English EN Vietnamese VI

Quảng Cáo Online là gì – Có hiệu quả không?

Cập nhật ngày: 09/06/2020

Thời đại 4.0, người người quan tâm đến digital marketing cũng như quảng cáo Online thế nhưng thực sự bạn đã nắm được thế nào là quảng cáo Online hay quảng cáo Online có thực sự hiệu quả cho doanh nghiệp như bạn nghĩ? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của Zafago để hiểu rõ hơn về các khái niệm này nhé!

1. Quảng cáo Online là gì?

quảng cáo online là gì

Mục đích của các loại quảng cáo là để tìm kiếm khách hàng và đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Nhưng với quảng cáo Online, người tiêu dùng không những có thể xem thông tin chi tiết sản phẩm, mà còn có thể tương tác, phản hồi với doanh nghiệp.

Từ đó, các nhà kinh doanh có thể tối ưu sản phẩm, quy trình và các dịch vụ của doanh nghiệp cho phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Ngày nay, người tiêu dùng có thể mua sản phẩm từ các trang Website Online.

Quảng cáo Online đã mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp, nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Việc nhắm quảng cáo đến những khách hàng mục tiêu cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, từ giới tính, độ tuổi cho đến vị trí địa lý của khách hàng.

2. Quảng cáo Online có hiệu quả không?

  • Khả năng nhắm chọn tiếp cận khách hàng

Quảng cáo online có hiệu quả không?

Các thiết lập mà bạn có thể áp dụng để nhắm chọn khách hàng như: độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích, hành vi. Do đó sẽ có thể tối ưu ngân sách và chi phí khi quảng cáo, bạn chỉ quảng cáo cho những khách hàng thực sự có tiềm năng. Ngoài ra việc nhắm chọn được tệp khách hàng sẽ cho phép bạn chia nhỏ content để cung cấp những nội dung phù hợp cho từng nhóm đối tượng.

Ví dụ như bạn bán mỹ phẩm mùa Noel thì content cho nữ giới sẽ là tự mua thưởng cho chính bản thân còn content cho đối tượng nam giới sẽ là mua quà tặng cho nửa kia của mình.

  • Khả năng phân tích và theo dõi

Thêm một ưu điểm khác mà quảng cáo online mang lại là khả năng tracking và analytics hiệu quả công việc. Bạn có 1 website có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi đang có bao nhiêu người đang xem trang website, họ làm việc gì trên trang và thời gian khách hàng ở lại trang là bao lâu.

Ngoài ra doanh nghiệp hay nhà quảng cáo cũng có thể đo lường ngay hiệu quả của chiến dịch quảng cáo theo các cơ chế tính như CPC, CPM, CPL, …

  • Khả năng linh hoạt trong quảng cáo Online:

Quảng cáo Online có thể chạy 24/7 một cách tự động và có thể cài đặt bắt đầu, tạm dừng hay lên lịch tùy chỉnh. Với quảng cáo Online bạn có thể linh hoạt và chủ động với ngân sách quảng cáo, và thậm chí cài đặt số tiền chi tiêu mỗi ngày sao cho hợp lý và hiệu quả.

Các hình thức quảng cáo hiện nay cho phép nhà quảng cáo thiết lập các cài đặt như: ngân sách hàng ngày, ngân sách chiến dịch.

  • Khả năng tương tác với khách hàng cao

Khả năng tương tác với khách hàng bằng quảng cáo online

Ưu điểm cuối cùng của quảng cáo Online là tính tương tác cao với khách hàng, hiện nay với những hình thức quảng cáo của Facebook cho phép khách hàng có thể nhắn tin, bình luận cũng như bày tỏ cảm xúc với những bài viết về sản phẩm, dịch vụ.

Nếu bài viết hay hấp dẫn khách hàng sẽ tương tác tốt và chia sẻ những nội dung hữu ích ấy cho những người xung quanh, bài viết quảng cáo sẽ có cơ hội trở nên viral trên môi trường Internet.

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi:“Quảng cáo Online là gì” và “Quảng cáo Online có hiệu quả không?”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về quảng cáo online và áp dụng hiệu quả những ưu điểm của quảng cáo online cho công việc kinh doanh của mình.

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!