Hướng dẫn bật tính năng zalo tìm quanh đây dễ dàng

Cập nhật ngày: 10 Tháng Ba, 2022

Hôm nay, Zafago sẽ chia sẻ với bạn về loại hình zalo tìm quanh đây mang lại hiệu quả và chính xác nhất. Phần lớn, với người Việt, Zalo sẽ không còn là một trong những loại ứng dụng xa lạ tại thời điểm 4.0 này. Cũng giống như Facebook, Zalo cho phép người dùng gửi tin nhắn SMS, gọi video, chia sẻ dữ liệu … Từ một ứng dụng nhắn tin trực tuyến miễn phí, Zalo đã trở thành một trong những mạng xã hội chính tại Việt Nam. Hãy cùng trải nghiệm chi tiết về tính năng nổi bật trong bài viết cụ thể này nhé.

Cách tìm bạn nhanh qua ứng dụng Zalo tìm quanh đây

Để có thể thực hiện được tính năng zalo tìm quanh đây mang lại hiệu quả và chính xác nhất. Bạn hãy làm theo các bước thực hiện mà Zafago đã ghi lại khá chi tiết và đầy đủ như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Zalo

Bạn cần mở ứng dụng Zalo >> Đăng nhập tài khoản của mình vào.

Mở Zalo > Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Đăng nhập tài khoản đã đăng ký vào ứng dụng Zalo dễ dàng

Bước 2: Truy cập vào mục “Tìm quanh đây”

Bạn cần truy cập vào mục: “Tìm quanh đây” >> Lựa chọn Official Account, tức mục Tìm Quanh Đây của Zalo.

Tìm kiếm “Tìm quanh đây” > Chọn Official Account Tìm Quanh Đây của Zalo.

Truy cập vào trực tiếp mục “Tìm quanh đây”

Bước 3: Lựa chọn Quan tâm

Chọn Quan tâm.

Nhấn vào mục Quan Tâm

Bước 4: Tại bước này, bạn cần nhấn vào mục “Bắt đầu ngay”

Nhấn Bắt đầu ngay.

Nhấn vào phần “Bắt đầu ngay”

Bước 5: Lựa chọn mục Cho phép truy cập

Chọn Cho phép truy cập.

Lựa chọn mục Cho phép truy cập

Bước 6: Lựa chọn mục khi sử dụng ứng dụng

Lựa chọn khi sử dụng ứng dụng ( ứng dụng sẽ có thể sử dụng thông tin vị trí của thiết bị của bạn theo mặc định khi sử dụng tính năng này ). Hoặc chỉ lúc này ( khi bạn tắt tính năng này, ứng dụng sẽ không có quyền sử dụng thông tin nữa ) của thiết bị. Khi sử dụng lại chức năng này, bạn sẽ phải cấp quyền lại). 

Cấp quyền cho tính năng

Lựa chọn vào mục “Trong khi dùng ứng dụng”

Cấp quyền về tính năng cho phép: Như vậy bạn sẽ thấy giao diện xem bạn bè của Zalo để kết bạn dựa trên vị trí hiện tại trên thiết bị.

Như vậy, bạn sẽ nhìn thấy giao diện hiển thị bạn bè Zalo để kết bạn dựa vào vị trí hiện tại trên thiết bị.

Cấp quyền tính năng cho phép

Tại sao ứng dụng zalo tìm quanh đây lại không hoạt động? Cách khắc phục 

Bạn đã từng thử chức năng tìm kiếm của Zalo chưa? Nhiều câu chuyện tình yêu thú vị của các cặp đôi đã ra đời từ tính năng tuyệt vời này. Đôi khi tình trạng trục trặc tính năng không hoạt động khiến nhiều người lo lắng. Vậy tại sao Zalo tìm quanh đây không thấy bạn nữa? Câu trả lời cho thắc mắc này được giải đáp chi tiết trong phần dưới đây:

1. Tìm hiểu về tình trạng zalo tìm quanh đây không thấy?

Zalo là mạng xã hội được nhiều người sử dụng không chỉ bởi tính bảo mật cao mà còn được tích hợp nhiều ưu điểm thú vị khác như:

  • Chia sẻ ảnh chất lượng cao
  • Tìm và kết bạn tại đây
  • Ứng dụng nhẹ, dễ sử dụng, không có độ trễ,…

Đặc biệt là tính năng kết bạn với những người bạn thân. Giúp bạn phát triển các mối quan hệ, kết bạn và làm quen với những người khác. Tính năng này còn giúp bạn kinh doanh các mặt hàng để tăng doanh thu và được nhiều người biết đến hơn.

Tại sao zalo không tìm quanh đây được?

Tình trạng Zalo không tìm quanh đây được trên thiết bị điện thoại của bạn

Zalo tìm quanh đây không được hầu hết thời gian do thiết bị của người dùng có một số vấn đề. Điện thoại thông minh của bạn phải được tích hợp GPS để xác định vị trí của người dùng. Sau đó lập danh sách tên zalo của họ và khoảng cách vị trí của họ và bạn.

Do đó, nếu điện thoại của bạn chưa bật GPS, bạn sẽ không thể tìm thấy nó ở đây vì bạn không thể sử dụng tính năng này. Với một vài loại thiết bị, và thậm chí còn không được trang bị về định vị GPS. Nếu không may bạn là một trong số họ, chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng bạn không thể sử dụng tính năng này. Cách duy nhất để chuyển đổi thiết bị là sử dụng Zalo mà thôi.

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi của Zalo không tìm quanh đây được

Bạn đã biết về nguyên nhân gây ra tình trạng Zalo tìm quanh đây không thấy ở trên như thế nào rồi. Trong phần này, Zafago sẽ giúp bạn đưa ra hướng khắc phục dễ dàng và nhanh chóng nhất:

2.1. Cần khởi động lại định vị GPS:

Cách sửa lỗi Zalo tìm quanh đây không thấy bạn rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động chế độ định vị gps. Sau đó, sử dụng tính năng Tìm quanh đây của Zalo để kết bạn. Với chế độ định vị GPS này, bạn có thể biết chính xác kẻ thù đang ở đâu.

Ngoài ra, thiết bị sử dụng Find Around tại đây phải luôn có kết nối internet đầy đủ, khỏe mạnh và ổn định. Nếu không có mạng, bạn không thể sử dụng chức năng này.  Cách bật định vị GPS trên thiết bị như sau: Mở ứng dụng Zalo lên → Chọn mục Thêm ở góc dưới bên phải → Chọn chức năng Tìm kiếm tại đây.

Cách khắc phục lỗi zalo không tìm quanh đây được 2020

Cần kiểm tra kết nối định vị GPS đã được bật chưa?

2.2. Cần kiểm tra kỹ lưỡng về kết nối mạng:

Ngoài ra, nếu mạng internet / wifi của bạn có vấn đề. Thì tất nhiên zalo không thể tìm kiếm ở đây và người khác cũng không tìm thấy bạn. Cách sửa lỗi Zalo tìm quanh đây không thấy là nhanh chóng kiểm tra kết nối mạng. Nếu mạng yếu hoặc không có kết nối, hãy tìm khu vực có mạng mạnh hơn. Nếu bạn đang sử dụng một gói mạng, hãy kiểm tra xem bạn có còn dung lượng và thời gian để sử dụng hay không. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem vị trí GPS của thiết bị đang sử dụng đã được bật chưa. Nếu không, hãy bật nó lên như trên.

Tìm bạn bè gần nhất  qua zalo tìm quanh đây như thế nào? 

Đối với phương pháp tìm kiếm bạn qua Zalo bằng điện thoại có sử dụng Iphone hay Android cũng giống nhau. Bởi vậy, Zafago sẽ chỉ hướng dẫn các bạn kích hoạt tính năng Find Here trên giao diện iPhone. Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bạn bè trên Zalo cho những người đang hoạt động và đăng ký trong vùng người dùng. Để sử dụng tính năng Zalo tìm quanh đây mượt mà và ổn định nhất. Hãy tải Zalo phiên bản mới nhất về máy.

  • Bước 1: bạn cần đăng nhập tài khoản vào ứng dụng Zalo như bình thường. Tại thanh tìm kiếm trên đầu màn hình, bạn nhập từ khóa “Tìm kiếm xung quanh” và nhấp vào chức năng Tìm kiếm xung quanh trong danh sách kết quả gợi ý.
  • Bước 2: Ngay lập tức, hệ thống sẽ chuyển bạn sang cửa sổ làm việc mới. Tại đây bạn bấm vào nút Start. Hệ thống sẽ yêu cầu quyền chia sẻ thông tin, vị trí, nhấn Allow Access để chấp nhận. 
  • Bước 3: Đúng lúc đó, zalo sẽ hiển thị các danh sách của người lân cận mà hệ thống đã định vị trước đó.

cach tim ban be quanh day tren Zalo

Cách tìm bạn bè gần nhất  qua zalo tìm quanh đây dễ dàng

Hơn vậy nữa, ứng dụng của Zalo còn cung cấp đến người dùng về bộ lọc thông tin để bạn tìm kiếm theo mục đích của mình. Trong cửa sổ chính Zalo tìm quanh đây, nhấp vào Tìm bạn. Bộ lọc bao gồm 2 phần:

  • Đối tượng tìm kiếm: người dùng tìm kiếm theo thông số mình muốn: Giới tính, Tuổi
  • Ai có thể tìm thấy bạn: Chỉ hiển thị tài khoản của bạn trong danh sách tìm kiếm của một số người nhất định: Giới tính. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Cập nhật để lưu và thực hiện thay đổi.

Những lỗi gặp phải khi sử dụng ứng dụng zalo tìm quanh đây

Điều đặc biệt của tính năng này là bạn không cần phải có số điện thoại, ID người dùng hoặc bất kỳ thông tin nào khác. Chỉ cần người này ở gần bạn, sử dụng Zalo và chức năng tìm kiếm xung quanh cũng được kích hoạt. Tính năng này giúp người dùng xây dựng mối quan hệ, kết bạn và làm quen với mọi người. Thường với lỗi này hay gặp phải khi sử dụng trong ứng dụng zalo tìm quanh đây như sau:

1. Zalo tìm quanh đây không thấy vì chưa bật GPS

Một trong những điều kiện tiên quyết để sử dụng tính năng tìm kiếm xung quanh là bật định vị GPS. Nếu không bật tính năng này, Zalo sẽ không thể xác định được vị trí của bạn và giới thiệu những người dùng xung quanh bạn. Đồng thời các nick zalo khác cũng không thể tìm và kết bạn được. Do đó, bạn cần kích hoạt tính năng định vị GPS để có thể tìm kiếm xung quanh tính năng của Zalo.

2. Kết nối với Internet để sử dụng tính năng tìm kiếm xung quanh

Nếu đường truyền internet của bạn gặp vấn đề, tại sao zalo lại không tìm được ở đây? Vì zalo chạy trên nền tảng mạng. Vì vậy, khi không có internet, không phải tất cả các tính năng của ứng dụng đều có thể sử dụng được, kể cả tính năng tìm bạn xung quanh đây.

Điều kiện sử dụng được ứng dụng zalo tìm quanh đây là gì?

Lỗi Zalo tìm quanh đây không thấy bạn bè, phần lớn là do thiết bị của người dùng. Để sử dụng tính năng tìm kiếm ở đây, bắt buộc thiết bị của người dùng được trang bị và có kích hoạt tính năng định vị GPS. Nhằm giúp ứng dụng Zalo biết chính xác vị trí của người dùng sau đó đưa ra danh sách xung quanh người dùng như thế nào.

Hướng dẫn tìm quanh đây trên zalo mới nhất 2022

Điều kiện cần phải bật tính năng định vị GPS để tìm kiếm bạn

Tuy nhiên, một số người dùng lại “quên” bật tính năng định vị GPS hoặc khi ứng dụng yêu cầu cho phép Zalo truy cập vị trí của bạn khi đang sử dụng ứng dụng, thì hãy nhấn vào Từ chối. Do đó gây ra lỗi không tìm được bạn bè trên Zalo do ứng dụng không thể biết chính xác vị trí của người dùng. Bên cạnh việc quên bật chức năng định vị GPS thì một số thiết bị không được trang bị chức năng GPS. Sẽ không thể sử dụng chức năng tìm kiếm tại đây. Đây là một trong những nguyên nhân khiến lỗi không xuất hiện không được tìm thấy trên Zalo.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề tại sao Zalo tìm quanh đây không thấy? Hi vọng những thông tin Zafago mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng này. Đồng thời phát hiện những sai sót và sửa chữa kịp thời. Hãy ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật những thông tin thú vị nhất.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn