Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả cho 2023

Cập nhật ngày: 27 Tháng Ba, 2023

Ngoài việc cung cấp nhiều tin tức cùng kiến thức bổ ích, Google còn là nơi giúp hỗ trợ người dùng, doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng đến với sản phẩm doanh nghiệp đang cung cấp bằng cách chạy quảng cáo Google Ads. Vậy quảng cáo Google Ads là gì? Chạy quảng cáo Google sao cho hiệu quả cao? Hãy xem qua nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo Google Ads là gì?

Quảng cáo Google Ads là một nền tảng quảng cáo trực tuyến dưới sự tiếp quản của Google để giúp các doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm cung cấp thông qua lượt truy cập và tương tác trên trang Website. Hay nói cách khác, chạy quảng cáo Google Ads chính là bạn trả phí cho Google để doanh nghiệp của bạn được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm hoặc các trang mạng khác như Youtube, gmail,…

Quảng cáo Google Ads là gì?
Quảng cáo Google Ads là gì?

Cách chạy quảng cáo Google miễn phí

Để chạy quảng cáo Google miễn phí, bạn có thể thực hiện các cách sau:

 • Cách 1: Tạo một tài khoản google và trang Website có đầy đủ thông tin như mô tả, logo, số điện thoại,…
 • Cách 2: Sử dụng Google Local Business Center để hiển thị quảng cáo trên Google tìm kiếm.
 • Cách 3: Sử dụng Voucher miễn phí của Google.
 • Cách 4: Truy cập vào www.google.com/maps để nhận thông báo chạy quảng cáo miễn phí sau 1 tuần.
Cách chạy quảng cáo Google miễn phí
Cách chạy quảng cáo Google miễn phí

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

Bước 1. Tạo tài khoản Google Ads

Để tạo được tài khoản Google Ads, trước tiên bạn phải có tài khoản Gmail đang hoạt động và đăng nhập vào trang chạy quảng cáo của Google Ads https://ads.google.com/. Sau đó, bạn lần lượt điền thông tin vào các mục chọn mục tiêu, tên doanh nghiệp, trang đích, hoàn thành bài viết quảng cáo và cuối cùng là thiết lập vị trí quảng cáo.

Tạo tài khoản Google Ads
Tạo tài khoản Google Ads

Bước 2. Thêm phương thức thanh toán

Để thêm phương thức thanh toán, bạn phải có thẻ Visa, Master hoặc ví Momo để thực hiện thanh toán chi phí chạy quảng cáo Google Ads vì hiện tại thẻ nội địa không nằm trong phương thức thanh toán của Google.

Thêm phương thức thanh toán
Thêm phương thức thanh toán

Bước 3. Lựa chọn từ khóa phù hợp

Cách chạy quảng cáo Google hiệu quả, bạn phải lựa chọn được từ khóa thích hợp cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm để có thể quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng. Bạn nên chọn các từ khóa mà khách hàng dùng để tìm để tìm kiếm sản phẩm hoặc các dịch vụ.

Lựa chọn từ khóa phù hợp
Lựa chọn từ khóa phù hợp

Bước 4. Thiết lập thanh toán

Thực hiện thiết lập phương thức thanh toán, bạn thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Vào cài đặt – Lập hoá đơn và thanh toán.

Bước 2: Chọn quốc gia – Tiếp tục.

Bước 3: Nhập địa chỉ của doanh nghiệp – Tiếp tục.

Bước 4: Gửi và kích hoạt.

Thiết lập thanh toán
Thiết lập thanh toán

Bước 5. Thiết lập ngân sách

Để thiết lập ngân sách ta có thể tự thiết lập ra số tiền bạn mong muốn bằng cách nhấn vào ngân sách riêng, sau đó điền số tiền. Hoặc bạn có thể dựa vào đề xuất của Google bằng cách chọn vào “Select a budget option” và thực hiện theo hướng dẫn.

Thiết lập ngân sách
Thiết lập ngân sách

Bước 6. Đặt mức giá quảng cáo trên Google

Cách đặt chi phí quảng cáo trên Google, bạn nhấn vào chiến dịch, chọn chữ công cụ –  chọn lập kế hoạch – công cụ lập kế hoạch từ khoá. Sau đó, bạn tiến hành nhập từ khoá đúng với tên của sản phẩm và ô trống và nhấn bắt đầu. Lúc này, sẽ hiện lên một bảng gợi ý từ khóa cùng mức chi phí để bạn lựa chọn.

Đặt mức giá quảng cáo trên Google
Đặt mức giá quảng cáo trên Google

Bước 7. Viết mẫu quảng cáo hấp dẫn và thu hút

Cách viết mẫu quảng cáo hấp dẫn, thu hút để để chạy quảng cáo Google hiệu quả, bạn nên viết ngắn gọn, rành mạch, làm nổi bật tiêu đề, tránh bị lan man. Không nên dùng nhiều kí tự đặc biệt, từ khoá chính xuất hiện ít nhất 2 lần và truyền đạt được nhiều thông tin thú vị và hữu ích cho khách hàng.

Viết mẫu quảng cáo hấp dẫn và thu hút
Viết mẫu quảng cáo hấp dẫn và thu hút

Bước 8. Tối ưu nội dung trang đích

Bạn nên tối ưu nội dung trang đích bằng cách tạo nên một giao diện đẹp, có nội dung, đáp ứng đầy đủ thông tin cho khách hàng, tạo được một tiêu đề lôi cuốn cùng lối văn phong mạch lạc, rõ ràng, từ ngữ phù hợp sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả.

Tối ưu nội dung trang đích
Tối ưu nội dung trang đích

Bước 9. Cài đặt đối tượng tiếp thị lại (Re-marketing)

Cài đặt đối tượng tiếp thị lại sẽ giúp doanh nghiệp của bạn được chú ý hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và tạo nên những phương thức quảng cáo tiếp theo để mang lại nhiều chuyển đổi, đổi mới cho doanh nghiệp.

Cài đặt đối tượng tiếp thị lại (Re-marketing)
Cài đặt đối tượng tiếp thị lại (Re-marketing)

Bước 10. Theo dõi và tối ưu hoá quảng cáo

Cách chạy Ads Google hiệu quả, bạn phải theo dõi và tối ưu hóa quảng cáo một cách hiệu quả nếu không muốn mọi thứ bạn làm đề trở nên vô nghĩa. Bạn có thể theo dõi chạy quảng cáo Google Ads bằng đo lường chuyển đổi trực tiếp hoặc thông qua công cụ Analytics.

Theo dõi và tối ưu hoá quảng cáo
Theo dõi và tối ưu hoá quảng cáo

Cách hoạt động của quảng cáo Google

1. Giá thầu

Giá thầu hay còn được Google gọi là “Giá thầu tối đa” hoặc “CPC tối đa”, đây là mức chi phí mà bạn có thể trả khi khách hàng nhấp vào quảng cáo. Bạn có thể đặt giá thầu theo chi phí trên một lượt nhấp, chi phí trên một lượt xem,…Sau khi nhà chạy quảng cáo Google Ads nhận được giá thầu của tất cả doanh nghiệp, sẽ tiến hành kiểm tra xem doanh nghiệp nào được hiển thị quảng cáo và doanh nghiệp nào không.

2. Điểm chất lượng

Ngoài giá thầu, nhà chạy quảng cáo Google Ads còn một yếu tố để mang ra so sánh chính là điểm chất lượng. Quảng cáo nào có giá trị cao thì giá sẽ thấp và vị trí chất lượng sẽ tốt hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp khi muốn chạy quảng cáo hiệu quả nên cải thiện điểm chất lượng để có thể hiển thị quảng cáo với mức giá rẻ hơn.

Điểm chất lượng
Điểm chất lượng

9 hình thức quảng cáo Google hiện nay

Có 9 hình thức chạy quảng cáo Google hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

 • Quảng cáo tìm kiếm: Đây là dạng quảng cáo hiển thị nhờ vào từ khóa mà khách hàng tìm kiếm
 • Quảng cáo mua sắm: Đây là dạng quảng cáo giúp các sản phẩm của bạn hiển thị hình ảnh cùng với mức giá, nhà bán,…
 • Quảng cáo hiển thị: Giúp bạn hiển thị quảng cáo ở nhiều nơi với nhiều cách khác nhau.
 • Quảng cáo dưới dạng video Youtube: Youtube hiện đang là nền tảng rất Hot nên hiện tại quảng cáo dưới dạng video Youtube rất được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.
 • Quảng cáo ứng dụng: Đây là quảng cáo dành riêng cho các ứng dụng.
 • Quảng cáo khám phá: Đây là hình thức quảng cáo được Google cho ra mắt vào năm 2020, giúp bạn có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm đến người dùng tiềm năng nhất. .
 • Quảng cáo chiến dịch: Giúp bạn có thể quảng cáo cửa hàng của mình khi khách hàng tìm kiếm trên các sản phẩm lớn nhất của Google.
 • Quảng cáo hiệu suất: Quảng cáo này được ra mắt tháng 11/2021.
 • Quảng cáo thông minh: Đây là loại hình quảng cáo dành cho doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp kinh doanh online.
9 hình thức quảng cáo Google hiện nay
9 hình thức quảng cáo Google hiện nay

Những sai lầm khi chạy quảng cáo Google Ads

 • Chọn từ khóa sai cách: Chọn từ khoá sai cách, chọn quá nhiều từ khoá sẽ làm cho bạn hao tốn nhiều tiền bạc vì mỗi từ khóa đều có ngân sách riêng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu và chọn từ khoá phù hợp nhất, đạt được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
 • Sai trang đích: Việc chọn sai trang đích hoặc trang đích không chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp bạn đang thực hiện, dẫn đến quảng cáo thất bại và không mang lại lợi ích cho khách hàng.
 • Không chú ý đến trang đích: Trải nghiệm của trang đích chính là yếu tố thúc đẩy sự hiệu quả của bạn. Nếu trang đích của bạn càng chất lượng, hiệu quả hoạt động càng cao.
 • Không sử dụng công cụ theo dõi: Việc sử dụng công cụ theo dõi sẽ giúp bạn khi chạy quảng cáo Google có thể nắm bắt được các xu hướng, lượng truy cập của khách hàng,… Từ đó, bạn có thể tạo nên các kế hoạch hữu ích hơn cho doanh nghiệp.
 • Không đo lường hiệu quả của quảng cáo: Đo lường hiệu quả quảng cáo sẽ giúp tính toán được lợi nhuận của doanh nghiệp bạn mang lại.
 • Không tối ưu hóa quảng cáo: Nếu bạn không tối ưu hóa quảng cáo thường xuyên sẽ làm cho chạy quảng cáo Google bị tiêu tốn nhiều ngân sách.
 • Chọn các đơn vị quảng cáo không chất lượng: Việc chọn đơn vị quảng cáo không chất lượng hiện nay rất nhiều nên trước khi thuê nơi để chạy quảng cáo, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cá, dịch vụ, kinh nghiệm,… để tránh bị mất tiền oan.
Những sai lầm khi chạy quảng cáo Google Ads
Những sai lầm khi chạy quảng cáo Google Ads

5 lợi ích khi chạy quảng cáo Google

 • Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm: Việc quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nhận được một lượng truy cập, tương tác cao,…
 • Xuất hiện trên nhiều mạng quảng cáo: Việc xuất hiện trên nhiều trang mạng quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, những khách hàng có nhu cầu đối với sản phẩm bạn cung cấp,…
 • Chỉ mất tiền khi có người nhấp vào quảng cáo: Khi khách hàng xem quảng cáo, doanh nghiệp của bạn sẽ không tốn bất cứ chi phí nào. Chỉ khi khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo thì doanh nghiệp mới phải trả phí.
 • Kiểm soát ngân sách dễ dàng: Kiểm soát ngân sách tốt sẽ giúp doanh nghiệp bạn hằng ngày phải tiêu hao bao nhiêu ngân sách để điều chỉnh một cách hiệu quả hơn.
 • Dễ dàng đo lường hiệu quả chiến dịch: Chạy quảng cáo Google Ads được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ thông minh nên sẽ giúp bạn dễ dàng đo lường hiệu quả của chiến dịch mà doanh nghiệp của bạn đang hướng đến.
5 lợi ích khi chạy quảng cáo Google
5 lợi ích khi chạy quảng cáo Google

Tổng kết

Qua những thông tin về chạy quảng cáo Google Ads và cách chạy quảng cáo Google sao cho hiệu quả hiện nay, sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, nhiều khách hàng biết đến sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể dùng quảng cáo Google Ads để có thể kinh doanh hiệu quả hơn và được nhiều khách hàng biết đến.

Đơn vị triển khai Google Ads chất lượng – Zafago

Với nhiều năm kinh nghiệm và là đối tác hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, trong đó có Google Ads. Zafago tự tin sẽ hỗ trợ quản lý và thực hiện chạy quảng cáo Google Ads cho doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả, chất lượng. Hãy tham khảo ngay Dịch Vụ Quản Lý Tài Khoản Google Ads của Zafago hoặc liên hệ ngay đến số HOTLINE để được hỗ trợ và tư vấn một cách chi tiết nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chạy Google Ads là gì và chạy quảng cáo Google sao cho hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Hãy theo dõi zafago.com mỗi ngày để được biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn về Google Ads nhé.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn