Chứng chỉ Zalo Ads là gì? Lợi ích và hướng dẫn đăng ký chi tiết

Cập nhật ngày: 25 Tháng Mười Một, 2022

Zalo hiện nay là nền tảng xã hội được nhiều người sử dụng như một phương thức liên lạc, và việc bán hàng trên Zalo cũng phổ biến hơn. Nhiều người đã trau dồi cho mình một khóa học chứng chỉ Zalo Ads để phục vụ cho mục đích quảng cáo thương hiệu của mình hiệu quả hơn. Vậy nếu bạn quan tâm về loại chứng chỉ này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu mọi thông tin nhé!

1. Chứng chỉ Zalo Ads là gì?

Chứng chỉ Zalo Ads hay còn được biết đến với tên gọi khác là giấy chứng nhận Zalo Ads Qualified Professional. Đây là một loại giấy chứng nhận về kiến thức và kỹ năng có liên quan đến các phương pháp quảng cáo hiệu quả trên nền tảng Zalo. 

Bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình những chiến lược marketing thích hợp với Zalo Ads, việc quảng cáo sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn khi hoàn thành Chứng chỉ này. Cơ hội để sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn ngày càng tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng mục tiêu.

Chứng chỉ Zalo Ads là gì?
Chứng chỉ Zalo Ads là gì?

Chứng nhận này có hiệu lực trong vòng 12 tháng. Nếu bạn muốn trở thành đối tác của Zalo thì điều kiện cần chính là chứng chỉ quảng cáo Zalo. Bạn sẽ sở hữu tấm bằng khi hoàn thành kỳ thi do Zalo tổ chức. Việc này nhằm kiểm tra, đánh giá, tổng hợp lại các kinh nghiệm và kiến thức Zalo mà bạn đang có là đủ điều kiện nhận chứng chỉ. 

2. Tận dụng Chứng nhận Zalo Ads tối đa cho Nhà quảng cáo 

Khi vượt qua kỳ thi, không chỉ nhận được chứng chỉ mà còn sở hữu chiếc huy hiệu số Zalo Ads Qualified Professional. Huy hiệu này có tác dụng thay thế cho giấy chứng nhận khi bạn muốn chia sẻ lên các trang mạng xã hội hoặc những nơi như: website, blog, phần chữ ký của các Email hoặc thậm chí là hồ sơ điện tử.

Giấy chứng nhận như một minh chứng cho thấy bạn có kiến thức về Zalo Shop và có thể điều hành các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp trên Zalo. Bên cạnh đó còn là một lời khẳng định đến khách hàng về độ uy tín và chất lượng của cửa hàng, người mua sẽ tin tưởng hơn khi lựa chọn sản phẩm tại đây.

3. Nội dung thi chứng chỉ Zalo Ads 

Nội dung xuất hiện trong kỳ thi chứng chỉ Zalo Ads sẽ bao gồm: 

  • Kỹ năng tạo Zalo shop từ cơ bản cho đến nâng cao
  • Kỹ năng sử dụng các tính năng trên Zalo Shop từ cơ bản đến nâng cao
  • Cách quản lý các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Zalo
  • Kỹ năng, kinh nghiệm tối ưu với các chiến dịch quảng cáo trên Zalo để đảm bảo được mức hiệu quả cao nhất.
  • Kỹ năng, kinh nghiệm phát triển và quản lý Zalo Shop nâng cao.
Chứng chỉ Zalo Ads
Chứng chỉ Zalo Ads

4. Đề thi mẫu Zalo Qualified Professional 

Đề thi mẫu chứng chỉ Zalo Ads sẽ bao gồm 60 câu hỏi trong vòng 45 phút. Cụ thể có 20 câu liên quan đến Zalo Shop và 40 câu liên quan đến Zalo Ads. Điều kiện vượt qua kỳ thi chính là bạn phải đúng 80% câu hỏi. Sau đây là link bài thi mẫu các bạn có thể tham khảo: Đề thi Zalo Ads Qualified Professional

5. Quy chế thi chứng chỉ Zalo Ads 

5.1 Mang theo CMND hoặc hộ chiếu

Trước khi vào phòng thi chứng chỉ Zalo Ads, thí sinh cần đem theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản gốc, bạn sẽ không được tham gia thi nếu không có 1 trong 2 giấy tờ này. Lưu ý mọi thông tin cần phải trùng khớp với bản sao mà các bạn đăng ký trước đó.

5.2 Những đồ có thể mang vào phòng thi

Thí sinh có thể mang những vật dụng sau vào phòng thi theo quy chế: 

  • Chai trong chứa nước uống
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

5.3 Vật dụng cấm mang vào phòng thi

Thí sinh bị cấm mang những vật dụng không cần thiết như: đồ ăn, balo, hộp đựng bút, sách vở, thiết bị điện tử,… Nếu bị phát hiện thí sinh sẽ bị đình chỉ thi và thậm chí là huỷ kết quả ngay lúc đó.

5.4 Nhận kết quả

Các thí sinh sẽ được nhận kết quả sau 2 tuần kể từ ngày thi thông qua Email đã đăng ký. Thí sinh khi vượt qua kỳ thi sẽ được nhận giấy chứng nhận cùng huy hiệu số Zalo Ads Qualified Professional.

6. Thông tin kỳ thi nhận Zalo Qualified Professional 

Thông tin chung về chứng chỉ Zalo Ads
Thông tin chung về chứng chỉ Zalo Ads

Sau đây là một vài thông tin chi tiết dành cho các bạn muốn tìm hiểu về kỳ thi zalo ads qualified professional

6.1 Địa điểm và thời gian thi

Các kỳ thi chứng chỉ Zalo Ads sẽ được tổ chức hằng tháng và địa điểm sẽ do Zalo hoặc đối tác của Zalo chọn. Vì thế các bạn sẽ không phải chờ quá lâu cho đợt thi mới.

6.2 Thời gian đăng ký

Các kỳ thi sẽ cố định một lượng thí sinh nhất định. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tham gia để có giấy chứng nhận Zalo Ads thì hãy đăng ký trước 2 tháng để giữ chắc vị trí của mình nhé!

6.3 Đối với trường hợp hủy thi và bỏ thi

Trường hợp vào ngày thi, bạn xảy ra một vài sự cố bất ngờ như ốm nặng, nếu có giấy xác nhận từ bệnh viện sau 5 ngày kể từ thời điểm diễn ra kỳ thi thì sẽ được Zalo xem xét chấp nhận huỷ thi. 

Các trường hợp không được chấp nhận huỷ thi hay một vài thí sinh bỏ thi thì chỉ có thể đăng ký tham gia lại vào kỳ thi tiếp theo sau 6 tháng.

6.4 Trường hợp đổi ngày thi

Nếu bạn có nhu cầu đổi ngày thi, hãy cung cấp đầy đủ thông tin và nộp yêu cầu đổi ngày theo đúng hạn của Zalo. Trừ các trường hợp thí sinh đăng ký tham gia cách ngày thi 2 tuần thì sẽ không được đổi ngày thi.

Tổng kết

Như vậy, chứng chỉ Zalo Ads là một chứng chỉ không bắt buộc. Nhưng người sở hữu nó là bằng chứng cho kiến thức và sự chuyên môn trong ngành nghề, từ đó tạo nên uy tín. Vậy nên Zafago khuyến khích nhà quảng cáo vẫn nên thi và có cho mình để cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất về Zalo Ads, cũng như cách áp dụng hiệu quả đối với chiến dịch của doanh nghiệp trong tương lai.

Đơn vị Triển khai Zalo Ads uy tín – Zafago Agency

Đơn vị hỗ trợ chạy quảng cáo Zalo
Đơn vị hỗ trợ chạy quảng cáo Zalo

Là Đơn vị có nhiều kinh nghiệm triển khai trong lĩnh vực Digital Marketing, Zafago luôn nhận về những phản hồi tích cực và là bạn đồng hành của nhiều nhãn hàng trên cả nước. Zafago chú trọng việc đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ đội ngũ nhân nhiệt tình và chuyên nghiệp.

>>> Xem chi tiết tại: Dịch vụ Quản lý Tài khoản Quảng cáo Zalo

Nếu có thắc mắc nào về chứng chỉ hay dịch vụ quảng cáo Zalo, hãy truy cập trang liên hệ của chúng tôi để được chăm sóc một cách tận tình nhất. Về ZAFAGO:

Như vậy, chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của chứng chỉ Zalo Ads trong việc quảng cáo bán hàng tại nền tảng Zalo. Khi đã sở hữu chứng nhận này, bạn sẽ hoàn toàn tạo nên được uy tín cho cửa hàng mình, giúp khách hàng tin cậy khi mua sắm và cũng học hỏi được thêm nhiều kiến thức về dịch vụ quảng cáo. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn