Cách gắn link sản phẩm trên Tiktok chuẩn nhất 2023

Cập nhật ngày: 16 Tháng Ba, 2023

Gắn link sản phẩm vào video, livestream TikTok là cách hiệu quả giúp người bán hàng tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. Vậy cách gắn link sản phẩm trên TikTok là gì? Cùng Zafago tìm hiểu cách gắn link cùng những lưu ý khi gắn link vào video, livestream TikTok nhé!

Link sản phẩm trên video TikTok là gì?

Link sản phẩm trên video TikTok là những đường dẫn về trang bán hàng như website chính của cửa hàng, gian hàng trên Shopee, Lazada, gian hàng trên TikTok Shop…Các link sản phẩm trên TikTok thường được gắn trên video, livestream hay trên bio,…

Việc gắn link sản phẩm vào video TikTok có thể giúp người bán hàng tiếp cận được đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm của mình một cách nhanh chóng. Sau khi click vào link sản phẩm được đính kèm, người mua sẽ biết được những thông tin về sản phẩm như giá cả, lượt mua, đánh giá của khách hàng,..Từ đó giúp nhà bán hàng tăng khả năng chốt đơn.

cách gắn link sản phẩm trên tiktok

Link sản phẩm trên video TikTok là gì?

Điều kiện để gắn link sản phẩm trên TikTok

Bắt đầu từ năm 2022, chính sách mới mà TikTok đưa ra là cho phép cả tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp đều có thể gắn link sản phẩm lên video, bio hay livestream trên TikTok. Tuy nhiên điều kiện để gắn link sản phẩm trên TikTok là tài khoản phải có trên 1000 lượt theo dõi.

Hướng dẫn gắn sản phẩm vào video TikTok và livestream

Dưới đây là hướng dẫn cách gắn link sản phẩm trên TikTok chỉ với 5 bước cơ bản:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, sau đó nhấn vào dấu cộng ở chính giữa phía dưới màn hình để thêm video. Bạn có thể lựa chọn quay 1 video mới hoàn toàn hoặc có thể tải lên máy 1 video có sẵn ở album.

Bước 2: Click chuột vào “Tiếp” để xác nhận sử dụng video đó. Tiếp theo chọn mục “Thêm liên kết” để bắt đầu gắn link sản phẩm vào.

Hướng dẫn cách gắn link sản phẩm trên TikTok

Bước 3: Click chuột vào “Thêm” để thêm sản phẩm hoặc nhấn vào “thêm sản phẩm khác”.

Bắt đầu thêm sản phẩm

Bước 4: Sau khi đã thêm sản phẩm thành công, bạn cần mô tả thông tin sản phẩm một cách ngắn gọn nhất. Độ dài tối đa cho đoạn mô tả này là 30 ký tự. Tiếp đến, bạn nhấn “Thêm” một lần nữa để xác nhận.

“Thêm” một lần nữa để xác nhận.

Mô tả thông tin sản phẩm ngắn gọn

Bước 5: Nhấn “Đăng” để hoàn thành cách gắn link sản phẩm trên TikTok. Nếu có bất kỳ sai sót nào về thông tin sản phẩm, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được.

Nhấn “Đăng” để link sản phẩm được hiển thị trên video

Lưu ý khi gắn sản phẩm vào video, livestream TikTok

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi nhà sáng tạo nội dung, nhà bán hàng không nên bỏ lỡ khi gắn link sản phẩm vào video, livestream TikTok:

  • Mô tả đường link sản phẩm nên viết ngắn gọn. Lý tưởng nhất, phần mô tả đường Link sản phẩm nên giới hạn dưới 30 ký tự.
  • Không nên thêm hơn 10 sản phẩm vào trong cùng một video ngắn. Bởi vì việc thêm nhiều link sản phẩm càng khiến người xem cảm thấy rối mắt.
  • Thông tin link sản phẩm và sản phẩm trong video cần có sự đồng nhất với nhau. Cụ thể, thông tin mô tả sản phẩm phải giống với thông tin sản phẩm được giới thiệu trong video. Sự đồng nhất những thông tin này này sẽ tạo cho người dùng sự tin tưởng về sản phẩm bạn đang kinh doanh.
  • Những đường link xuất hiện trên video, livestream TikTok đều sẽ được TikTok kiểm duyệt trước khi đăng tải. Nếu phát hiện thấy sản phẩm đó có liên quan đến luật cấm, link sản phẩm sẽ không được xuất hiện trên TikTok. Tại Việt Nam, các mặt hàng như rượu bia, thuốc lá, cờ bạc,…rất khó được duyệt vì có liên quan đến luật cấm. Chính vì vậy, khi gắn link sản phẩm lên TikTok, người bán hàng cần lưu ý tuân thủ các nguyên tắc mà TikTok đưa ra để sản phẩm nhanh chóng được duyệt.

Những lưu ý khi gắn sản phẩm vào video, livestream TikTok

Tổng kết

Gắn link sản phẩm vào bio, video, livestream trên TikTok là một cách hiệu quả giúp người bán hàng tăng doanh thu. Chính vì vậy, chiến lược này đang được nhiều nhà bán hàng áp dụng hiện nay. Toàn bộ bài viết, Zafago đã chia sẻ tới quý vị độc giả cách gắn link sản phẩm trên TikTok. Bên cạnh đó, để việc gắn link sản phẩm mang lại hiệu quả, nhà bán hàng đừng bỏ lỡ những lưu ý đã được bật mí ở bài viết!

Triển khai TikTok Ads cùng Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency

Zafago hiện đang là đối tác hàng đầu của Tiktok Ads tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến về TikTok Ads, đội ngũ nhân viên tại Zafago chắc chắn sẽ hỗ trợ Quý doanh nghiệp xây dựng và thực thi chiến dịch TikTok Ads một cách tối ưu nhất. Khi Liên kết với tài khoản Ads Zafago Agency, quý doanh nghiệp sẽ Zafago tư vấn từ A – Z từ chính sách, content, tối ưu ads,…

Liên hệ ngay tới Zafago ngay hôm nay để được miễn phí liên kết tài khoản Tiktok Ads Agency.

Về ZAFAGO:

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách gắn link sản phẩm trên TikTok mà Zafago muốn chia sẻ tới quý vị độc giả. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho bạn đọc, đặc biệt là những nhà bán hàng trên nền tảng TikTok nhiều thông tin bổ ích!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn