Phân tích vấn đề Traffic cao nhưng Chuyển đổi thấp ở Quảng cáo Online

Cập nhật ngày: 14 Tháng Tư, 2020

Tỉ lệ traffic ghé thăm Website đang rất ổn định thậm chí cao ngất ngưởng, nhưng tỉ lệ mua hàng lại cực kì thấp. Bạn đã làm mọi cách nhưng tình trạng này vẫn tái diễn. Kết quả, chi phí cho một chuyển đổi mua hàng của bạn bị đội lên rất nhiều. Quảng cáo không còn hiệu quả nữa. 

Vấn đề rốt cuộc nằm ở đâu? Mời bạn cùng đọc bài viết dưới đây để xem những Phân tích cho vấn đề tỉ lệ Traffic cao nhưng chuyển đổi thấp từ chuyên gia thực chiến Zalo Ads các bạn nhé! 

1. Phân tích traffic

Để hiểu được cách tiếp cận và khai thác các tài nguyên trên trang của người dùng, các nhà quảng cáo cần thực hiện các phân tích traffic để nắm được time-on-site, tỉ lệ thoát trang, tốc độ tải trang trên các nền tảng mobile và máy tính, hành vi nhân khẩu học, trình duyệt…

Để thực hiện quá trình này, bạn có thể sử dụng Google Analytics nhằm mang đến những con số trực quan nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp với những vấn đề mà mình đang gặp phải. Điểm cộng lớn nhất của phương pháp này chính là tương đối phổ biến và dễ dàng khi thao tác với đại đa số marketer.

Công cụ phân tích website Google Analytics

2. Phân tích hành vi trên trang

Nếu phương án trên áp dụng Google Analytics thì cách thức phân tích hành vi được thực hiện nhờ công cụ heatmap. Với heatmap, bạn sẽ xác định được người dùng đã truy cập nội dung nào trên trang, thoát ở thời điểm nào, thời gian on-site có xuyên suốt hay ngắt quãng, liệu đã nhìn thấy mẫu form đăng kí hay chưa? 
So với Google Analytics, phương pháp này sẽ tiết kiệm thời gian hơn khi tập trung tìm ra “lỗ hỏng” và giải quyết thay vì cố gắng đào sâu và khắc phục từng vấn đề. Tuy nhiên, công cụ heatmap lại chưa được ứng dụng nhiều tại Việt Nam.

Công cụ heatmap Hotjar

Các marketer có thể tham khảo thêm Hotjar để phân tích hành vi và hành trình Khách hàng thực hiện trên Landing Page (Heatmap, Recording).

Biểu đồ nhiệt từ Heatmap

Hy vọng, bài viết trên đây ZAFAGO giúp các marketer nói riêng và doanh nghiệp nói chung có cái nhìn tổng quan về sự tỷ lệ nghịch giữa traffic – chuyển đổi trên trang. Với những phân tích và gợi ý trên, việc khắc phục các vấn đề digital marketing của bạn sẽ trở nên tối ưu và tiết kiệm thời gian hơn.

Liên hệ với chúng tôi Zafago – Top 5 Đối tác cao Zalo Ads Việt Nam để được hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Marketing Online.

– Hotline: 0888.04.04.74

– Zalo: https://zalo.me/0888468068

– Messenger: m.me/Zafago.Agency

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn