Hướng dẫn chạy Google Ads hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Cập nhật ngày: 21 Tháng Mười Một, 2021

Hướng dẫn chạy Google Ads – Chạy quảng cáo Google Ads là một trong những công cụ được sử dụng để quảng cáo trực tuyến khá hiệu quả, giúp đo lường và mang lại kết quả với độ chính xác cao. Bởi vậy, đã có rất nhiều đơn vị lựa chọn về phương pháp này để tiếp cận đến đối tượng khách hàng. Nhưng vẫn còn rất nhiều người luôn cảm thấy lạ lẫm về hình thức này. Vậy làm thế nào để có thể chạy quảng cáo google ads hiệu quả, bạn cùng ZaFaGo tìm hiểu chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

Định nghĩa quảng cáo Google Ads là gì?

Chạy quảng cáo Google adwords là một dịch vụ quảng cáo của Google mà bạn phải trả một số tiền nhất định cho Google để quảng cáo của bạn hiển thị trên danh sách tìm kiếm của Google mà không cần phải làm SEO từ khóa. Theo đó, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở đầu hoặc cuối trang kết quả tìm kiếm.

Tức là khi khách hàng gõ một từ khóa trên thanh tìm kiếm của Google, thì quảng cáo của bạn có liên quan đến từ khóa đó sẽ được hiển thị. Vì vậy, Google Adwords được coi là một trong những công cụ hàng đầu khi nói đến quảng cáo trực tuyến.

Tìm hiểu về quảng cáo Google Ads là gì?

Những lợi ích tuyệt vời của quảng cáo Google Ads

Phần trên cũng giúp bạn phần nào hiểu được chạy quảng cáo google là gì. Hình thức chạy quảng cáo google adwords có 6 lợi ích sau:

·         Quảng cáo vào đúng thời điểm khách hàng đang tìm kiếm

·         Quảng cáo xuất hiện trên nhiều nền tảng đối tác của Google

·         Chi phí quảng cáo minh bạch, chỉ bị tính phí khi có ai đó nhấp vào quảng cáo

·         Kiểm soát ngân sách dễ dàng (đặt giá thầu cho từng chiến dịch, theo dõi chi tiêu)

·         Phục vụ cho việc chạy Tiếp thị lại (quảng cáo thoái lui)

·         Dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch

Từ những lợi ích trên, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng Google Ads như một phương thức để thúc đẩy bán hàng, dịch vụ và nâng cao nhận diện thương hiệu.

Các lợi ích trong quảng cáo Google Ads như thế nào?

Các hình thức quảng cáo Google Ads

Google Ads hiện có 6 loại quảng cáo khác nhau, tùy thuộc vào đối tượng phù hợp và mục đích cá nhân, doanh nghiệp, bao gồm:

 • Quảng cáo tìm kiếm
 • Quảng cáo hiển thị (Google Display Network)
 • Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)
 • Quảng cáo Video
 • Quảng cáo Ứng dụng toàn cầu
 • Quảng cáo thông minh

 Nếu bạn chưa hiểu rõ về các cách quảng cáo trên google ở ​​trên hãy xem bài viết chi tiết sau: 6 loại hình quảng cáo google

Trong 6 loại quảng cáo của Google thì Google search (quảng cáo tìm kiếm trên Google) là phổ biến nhất, vì vậy trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách quảng cáo tìm kiếm của google ads.

Một số hình thức trong quảng cáo trên Google

Các yếu tố cần biết trước khi chạy quảng cáo Google Ads

Việc chạy quảng cáo Google Adwords hay còn gọi là Google Ads đang dần trở nên phổ biến hiện nay. Dịch vụ này hoạt động theo nguyên tắc bạn sẽ trả tiền cho Google khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Mục đích của Google Ads là để chiến dịch của bạn được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Trước khi tìm hiểu về các hướng dẫn của chúng tôi về cách quảng cáo với Google Adwords. Bạn cần hiểu những yếu tố quan trọng trước khi chạy. Khi khách hàng gõ một từ khóa nào đó trên Google. Bạn sẽ không cần phải SEO từ khóa lên mà quảng cáo của bạn vẫn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google.

Mẫu quảng cáo Google Adwords phải thật hấp dẫn

Chạy quảng cáo Google Adwords có nhiều hình thức như: Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm, ..

Mẫu quảng cáo cho chiến dịch cần phải độc đáo, truyền tải được mong muốn đến khách hàng. Câu từ, ngôn từ cần trau chuốt, chất lượng và chính xác, không lan man ngoài vấn đề cần truyền đạt.

Tối ưu hóa trang đích khi quảng cáo Google Adwords

 • Từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords cần xuất hiện trong tiêu đề.
 • Mật độ từ khóa trong trang đích phải là tự nhiên và chuẩn SEO.
 • Tốc độ tải trang của trang đích phải nhanh để khách hàng không phải chờ đợi.
 • Nội dung quảng cáo nên có 800 từ để kéo dài thời gian trên trang của khách hàng.

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến ngân sách khi chạy quảng Google

Đây là những yếu tố cơ bản nhất của một trang đích và mẫu quảng cáo đủ tiêu chuẩn để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Vì vậy, hãy cùng tham khảo hướng dẫn quảng cáo Google Adwords của ZaFaGo dưới đây để chuẩn bị cho một chiến dịch hiệu quả nhé!

Hướng dẫn chạy Google Ads hiệu quả và an toàn

Hướng dẫn chạy Google Adwords cho người mới bắt đầu không hề đơn giản. Vì Google có những yêu cầu và quy trình khá khắt khe. Sau khi phân tích đối thủ cho chiến dịch của mình. Bạn cần lên kế hoạch đẩy những từ khóa tốt nhất sau đó tiến hành các chiến dịch. Khi các bước đã được chuẩn bị xong, bây giờ bạn cần nhắm mục tiêu cụ thể vào google adwords. Để quá trình thử nghiệm thành công, bạn cần làm theo hướng dẫn chạy adword qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Google Ads

Trong bài hướng dẫn chạy google adwords, Hoàng Pr sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng google adwords. Trước tiên, bạn cần truy cập trang web Google AdWords: https://   adwords.google.com.vn/ và đăng ký bằng tài khoản Google của mình. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn sẽ phải đăng ký tất cả chỉ trong vài phút.

Nhập thông tin đăng ký tài khoản Google Ads

Sau khi điền các thông tin cần thiết cho chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn. Bạn sẽ đến các trang sau với hướng dẫn quảng cáo trên google cho trang web của bạn. Sau đó, tiếp tục đến các trang sau để tạo chiến dịch đầu tiên của bạn. Bạn cần chọn ngân sách, đối tượng mục tiêu, giá thầu và viết bản sao quảng cáo.

Đến phần trang tạo lập chiến dịch đầu tiên

Bước 2 – Thiết lập ra ngân sách về chiến dịch quảng cáo

Bước đầu tiên trong hướng dẫn quảng cáo trên google là bạn cần xác định ngân sách cần bỏ ra để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây là một nhiệm vụ quan trọng khi chạy Google Ads. Nó sẽ đảm bảo rằng bạn không bao giờ vượt quá giới hạn chi tiêu của mình.

Bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn hoạch định chiến lược kinh doanh của mình. Cách tốt nhất để bạn lên kế hoạch tiết kiệm chi phí nhất có thể. Tức là bạn phải nắm được lượng người truy cập vào trang đích được chuyển đổi thành khách hàng.

Với hướng dẫn cách quảng cáo Google Adwords trên đây. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn số trung bình trước. Khi bạn đã chọn đơn vị tiền tệ và ngân sách của mình, hãy nhấp vào “Lưu” và tiến hành các bước tiếp theo.

Thiết lập ra ngân sách về chiến dịch quảng cáo

Bước 3 – Tiến hành lựa chọn khách hàng mục tiêu:

Bước 3 của hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords bạn cần lưu ý là chọn khách hàng mục tiêu. Cho dù bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào thì việc xác định đối tượng mục tiêu luôn là yếu tố quan trọng. Nó là tiền đề cho sự thành công của các bước tiếp theo.

Ở bước này, hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên google bạn sẽ phải lựa chọn: Vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu cho sản phẩm dịch vụ của bạn. Điều này giúp quảng cáo của bạn được hiển thị cho những người dùng đang tìm kiếm từ khóa ở vị trí đó.

Để có thêm khách hàng tiềm năng và phạm vi tiếp cận, hãy chọn sử dụng tìm kiếm nâng cao. Bạn có quyền truy cập vào kế hoạch từ để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một bán kính nhất định.

Tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu toàn bộ quốc gia hoặc một vài thành phố nếu cần. Bạn cũng có thể thiết lập ngân sách cho từng bán kính được nhắm mục tiêu khác nhau.

Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Bước 4 – Lựa chọn về mạng lưới quảng cáo

Bước tiếp theo trong hướng dẫn 5 bước tự chạy quảng cáo google adwords là: Bạn cần chọn mạng tìm kiếm và hiển thị của Google.

Mạng tìm kiếm sẽ đặt quảng cáo của bạn trên bất kỳ trang web nào có thể nhìn thấy. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của dịch vụ này. Vì bạn sẽ tìm được một lượng lớn khách hàng cho sản phẩm, dịch vụ của mình khi khách hàng có nhu cầu.

Dành cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc những người mới bắt đầu chạy quảng cáo Google Ads. Hướng dẫn quảng cáo google adwords bạn nên chọn là mạng tìm kiếm. Đơn giản vì nó hiển thị quảng cáo của bạn cho những người dùng đang tìm kiếm các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Các nguyên tắc quảng cáo hiển thị hình ảnh của google này có thể thực sự hiệu quả cho việc xây dựng thương hiệu và tiếp thị lại, với chi phí CPC (đặt giá thầu) thấp. Nhưng chúng không dành cho các truy vấn nhất định.

Lựa chọn về mạng lưới quảng cáo

Bước 5 – Lựa chọn về các keyword quảng cáo

Điều quan trọng khi bạn bắt đầu chạy chiến dịch cho sản phẩm hoặc dịch vụ chính là từ khóa. Bạn cần chọn những từ khóa phù hợp với tâm lý của khách hàng và người tìm kiếm. Nhân tiện, trong quảng cáo google, bạn có thể phân tích các từ khóa phù hợp.

Từ khóa là các cụm từ tìm kiếm mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm của Google khi họ thực hiện tìm kiếm. Google sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn trong số 15 đến 20 từ khóa sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn và bạn luôn có thể thêm nhiều từ khóa hơn sau đó.

Lựa chọn về keyword quảng cáo

Bước 6 – Sử dụng hình thức tiếp thị lại quảng Google Ads

Khoảng 70% khách hàng sẽ bỏ qua sản phẩm của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên của quảng cáo. Họ sẽ mua sản phẩm lần thứ 2, 3, thậm chí thứ 4 khi nhìn thấy sản phẩm. Tại sao mọi người lại trì hoãn như vậy? Có rất nhiều nguyên nhân, bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân như sau:

 • Khách hàng cần hỏi người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp của họ về sản phẩm và dịch vụ của bạn.
 • Hiện tại khách hàng vẫn chưa có đủ tiền để mua.
 • Nhiều khách hàng cần tìm hiểu thêm về sự cạnh tranh của bạn.

Do đó, đối với những người này bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Vì có thể họ là những khách hàng vô cùng tiềm năng.

Tiếp thị lại trên Google thường sẽ sử dụng quảng cáo: Mạng hiển thị hay còn gọi là “Mạng hiển thị của Google”.

Hầu hết các chiến dịch quảng cáo mang lại lợi nhuận lớn đều là chiến dịch “tiếp thị lại”. Bởi vì đó là một lời nhắc mua hàng rất mạnh mẽ.

Thế mạnh khi sử dụng Google Ads

Google Adwords là một trong những công cụ “số 1” khi nói đến quảng cáo trực tuyến. Đó cũng là lý do tại sao cụm từ hướng dẫn quảng cáo google adwords lại được tìm kiếm nhiều như vậy. Tuy nhiên, bạn đã biết những ưu điểm vượt trội của dịch vụ này chưa? Vì vậy, hãy thử tham khảo những điểm mạnh của dịch vụ này khi bạn đang có ý định chạy quảng cáo Google Ads:

Xác định đối tượng mục tiêu chính xác

Điểm mạnh đầu tiên của dịch vụ quảng cáo Google Adwords phải kể đến đó là xác định đúng đối tượng khách hàng. Với nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, bạn chắc chắn có thể đưa quảng cáo của mình tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nhà cung cấp dịch vụ có thể lọc đối tượng theo vị trí địa lý, độ tuổi, từ khóa,… Hơn nữa, họ cũng có thể chọn khoảng thời gian quảng cáo sẽ hiển thị cho đối tượng.

Chi phí chỉ phải trả cho những lần nhấp chuột

Đây có lẽ là một trong những điểm mạnh nổi bật nhất của quảng cáo Google AdWords. Với AdWords, số tiền bạn chỉ trả cho Google khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn thay vì một lần hiển thị.

Đây được gọi là mô hình quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC – hình thức đấu thầu). Chính vì điều này mà doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo.

Giám sát chặt chẽ hiệu suất quảng cáo

Google Adwords cho phép các doanh nghiệp theo dõi hiệu quả quảng cáo của họ. Đồng thời, số lượng người đã xem và số lần nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn có thể theo dõi cùng nhau. Từ đó bạn sẽ đánh giá được hiệu quả của chiến dịch mà bạn đang chạy.

Qua bài viết trên đây, bạn lại được hướng dẫn chạy Google Ads mang lại hiệu quả và giảm chi phí khá tốt cho mình rồi nhé. Chắc chắn với những kiến thức mà ZaFaGo đã đưa ra trên đây giúp bạn khá nhiều trong kinh doanh của mình. Nếu bạn đang muốn sử dụng dịch vụ Digital Marketing hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn