English EN Vietnamese VI

Hướng dẫn cách lập nick facebook mới nhanh chóng dễ dàng

Cập nhật ngày: 01/08/2021

Mạng xã hội Facebook hiện nay không còn xa lạ với mọi người Việt Nam. Năm 2017, Facebook đã đạt tới 2 tỷ người sử dụng. Đến nay Facebook đã trở thành một cộng đồng đông đảo. Là trang chia sẻ nhiều thông tin thú vị, xóa nhòa khoảng cách. Kết nối những con người xa lạ từ khắp mọi nơi trên thế giới. Vậy cách lập 1 nick facebook mới như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn gia nhập cộng đồng facebook nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn cách lập nick facebook mới trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt web, thực hiện truy cập vào link: https://facebook.com

Bước 2: Tạo cách lập facebook mới theo Form đăng ký 

  • Người sử dụng hãy  điền tên muốn hiển thị trên Facebook. ( Bạn có thể dùng tên thật hoặc không )
  • Sử dụng email chính hoặc số điện thoại hiện tại để điền vào ô email/số điện thoại
  • Nhập lại email hoặc số điện thoại vừa đăng ký để xác nhận
  • Chọn ngày sinh ( nên nhập đúng ngày sinh như trong chứng minh thư ). Bởi nó sẽ cung cấp thông tin chính xác của bạn khi lấy lại nick trong trường hợp xấu)

Bước 3: Nhận mã xác nhận email và số điện thoại đăng ký

Facebook sẽ gửi mã xác nhận về email. Hoặc về số điện thoại bạn đã nhập sau khi đã đăng ký.

Bước 4: Nhập mã xác nhận

Sau khi mã xác nhận đã gửi về thiết bị,bạn hãy nhập vào form. Để xác nhận email, số điện thoại đó thuộc về bạn.

Bước 5: Kết nối thêm bạn bè trên facebook

Hãy chọn thêm 1 hoặc vài người bạn rồi nhấn Tiếp. Bạn có thể nhấn Tiếp để bỏ qua và tìm thêm bạn sau. Hoặc email để tìm bạn bè ở bước tiếp theo.

Về cơ bản bạn đã hoàn thành cách lập facebook đơn giản. Có một tài khoản Facebook để tham gia vào cộng đồng mạng xã hội đông đảo người sử dụng này.

Hướng dẫn cách lập nick facebook mới trên điện thoại

Không chỉ trên máy tính mà chỉ bằng một chiếc điện thoại. Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản qua hướng dẫn cách lập nick facebook mới ngay sau đây.

Cách 1. Cách lập nick facebook mới bằng trình duyệt điện thoại

Bước 1: Hãy truy cập vào link: https://m.facebook.com/Create-new-account-118227141561583/ để có cách lập facebook nhanh nhất

Bước 2: Điền thông tin tên, email/số điện thoại, ngày sinh giống như khi làm trên máy tính.

cách tạo 1 nick facebook mới trên điện thoại

Cách 2. Cách lập nick facebook mới bằng ứng dụng facebook

Bước 1: Tải ứng dụng Facebook qua Appstore đối với hệ điều hành IOS và qua CHplay với hệ điều hành Android.

Bước 2:  Xuất hiện với tùy chọn đăng nhập trên giao diện Facebook. Phía dưới trạng thái đăng nhập bạn bấm chọn vào Tạo tài khoản mới (Sign Up for Facebook).

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần nhập các thông tin của mình như sau:

  • Tên (Last Name) & Họ (First Name)
  • Ngày sinh: Bạn lưu ý nếu dưới 13 tuổi thì bạn sẽ không được phép tạo và sử dụng Facebook.
  • Giới tính: nam (Male) hay nữ (Female)
  • Nhập Email hoặc số điện thoại đăng ký để đăng nhập Facebook. 

Lưu ý, khi sử dụng cách lập facebook an toàn bằng email. Email đó phải chưa từng được sử dụng để đăng ký Facebook. Nếu không sẽ bị báo lỗi và hầu hết mọi người sẽ sử dụng gmail. Vì đây cũng là cách lập nick facebook không cần số điện thoại.

  • Bạn nên điền số điện thoại để đăng ký thay cho Email. Vì bạn không lo bị Facebook khóa tài khoản và bắt bạn xác minh qua điện thoại nữa.
  • Mật khẩu: Yêu cầu mật khẩu phải có tối thiểu 6 ký tự. Mật khẩu tài khoản facebook của bạn phải bao gồm chữ, số, ký tự, viết hoa & viết thường. Ví dụ: Abcd@12345, để đảm bảo tính bảo mật, kẻ gian không thể hack tài khoản của bạn.

tạo lập 1 nick facebook mới và chờ xác nhận

Bước 4: Xác nhận tài khoản. Nếu bạn sử dụng cách lập nick facebook an toàn qua số điện thoại, tin nhắn gửi về có dạng: “FBook: 12345 is your Facebook confirmation code or go to link“.

Mã kích hoạt sẽ được gửi vào email của bạn nếu đăng ký email. Sau đó lấy mã code được gửi để điền vào ô xác nhận (Enter confirmation code), hoặc nhấn vào link được gửi kèm.

Cuối cùng, nhấn nút Đăng ký (“Sign Up”) bạn sẽ hoàn thành cách lập facebook cá nhân.

Hướng dẫn cách lập nick facebook mới không cần số điện thoại, email

Để tạo một tài khoản Facebook thì yêu cầu người sử dụng cần có một email hoặc số điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo nhiều nick facebook mà không muốn dùng số điện thoại hoặc email. Thì hãy theo dõi cách lập 1 nick facebook mới dưới đây.

Bước 1: Dùng trình duyệt mở tab ẩn danh vào trang web tạo email tạm thời này và copy địa chỉ Email.

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào địa chỉ của facebook là  m.facebook.com trên trình duyệt ẩn danh. Để vào dưới dạng thiết bị di động và tiến hành nhấn vào nút đăng ký. Các bạn nhập email ảo vào như chúng ta đăng ký bình thường.

cách tạo 1 nick facebook mới không cần điện thoại mail

Bước 3: Mở lại trang tạo email ảo đã vào ở bước 1 rồi kéo xuống dưới để xem, sẽ có một email mã xác nhận mà Facebook gửi đến. Hãy mở ra là lấy mã như khi đăng ký bằng email thật.

Sau đó nhập mã xác nhận trong email này cho Facebook.

Như vậy là bạn đã sử dụng cách tạo lập 1 nick facebook mới. Mà không cần email hay số điện thoại của mình một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách thiết lập hồ sơ facebook

Sau khi áp dụng cách lập nick facebook mới lần đầu tiên, bạn cần phải thiết lập hồ sơ cho tài khoản của mình.

Bước 1:  Ảnh đại diện

Người dùng cần tải lên ảnh bìa và ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Để bạn bè của bạn sẽ nhận ra bạn khi họ tìm kiếm tên của bạn trên Facebook thì bạn nên tải lên hình ảnh thực của chính mình.

Bước 2: Kết bạn – Thêm bạn bè trên facebook

Người dùng facebook có thể thêm bạn bè, người thân trong gia đình hoặc những người dùng Facebook khác. Gõ tên bạn bè của bạn lên thanh tìm kiếm trên Facebook. Sẽ có một danh sách gợi ý kết bạn của Facebook. Vì có rất nhiều người trùng tên nhau trên Facebook. Nên bạn cần phải kiểm tra thông tin ảnh hồ sơ để xem họ có phải là bạn bè mình hay không. Hiện nay, Facebook cũng hỗ trợ tính năng tìm kiếm bạn bè thông qua Email và số điện thoại.

Sau khi gửi lời mời kết bạn và thông tin yêu cầu kết bạn được chấp nhận. Bạn có thể xem các hoạt động của bạn bè mình trên Facebook.

Bước 3: Cài đặt bảo mật cho tài khoản Facebook

Đi đến phần quản lý cài đặt quyền riêng tư của bạn để thiết lập cho tài khoản của mình được bảo mật hơn. 

Lưu ý: sử dụng cách thiết lập tiếng việt facebook để có thể dùng nền tảng này một cách dễ dàng nhất nhé.

Sau khi người dùng hoàn tất quá trình thiết lập Quyền riêng tư, địa chỉ Email, và Số điện thoại trên Facebook thì đã có thể bắt đầu sử dụng tài khoản này.

Trên đây là những hướng dẫn cách lập 1 nick facebook mới một cách đơn giản và nhanh chóng.  Mọi người chỉ cần làm theo các bước trên để có thể tạo một tài khoản Facebook mới cho riêng mình. Chúc các thành công !

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!