Hướng Dẫn Cài Đặt Live Chat Zalo Trên Website

Cập nhật ngày: 23 Tháng Tư, 2020

Bạn có biết vì sao ngày nay khách hàng mua sắm Online lại rất cần được Chat trực tiếp với chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp không? Hãy tưởng tượng, một ngày nọ, bạn muốn mua một sản phẩm, một dịch vụ nào đó, rất gấp, bạn lướt web và thực sự muốn được ai đó tư vấn, mà trang web đó, có người trực sẵn chờ bạn xuất hiện và phục vụ bạn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Rõ ràng, sẽ chiếm được cảm tình hơn hẳn phải không?

Chat trực tiếp với khách hàng khi họ đang lướt Web vừa giải đáp được những thắc mắc về sản phẩm của khách hàng, vừa giúp họ có cảm giác được hỗ trợ, và thỏa mãn nhu cầu cá nhân hóa của họ. Hơn nửa, doanh nghiệp sẽ thu thập được nhiều thông tin và hiểu rõ hơn mong muốn thực tế của “thượng đế”, từ đó tối ưu sản phẩm, dịch vụ của mình.

Vâng, đây là lý thuyết thưa các bạn thân mến. Còn nguyên nhân thực tế khiến bạn cần cài đặt Live Chat Zalo đó là nếu một lúc có rất nhiều khách hàng đổ về mà bạn không tư vấn kịp, hoặc website của bạn không kịp hiển thị, để sót tin nhắn, sẽ làm mất đi bao nhiêu khách hàng tiềm năng? 

Để giúp doanh nghiệp các nhà quảng cáo nhà bán hàng khắc phục nhược điểm này, các công cụ Live Chat đã ra đời. Hãy cùng Zafago chúng tôi tìm hiểu cách cài đặt Live Chat Zalo cho một Website hoặc một Landing Page để tối ưu việc chăm sóc và quản lý khách hàng mới nhé!

Hướng dẫn giúp bạn cài đặt live chat Zalo cho Website hoặc trang Landing Page của mình:

Bước 1: Tạo OA Zalo

Để tạo được live chat Zalo cho website bạn cần phải có một Zalo Official Account (Zalo OA), nếu chưa có Zalo OA bạn có thể xem bài viết hướng dẫn tạo OA Zalo này.

Bước 2: Cài đặt live chat Zalo vào website

Đầu tiên bạn cần truy cập vào đường link sau của Zalo for Developers: https://developers.zalo.me/docs/social/zalo-chat-widget

Zalo for Developers

Sau đó bạn đang ở cửa sổ để cài đặt và thiết lập Widget Chat, những nội dung bạn có thể thiết lập bao gồm:

1. Official Account: bạn chọn OA Zalo mình cần thiết lập live chat
2. Chọn câu chào: là nội dung hiển thị trên live chat
3. Thời gian hiển thị cửa sổ Chat: bạn cài đặt số giây mà cửa sổ hiển thị
4. Width: chiều ngang của khung cửa sổ chat (Pixel)
5. Height: chiều dọc của khung cửa sổ chat (Pixel)

Sau khi thiết lập xong các thông số, bạn chọn nút “Lấy mã” để tiến hành lấy mã code của live chat.

Cài đặt Widget chat zaloMột hộp thoại xuất hiện chứa đoạn mã code, bạn copy đoạn mã đó lại.

Copy đoạn mã cài đặt live chat zalo trên website

Bước 3: Chèn đoạn mã code vào Website, Landing page

Bạn vào phần code của website vào landing page để dán đoạn code trên vào. Nếu sử dụng Ladipage bạn có thể vào mục Thiết lập >> Mã Javascript/CSS. Nếu website bạn tạo từ WordPress bạn có thể cài vào phần thiết lập giao diện >> Widgets hoặc thêm trực tiếp vào code html của trang.

Trong hướng dẫn này mình sử dụng một landing page tạo từ Ladipage. Bạn chọn thiết lập >> Mã Javascript/CSS. Sau đó bạn dán đoạn code vào thẻ Head.

Dán đoạn mã cài đặt live chat zalo vào landingpage

Sau khi đã dán xong bạn chọn lưu và xuất bản lại website, landing page của mình.

Kết quả khi cài đặt live chat zalo thành côngHiển thị của khung live chat zalo

Nút live chat Zalo hiển thị trên website lúc cập nhật xong là kết quả khi cài đặt thành công. Một điều bạn cần lưu ý là khi khách hàng muốn chat thì thiết bị khách hàng phải đăng nhập zalo từ trước, nếu không khách hàng sẽ được yêu cầu phải đăng nhập zalo để có thể chat với admin.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt live chat Zalo trên website, hoặc Landing page. Zafago xin chúc bạn thiết lập thành công và ứng dụng hiệu quả live chat này cho trang web của mình!

Liên hệ với chúng tôi Zafago – Top 5 Đối tác cao cấp của Zalo Việt Nam để được tư vấn các dịch vụ về Marketing Online.

– Hotline: 0888.04.04.74
– Zalo: https://zalo.me/0888468068
– Messenger: m.me/Zafago.Agency

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn