Cập nhật Kích thước video TikTok Hiệu quả nhất 2023

Cập nhật ngày: 24 Tháng Ba, 2023

Để tạo nên một video TikTok được đẹp mắt và kiếm được triệu view thì người dùng phải hiểu rõ về cách chỉnh kích thước video đạt chuẩn hiện nay sao cho phù hợp với khung hình điện thoại và thu hút được người xem. Vậy kích thước video TikTok đạt chuẩn hiện nay là bao nhiêu thì hãy cùng Zafago tìm hiểu ở dưới bài viết này nhé!

1. Kích thước video TikTok chuẩn tác động ra sao?

Một video TikTok khi được tải lên có nội dung và chủ đề rất sáng tạo nhưng kích thước không đạt chuẩn cũng sẽ làm cho video trở nên mờ nhạt, khiến cho người xem mất đi hứng thú. Vì vậy, việc tạo nên một kích thước video TikTok đạt tiêu chuẩn sẽ giúp video của bạn trở nên rõ ràng, có độ phân giải cao và níu chân được nhiều người xem hơn.

Giúp video có độ phân giải cao và níu chân được nhiều người xem

2. Thông số và kích thước video TikTok

Các thông số và kích thước video TikTok mà bạn có thể tham khảo để mang lại một chất lượng video đạt tiêu chuẩn tốt nhất,

  • Kích thước tệp phải đảm bảo tối đa 280MB trên IOS và tối đa 70MB trên Android.
  • Kiểu video dọc hoặc ngang đều được chấp nhận.
  • Độ phân giải đạt tiêu chuẩn sẽ là 1920px x 1080px (1080p).
Thông số và kích thước video TikTok

3. Quy định về định dạng video trên Tiktok

Để video của bạn có thể viral được ở trên TikTok và thu hút được nhiều lượt xem, tương tác thì bạn hãy định dạng video theo một số quy định về định dạng video cơ bản sau:

  • Định dạng chuẩn của một video TikTok là MP4 hoặc MOV ở H.264.
  • Độ dài tối thiểu của video là 15s và tối đa là 3 phút.

Ngoài các quy định trên, bạn cũng cần phải tuân thủ tiêu chuẩn của kích thước video TikTok để đạt được hiệu quả cao hơn.

Quy định về định dạng video trên Tiktok

4. Các tỉ lệ kích thước video TikTok chuẩn năm 2022

4.1.  Kích thước 9:16 dọc – 16:9 ngang

Kích thước video TikTok 9:16 được xem là kích thước dọc đạt chuẩn cho kích thước trên điện thoại có thể giúp video của bạn được tải lên có thể vừa với khuôn của màn hình. Kích thước này được hiểu là chiều dài sẽ là 9 đơn vị, còn chiều cao sẽ là 16 đơn vị.

Kích thước video TikTok 9:16
Kích thước video TikTok 9:16

Kích thước video TikTok 16:9 được xem là kích thước đạt chuẩn, video tải lên của bạn có kích thước này sẽ nằm theo chiều ngang của điện thoại và không thể hiển thị toàn màn hình. Bạn có thể hiểu là chiều dài 16 đơn vị và chiều rộng là 9 đơn vị.

Kích thước video TikTok 9:16
Kích thước video TikTok 9:16

4.2.  Kích thước video TikTok 4:3

Ngoài kích thước ngang 16:9 thì kích thước video TikTok 4:3 cũng nằm theo chiều ngang của điện thoại, bạn có thể hiểu là chiều dài sẽ là 4 đơn vị và chiều rộng là 3 đơn vị. Kích thước này thường sẽ được tải lên từ những video có sẵn trên điện thoại chứ không được quay trực tiếp trên ứng dụng. Đây cũng là kích thước của cam thường khi quay video tại hai hệ điều hành điện thoại Android và IOS.

Kích thước video TikTok 4:3

4.3.  Kích thước video TikTok 1:1

Kích thước video TikTok 1:1 thuộc tỷ lệ vuông khi nằm trên màn hình điện thoại, có chiều ngang và chiều dọc đều là 1 đơn vị, tương đương tối đa là 1.600px x 1.600px và tối đa là 3.200px x 3.200px. Đây là kích thước không fix và không được hiển thị toàn màn hình.

Kích thước video TikTok 1:1
Kích thước video TikTok 1:1

4.4.  Kích thước video chạy quảng cáo Tiktok

Để chạy quảng cáo trên TikTok thì bạn phải tạo được kích thước video TikTok sao cho có chiều rộng và chiều dài phù hợp với thiết bị di động. Điều này sẽ giúp video của bạn được đẹp hơn và thu hút người xem hơn. Theo như quy định của TikTok, kích thước video đạt chuẩn khi đăng là 9:16. Tuy nhiên, để an toàn hơn thì bạn có thể sử dụng kích thước 4:3 hoặc 16:9.

Kích thước video chạy quảng cáo Tiktok

5. Cách chỉnh kích thước video tiktok

5.1. Chỉnh sửa kích thước video tiktok bằng app điện thoại

Hiện nay, trên di động cũng đã có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa kích thước rất chuyên nghiệp và không kém phần hiệu quả. Trong đó, phổ biến nhất chính là app CapCut, có thể giúp bạn chỉnh kích thước video TikTok một cách nhanh chóng. Ngoài ra, còn có các phần mềm khác như iMovie, Quik,…

Chỉnh sửa kích thước video tiktok bằng app điện thoại

5.2. Chỉnh sửa kích thước video tiktok bằng phần mềm máy tính

Những video có dung lượng lớn không thể sửa trên app điện thoại thì bạn có thể chỉnh kích thước video TikTok bằng phần mềm máy tính. Một số phần mềm phải kể đến như Filmora, Premiere, Camtasia,… sẽ giúp bạn chỉnh sửa video một cách chuyên nghiệp, dễ dàng với những thao tác đơn giản.

Chỉnh sửa kích thước video tiktok bằng phần mềm máy tính

6. Cập nhật mới nhất từ TikTok

6.1.  Khung hình TikTok là bao nhiêu?

Theo như cập nhật mới nhất của mạng xã hội TikTok thì khung hình TikTok cũng như kích thước video TikTok của bạn phải là 1080px x 1920px tương đương với tỉ lệ khung hình video TikTok đạt tiêu chuẩn tối đa là 9:16, sẽ giúp video của bạn đạt được hiệu quả chất lượng và mang lại cho người xem trải nghiệm tuyệt vời nhất.

6.2.  Video quảng cáo TikTok dài bao nhiêu?

Ban đầu, mạng xã hội TikTok chỉ cho phép mỗi video chỉ có độ dài chỉ 1 phút. Sau đó, được nâng lên 3 phút vào năm 2021 và đến bây giờ, TikTok đã quyết định nâng video của các nhà sáng tạo nội dung lên đến 10 phút với mong muốn sẽ thúc đẩy được sự sáng tạo của toàn bộ người sử dụng TikTok trên toàn thế giới.

Video quảng cáo TikTok dài bao nhiêu?

6.3. Video TikTok có thể dài bao nhiêu?

Hiện nay, những đoạn video được TikTok cho phép đăng tải có độ dài lớn nhất là 10 phút thay vì các đoạn video ngắn, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016 chỉ cho phép người dùng đăng những video độ dài lớn nhất 60 giây.

TikTok cho phép đăng tải lớn nhất là 10 phút

6.4. Kích thước 16:9 là bao nhiêu?

Bạn có thể hiểu kích thước video TikTok 16:9 chính là chiều rộng là 16 đơn vị và chiều cao là 19 đơn vị. Tương đương với 1920px x 1080px hoặc 1280px x 720px. Hoặc bất cứ kích thước nào khác bạn cũng có thể hiểu như kích thước 16:9.

Kích thước 16:9 là bao nhiêu?

6.5. Tỷ lệ 4:5 là bao nhiêu pixel?

Kích thước video TikTok có tỷ lệ 4:5 sẽ tương đương với 1000px x 1250px hoặc 800px x 1000px.

6.6. Tên biến thể trên TikTok Shop là gì?

Tên biến thể trên TikTok shop bạn có thể hiệu nó là một thông số sản phẩm quần áo hay một sản phẩm nào đó mà người bán cần phải thêm vào ở mục thông tin bán hàng. Tên biến thể này có thể là kích thước, màu sắc, loại vải hay chiều dài của sản phẩm để giúp người mua có thể hiểu rõ hơn về mặt hàng mà shop đang bán cho khách hàng.

6.7. Đăng nhật ký TikTok được bao lâu?

Ở mạng xã hội TikTok, những video mà bạn đăng tải có thể sẽ được tồn tại rất lâu và có khi được lan truyền qua rất nhiều tuần sau khi bạn đăng tải. Vì vậy, nếu bạn biết cách chọn những khung giờ vàng để đăng thì bạn sẽ thu hút được khá nhiều lượt tương tác cũng như lượt view,…

kích thước video tiktok

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp bạn giải quyết và hiểu rõ hơn về kích thước video TikTok đạt chuẩn hiện nay. Giúp cho video của các bạn có thể níu chân được nhiều người xem cũng như thu hút được nhiều lượt tương tác, lượt view,…Bạn hãy bỏ túi và chọn lọc các nội dung ý nghĩa nêu trên ngay hôm nay để quá trình làm video trở nên được hoàn hảo hơn nhé.

Miễn phí Liên kết Tài khoản TikTok Ads Agency

Zafago hiện đang là đối tác hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp cao cấp tại Việt Nam. Trong đó, có cả TikTok Ads nên nếu bạn đang có ý định muốn triển khai TikTok Ads cho doanh nghiệp của mình thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến Zafago để sử dụng Dịch Vụ Quản Lý Tài Khoản TikTok Ads ngay nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai TikTok Ads cho nhiều doanh nghiệp đảm bảo uy tín, chất lượng. Zafago sẽ hỗ trợ và cập nhật tỉ lệ kích thước tối ưu nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ và thực chiến về TikTok Ads một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Vì vây, nếu bạn đang cần hỗ trợ về TikTok Ads, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tại Zafago sẽ giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Các bạn cũng có thể tham khảo qua các Case Study và các Dự án đã thực hiện của Zafago để biết thêm chi tiết.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu được kích thước video TikTok đạt chuẩn hiện nay và những lợi ích tuyệt vời mà kích thước video mang lại. Hãy nhấn theo dõi Zafago.com mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin hấp dẫn về TikTok Ads nhé!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn