Một số chính sách quảng cáo Facebook mà bạn phải biết

Cập nhật ngày: 1 Tháng Tám, 2020

Khi chơi một trò chơi đều đầu tiên bạn phải biết luật chơi. Facebook cũng vậy. Khi chạy quảng cáo facebook, bạn cũng phải nắm rõ luật chơi của facebook. Nẵm rõ các chính sách quảng cáo Facebook để làm gì? Đơn giản là để không bị khóa tài khoản quảng cáo. Bắt đầu tìm hiểu cùng nhau nhé!

Những lưu ý quan trọng về chính sách quảng cáo Facebook

1. Hình ảnh so sánh trước sau (Before/After)

chính sách quảng cáo facebook

Hình ảnh so sánh Trước – Sau thường dùng rất nhiều trong ngành mỹ phẩm, spa, thẩm mỹ viện,…

Những hình ảnh này sẽ cho khách hàng thấy được sự hiệu quả của sản phẩm. Nhưng trớ trêu, facebook lại xem nó là bôi nhọ danh dự người khác và hầu như những hình ảnh trước sau đều bị chính sách quảng cáo facebook cấm. Sẽ có nhiều bạn thắc mắc là vẫn thấy quảng cáo hình ảnh trước sau. Nhà quảng cáo trên facebook rất lớn nên việc duyệt sót là không tránh khỏi rất may là họ vượt qua nhưng cũng chỉ được vài ngày là bị khóa thôi.

2. Hình ảnh 18+, lộ da thịt, cận bộ phận cơ thể

Lưu ý về chính sách quảng cáo Facebook

Bạn không được quảng cáo với những hình ảnh, video đồi trụy. Đây không chỉ facebook cấm mà hầu như kênh quảng cáo nào cũng cấm những video, hình ảnh lộ da thịt.
Như hình phía trên là một ví dụ. Nếu dùng để đăng trên page thì vẫn được, tuy nhiên nếu dùng cho chiến dịch quảng cáo Facebook thì sẽ khá “đau đầu” đấy!

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Facebook rất chú trọng bản quyền, thương hiệu. Đồng nghĩa với việc chính sách quảng cáo facebook sẽ không cho phép chạy các chiến dịch với nội dung liên quan đến bất kỳ thương hiệu lớn nào. Thông thường, những bạn chajy dịch vụ order nước hoa, túi xách, giày,… sẽ bị dính lỗi này.

Đương nhiên là chạy quảng cáo vẫn chạy được nếu bạn biết lách mà trước sau gì cũng bị phát hiện và kết quả là sẽ bay tài khoản quảng cáo nhé .

Lưu ý: Nếu tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá vì lý do vi phạm chính sách bản quyền thương hiệu, thì bạn không thể mở khoá tài khoản dù bạn có kháng cáo bao nhiêu lần đi nữa.

4. Bài quảng cáo chưa hình ảnh người nổi tiếng

Quảng cáo facebook sử dụng hình ảnh người nổi tiếng như: ca sĩ, diễn viên, vận động,… nếu không được sự đồng ý cũng sẽ không được phân phối, thậm chí khóa tài khoản.

Thật ra, vấn đề người nổi tiếng ở Việt Nam còn rất lỏng lẻo và nhiều người dùng hình ảnh người nổi tiếng để chạy quảng cáo, thì quảng cáo vẫn chạy bình thường. Nhưng nếu bạn chạy thị trường nước ngoài mà lấy hình ảnh người nổi tiếng thì chắc chắn rằng quảng cáo sẽ không được duyệt đâu.

5. Nội dung bài quảng cáo chứa từ ngữ bị cấm

Chính sách quảng cáo facebook về những từ ngữ bị cấm rất chung chung không thể liệt kê được hết. Dưới đây mình sẽ chia sẻ theo kinh nghiệm của mình, gồm những từ phổ biến như: ngực, tim, vòng 1, giảm béo, giảm mỡ, yếu sinh lý, tình dục, bệnh trĩ,…

Những từ ngữ mình vừa liệt kê đã bị cấm nhưng các quảng cáo vẫn đang dùng và sống sót. Lý do là họ đã có cách lách.

6. Sử dụng hình ảnh nội dung súng đạn, bạo lực

Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo với những hình ảnh có súng đạn hoặc có yếu tố bạo lực như máu me,…

Hiện tại ở Việt Nam có các shop vẫn kinh doanh các loại mặt hàng tự vệ như baton, côn nhị khúc,… Những mặt hàng này được tính là bạo lực, mặc dù đa phần họ cung cấp dụng cụ tự vệ thôi. Facebook vẫn sẽ cấm những mặt hàng này dù bạn bán sản phẩm với ý tốt.

Trên đây là Top 6 lưu ý về chính sách quảng cáo Facebook mà mọi người cần biết nếu muốn chiến dịch quảng cáo của mình được phân phối tốt, hiệu quả và tăng doanh thu. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào, chỉ cần liên hệ tại đây, đội ngũ chuyên gia marketing của Zafago Agency sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí, tận tình!

Xem thêm: Những thuật ngữ cơ bản của quảng cáo Facebook

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn