Cách Khắc Phục Quảng Cáo Zalo Bị Từ Chối Mới Nhất 2022

Cập nhật ngày: 15 Tháng Hai, 2020

Vì sao quảng cáo Zalo không được phê duyệt, vì sao bị từ chối và làm cách nào để khắc phục, là những câu hỏi được rất nhiều nhà quảng cáo thắc mắc khi chạy quảng cáo Zalo. Trong bài viết này Zafago Agency xin chia sẻ những mẹo hiệu quả để khắc phục lỗi quảng cáo bị từ chối và được duyệt nhanh.

Các lỗi thường gặp khiến quảng cáo Zalo bị từ chối

1. Quảng cáo zalo bị từ chối do nội dung text vi phạm chính sách

Đây là một lỗi mà đa số những nhà quảng cáo Zalo Ads đều mắc phải, là lỗi thường gặp và dễ mắc phải nhất. Khi mắc phải lỗi này, bạn hãy xem lại chính sách quảng cáo Zalo quy định và sửa lỗi nội dung vi phạm trong phần tiêu đề, chú thích và mô tả.

lỗi khiến quảng cáo zalo bị từ chối

(Viết sai chính tả, sử dụng ngôn ngữ giật tít là một trong những lý do khá phổ biến khiến Qc của bạn bị từ chối)

2. Quảng cáo zalo bị từ chối do hình ảnh vi phạm chính sách

quảng cáo vi phạm chính sách

Lỗi thứ hai được đề cập cũng là một lỗi mà các nhà quảng cáo mới chạy Zalo Ads cũng hay mắc phải. Nếu như với ảnh quảng cáo, Facebook yêu cầu không quá 20% text trên hình, thì với Zalo, bạn không được phép chạy quảng cáo với hình ảnh có trên 30% text.

Zalo Ads đưa ra chính sách này nhằm mang đến cho người dùng những nội dung hấp dẫn và tránh gây phiền toái khó chịu cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới một số vi phạm khác là nội dung cấm như: hình ảnh sexy, hình ảnh mang tính bạo lực, gắn tên thương hiệu khác khi chưa có sự cho phép, nội dung mang tính lừa đảo, gây hại cho người dùng,…

quảng cáo zalo bị từ chối

Như hình minh họa thì khi sử hình ảnh có mặt người thì phải chứng minh nguồn gốc

+ Nếu tải từ các trang bán ảnh stock thì cung cấp link hình ảnh bên dưới

+ Nếu sử dụng ảnh chụp thì phải cung cấp hợp đồng sử dụng hình ảnh

3. Quảng cáo bị từ chối do Target đối tượng mục tiêu không phù hợp

Nhà quảng cáo có thể tùy chọn nhắm mục tiêu khách hàng mà mình sẽ tiếp cận. Tuy nhiên, việc nhắm mục tiêu này vẫn phải nằm trong chính sách quảng cáo. Zalo không cho phép việc nhắm đối tượng không phù hợp với sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là trẻ em.

4. Quảng cáo Zalo bị từ chối do thiếu giấy tờ của sản phẩm, dịch vụ

Khác với Facebook (nhà quảng cáo không cần phải có giấy tờ khi lên quảng cáo), Zalo Ads quy định những giấy tờ cần thiết khi quảng bá những sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ một số giấy tờ quan trọng khi quảng cáo sản phẩm TPCN, tăng cân, giảm cân như: giấy công bố chất lượng sản phẩm, giấy phép quảng cáo,…

bổ sung các giấy phép quảng cáo

Hướng dẫn cách khắc phục quảng cáo zalo bị từ chối

Tất nhiên khi nhận được phản hồi quảng cáo không được duyệt, bạn cũng đồng thời nhận được thông báo từ Zalo Ads mô tả chi tiết lý do bị từ chối. Hãy bình tĩnh tìm lại lỗi sai và khắc phục những vi phạm ấy và gửi xét duyệt lại.

Nếu mẩu quảng cáo của bạn có quá nhiều lỗi, đôi khi Zalo Ads chỉ thông báo cho bạn 1 lỗi đầu tiên mà họ phát hiện. Và bạn sẽ phải gặp vài lần từ chối cho đến khi bạn sửa toàn bộ lỗi. Vậy nên bạn cần nắm rõ luật hoặc nhờ Agency để họ kiểm tra giúp bạn và hỗ trợ duyệt nhanh trong vòng 45 phút (Giờ hành chính).

Trên đây là tổng hợp những lỗi thường gặp khi quảng cáo bị từ chối cũng như hướng giải quyết khi quảng cáo chưa được phê duyệt. Zafago Agency chúc bạn chạy quảng cáo Zalo thành công và hiệu quả!

Liên hệ Zafago Agency – Top 5 Đối tác cao cấp Zalo Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc liên quan Zalo Ads và quảng cáo Online nói chung.

 

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn