MCC Ads là gì? Cách Tạo và Sử dụng Hiệu quả nhất 2023

Cập nhật ngày: 23 Tháng Ba, 2023

MCC Ads là thuật ngữ không còn xa lạ với giới marketer, nhất là những người bạn thân thiết của Google Ads. Việc đăng ký một tài khoản Google MCC sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi quản lý và vận hành tài khoản quảng cáo. Với những người mới làm quen với lĩnh vực này thì việc tạo tài khoản và sử dụng đúng cách vẫn còn là một khó khăn khá lớn. Cùng Zafago tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tài khoản MCC Google Ads là gì? Tại sao bạn nên tạo MCC Google Ads?

Tài khoản Google MCC là gì?

MCC là từ viết tắt của cụm “My Client Center” được hiểu với nghĩa là “tài khoản người quản lý”. Google mặc định rằng, tài khoản người quản lý Google Ads sẽ là một công cụ mạnh mẽ để xử lý các tài khoản Google Ads hoặc tài khoản chiến dịch thông minh.

Tài khoản Google MCC là gì?
Tài khoản Google MCC là gì?

Với tài khoản MCC, bạn hoàn toàn có khả năng liên kết được nhiều tài khoản để có thể xem ở một vị trí duy nhất. Tài khoản MCC là công cụ lý tưởng để các nhà quảng cáo bên thứ ba như đại lý/chuyên gia tiếp thị/ các nhà quảng cáo lớn quản lý được nhiều tài khoản.

Ngoài ra, tài khoản Google MCC cho phép bạn được quyền “tạo mới” tài khoản quảng cáo Google Ads hoặc “liên kết” đến các tài khoản Ads đã có sẵn của khách hàng một cách nhanh chóng. Nếu bạn có ý định làm đối tác của Google thì MCC là lựa chọn đúng đắn, hãy tạo MCC để bắt đầu chạy quảng cáo nhé!

Sử dụng tài khoản MCC để làm gì?

Câu hỏi đặt ra ở đây là chúng ta cần tài khoản MCC để làm gì? Câu trả lời là:

 • Hỗ trợ rất tốt cho việc quản lý chiến dịch cùng lúc nhiều tài khoản: Dễ dàng cập nhật trên nhiều tài khoản khác nhau, như những việc điều chỉnh ngân sách hàng ngày và tạm dừng chiến dịch. Hoặc có thể sử dụng nhãn để sắp xếp các tài khoản, tạo quy tắc tự động, thiết lập cảnh báo và nhận thông báo từ email.
 • Theo dõi hiệu quả các hoạt động: Bạn rất thuận lợi khi so sánh hiệu quả hoạt động và theo dõi lượt chuyển đổi trên nhiều tài khoản. Hơn thế, bạn còn có thể tạo và chia sẻ các báo cáo tự động về bất cứ điều gì từ báo cáo hiệu quả hoạt động của từ khóa đến báo cáo thứ nguyên.
Bạn cần tài khoản MCC để phục vụ cho việc gì?
Bạn cần tài khoản MCC để phục vụ cho việc gì?
 • Cấp quyền truy cập và kiểm soát: Bạn có thể chia sẻ quyền truy cập với những người quản lý khác một cách dễ dàng, cấp quyền truy cập mới và kiểm soát được cấp độ truy cập trong trường hợp bạn muốn thay đổi vai trò của người nào đó.
 • Hợp nhất hóa đơn thanh toán: Dễ dàng kết hợp hóa đơn của nhiều tài khoản thành một hóa đơn hàng tháng. Theo dõi thông tin về ngân sách để kiểm tra xem tài khoản nào đang được lập hóa đơn thông qua trang tổng quan của tài khoản người quản lý.

Lợi ích khi sở hữu tài khoản Google Ads MCC

 • Quản lý chiến dịch cùng lúc nhiều tài khoản: khi sở hữu tài khoản Google Ads MCC bạn có thể dùng một thông tin đăng nhập duy nhất cho tất cả các tài khoản, giúp tiết kiệm được thời gian và quản lý dễ dàng hơn.
 • Theo dõi hiệu quả hoạt động: mức độ hiệu quả của chiến dịch sẽ được đánh giá cụ thể qua sự so sánh các chiến dịch thực hiện cùng lúc.
Lợi ích khi sở hữu tài khoản Goolgle Ads MCC
Lợi ích khi sở hữu tài khoản Goolgle Ads MCC
 • Cấp quyền truy cập và kiểm soát: bạn có khả năng chia sẻ quyền truy cập cho các tài khoản MCC con cho các nhân viên hoặc người dùng khác rất nhanh chóng và tiện lợi.
 • Quản lý quảng cáo một cách tự động: quy tắc tự động trong tài khoản MCC để thực hiện các thay đổi tự động đối với các chiến dịch của tài khoản khách hàng dựa theo các điều kiện mà bạn chọn. Việc này sẽ giúp bạn quản lý giá thầu, ngân sách hoặc trạng thái quảng cáo rất hiệu quả
 • Hợp nhất hóa đơn thanh toán từ nhiều tài khoản: nghĩa là một lần thanh toán duy nhất từ MCC là bạn có thể hợp nhất thanh toán được ở những tài khoản con khác.

Phù hợp để sử dụng tài khoản MCC là những đối tượng nào?

MCC hiện phù hợp với hầu hết các nhà quảng cáo/ công ty cần xử lý nhiều tài khoản quảng cáo trong cùng một thời điểm như:

 • Các công ty đang triển khai từ 2 – 3 tài khoản quảng cáo trở lên và muốn kiểm soát chặt chẽ về hoạt động và hóa đơn cho tất cả các tài khoản này.
 • Những Agency/ nhà quảng cáo đang làm việc với số lượng lớn tài khoản của các đơn vị khác nhau.
Phù hợp để sở hữu tài khoản MCC là đối tượng nào?
Phù hợp để sở hữu tài khoản MCC là đối tượng nào?

Hướng dẫn 3 bước tạo tài khoản MCC Google Ads

Là một Agency uy tín, thành thạo trên lĩnh vực Google Ads, Zafago sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Google MCC trong vòng 3 phút. Cùng theo dõi nhé!

Sau đó ấn vào nút “Tạo một tài khoản người quản lý” như hình dưới:

Giao diện tạo tài khoản Google MCC (tài khoản người quản lý)
Giao diện tạo tài khoản Google MCC (tài khoản người quản lý)
 • Bước 2: Khi xuất hiện giao diện đăng ký thông tin doanh nghiệp, bạn cần tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Lưu ý: Hãy đặt tên theo một phương pháp để dễ dàng cho việc quản lý các tài khoản quảng cáo Google Ads hoặc tài khoản Google MCC (của người khác) một cách khoa học. Ở đây, Zafago sẽ sử dụng cách đặt tên như sau:

MCC [Tên doanh nghiệp] – [Tên nhóm/ phòng] – [Tên người quản lý].

Ví dụ: MCC ZAFAGO – Marketing – Trang.

Sau đó bấm“Gửi” để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Google MCC như hình:

Giao diện xác nhận thông tin của doanh nghiệp.
Giao diện xác nhận thông tin của doanh nghiệp.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành xong các việc điền thông tin xác nhận doanh nghiệp, bạn sẽ thấy giao diện chúc mừng và chọn “Khám phá tài khoản của bạn“. Như vậy, việc đăng ký tài khoản Google MCC đã hoàn tất.
Giao diện hoàn thành việc tạo tài khoản Google MCC
Giao diện hoàn thành việc tạo tài khoản Google MCC

Cách tạo tài khoản người quản lý chỉ diễn ra dễ dàng trong vòng 3 phút. Do vậy, bạn có thể áp dụng cho việc đăng ký MCC cho những lần tiếp theo nhé. Việc tiếp theo chúng ta cần làm là tạo thêm tài khoản quảng cáo để quản lý dự án và triển khai chiến dịch chạy quảng cáo trên hệ thống Google Ads.

Sử dụng tài khoản quảng cáo MCC Google thế nào?

Tạo tài khoản quảng cáo Google Ads trong tài khoản Google MCC như thế nào?

 • Bước 1: Bạn nhìn vào góc bên tay trái chọn “Tài khoản” và nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) sau đó chọn “Tạo tài khoản mới” để tạo một tài khoản quảng cáo mới như sau:
Tạo tài khoản Google Ads trên tài khoản Google MCC?
Tạo tài khoản Google Ads trên tài khoản Google MCC?
 • Bước 2: Cần điền thông tin chính xác theo yêu cầu:
 • Tên: Để dễ dàng hơn cho việc quản lý thêm nhiều dự án của khách hàng, hoặc các tài khoản quảng cáo khác thì bạn nên đặt tên theo: [tên website].

Ví dụ: zafago.com

 • Loại tài khoản: Tài khoản Google Ads.
 • Quốc Gia: Việt Nam.
 • Múi Giờ: Việt Nam.
 • Tiền Tệ: Đồng Việt Nam (Hoặc đô la tùy vào doanh nghiệp).

Lưu ý: Loại tiền tệ sau khi tạo sẽ không được thay đổi.

 • Bước 3: Điền thông tin thanh toán hoặc có thể bỏ qua để tiến hành đến bước tiếp theo: Tạo chiến dịch quảng cáo.

Đến đây, quy trình đăng ký MCC – tạo tài khoản quảng cáo Google Ads đã hoàn thành. Hãy tạo cho mình một chiến dịch quảng cáo để trải nghiệm những giá trị mà Google Ads mang lại.

Hướng dẫn liên kết tài khoản Google MCC

Zafago sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết với tài khoản quảng cáo của khách hàng hoặc tài khoản Google MCC của một ai nào đó vào tài khoản quản lý của mình.

 • Bước 1: Tương tự trong giao diện quảng cáo, ở góc bên tay trái bạn chọn “Tài khoản” sau đó chọn biểu tượng dấu cộng (+) như hình:
Tạo thêm tài khoản Google MCC
Tạo thêm tài khoản Google MCC
 • Bước 2: Bạn chọn“Liên kết tài khoản”.

Nếu đã có tài khoản quảng cáo Google Ads từ trước hoặc của khách hàng cần liên kết thì bạn chọn “Liên kết tài khoản đã có” và nhập dãy số ID gồm 10 số ở phía trước tên tài khoản – góc trên màn hình bên phải.

Liên kết tài khoản Google MCC với tài khoản có hiện có
Liên kết tài khoản Google MCC với tài khoản có hiện có
Nhập dãy số ID 10 chữ số để liên kết tài khoản Google MCC
Nhập dãy số ID 10 chữ số để liên kết tài khoản Google MCC

 Sau đó, Google sẽ gửi email cần xác nhận đến tài khoản bạn muốn liên kết, bạn cần phải chọn “đồng ý” thì việc liên kết mới được hoàn tất.

Di chuyển các tài khoản trong cùng hệ thống phân cấp

Sau có tài khoản MCC mới, tại trang tiếp theo, bạn sẽ có tùy chọn di chuyển các tài khoản đã liên kết trong hệ thống phân cấp hiện tại hoặc liên kết với tài khoản khác.

Hãy làm theo các bước này nếu bạn muốn di chuyển các tài khoản trong hệ thống phân cấp hiện tại để liên kết trực tiếp với tài khoản MCC mới của mình:

 1. Nhấn “Chọn tài khoản để liên kết”.
 2. Chọn các tài khoản để liên kết tại hộp thoại chọn tài khoản.
 3. Nhấp vào từ “Xong”.

Nếu muốn liên kết trực tiếp các tài khoản khác với tài khoản người quản lý mới (MCC):

 1. Tại mục “Liên kết các tài khoản khác (không bắt buộc)”, hãy nhập/dán mã khách hàng của bạn, mỗi dòng một mã
 2. Nhấp vào mục “Liên kết tài khoản”.
Di chuyển các tài khoản con trong cùng hệ thống phân cấp
Di chuyển các tài khoản con trong cùng hệ thống phân cấp

Hủy liên kết tài khoản Google MCC

Muốn hủy liên kết với tài khoản Google MCC bạn chỉ cần làm theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản quảng cáo bạn muốn hủy liên kết.
 • Bước 2: Ở góc phải của tài khoản bạn chọn “Công cụ và cài đặt” tiếp đó chọn “Truy cập tài khoản”
Truy cập vào mục “Công cụ và cài đặt” bắt đầu tiến hành hủy liên kết tài khoản
Truy cập vào mục “Công cụ và cài đặt” bắt đầu tiến hành hủy liên kết tài khoản
 • Bước 3: Hãy chọn mục “Người quản lý”, trong mục tác vụ bạn chọn “Xóa quyền truy cập”.

Đến đây bạn sẽ hoàn tất việc hủy liên kết với tài khoản Google MCC.

Hiểu hơn về tài khoản Google MCC

Tài khoản quảng cáo con bị tạm ngưng, có ảnh hưởng tới tài khoản quản lý (MCC) không?

Một tài khoản quản lý có thể sở hữu được nhiều tài khoản quảng cáo con. Vì thế, khi tài khoản con vi phạm sẽ gây ảnh hưởng đến tài khoản quản lý hay không tuỳ vào lỗi vi phạm.

Ví dụ, tài khoản con phạm những lỗi riêng biệt về mẫu quảng cáo, trang web thì điều này sẽ không ảnh hưởng đến các tài khoản con khác hoặc tài khoản quản lý trong MCC. Tuy nhiên, nếu tài khoản con gặp các lỗi về thanh toán thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cả MCC nếu dùng chung hồ sơ thanh toán và thẻ.

Tài khoản con bị tạm ngưng có ảnh hưởng đến tài khoản quản lý (MCC) không?
Tài khoản con bị tạm ngưng có ảnh hưởng đến tài khoản quản lý (MCC) không?

Nếu nhiều tài khoản con vi phạm, điều này có nghĩa là tài khoản MCC của bạn đang có vấn đề. Do vậy, bạn nên xem xét khóa tài khoản MCC càng sớm càng tốt để tránh những hậu quả không đáng có.

Cùng 1 MCC muốn cài đặt các thẻ thanh toán khác nhau cho tài khoản khác nhau có được không?

Hiện nay, Google đã áp dụng phương thức mới là “hồ sơ thanh toán” chung trong 1 MCC. Song, bạn vẫn có thể tạo nhiều hồ sơ thanh toán ( mỗi hồ sơ tương ứng với 1 thẻ) và thanh toán tài khoản nào đó do bạn chỉ định. Khi đó, bạn đã tách bạch được chi phí trên các tài khoản/ thẻ ngân hàng khác nhau.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những kiến thức hữu ích về MCC Ads mà Zafago đã cung cấp cho bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ và sử dụng hiệu quả Google MCC. Hãy nắm các ưu điểm vượt trội mà Google Ads mang lại để vận hành tài khoản quảng cáo nhé! Chúc bạn thật thành công trong chiến dịch marketing của mình!

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *