Chỉ 5 giây! Cách tìm nhạc trên Tik Tok bao mọi loại nhạc 2023

Cập nhật ngày: 1 Tháng Tư, 2023

Tiktok hiện đang là một trong những nền tảng video có sức ảnh hưởng hàng đầu hiện nay. Vậy bạn đã biết được cách tìm nhạc trên Tik Tok hay chưa? Nếu bạn vô tình nghe được một bài nhạc hay trên Tik Tok mà vẫn chưa biết cách để tìm ra tên bài hát đó là gì, tham khảo ngay đoạn hướng dẫn sử dụng App Shazam bên dưới!

Tìm Bài Hát Trên Tiktok Trong Phần Thông Tin

Tìm nhạc trên Tik Tok tại phần thông tin
Tìm nhạc trên Tik Tok tại phần thông tin

Một trong những cách tìm nhạc trên Tik Tok đơn giản và nhanh gọn nhất chính là thông qua phần thông tin trên video. Thông thường, những nhà sáng tạo nội dung thường có thói quen đăng tải video cùng với caption, chú thích, hashtag và nhạc nền.

Phần nhạc nền trên video sẽ được hiển thị ngay phía dưới của ứng dụng Tik Tok. Trên một video Tik Tok, bạn dễ dàng nhìn thấy tên bài hát cũng như ca sĩ ngay cạnh biểu tượng đĩa nhạc, nằm ở phía dưới cùng video.

Tìm Nhạc Nền Trên Tiktok Theo Bình Luận

Tìm nhạc nền trên Tik Tok dựa vào lời bài hát
Tìm nhạc nền trên Tik Tok dựa vào lời bài hát

Nếu bạn vẫn không thể tìm được tên nhạc theo cách trên, hãy vào phần bình luận sau đó hỏi trực tiếp chủ tài khoản về tên của bài hát. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được tên bài hát, ca sĩ trình bày thông qua bình luận của những người dùng khác. Hãy kiên nhẫn tìm kiếm trong phần bình luận để biết được tên bài hát mà bạn đang cần nhé.

Tìm Tìm Nhạc Trên Tiktok Dựa Theo Lời bài hát

Tìm nhạc trên Tik Tok dựa trên lời bài hát
Tìm nhạc trên Tik Tok dựa trên lời bài hát

Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể thử cách tìm nhạc trên Tik Tok thông qua lời bài hát. Đầu tiên, bạn hãy lắng nghe thật kỹ lời bài hát có trong video, sau đó gõ đoạn lời nhạc đó vào ô tìm kiếm trên Google. Giờ đây, bạn sẽ dễ dàng nhận được kết quả bài hát liên quan từ những link YouTube hoặc link nghe nhạc trên NhacCuaTui hay Zing Mp3,…

Dùng Ứng dụng tìm kiếm, nhận diện bài hát

Shazam – (ĐỀ XUẤT SỬ DỤNG)

Shazam - Ứng dụng tìm kiếm, nhận diện bài hát
Shazam – Ứng dụng tìm kiếm, nhận diện bài hát

Shazam là ứng dụng tìm kiếm và nhận diện bài hát vô cùng hiệu quả, được nhiều bạn trẻ sử dụng. Trên ứng dụng Shazam có tính năng Pop-up Shazam, nơi bạn có thể tìm ra tên bài hát một cách nhanh chóng. Đây là tính năng dựa vào giai điệu của bài hát bạn đang bật để xác định tên bài hát đó.

  1. Tải và cài đặt ứng dụng Shazam về máy.
  2. Truy cập ứng dụng và click vào biểu tượng bong bóng ngay giữa màn hình.
  3. Bạn đợi trong khoảng 20 giây để ứng dụng xử lý âm thanh và cho ra tên bài hát chính xác.

Nhận diện bài hát khi đang dùng Tiktok (hoặc ứng dụng khác)

  • Bước 1: Cài đặt để chạy Ứng dụng trong nền

Sau bước này, App sẽ hiển thị trên TT Điều khiển
  • Bước 2: Mở đoạn nhạc cần tìm >> mở TT Điều khiển >> chọn App

SoundHound

SoundHound
SoundHound

SoundHound cũng là một trong những phần mềm bạn có thể sử dụng để tìm kiếm nhạc trên Tik Tok không quay giọng hát hoặc giai điệu. Cách tìm nhạc Tiktok thông quan SoundHound vô cùng đơn giản:

  1. Mở ứng dụng SoundHound.
  2. Mở đoạn nhạc bạn muốn tìm kiếm, trên giao diện chính hãy chọn vào hình chọn ngay giữa để ứng dụng đoạn nhạc mà bạn đang mở.
  3. Khi kết quả xuất hiện, hãy chụp màn hình sau đó lưu lại.
  4. Mở ứng dụng Google Dịch, quét hình ảnh bạn vừa chụp sau đó sao chép chữ Trung Quốc. Truy cập vào ứng dụng YouTube, dán chữ bạn vừa copy để nhận được kết quả bài hát mà bạn đang muốn tìm.

Google Now Playing

Google Now Playing
Google Now Playing

Bạn cũng có thể sử dụng Google Now Playing để tìm nhạc Tik Tok. Hãy mở điện thoại, chạm và giữ nút trên màn hình chính đồng thời hoặc nói rằng “Ok Google”.

Tiếp đến, bạn hãy hỏi “Bài hát gì đây?”, sau đó phát đoạn nhạc hoặc ngân nga giai điệu bài hát mà bạn muốn tìm. Nếu lựa chọn phát một bài hát, Trợ lý Google sẽ giúp bạn tìm kiếm tên của bài hát đó.

Giờ đây bạn đã có thể chia sẻ bài hát hoặc truy cập vào đường link Youtube của bài hát để xem video. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bài hát vào danh sách phát trên ứng dụng YouTube Music.

Nếu bạn lựa chọn ngân nga hoặc hát theo giai điệu của bài, Trợ lý Google sẽ cung cấp một vài kết quả với khả năng trùng khớp cao. Bạn có thể nghe từng bài hát được đề xuất để xem có bài hát trùng khớp hay không.

Music ID

Tìm nhạc trên Tik Tok qua Music ID
Tìm nhạc trên Tik Tok qua Music ID

Cách tìm nhạc trên Tik Tok cuối cùng mà bạn có thể áp dụng chính là sử dụng phần mềm Music ID. Giao diện chính của phần mềm này tương đối đơn giản, chỉ bao gồm nút nghe và danh sách lịch sử những bài hát đã tìm được.

Để tìm kiếm bài hát, bạn hãy nhấn vào nút nghe, hệ thống sẽ xác định được tên bài hát cũng như thông tin về nghệ sĩ và những video tương tự. Điểm hạn chế duy nhất của phần mềm chính là không hiển thị lời bài hát.

Tuy nhiên, Music ID lại có ưu điểm vượt trội là cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến Nghệ sĩ thực hiện bài hát cũng như các chương trình hoặc phim mà nghệ sĩ đó để tham gia.

Tổng kết

Mong rằng qua bài viết này của Zafago, bạn đã biết thêm nhiều cách tìm nhạc trên Tik Tok đơn giản và nhanh chóng. Đừng quên thực hành những cách này để tìm kiếm được tên bài hát cũng như thông tin liên quan đến bài hát mà bạn yêu thích bất kỳ trên Tik Tok nhé.

Triển khai Tiktok Ads cùng Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency

Nếu quý khách đang muốn phát triển kênh Tik Tok cho những mục đích khác nhau, đặc biệt là bán hàng, đừng quên triển khai chiến dịch Tik Tok Ads. Một trong những đơn vị thuộc Top MEGA Tiktok Agency đang hỗ trợ chiến dịch này tốt nhất mà quý khách không nên bỏ qua chính là Zafago.

Khi liên kết cùng tài khoản Ads Zafago Agency, quý khách hàng sẽ được đội ngũ Tik Tok với chuyên môn cao đến từ Zafago hỗ trợ và tư vấn tận tình từ A – Z như tối ưu content, ads,… Ngoài ra, còn có những chính sách hàng tiền dựa trên % chỉ tiêu vô cùng hấp dẫn

>>> Tham khảo ngay: Miễn phí liên kết tài khoản Tiktok Ads Agency.

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ Tik Tok Ads và các dịch vụ khác hiện có của Zafago, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn tốt nhất. Quý khách cũng có thể tham khảo những Case StudyDự án đã thực hiện của Zafago để hiểu thêm về đơn vị của chúng tôi.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn