Dịch vụ Booking Hashtag trên Tiktok để chiến dịch hiệu quả cao

Cập nhật ngày: 15 Tháng Mười Một, 2021

Có lẽ ai cũng thấy rằng khi đăng video lên TikTok hầu hết mọi người đều thêm hashtag cho video của mình. Việc thêm Hashtag vào video chính là cách tăng thu hút người xem và tăng khả năng hiển thị, nếu bạn biết tạo và sử dụng Hashtag đúng cách thì video của sẽ được lên xu hướng Tiktok nhanh chóng. Tại sao cần phải tạo Hashtag Tiktok? Tạo hashtag Tiktok như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng Zafago tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Hashtag tiktok là gì?

Hashtag TikTok thường được viết ở phần mô tả video và kèm theo ký tự #phíatrướcnhư #videotiktokcuatoi #happy. Các hashtag TikTok được viết liền kề nhau, với tiếng việt thì sẽ không có dấu và thường là những cụm từ ngắn gọn. Mỗi hashtag tối đa 150 ký tự bao gồm cả thẻ #. 
Khi thêm bất kì thẻ nào bắt đầu bằng # vào bài đăng thì nội dung của bạn sẽ được PHÂN LOẠI BẰNG THẺ ĐÓ. Không những thế hashtag còn giúp người dùng chia sẻ, tìm nội dung và tham gia các cuộc trò chuyện về các chủ đề mà họ quan tâm. Người dùng TikTok cũng có thể xây dựng một cộng đồng của riêng mình xung quanh Hashtags. Điều tuyệt vời nhất ở Hashtag trên TikTok đó là nó tương đối mới và không ngập tràn như các nền tảng khác như Facebook, Instagram hay Twitter.

II. Những lợi ích mà hashtag đem lại cho kênh TikTok của bạn

Hashtag hiện nay được đánh giá là yếu tố quan trọng trên các nền tảng xã hội, đặc biệt là TikTok, nó có ý nghĩa tương tự như SEO trên website. Chính vì vậy, video TikTok của bạn sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng lượt tương tác nếu bạn biết cách sử dụng hashtag hiệu quả, đây cũng chính là lý do vì sao nhiều video TikTok trở nên viral nhờ gắn hashtag phù hợp và bắt trend. Dưới đây là một số lợi ích chi tiết mà hashtag đem lại cho video TikTok của bạn:

1. Giúp tiếp cận được nhiều user và viral tốt hơn

Hashtag trên TikTok sẽ gợi ý cho người xem về những chủ đề, xu hướng phù hợp với thị hiếu của họ do đó user TikTok sẽ dễ dàng tiếp cận được những video được gắn thẻ hashtag trending. Thêm vào đó, người dùng TikTok thường có xu hướng tìm kiếm nội dung thông qua hashtag, vì vậy việc gắn hashtag cho video sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người xem hơn.

2. Xác định được đối thủ cạnh tranh

Bằng cách sử dụng hashtag liên quan đến thương hiệu kinh doanh, chủ đề của bạn hoặc các hashtag phổ biến, trending trên TikTok sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những nội dung video mà đối thủ của bạn đăng tải. Từ đó giúp bạn nghiên cứu và sáng tạo thêm những ý tưởng video mới cho kênh của bạn.

3. Giúp tăng lượt tương tác và theo dõi

Việc sử dụng hashtag phù hợp sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng, từ đó giúp tăng lượt follow và lượt xem video. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là chất lượng nội dung bạn sáng tạo có thu hút người xem và quyết định nhấn follow tài khoản TikTok của bạn hay không.

III. Vậy làm thế nào để tìm ra và sử dụng được hashtag phù hợp với nội dung TikTok của bạn?

1. Sử dụng hashtag có chủ đích

Trước hết, bạn cần xây dựng kế hoạch chiến lược chi tiết cho marketing hashtag trên TikTok với các câu hỏi căn bản như sau:

  • Tệp khách hàng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận với nội dung video là gì?
  • Bạn muốn họ có hành động gì khi xem video của bạn? (Chia sẻ? Theo dõi? Mua hàng? Hay truy cập vào trang web của bạn?)
  • Bạn muốn tiếp cận tất cả đối tượng khách hàng hay chỉ nhắm đến một đối tượng cụ thể có nhiều khả năng sẽ tương tác với bạn hơn?…

Việc xác định rõ chân dung đối tượng, khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược nội dung và sử dụng hashtag hiệu quả giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến đối tượng mục tiêu hơn.

2. Nghiên cứu đối thủ của mình và các influencer, KOL

Bạn nên nghiên cứu đối thủ của mình cũng như những người sáng tạo nội dung video trên TikTok, tham khảo và xem xét xem họ sử dụng hashtag phổ biến nào trên các bài đăng của họ. Có bao nhiêu hashtag được sử dụng trong bài đăng video? Những video viral dùng những hashtag nào? Hashtag dành riêng cho thương hiệu nên được đặt như như thế nào cho phù hợp?…. Từ đó sẽ giúp bạn xác định được:

  • Sáng tạo những hashtag riêng cho thương hiệu, chiến lược marketing hashtag và xây dựng nội dung phù hợp, hiệu quả hơn.
  • Hashtag nào đang trending và những hashtag nào được khách hàng mục tiêu tìm kiếm nhiều nhất.

3. Sử dụng linh hoạt cả Hashtag phổ biến và Hashtag ít cạnh tranh hơn trong 1 video

Như bạn cũng đã biết, ưu điểm của các loại hashtag phổ biến, trending có rất nhiều người tìm kiếm chúng, điều này dẫn đến nhược điểm là có quá nhiều sự cạnh tranh. Vì vậy, việc sử dụng những hashtag ít phổ biến sẽ giúp bạn có ít sự cạnh tranh hơn và tạo cơ hội cho bạn được đề xuất trên TikTok một khi những hashtag này trở nên phổ biến hơn. Chính vì thế, bạn nên lồng ghép và sử dụng phù hợp cả hai loại hashtag này.

4. Luôn theo dõi các xu hướng và cập nhật Hashtag

Chẳng hạn như Hashtag #ngaycuaba2021 đang nằm trong top 01 của TikTok để kỉ niệm Father's Day vào tháng 06, và bạn không nên sử dụng Hashtag này cho nội dung được đăng tải vào tháng 10 (dù video có liên quan tới chủ đề về Bố). Xu hướng Hashtag luôn có thể tăng lên, giảm xuống và thay đổi thường xuyên. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng Hashtag bạn đang sử dụng vẫn còn thịnh hành.

IV. Dịch vụ booking Hashtag TikTok tại Zafago

Nếu bạn vẫn còn bâng khuâng, chưa biết phải vận dụng Marketing Hashtag trên TikTok cho chiến dịch của mình như thế nào để có chiến dịch tối ưu trong tương lai, hãy liên hệ với Zafago – Đối tác chiến lược của TikTok để được tư vấn miễn phí và triển khai hiệu quả các chiến dịch Marketing của mình trên kênh này nhé!

Vui lòng liên hệ để được hỗ trợ nhanh nhất:

– Hotline/Zalo: 0888040406

– Yêu cầu tư vấn tại Liên hệ

– Zalo: https://zalo.me/0888040406

– Messenger: m.me/ZafagoAgencyso1

– Facebook: facebook.com/ZafagoAgencyso1 

– Hoặc Livechat

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn