Chuyển đổi hệ thống Zalo shop giao diện thân thiện ổn định hơn

Cập nhật ngày: 27 Tháng Tám, 2021

Vào ngày 23/08/2021 vừa qua Zalo Business đã có thông báo về việc chuyển đổi hệ thống Zalo shop giao diện thân thiện ổn định hơn. Chi tiết về hình thức chuyển đổi này được thống kê cụ thể trong phần bài viết dưới đấy.

Tìm hiểu về Zalo Shop là gì?

Vào ngày 14/09/2016, Zalo chính thức ra mắt phân hệ mới trong hệ sinh thái của mình là Zalo shop. Đây là một nền tảng có vai trò quản lý sản phẩm và tiếp cận khách hàng, được sử dụng cho các doanh nghiệp hoặc nhà bán lẻ trực tuyến. Cùng với các chiến dịch Zalo Ads, Zalo shop hứa hẹn sẽ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm và giới thiệu sản phẩm đến hàng triệu khách hàng tiềm năng có sẵn trên nền tảng này. Và người mua có thể dễ dàng mua sắm, liên hệ trực tiếp với chủ shop thông qua tính năng nhắn tin quen thuộc.

Tìm hiểu về Zalo Shop là gì

Nhiều người vẫn đang mắc sai lầm khi đánh đồng các tính năng của Zalo OA với Zalo shop. Nhưng thực chất, KTM chỉ là điều kiện cần, bạn vẫn phải thực hiện thêm vài bước nữa để sản phẩm được hiển thị trên Zalo shop. Nói một cách dễ hiểu, nếu coi Zalo OA là một cửa hàng ngoài đời, thì Zalo shop là một siêu thị được tạo thành từ nhiều gian hàng trong đó. Bạn có thể xin địa điểm trưng bày, quảng bá và tiếp thị sản phẩm của mình tại đây.

Zalo Shop mang lợi ích như thế nào trong kinh doanh?

Với hơn 60 triệu người dùng, Zalo đã mang đến cho các doanh nhân mảnh đất màu mỡ để khai thác. Những lợi ích nổi bật của giải pháp này là:

 • Phù hợp với nhiều đối tượng nhờ thiết kế tối ưu cho việc trưng bày và bán sản phẩm. Từ những doanh nghiệp cho đến những cửa hàng nhỏ lẻ hay những người chưa từng sử dụng internet để bán hàng.
 • Người bán có thể trưng bày sản phẩm theo giá và sắp xếp theo danh mục tùy ý, hoặc thiết lập các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Zalo Shop mang lợi ích cho kinh doanh

 • Giúp người mua tiếp cận sản phẩm tốt hơn, từ đó tăng cơ hội bán hàng.
 • Dễ dàng trao đổi thông tin, tư vấn và chăm sóc khách hàng nhờ tính năng nhắn tin quen thuộc của Zalo.
 • Zalo shop sẽ được quản lý trên máy tính với đầy đủ tính năng. Ví dụ: Cập nhật sản phẩm mới, sắp xếp theo danh mục, triển khai các chương trình giảm giá, tương tác với khách hàng, v.v.

Chuyển đổi hệ thống Zalo shop giao diện thân thiện ổn định hơn

Zalo Business xin chân thành cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Với mong muốn cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ, Zalo Business xin thông báo từ ngày 23/08/2021 sẽ tiến hành chuyển đổi hệ thống Zalo Shop (bao gồm cả tính năng OA Enterprise’s Store) với giao diện thân thiện và các tính năng ổn định nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Chúng tôi khuyến khích OA Enterprise thay đổi tính năng Cửa hàng trước ngày 15 tháng 9 để không làm gián đoạn hoạt động Kinh doanh của OA trên nền tảng Zalo Shop.

Hướng dẫn về cách chuyển đổi:

 • Bước 1: Đăng nhập vào https://oa.zalo.me/manage/oa
 • Bước 2: Vào tính năng Cửa hàng.
 • Bước 3: Tại cửa sổ thông báo chuyển đổi tính năng, chọn ‘Chuyển đổi cửa hàng’. Hoặc nhấp vào nút ‘Phiên bản mới’ trên thanh công cụ để tiếp tục chuyển đổi.

Một vài lưu ý về hình thức chuyển đổi hệ thống:

 • Các sản phẩm có Giá Bán Liên Hệ sẽ không được chuyển đổi sang hệ thống mới, OA vui lòng đăng tải lại sản phẩm có giá bán lên hệ thống mới.
 • Sau khi chuyển sang hệ thống mới, OA vẫn có thể quay lại trang quản lý Cửa hàng cũ để xử lý đơn hàng đến hết ngày 15/09/2021.
 • Sau khi chuyển đổi, OA sẽ không thể tạo / chỉnh sửa sản phẩm trên hệ thống cũ. Vui lòng tạo sản phẩm trên hệ thống mới để được duyệt và hiển thị trên Cửa hàng mới.
 • Sau ngày 15/09/2021, OA sẽ không thể truy cập vào hệ thống quản lý Cửa hàng cũ. Những khách hàng chưa chuyển đổi hệ thống cần thực hiện chuyển đổi để có thể tiếp tục sử dụng tính năng Cửa hàng do Zalo Shop cung cấp.

Hình ảnh minh họa về sự thay đổi:

 • Đối với giao diện quản lý của cửa hàng OA:

Hình ảnh về giao diện Zalo Shop cũ

Hình ảnh về giao diện Zalo Shop cũ

Hình ảnh về giao diện quản lý zalo shop mới

Hình ảnh về Zalo Shop mới

 • Về giao diện của của hàng và Zalo Shop:

Giao diện của của hàng và Zalo Shop

Trên đây là tất cả những thông tin đầy đủ về việc chuyển đổi hệ thống Zalo shop giao diện thân thiện ổn định hơn. Bạn nên cập nhật để việc kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên Zalo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn