Bí quyết cách live trên Tiktok chốt đơn mỏi tay 2023

Cập nhật ngày: 17 Tháng Ba, 2023

Xem live trên tiktok đã lâu nhưng bạn đã biết cách live trên Tiktok chưa? Làm cách nào để bật tính năng livestream trên tiktok và kiếm triệu view đơn giản và nhanh chóng? Cùng chúng tôi giải đáp chi tiết những thắc mắc trên, và những lưu ý khi live trên ứng dụng tik tok thông qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để được livestream Tik Tok?

Người dùng cần đáp ứng đủ các điều kiện để livestream tiktok
 Người dùng cần đáp ứng đủ các điều kiện để livestream tiktok

Đầu tiên để có thể livestream tiktok thì các bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện được đưa ra từ phía ứng dụng này như sau:

 • Đối với tài khoản TikTok tại Việt Nam: Chủ tài khoản phải từ 16 tuổi  trở lên và đạt trên 1000 người theo dõi. Khi đủ 18 tuổi trở lên thì chủ tài khoản Tiktok có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream của mình.
 • Đối với tài khoản TikTok tại Trung Quốc: Đạt từ 10.000 người theo dõi trở lên.
 • Đối với tài khoản Tiktok tại Châu Âu: Đạt trên 1000 người theo dõi.

Hướng dẫn cách live trên Tiktok khi đủ điều kiện

Live trên tiktok với các bước đơn giản

Khi tài khoản người dùng của bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện có thể livestream trên Tiktok thì tính năng Live trên ứng dụng này sẽ được tự động bật. Chi tiết cách live trên tiktok như sau:

Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Tik Tok > Chọn biểu tượng dấu cộng > Chọn Live > Đặt tên livestream > Nhấn Go Live

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok
 • Bước 2: Chọn biểu tượng dấu cộng
 • Bước 3: Chọn mục Live
 • Bước 4: Đặt tên cho livestream đó
 • Bước 5: Nhấn Go Live để vào màn hình Livestream chính thức

Hướng dẫn cách live trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện

Hướng dẫn cách live trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện
 Hướng dẫn cách live trên Tiktok khi chưa đủ điều kiện

Trong trường hợp bạn muốn live trên tiktok nhưng không đủ điều kiện thì có  được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Dưới đây là hướng dẫn cách live trên Tiktok khi không đủ điều kiện mà bạn có thể dễ dàng áp dụng:

Hướng dẫn nhanh

Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm > Chọn mục Báo cáo vấn đề > Lúc này giao diện mới xuất hiện thì nhấn chọn mục Live > Chọn mục Xem live > Nhấn mục Khác > Chọn mục Vẫn gặp sự cố > Phản hồi yêu cầu mở tính năng livestream và nhấn Báo cáo

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok và đăng nhập, sau đó bạn chọn biểu tượng 3 dấu chấm.
 • Bước 2: Chọn mục Báo cáo vấn đề.
 • Bước 3: Khi giao diện mới hiển thị nhấn vào mục Live.
 • Bước 4: Chọn Xem live, tiếp theo nhấn mục Khác.
 • Bước 5: Chọn mục Vẫn gặp sự cố.
 • Bước 6: Yêu cầu mở tính năng livestream bằng cách gửi phản hồi và nhấn Báo cáo.

Sau khi hoàn thành 6 bước trên thì Tik Tok sẽ xem xét và quyết định có cấp quyền cho bạn hay không. Nếu bạn được phép livestream tiktok thì chỉ cần thực hiện theo các bước chúng tôi đã chỉ dẫn ở mục Hướng dẫn live tik tok khi đủ điều kiện ở trên là được nhé!

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước livestream Tik Tok

cách live trên tiktok
 cách live trên tiktok

Với tiềm năng cực lớn như hiện nay thì tiktok hiện đang là một kênh thương mại được nhiều chủ shop lựa chọn để livestream và  ‘ chôt nghìn đơn’ mỗi ngày. Dẫu vậy thì không phải ai cũng có thể thành công khi live trên tiktok để bán hàng. Dưới đây là 9 bước chi tiết mà các bạn không nên bỏ qua để đảm bảo buổi livestream trên tiktok của bạn thành công mỹ mãn với tỷ lệ chốt đơn cực cao.

Sản phẩm có sẵn (Chuẩn bị sản phẩm)

Để có thể quản lý hàng hóa  cũng như quá trình lên và chốt đơn tốt hơn thì việc chuẩn bị danh sách các sản phẩm trong buổi live hôm đó là rất quan trọng.

Việc này giúp bạn có thể biết được mặt hàng, số lượng, cũng như số liệu tồn kho để lên kế hoạch bán hàng, cũng như định giá nhằm đẩy mạnh doanh số cho các sản phẩm của mình một cách hợp lý.

Gắn link trên các nền tảng social (Đăng sản phẩm lên Shop)

Với sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay thì với vai trò là một người bán hàng hãy hoạt động đa nền tảng. Việc sử dụng các nền tảng khác để gắn link livestream và giới thiệu sản phẩm của mình được coi như một phương thức quảng cáo  livestream trên TikTok cực hiệu quả. Cách này giúp cho livestream trên tiktok của bạn tăng lượng view, cũng như khả năng chốt đơn trong quá trình livestream.

Lên kế hoạch livestream (Lên kịch bản LiveStream)

Một trong những bước không thể thiếu live tiktok và chốt đơn hiệu quả chính là có một plan chi tiết cho buổi livestream đó. Điều này giúp chủ shop tránh được tính trạng chỉ biết cười và tán gẫu với người xem mà không thể điều hướng bán hàng hay chốt đơn. Chính vì vậy mà việc chuẩn bị một kịch bản livestream càng tỉ mỉ sẽ giúp cho buổi phát trực tiếp của bạn càng có nhiều cơ hội thành công và mang về kết quả như mong đợi.

 • Một kịch bản điển hình như sau:
 • Đầu tiên cần tương tác với người xem trong lúc chờ số lượng mắt xem đạt đến mức ổn định
 • Tạo mini game giải đố nhận thưởng
 • Giới thiệu ưu đãi CHỈ dành cho người xem live trong buổi Live
 • Điểm qua nhanh chóng các mặt hàng bạn sẽ bán trong buổi livestream
 • Đi sâu vào chi tiết từng sản phẩm và tương tác với khán giả.
 • Ghim cú pháp chốt đơn, các bình luận chốt đơn, lên đơn
 • Kết thúc livestream, thông tin đến khách hàng cần lưu ý điện thoại, tin nhắn để có thể chốt đơn thành công.

Chọn khung giờ livestream

Chọn khung giờ live cũng cực kỳ quan trọng vì điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như mắt xem cho mỗi buổi live của bạn. Bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để lựa chọn khung giờ livestream thích hợp.

Theo nghiên cứu thì mỗi mặt hàng sẽ có một phân khúc khách hàng khác nhau, chính vì vậy mà khung giờ live khác nhau. Đơn giản là bởi tùy thuộc vào từng đối tượng mà khoảng thời gian họ dành cho Tiktok cũng khác nhau.

Khung giờ ‘vàng’ để livestream tiktok phổ biến hiện nay là từ 11h đến 13h trưa và 8h đến 11h tối

Setup bối cảnh, chuẩn bị dụng cụ cần thiết (Chuẩn bị dụng cụ)

Nhiều chủ shop thưởng bỏ qua việc setup bối cảnh trước khi livestream vì nghĩ rằng nếu sản phẩm tốt thì chắc chắn sẽ đi đơn được. Nhưng thực tế lại cho thấy rằng người xem sẽ dừng chân lại khi ấn tượng ban đầu của buổi livestream đó thực sự ấn tượng. Việc setup bối cảnh, chuẩn bị dụng cụ tốt phản ánh được sự uy tín, chuyên nghiệp của cửa hàng đó.

Bên cạnh đó thì những công cụ hỗ trợ cho buổi bán hàng livestream hiệu quả, và thu hút như điện thoại, laptop, đèn livestream, phần mềm quản lý bán hàng… cần được chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt đầu buổi live.

Đường truyền internet ổn định

Tất nhiên mọi thứ các bạn có chuẩn bị tốt, chỉnh chu và đẹp đến đâu nhưng đường truyền mạng không ổn định sẽ dẫn đến một buổi livestream không thể nào thất bại hơn. Bên cạnh đó thì người xem thường có xu hướng trở nên bực bội khi xem livestream mờ và bị bể nét.

Do đó mà rất dễ gặp trường hợp ‘ cạch mặt’ khi thấy livestream tiếp theo. Chính vì vậy mà việc đảm bảo mạng internet ổn đinh, mạnh để phát trực tiếp là vô cùng quan trọng để có được buổi live thành công tốt đẹp.

Dừng phát video lại

Tương tự như phát lại livestream trên facebook, dừng phát livestream trên tiktok được coi là một giải pháp marketing hiệu quả giúp các chủ shop tiết kiệm chi phí, và công sức khi kinh doanh online.

Với việc phát lại bạn có thể hưởng lợi nhờ vào việc mở rộng tệp khách hàng tiềm năng, tăng lượng follow thông qua thu hút nhiều người quan tâm, chia sẻ. Cùng từ đó mà thành coogn xây dựng thương hiệu doanh nghiệp cho mình.

Quản lý đơn hàng trong và sau buổi live

Sau khi kết thúc live trên tiktok thì đôi khi số lượng đơn quá nhiều dẫn tới quá tải việc quản lý số lượng đơn sẽ dễ khó khăn nếu chủ shop chỉ có một mình. Điều này là đặc biệt nghiêm trọng nếu các bạn để sót đơn, hay nhầm lẫn đơn. Do đó đừng quên thuê thêm nhân công hay đầu tư các phần mềm quản lý để công việc thêm suôn sẻ và thuận lợi nhất có thể.

Đo lường hiệu quả

Chủ shop nên thực hiện việc đo lường hiệu quả của buổi livestream trên tiktok để xem doanh thu cụ thể ra sao, mặt hàng nào bán chạy nhất, số lượng hàng tồn kho là bao nhiêu. Từ đó có thể nghiên cứu và lựa chọn để đẩy mạnh sản phẩm nào trong buổi live tiếp theo.

PK Tik Tok

PK Tiktok là tính năng được nhiều streamer ưa chuộng
PK Tiktok là tính năng được nhiều streamer ưa chuộng

PK TikTok là tính năng live được nhiều người sử dụng trên TikTok. Tính năng này được ưa chuộng bởi sự vui vẻ và tương tác giữa người live với tài khoản tiktok khác nhau trong cùng một buổi live. vậy tính năng này ra sao? Dưới đây là thông tin chi tiết:

PK TikTok là gì?

Có thể nói một trong những cách để  các streamer có thể tăng số lượng khán giả theo dõi hiện nay chính là PK. Thực chất đây là một cách gọi trên tiktok thông qua video giữa các streamer được phát trực tiếp đến người xem như một cuộc thi  để tìm xem ai sẽ là người nhận được nhiều lượt thích, cũng như quà tặng hơn từ khán giả để có thể dành chiến thắng.

Cách live PK trên TikTok

Để có thể live PK trên tiktok thì các bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở TikTok và thực hiện các bước livestream như bình thường.
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng mắt xích ở góc trái bên dưới màn hình
 • Bước 3: Chọn tài khoản người dùng khác mà bạn muốn PK và nhấn Mời
 • Bước 4: Khi khách mời chấp nhận và vào phòng, bạn chọn nút thách đấu có biểu tượng là 2 bàn tay.
 • Bước 5: Chọn chấp nhận
 • Bước 6: Vậy là PK TikTok đã bắt đầu, bạn cần kêu gọi người xem nhấn like hay tặng quà để có thể giành chiến thắng. Việc kêu gọi mọi người yêu thích bạn được thực hiện bằng thao tác nhấn 3 lần vào phần màn hình livestream.

Tổng kết

Cách live trên tiktok thực sự đơn giản và không hề khó khăn nếu các bạn đã có đủ điều kiện để thực hiện. Tuy nhiên live sao cho hiệu quả, chốt đơn thành công và thuận lợi lại là một quá trình đòi hỏi nhiều yếu tố khác nữa. Đây là điều gây khó khăn và trở ngại đối với rất nhiều chủ shop trong những ngày đầu mới tập tành livestream bán hàng trên tiktok.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên đã có thể giúp quý khách hàng có thể hình dung ra chi tiết được một quy trình thực hiện việc livestream trên nền tảng tik tok sao cho hiệu quả. Nếu quý khách là một chủ shop mới và chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì Zafago là một lựa chọn tối ưu. Khi Liên kết với tài khoản Ads Zago Agency, quý doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ và làm việc với đội ngũ Tiktok từ Zafago tư vấn từ A – Z từ chính sách, content thu hút khách hàng, tối ưu Tiktok ads,… Và còn các chính sách hoàn chi tiêu lên đến 10%

>>> Tham khảo ngay: Hỗ trợ Miễn phí Chạy Tiktok Ads

Tham khảo chi tiết tại:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn