phép bạn điều chỉnh chiến lược tiếp thị và phát triển các chiến dịch mới để tận dụng cơ hội mới và đáp ứng nhanh chóng với thay đổi trong thị trường.

Real time marketing và định hướng chiến lược doanh nghiệp

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Real-time Marketing Analytics giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng và tương tác của họ với thương hiệu của bạn. Bằng cách theo dõi và phân tích dữ liệu ngay lập tức, bạn có thể cung cấp trải nghiệm tùy chỉnh và cá nhân hóa cho từng khách hàng, cải thiện sự tương tác và tăng cường lòng trung thành.

real time marketing giúp tăng trải nghiệm khách hàng

Tối ưu hóa hiệu suất

Bằng cách áp dụng real-time Marketing Analytics, bạn có thể theo dõi hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị và các hoạt động khác ngay khi chúng diễn ra. Điều này cho phép bạn xác định những gì hoạt động tốt và những gì không, từ đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị và phân phối nguồn lực một cách hiệu quả.

Tối ưu hóa hiệu suất trong real time marketing

Tương tác trong real time marketing

Hiểu được tính quan trọng của “thời gian thực” như thế nào trong marketing analytics bạn sẽ tạo ra các sản phẩm có giá trị. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này nhưng chưa có hoặc nguồn lực triển khai chưa đủ khả năng, đừng lo Zafago Agency – Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn hoạch ra những chiến lược & giải pháp Marketing để tăng trưởng doanh nghiệp.

Bạn đã sẵn sàng để tạo chuyển đổi cho doanh nghiệp? Hãy liên hệ với Zafago ngay hôm nay!

 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn