4 bí kíp giúp tăng cơ hội sở hữu tích xanh TikTok để nhận nhiều đặc quyền “khủng”

Cập nhật ngày: 1 Tháng Mười Hai, 2023

Trong “hệ sinh thái” mạng xã hội, tích xanh TikTok được xem là biểu tượng của sự nổi tiếng và sự sáng tạo vượt bậc của từng cá nhân đang hoạt động trên nền tảng. Theo đó, một khi đã sở hữu dấu tích xanh “quyền lực”, chủ tài khoản sẽ nhận lại vô số những lợi ích khổng lồ trên hành trình sáng tạo nội dung của mình.

Vậy tích xanh TikTok mang lại đặc quyền gì và cách đăng ký như thế nào? Khám phá ngay qua bài viết sau đây!

Dấu tích xanh TikTok là gì?

Tương tự như Facebook, Instagram, Twitter,…Dấu tích xanh TikTok là một biểu tượng chứng nhận mà nền tảng cung cấp cho các tài khoản của thương hiệu, hoặc cộng đồng người nổi tiếng đã xây dựng được thương hiệu cá nhân riêng của mình. 

Tích xanh TikTok thường được cấp cho các thương hiệu hoặc nghệ sĩ nổi tiếng

Cụ thể, khi thấy một tài khoản với dấu tích xanh bên cạnh thì đó là tài khoản chính chủ của nghệ sĩ hoặc cá nhân đã có độ “trust” nhất định trong mắt người xem và TikTok. Việc có dấu tích xanh không chỉ đảm bảo về một content chất lượng mà nó còn giúp người dùng xác định được tài khoản có độ uy tín cao hơn và tránh được tình trạng giả mạo.

Lợi ích khi sở hữu dấu tích xanh trên tài khoản TikTok

Tích xanh được xem như “bảo chứng” cho thấy rằng tài khoản đó là chính thức và đã được xác minh bởi chính TikTok. Do đó, việc có dấu tích xanh TikTok không chỉ mang lại sự uy tín mà còn đem đến nhiều đặc quyền đáng kể cho các Content Creator và doanh nghiệp. Một số lợi ích mà người sở hữu tích xanh TikTok có thể trải nghiệm như:

Bảo Vệ Thương Hiệu và Tính Cá Nhân: TikTok hỗ trợ xử lý các tài khoản giả mạo hoặc có hành vi lạm dụng danh tính của bạn, bảo vệ thương hiệu và uy tín cá nhân.

Tăng Cường Bảo Mật: Tài khoản có tích xanh được đặc quyền về tính bảo mật, giúp bảo vệ thông tin cá nhân và dữ liệu người dùng.

Trải Nghiệm Nhiều Tính Năng Hiện Đại: Các tính năng mới và hiện đại của TikTok sẽ được trải nghiệm trước bởi những tài khoản có tích xanh.

Thông Báo Đầu Tiên về Chính Sách và Sản Phẩm Mới: Các thông báo về chính sách mới và sản phẩm trong hệ sinh thái TikTok sẽ được gửi đến tài khoản có tích xanh trước tiên.

Dung Lượng Đặc Quyền: Tài khoản có tích xanh được cung cấp dung lượng đặc quyền, giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Được Gợi Ý Đầu Tiên: Tài khoản có tích xanh thường xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm và được gợi ý đầu tiên khi người dùng tìm kiếm liên quan đến nội dung của bạn.

Dễ Lên Xu Hướng và Tăng Lượt Xem: Video từ tài khoản có tích xanh thường dễ lên xu hướng và thu hút lượt xem cao hơn.

Duyệt Quảng Cáo Nhanh Chóng: Trong trường hợp sử dụng tài khoản có tích xanh để chạy quảng cáo, quảng cáo sẽ được TikTok duyệt nhanh chóng hơn.

Xây Dựng Tín Nhiệm và Uy Tín: Tài khoản có tích xanh sẽ được tăng độ trust và sự tín nhiệm từ phía người xem, giúp chủ tài khoản dễ dàng hướng dẫn người dùng đến các nền tảng khác như fanpage, website.

Tích xanh TikTok sẽ giúp tăng độ uy tín và độ trust cho chủ tài khoản
Tích xanh TikTok sẽ giúp tăng độ uy tín và độ trust cho chủ tài khoản

Tuy nhiên, để đạt được dấu tích xanh quyền lực này, chủ tài khoản cần tuân thủ các yêu cầu và bộ quy tắc của TikTok, cung cấp nội dung chất lượng và duy trì một tương tác tích cực với cộng đồng người xem.

➤ Đọc thêm: Tận dụng tiềm năng TikTok để kinh doanh hiệu quả nhờ dịch vụ quảng cáo TikTok Zafago

Điều kiện để đăng ký tích xanh TikTok

Hiện nay, tích xanh TikTok được cấp cho ba đối tượng chính bao gồm: cá nhân, chủ tài khoản đã có thương hiệu cá nhân với 30 nghìn lượt theo dõi kênh, và doanh nghiệp/tổ chức. Theo đó, có 3 điều kiện để chủ tài khoản có thể xét duyệt để tạo tích xanh TikTok bao gồm:

Tuân thủ chuẩn mực cộng đồng

Nội dung video không vi phạm các chuẩn mực cộng đồng theo chính sách của TikTok trong 3 tháng liên tiếp gần nhất. Ngoài ra, tài khoản cũng phải được đăng nhập liên tục trong vòng 6 tháng gần nhất.

Số lượng người theo dõi

  • 30,000 Followers áp dụng cho kênh TikTok chiến thắng trong sự kiện do TikTok tổ chức.
  • 500,000 Followers áp dụng cho kênh TikTok đã có tích xanh trên Facebook hay YouTube.
  • 2,000,000 Followers áp dụng cho kênh TikTok thông thường khác hoặc tổng số lượng video đã đăng đạt 25 triệu lượt thích.

Tần suất đăng video

  • Đăng ít nhất 3 video mỗi tuần và chia sẻ đồng thời lên các trang mạng xã hội khác.
  • Sau khi nhận được tích xanh, phải đảm bảo đăng ít nhất 12 video mỗi tháng và chia sẻ đồng thời lên ít nhất 8 video trên các trang mạng xã hội khác.

Giấy tờ pháp lý đăng ký tích xanh TikTok

Trong một số trường hợp nếu bạn muốn đăng ký tích xanh cho tổ chức hoặc doanh nghiệp, TikTok có thể yêu cầu người dùng chuẩn bị các giấy tờ pháp lý cần thiết khi đăng ký tích xanh cho kênh của mình.

Hướng dẫn cách đăng ký dấu tích xanh trên Tik Tok

Để đăng ký dấu tích xanh TikTok, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của TikTok và chọn tùy chọn “Tùy chỉnh trang cá nhân.”

Bước 2: Nhập đường link đến tài khoản mà bạn muốn xin tích xanh.

Bước 3: TikTok sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin và giấy tờ cần thiết để hỗ trợ quyết định về yêu cầu của bạn.

Bước 4: Điền vào phần lý do bạn muốn nhận tích xanh TikTok.

Bước 5: Gửi yêu cầu của bạn đến TikTok, và hệ thống sẽ xử lý và trả kết quả trong khoảng thời gian 24 giờ.

4 bí kíp giúp tăng cơ hội sở hữu tích xanh TikTok

Để tăng cơ hội nhận dấu tích xanh từ TikTok và thúc đẩy quá trình này, bạn có thể áp dụng những mẹo sau đây để tăng độ trust cho tài khoản của mình :

Liên tục cập nhật xu hướng cho kênh của bạn

Trend trên TikTok thay đổi liên tục theo từng ngày. Đôi khi, một xu hướng hot sáng nay có thể bị thay thế bởi xu hướng khác vào chiều cùng ngày. Nếu bạn không liên tục cập nhật, kênh của bạn có thể trở nên “tối cổ” và mất cơ hội thu hút lượt xem và theo dõi. Do đó, hãy đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ xu hướng nào để các video có cơ hội trở nên phổ biến và tăng follow TikTok một cách nhanh chóng.

Content sáng tạo, mang lại giá trí cao cho người xem

Hãy chứng tỏ sự nỗ lực và cam kết của bạn thông qua việc đều đặn cập nhật video trên TikTok. Ngoài việc liên tục đưa ra những nội dung mới, nhà sáng tạo cũng nên chăm chút hơn cho chất lượng nội dung để được TikTok đánh giá cao. Hãy sáng tạo các nội dung thú vị và phù hợp với xu hướng người dùng. Nếu video của bạn trở nên viral, khả năng nhận tích xanh TikTok sẽ tăng lên đáng kể.

➤ Đọc thêm: Cách video lên xu hướng TikTok hot nhất hiện nay

Tận dụng sức mạnh Hashtag

Có thể Hashtag không còn quá phổ biến trên một số nền tảng khác, nhưng trên TikTok, chúng vẫn còn giữ “sức hút” của mình. Mỗi khi đăng video, hãy sử dụng các hashtag đang thịnh hành để khi người dùng quan tâm đến chủ đề đó. Việc này giúp tăng khả năng tiếp cận và thu hút sự chú ý của người xem và tăng follow TikTok một cách đáng kể.

Tận dụng sức mạnh của Hashtag để tăng cơ hội viral trên TikTok
Tận dụng sức mạnh của Hashtag để tăng cơ hội viral trên TikTok

Tương tác năng nổ với mọi người

Tương tác cũng là một cách hiệu quả để tăng cường xây dựng thương hiệu cá nhân cho tài khoản của bạn. Không chỉ chú trọng về nội dung, đội ngũ TikTok cũng đánh giá rất cao mức độ tích cực qua hoạt động tương tác của chủ tài khoản. Do đó, hãy tích cực tham gia thảo luận với người dùng để tạo ra một cộng đồng tích cực xung quanh tài khoản của bạn. Sự tương tác chăm chỉ có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình đăng ký.

Tương tác năng nổ với mọi người chính là bí kíp giúp tăng cơ hội nhận tích xanh Tiktok
Tương tác năng nổ với mọi người chính là bí kíp giúp tăng cơ hội nhận tích xanh Tiktok

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cách “chinh phục” tích xanh TikTok. Đừng bỏ lỡ cơ hội “vàng” trên nền tảng này và chúc bạn thành công với kênh của mình!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn