Cập nhật những Từ Ngữ bị Cấm trong Facebook Ads mới nhất 2022

Cập nhật ngày: 26 Tháng Hai, 2020

Nếu mẫu quảng cáo của bạn không được duyệt thì có nghĩa mẫu quảng cáo này đã vi phạm chính sách của Facebook. Một trong các chính sách nghiêm ngặt ấy là từ ngữ quảng cáo trong quảng cáo Facebook.

Trong bài viết này Zafago xin chia sẻ với các bạn những Từ ngữ bị cấm trong Quảng cáo Facebook mà các nhà quảng cáo cần lưu ý để tránh mắc phải các trường hợp này, sẽ phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

1. Từ ngữ bị cấm hoặc hạn chế quảng cáo

Đây là lỗi hầu hết mọi người đều mắc phải. Lỗi này thường liên quan tới các sản phẩm bị hạn chế quảng cáo hoặc bị cấm quảng cáo trên Facebook như thuốc lá, thuốc kê đơn, sản phẩm tài chính, cho vay, tín dụng … 

Dưới đây là một số từ ngữ bị Facebook xem như vi phạm: thuốc lá, mụn, sẹo, yếu sinh lý, bộ phận nhạy cảm của con người, giảm cân, tăng cân, rượu, xương, viêm xoang, khớp, thực phẩm chức năng, ăn kiêng, hộ chiếu, bằng lái xe, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hẹn hò.

Cụ thể được chia ra như sau:

 • Y tế , y học, bệnh viện , sức khỏe, tinh thần:

Những từ ngữ bị cấm như: Quả tim, gan, xương khớp, viêm xoang, thực phẩm chức năng, bệnh viện, bệnh nhi, Phòng khám bệnh, phòng khám, bác sĩ chữa trị, điều trị , khỏi bệnh, chết chóc, đau đớn, tuyệt vọng, tự tử, tử nạn,…

 • Tài chính, tiền tệ: Vay, vay vốn, tiền tệ, tài chính, vay tín chấp, vay tín dụng, lãi suất, thuế, cho vay vốn, giải ngân.
 • Thành phần hóa học, hóa chất: vitamin, omega, axit, oxy hóa, collagen,…
 • Giới tính, chủng tộc, quốc gia:
 • VD: Anh, Pháp, Đức,…

  VD: người  da trắng, người da đen,…

  VD: Ông kia, chú, nữ giới, nam giới ,…

 • Đào tạo nghề, việc làm, cho thuê văn phòng nhà ở.
 • Từ ngữ mang tính chất Cam kết: Cam kết hiệu quả 100%, tuyệt đối, chắc chắn hiệu quả, chính xác 100%, trị dứt điểm, dứt điểm…

2. Nhắc đến từ “facebook” 

Một lý do rất đơn giản nữa khiến quảng cáo của bạn không được duyệt đó là, sử dụng từ “facebook”.

Đây là tên thương hiệu nên khi viết từ Facebook trong nội dung quảng cáo bạn hãy nhớ viết hoa chữ “F” nhé và tuyệt đối không được viết tắt ví dụ như: fb, FB, Fbook, fbook,… 

Quảng cáo cũng không được duyệt khi bạn dùng logo của Facebook cũng như Instagram mà không đúng  với chuẩn mực cho phép của Facebook.

3. Lỗi hình ảnh

Mặc dù chủ đề của bài viết là các từ ngữ bị cấm trong quảng cáo Facebook, tuy nhiên chúng tôi cũng đề cập ở đây một lỗi nữa, không liên quan đến từ ngữ nhưng rất quan trọng và quyết định quảng cáo của bạn có được duyệt hay không.

Lỗi về hình ảnh là một lỗi nhà quảng cáo hay gặp phải khi bạn dùng hình ảnh cận cảnh bộ phận cơ thể.

4. Lỗi so sánh

Cũng giống như lỗi trên, mặc dù không liên quan đến từ ngữ quảng cáo, nhưng hôm nay chúng tôi cũng đề cập ở đây.

Lỗi so sánh (hình ảnh hoặc từ ngữ) trước – sau thường gặp ở sản phẩm giảm cân, tăng cân, trị mụn,…

Trên đây là bài viết Zafago chia sẻ với bạn các từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook. Hy vọng bạn có thể cập nhật và áp dụng những thông tin hữu ích này cho quảng cáo của mình. Chúc bạn thành công.

Liên hệ Zafago Agency để được hỗ trợ tư vấn miễn phí các dịch vụ Marketing Online.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn