Bí quyết “thao túng tâm lý” khách hàng với mẫu content quảng cáo

Cập nhật ngày: 23 Tháng Hai, 2024

Content quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả quảng cáo của một doanh nghiệp. Do đó, khi chạy ads Facebook, Tiktok, bạn cần chuẩn bị ít nhất từ 1 đến 2 mẫu content quảng cáo đặc sắc với hình ảnh sống động. Nhằm đảm bảo hiệu ứng marketing, giảm chi phí cho các chiến dịch mà mình triển khai. Cùng Zafago đọc bài viết sau đây để biết về các mẫu content quảng cáo hiệu quả nhất nhé!

Tìm hiểu về content quảng cáo

Content quảng cáo là đoạn nội dung được đăng tải trên nền tảng mạng xã hội nhằm quảng bá, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty. Một content quảng cáo hiệu quả khi nó có nội dung hấp dẫn và nổi bật, kích thích nhu cầu dùng sản phẩm/ dịch vụ  của doanh nghiệp ở khách hàng tiềm năng. Đồng thời, làm thay đổi nhận thức và lấy được sự tin tưởng của họ nhằm khiến khách hàng chuyển đổi thành hành vi mua hàng.

Các mẫu content quảng cáo đóng vai trò như thế nào trong marketing?

Các mẫu content quảng cáo đóng vai trò như thế nào trong marketing?

Có nhiều người vẫn xem thường việc chuẩn bị nội dung content, điều này là vô cùng sai lầm. Bởi nếu có một mẫu quảng cáo content hiệu quả thì sẽ mang đến nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Gia tăng lượt tương tác với khách hàng mục tiêu

Những mẫu content chạy quảng cáo hay và ấn tượng thường thu hút sự chú ý nhiều người dùng.Từ đó thu về lượt tương tác, like và chia sẻ cao hơn cho thương hiệu của doanh nghiệp. Đồng thời, nó cũng góp phần giúp nhãn hàng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng cách nhanh chóng.

“Bùng nổ” về đơn hàng 

Có thể nói mẫu quảng cáo hay và đánh đúng vào tâm lý khách hàng, thường dễ dàng thuyết phục khách hơn. Từ đó, giúp gia tăng khả năng chốt đơn và thu về doanh số khủng.

Giảm tối đa chi phí quảng cáo

Khi doanh nghiệp tạo ra mẫu content quảng cáo hiệu quả sẽ giúp đẩy lượt tương tác lên cao. Từ đó, tỷ lệ CTR cao hơn, giá thầu cũng được tối ưu hóa tốt nhất. Ngược lại, nếu chất lượng và nội dung content quảng cáo thấp hơn, tỷ lệ CTR lại giảm thì giá thầu sẽ tăng cao hơn. Như vậy nếu muốn giá thầu giảm, chi phí chạy ads thấp thì doanh nghiệp cần đầu tư vào nội dung content quảng cáo của mình.

» Xem thêm: 5 khó khi làm Content Creator: Nội dung flop phải làm sao?

Đảm bảo marketing hiệu quả

Tất cả những yếu tố về giá thầu, chi phí, quan tâm, lượt tương tác,…đều phụ thuộc vào mẫu content quảng cáo có hiệu quả hay không, có thu hút người dùng hay không. Do đó, doanh nghiệp nên đầu tư những quảng cáo chất lượng thay vì làm sơ sài và kém chỉnh chu.

3 cách viết content quảng cáo giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Để tạo ra mẫu content chạy quảng cáo facebook, tiktok hiệu quả, thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng, doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau đây:

Tập trung vào thực trạng và giải pháp xử lý

Với cách này, bạn cần nêu ra các vấn đề của khách hàng đang gặp phải, sau đó cung cấp giải pháp xử lý bằng việc khuyên khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ đang quảng cáo. Thông thường, bài content này được triển khai như sau:

  • Phần thực trạng: Cần thu hút sự chú ý của người tiêu dùng bằng cách xoáy sâu vào vấn đề họ đang khúc mắc. Đồng thời, gợi ra biện pháp khắc phục hiệu quả
  • Phần giải pháp: Cần chứng minh cho khách hàng thấy sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp là giải pháp hoàn hảo cho mọi vấn đề của họ. Hãy bám sát vào thực trạng đã nêu ra trước đó để mô tả sự hiệu quả của sản phẩm.
  • Phần kêu gọi mua hàng: Call to action (kêu gọi hành động), kích thích nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của người tiêu dùng để họ liên hệ mua hàng ngay.
  • Phần thông tin liên lạc: Cần đưa số hotline, địa chỉ công ty,…vào bài viết để khách hàng có thể tìm thấy để liên hệ tư vấn và mua  sản phẩm/dịch vụ.

Vào trọng tâm vấn đề

Để tạo ra mẫu content chạy quảng cáo tiktok, facebook hay, có thể ngay lập tức thu hút được sự chú ý của quý khách hàng. Bạn cần tập trung vào trọng tâm vấn đề, hãy cho khách hàng biết lý do vì sao họ nên tin tưởng và sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang quảng bá. Trong bài viết, bạn nên hướng nhiều lợi ích và giá trị cốt lõi của sản phẩm để thuyết phục người dùng tiêu thụ sản phẩm/dịch vụ.

Nêu tính thời vụ của sản phẩm

Cách viết mẫu content quảng cáo này thường phù hợp với các sản phẩm theo mùa, xu hướng. Đối với sản phẩm/ dịch vụ theo xu hướng, mùa như quần áo, giày dép, mỹ phẩm,…bạn có thể áp dụng triển khai phương pháp content này để thu hút khách hàng là giới trẻ hiệu quả.

Top 3 mẫu content chạy quảng cáo facebook hay và hiệu quả

Sau đây hãy cùng Zafago tìm hiểu top 3 mẫu content chạy quảng cáo facebook hiệu quả và hot, cụ thể:

Mẫu content quảng cáo mang ý nghĩa sâu sắc: Nội dung hướng tới những điều ý trong cuộc sống và chạm tới trái tim người đọc. Thu hút họ tìm hiểu về sản phẩm của bạn nhiều hơn.

Mẫu content quảng cáo Dove

Mẫu content chạy quảng cáo facebook hài hước: Nội dung content này đang có sức hút to lớn với giới trẻ. Bởi nó mang theo sự lôi cuốn, dí dỏm, kèm với hình ảnh ấn tượng.

Content quảng cáo mang ý nghĩa hài hước

Content quảng cáo theo hình thức kể chuyện: Đây là dạng quảng cáo facebook phổ biến. Bạn sẽ mở đầu bằng cách kể một câu chuyện của bản thân và lồng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp vào câu chuyện đó.

Content quảng cáo theo hướng kể chuyện

Các mẫu content chạy quảng cáo tiktok hay và nổi tiếng

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các mẫu content quảng cáo nổi tiếng trên tiktok thì bạn hãy cùng Zafago theo dõi nội dung sau đây:

Mẫu content chạy quảng cáo tiktok của Redbull

Thương hiệu nước tăng lực Redbull đã thực hiện chiến dịch marketing rất tốt trên nền tảng tiktok với lượng tương tác cao. Bằng việc đăng tải các video ngắn về cuộc thi đấu thể thao đầy mạo hiểm như trượt tuyết, đua xe,….Redbull đã thu hút được hàng triệu lượt xem từ người hâm mộ thể thao trên TikTok. Kết quả Redbull đã có tới 4 triệu người theo dõi trên nền tảng này.

Content quảng cáo trên tiktok của Redbull

Chiến dịch content quảng cáo tiktok của BMW

BMW từng tung ra hastag #THE1Challenge trùng với sự kiện ra mắt mẫu xe sedan 1 Series mới của mình vào tháng 7 năm 2019. Hãng xe nổi tiếng này đã hợp tác với nhiều người nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trên nền tảng TikTok như Falco Punch, Sky & Tami và PatroX để họ tạo ra video khiêu vũ với những chiếc xe. Tính đến hiện nay, hastag này đã thu hơn 6 triệu lượt xem.

Kết luận

Chúng ta vừa mới tìm hiểu về các mẫu content quảng cáo trên các nền tảng như TikTok, Facebook. Hy vọng các thông tin mà Zafago đã chia sẻ với bạn sẽ bổ ích và giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về cách tạo content quảng cáo nhé!

Đánh giá bài viết
Array

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn