Case Study là gì? Hướng dẫn cách tạo dựng Case Study trong Marketing

Cập nhật ngày: 18 Tháng Một, 2022

Case Study chính là những gì mà thuộc vào hoàn cảnh, tình huống hay sự việc có thật trong thực tế. Mà thay vào đó hoàn toàn có thể áp dụng với các kiến thức lý thuyết để phân tích, tìm hiểu và vạch trần ra các vấn đề. Vậy cụ thể về Case Study là gì? Cách để tạo dựng ra Case Study có trong Marketing như thế nào? ZaFaGo mời bạn cùng tìm ra câu giải đáp chi tiết trong bài viết cụ thể dưới đây.

Định nghĩa Case Study là gì?

Case Study là một phương pháp và hoạt động nghiên cứu sâu về một tình huống, sự việc, sự kiện cụ thể. Khác hẳn với các cuộc điều tra, thống kê quy mô lớn. Phương pháp này được sử dụng để thu hẹp phạm vi tìm kiếm vấn đề. Và người thực hiện có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và thu thập thông tin về nghiên cứu điển hình. Nghiên cứu tình huống phổ biến trong nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tâm lý học, nhân chủng học, sinh thái học. Và gần đây, Case Study đang được sử dụng rất nhiều trong tiếp thị và bán hàng trực tuyến.

Tìm hiểu về Case Study là như thế nào?

Tìm hiểu về Case Study là như thế nào?

Case Study mang lại lợi ích như thế nào trong Marketing?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn và sử dụng Case Study trong chiến lược Marketing của mình. Bởi, chúng mang lại những lợi ích tuyệt vời ở dưới đây:

1. Tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh của bạn

Một khách hàng đã đạt được nhiều giá trị hơn mong đợi bằng cách sử dụng dịch vụ / sản phẩm của công ty bạn? Bạn có do dự khi biến ví dụ này thành một trường hợp điển hình thành công trong quá trình giới thiệu cho các khách hàng khác không?

Trong case study này, bạn cần trình bày quá trình khách hàng này lựa chọn, sử dụng sản phẩm, nhận được kết quả,… Đừng quên chứng minh một cách thông minh: họ nhận được kết quả tích cực từ việc sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Thông tin, hình ảnh và dữ liệu cụ thể sẽ mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Các lợi ích tuyệt đỉnh mà Case Study mang lại

Các lợi ích tuyệt đỉnh mà Case Study mang lại

2. Tăng danh tiếng của bạn lên nhiều lần

Hãy tưởng tượng, nếu không phải một, mà là hàng chục nghiên cứu điển hình thành công khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó chứng tỏ rằng công ty của bạn thực sự tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời cho người dùng. Hãy chia sẻ những case study này với cộng đồng, khả năng bạn có thể tìm được khách hàng thông qua những case study tương tự là rất cao.

3. Tái sử dụng nội dung vô số lần nhưng vẫn hoạt động

Tại sao? Đơn giản case study của bạn là case study thực tế, họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn thành công thì chứng tỏ doanh nghiệp của bạn có năng lực thực sự. Hai thông tin xác thực được đưa ra cho khách hàng, họ sẽ cảm nhận được ngay. Vì vậy, bạn có thể sử dụng lại nội dung của nghiên cứu điển hình này cho nhiều chiến dịch khác nhau.

Hướng dẫn cách tạo dựng Case Study trong Marketing

Để có chiến lược tạo dựng Case Study trong Marketing mang lại hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Bạn cần nắm bắt kỹ về các kỹ thuật được chia sẻ chi tiết trong phần dưới đây:

1. Tạo một trang nghiên cứu điển hình chuyên dụng

Bạn nên có một trang web dành riêng cho các nghiên cứu điển hình về tiếp thị của mình. Bạn có thể đặt tên cho chúng là “Nghiên cứu điển hình mỗi ngày”, “Nghiên cứu điển hình thành công” hoặc “Ví dụ về nghiên cứu điển hình công việc của chúng tôi”…, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng chúng dễ tìm thấy đối với khách truy cập. Bạn cần dựa vào cấu trúc: những thách thức ban đầu khi viết một nghiên cứu điển hình, cũng như các mục tiêu, quy trình và kết quả. Bạn có thể tham khảo trang web phân tích nghiên cứu điển hình của Google có tên Think With Google với các ví dụ nghiên cứu điển hình có cấu trúc rõ ràng và nhất quán.

2. Cách gửi một nghiên cứu điển hình trên trang chủ của bạn

Cung cấp cho khách truy cập trang web bằng chứng về sự hài lòng của khách hàng và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn. Trang chủ của bạn là nơi hoàn hảo để làm điều này. Có một số cách để đưa các nghiên cứu điển hình lên trang chủ của bạn:

  • Báo giá / lời chứng thực của khách hàng
  • Các nút gọi Call- to-action (CTA) để hiển thị các nghiên cứu điển hình cụ thể
  • Các nút gọi Call- to-action (CTA) dẫn đến trang nghiên cứu điển hình của bạn

Ngoài ra, các nhà tiếp thị trên khắp thế giới đồng ý rằng tiếp thị cá nhân hóa là tất cả các cơn thịnh nộ. Bạn có thể làm cho các nghiên cứu điển hình của mình trở nên mạnh mẽ hơn nếu bạn tìm cách thu hút chúng với khách truy cập trang web của mình. Mọi người có nhiều khả năng phản ứng và chú ý đến những điều họ biết.

Tổng hợp 12 cách tạo dựng ra Case Study hiệu quả trong Marketing

Tổng hợp 12 cách tạo dựng ra Case Study hiệu quả trong Marketing

3. Thực hiện về CTA trượt/pop-up

Các CTA này không nhất thiết phải là cửa sổ bật lên lớn, rõ ràng, nhưng các CTA phù hợp nhưng không phô trương có thể mang lại kết quả rất lớn. Kiểm tra CTA trượt / bật lên trên một trong các trang sản phẩm hoặc bài viết của bạn, với các liên kết đến các nghiên cứu điển hình để khiến khách hàng thấy được kết quả tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

4. Viết một bài đăng trên blog về các mẫu nghiên cứu điển hình

Khi bạn đã hoàn thành một nghiên cứu điển hình, bước hợp lý tiếp theo sẽ là viết một bài đăng trên blog để hiển thị cho độc giả của bạn. Bí quyết để viết một nghiên cứu tình huống là xác định và viết theo nhu cầu của đối tượng của bạn. Vì vậy, thay vì đặt tiêu đề bài viết của bạn là “Nghiên cứu điển hình: Công ty X”, bạn có thể viết về một khó khăn, vấn đề hoặc thách thức cụ thể mà công ty đã vượt qua, sau đó sử dụng một nghiên cứu điển hình từ công ty đó để minh họa cách các vấn đề đã được giải quyết. Tốt nhất bạn không nên đặt công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình làm trọng tâm của bài viết mà hãy tập trung vào vấn đề của khách hàng và cách khắc phục chúng.

5. Tạo video từ các nghiên cứu điển hình

Các dịch vụ Internet liên tục được cập nhật và cải tiến và kết quả là mọi người ngày càng tiêu thụ nhiều nội dung video hơn. Dễ dàng nhận thấy rằng khách hàng có nhiều khả năng xem video hơn là dành thời gian đọc một bản phân tích nghiên cứu điển hình dài. Nếu bạn có ngân sách, việc tạo video về nghiên cứu điển hình của bạn là một cách rất hiệu quả để truyền đạt các giá trị của bạn.

6. Đăng các nghiên cứu điển hình trên mạng xã hội

Nghiên cứu tình huống là một tài liệu chia sẻ xã hội rất thích hợp. Dưới đây là một số ví dụ về cách bạn có thể tận dụng chúng trên mạng xã hội:

Chia sẻ liên kết đến nghiên cứu điển hình và gắn thẻ khách hàng trong bài đăng. Mẹo ở đây là đăng các nghiên cứu điển hình của bạn một cách hấp dẫn, thay vì chỉ là một thông điệp chung chung như “Nghiên cứu điển hình mới – >> LINK”. Nhưng hãy đảm bảo truyền tải vấn đề mà người dùng quan tâm, hoặc cách giải quyết vấn đề, hoặc đưa các con số vào thông điệp để thu hút sự chú ý.

  • Cập nhật ảnh bìa của bạn trên Twitter / Facebook.
  • Thêm nghiên cứu điển hình của bạn vào danh sách các ấn phẩm trên LinkedIn.
  • Chia sẻ nghiên cứu điển hình của bạn trong các nhóm có liên quan.
  • Nghiên cứu điển hình của bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng mục tiêu của bạn trên Facebook.

Sử dụng Case study hiệu quả trong Digital Marketing

Sử dụng Case study hiệu quả trong Digital Marketing

7. Sử dụng một nghiên cứu điển hình trong tiếp thị qua email

Nghiên cứu điển hình sẽ đặc biệt thích hợp cho tiếp thị qua email khi bạn đã có một danh sách được phân đoạn theo ngành. Ví dụ: nếu bạn có một nghiên cứu điển hình tiếp thị về một khách hàng trong ngành bảo hiểm, hãy gửi email nghiên cứu điển hình đến các địa chỉ dựa trên cơ sở dữ liệu bảo hiểm của bạn. Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hiện tại và mới. Nghiên cứu điển hình cũng rất hiệu quả khi được sử dụng để nuôi dưỡng, thu hút lại những khách hàng tiềm năng cũ, những người đã không sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong một thời gian dài.

8. Trang bị cho nhóm bán hàng của bạn các nghiên cứu

Cung cấp nội dung phù hợp cho khách hàng của bạn trở nên cực kỳ quan trọng đối với các đại diện bán hàng khi thực hiện cuộc gọi. Các chuyên gia ước tính rằng người tiêu dùng hoàn thành 70-90% hành trình của người mua trước khi liên hệ với nhà cung cấp. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng được thông báo rất tốt khi liên hệ với các nhà cung cấp.

Nhóm bán hàng không còn cần phải thực hiện toàn bộ cuộc gọi để nói về các tính năng và lợi ích của sản phẩm và dịch vụ. Chúng phải được đóng gói với nội dung để giải quyết từng bước của người mua hàng. Thực hiện các nghiên cứu điển hình rất hữu ích để thuyết phục những người thành công đã được lợi như thế nào từ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

9. Đính kèm nghiên cứu điển hình vào chữ ký email của bạn

Đừng quên bao gồm một liên kết đến một nghiên cứu điển hình thành công gần đây trong chữ ký email của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích cho nhóm bán hàng.

10. Sử dụng các nghiên cứu điển hình trong đào tạo

Các nghiên cứu điển hình về khách hàng là một tài sản vô giá cho những người mới thuê. Nó hỗ trợ và thúc đẩy bán hàng, sự tin tưởng và hiểu biết về đề nghị của bạn.

11. Xây dựng một ngân hàng các bài thuyết trình luôn tươi mới

Không giống như các bản cập nhật theo xu hướng, nội dung có giá trị của Evergreen tồn tại trong một thời gian dài, thu hút sự chú ý của người đọc theo thời gian vì nó vẫn có giá trị thông tin. Tạo một ngân hàng các bài thuyết trình nghiên cứu điển hình. Vì nghiên cứu điển hình là một trong những nội dung của Evergreen. Chúng sẽ được sử dụng lại ở nhiều nơi và nhiều thời điểm khác nhau: cho đội bán hàng, đăng trên website, mạng xã hội, đào tạo nhân viên …

12. Tạo một nghiên cứu điển hình trên SlideShare

Từ bản trình bày của mình, bạn cũng có thể trình bày chi tiết hơn và tải nó lên SlideShare. Bạn không chỉ có thể tối ưu hóa tốt các từ khóa trên Slideshare mà còn có 60 triệu người dùng mà bạn có thể khai thác. Các bản trình bày SlideShare cũng dễ dàng nhúng và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Đến đây là kết thúc quá trình tìm hiểu về loại hình Case Study mang lại cho người dùng với những giá trị vượt trội trong Marketing. Đặc biệt bạn còn được hướng dẫn các tạo ra Case Study trong Marketing mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang muốn nâng giá trị kinh doanh của mình trên thương trường hiện nay, hãy để chuyên ZaFaGo giúp bạn dễ dàng.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn