Cách gắn link Bio trên Tiktok cực đơn giản 2023

Cập nhật ngày: 16 Tháng Ba, 2023

Bio trên TikTok chính nơi để bạn giới thiệu bản thân cũng như những sản phẩm của mình đến với người dùng. Vậy cách gắn link bio trên TikTok như thế nào? Gắn link bio mang tới những lợi ích gì? Cùng Zafago đi tìm hiểu đáp án chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Link bio trên TikTok là gì?

Trong tiếng Anh, bio là tên viết tắt của cụm từ Biography hay còn được hiểu là “tiểu sử”, lý lịch. Link bio trên TikTok là một đường liên kết dẫn tới một liên kết khác mà tại đây, bạn có thể giới thiệu bản thân, sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp hoặc liên kết.

Trong hồ sơ TikTok, số lượng ký tự ở mục tiểu sử có giới hạn. Chính vì vậy, để người dùng hiểu rõ hơn về bạn, nội dung bạn đang xây dựng hay các sản phẩm, dịch vụ hiện tại bạn đang kinh doanh, hiện nay các nhà sáng tạo thường gắn thêm link bio.

Điều kiện để gắn link bio TikTok là người sáng tạo nội dung (Kể cả cá nhân hay doanh nghiệp) phải có trên 1000 người theo dõi.

Link bio trên TikTok là gì?

Những lợi ích mà link bio mang lại

Gắn link bio trên TikTok mang tới cho người sáng tạo nội dung những lợi ích sau:

 • Gia tăng lượt traffic cho các link được gắn trên bio, tăng lượng follower cho các tài khoản mạng xã hội.
 • Hỗ trợ nhà sáng tạo nội dung giới thiệu trang TikTok, sản phẩm, dịch vụ nâng cao hiệu quả chương trình affiliate.
 • Củng cố sự uy tín, chuyên nghiệp cho kênh TikTok.
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí.
 • Giúp người dùng hiểu rõ hơn về bạn là ai cũng như những sản phẩm, dịch vụ hiện tại đang kinh doanh hoặc liên kết.

Hướng dẫn cách tạo link bio trên TikTok

Nhà sáng tạo nội dung không thể tạo link bio trực tiếp trên TikTok được. Thay vào đó, bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của một bên thứ ba. Có rất nhiều trang web giúp bạn tạo link bio một cách dễ dàng. Dưới đây là một số Website bạn có thể tham khảo:

Beacons

Beacons là một trong những công cụ phổ biến được Content Creator sử dụng trên Tiktok, Instagram để kiếm tiền online hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân. Tại Beacons, bạn có thể dễ dàng gắn link social media hoặc cung cấp thông tin về các sản phẩm/dịch vụ. Bên cạnh đó, công cụ này còn tích hợp tính năng nhận donate, tạo gian hàng điện tử.

Cách tạo link bio trên TikTok bằng công cụ Beacons gồm các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi truy cập vào Website Beacons, click chuột vào dòng chữ “Get Started Now” để bắt đầu thiết kế bio cho riêng mình.
Click chuột vào “Get Started Now”
Click chuột vào “Get Started Now”
 • Bước 2: Nếu đã đăng ký tài khoản Beacons trước đó, bấm vào Sign in để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, điềm username vào để tiến hành đăng ký tài khoản.

Click chuột vào “Sign in” nếu đã có tài khoản Beacons trước đó

 • Bước 3: Lựa chọn nền tảng gắn link bio muốn sử dụng. Trong cách gắn link bio trên TikTok này, bạn click vào mục “TikTok”. Tiếp theo, cần nhập tên kênh TikTok của mình vào ô trống rồi bấm “Continue” để tiếp tục bước tiếp theo.

Lựa chọn nền tảng TikTok

 • Bước 4: Chọn chủ đề mà kênh TikTok của bạn đang hướng tới và Click chuột vào “Continue”.

Lựa chọn chủ đề phù hợp với nội dung kênh TikTok

 • Bước 5: Chọn mẫu bio theo những gợi ý đã có sẵn và sau đó bấm “Select”. Tiếp theo bạn sẽ bắt đầu thiết kế trang bio theo sở thích của mình.

Lựa chọn mẫu bio theo sở thích

 • Bước 6: Sau khi link bio được tạo thành công, giờ đây bạn có thể copy link bio và gắn vào kênh TikTok của mình.

Copy Link bio để bắt đầu gắn lên kênh TikTok

 • Bước 7: Để trang bio đẹp mắt, gây ấn tượng hơn, bạn nên chèn thêm một số mục như tiêu đề, mô tả, link sản phẩm, video hay những nội dung khác muốn chia sẻ tới người dùng.

Link bio sau khi đã hoàn thành trên Beacons

Canva

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến không còn quá xa lạ hiện nay. Với những template có sẵn, Canva có thể giúp bạn nhanh chóng sáng tạo được một bio page đẹp mắt, ấn tượng.

Cách tạo link bio bằng công cụ Canva gồm có 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website canva.com sau đó tiến hành đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Tại mục “Tạo thiết kế”, bạn click chuột vào “Trang Web liên kết tiểu sử”.

Click chuột vào “Trang web liên kết tiểu sử” để bắt đầu tạo link bio bằng Canva

 • Bước 2: Giao diện thiết kế sẽ hiện ra. Canva sẽ gợi ý rất nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt. Bạn có thể lựa chọn một số mẫu có sẵn và bắt đầu thiết kế link bio.

Bắt đầu thiết kế link bio

 • Bước 3: Sau khi thiết kế link bio xong, tại mục “Chia sẻ”, click chuột chọn “Trang web”. Một địa chỉ trang web có thiết kế link bio sẽ hiện ra ngay sau đó. Bạn chỉ cần coppy link và gắn lên TikTok là hoàn thành.

Copy link bio sau khi thiết kế trên Canva và gắn lên TikTok

Linktree

Với hơn 30 triệu người dùng, Linktree đang là công cụ tạo link bio đơn giản, hiệu quả được ưa chuộng hiện nay. Linktree cho phép bạn có thể gắn tất cả các liên kết quan trọng mà bạn muốn chia sẻ với khán giả của mình như link Instagram, Facebook, YouTube, Twitter,…

Dưới đây là hướng dẫn các bước tạo link bio trên Linktree:

 • Bước 1: Truy cập vào linktr.ee/ và bắt đầu tiến hành đăng ký tài khoản miễn phí. Nếu đã đăng ký tài khoản Linktree từ trước đó, bạn chỉ cần đăng nhập.

Đăng ký tài khoản tại Linktree

 • Bước 2: Click vào một chủ đề trên màn hình phù hợp với nội dung kênh TikTok của bạn sau đó bấm vào nút “Continue”.

Lựa chọn chủ đề quan tâm

 • Bước 3: Lựa chọn gói tài khoản mà bạn muốn sử dụng. Đối với gói sử dụng miễn phí, Linktree sẽ hỗ trợ sử dụng những tính năng cơ bản. Bên cạnh đó, những giao diện có sẵn cũng bị giới hạn.

Lựa chọn gói tài khoản muốn đăng ký

 • Bước 4: Bắt đầu thêm các liên kết mới bằng cách click chuột vào “Add New Link”.

Bấm “Add New Link” để có thể bắt đầu thêm các liên kết mới

 • Bước 5: Thêm tiêu đề của liên kết và sau đó gắn liên kết vào lần lượt 2 dòng như ở trên màn hình.

Thêm liên kết vào dòng “Url”

 • Bước 6: Lần lượt thêm các link liên quan mà bạn muốn đưa vào link bio của mình.

Giao diện link bio đã làm trên Linktree khi được gắn lên TikTok

Carrd

Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, Carrd cũng là công cụ tạo link bio nhanh chóng không nên bỏ lỡ. Ưu điểm của công cụ này là giúp bạn tạo một trang bio nhằm mục đích liên kết với các nền tảng mạng xã hội khác của mình. Cũng tương tự như Canva, nếu bạn muốn gắn sản phẩm để tiếp thị liên kết, Carrd chưa thực sự là nền tảng phù hợp.

Dưới đây là cách tạo link bio bằng Carrd chỉ với 3 bước đơn giản:

 • Bước 1: Sau khi truy cập vào website carrd.co, bạn click chuột vào “Choose a Starting point” để bắt đầu thiết kế link bio.

Cách tạo bio bằng công cụ Carrd

 • Bước 2: Lựa chọn mẫu thiết kế yêu thích. Cũng tương tự như những công cụ tạo link bio khác, Carrd cũng gợi ý tới người dùng nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu thiết kế mà mình yêu thích.

Chọn mẫu thiết kế link bio trên Carrd mà mình yêu thích

 • Bước 3: Bắt đầu thiết kế link bio.

Bắt đầu thiết kế link bio trên Carrd

Cách gắn link bio trên TikTok

Sau khi đã thiết kế được 1 link bio của riêng mình, bước tiếp theo là bắt đầu gắn link lên TikTok. Dưới đây là hướng dẫn cách gắn link bio trên TikTok chỉ với 2 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Mở TikTok lên, bấm vào mục hồ sơ ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Tiếp theo nhấn vào mục “Sửa hồ sơ”.

Hướng dẫn cách gắn link bio trên TikTok đơn giản

Hướng dẫn cách gắn link bio trên TikTok đơn giản

 • Bước 2: Tại mục “Tiểu sử”, bấm thêm tiểu sử rồi gắn link bio vào và nhấn “Lưu”.

Nhập link bio đã thiết kế tại mục “Tiểu sử”

Nhập link bio đã thiết kế tại mục “Tiểu sử”

Câu hỏi thường gặp

Đối tượng nào sử dụng link Bio?

Link bio ngày càng được sử dụng phổ biến ở các trang mạng xã hội như Instagram, TikTok,…Đối tượng sử dụng link bio nhiều nhất là KOL, Influencer, nhà sáng tạo nội dung, người kinh doanh online…nhằm mục đích xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ kinh doanh.

Các dạng link Bio phổ biến hiện nay

Hiện nay, link bio được dùng nhiều trên các trang mạng xã hội như Youtube, Facebook, Zalo, Tiktok…Do đó, có thể phân link bio ra thành các loại như link bio TikTok, link bio Instagram,…

Gắn link web vào TikTok có tính phí không?

Gắn link web vào TikTok hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, TikTok sẽ kiểm duyệt những link web và link sản phẩm. Sau khi được kiểm duyệt, link sẽ xuất hiện.

Tổng kết

Link bio đang được đánh giá là chiến lược marketing của những người kinh doanh online. Nếu biết cách khai thác những điểm mạnh của công cụ này, nhà sáng tạo nội dung có thể nhanh chóng tạo dựng thương hiệu cá nhân. Đối với nhà kinh doanh, công cụ này sẽ giúp sẽ đạt những kết quả kinh doanh ngoài mong đợi. Toàn bộ bài viết, Zafago đã chia sẻ tới bạn đọc cách tạo link bio và cách gắn link bio trên TikTok nhanh chóng, dễ dàng.

Triển khai Tiktok Ads cùng Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency

Zafago hiện đang là đối tác hàng đầu của TikTok Ads và nhiều doanh nghiệp khác tại Việt Nam. Khi Liên kết với tài khoản Ads Zafago Agency, quý doanh nghiệp sẽ được đội ngũ Tiktok từ Zafago tư vấn từ A – Z từ chính sách, content, tối ưu ads,…Và còn các chính sách hoàn tiền theo % chi tiêu.

Về ZAFAGO:

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách gắn link bio trên TikTok. Zafago hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Liên hệ ngay tới chúng tôi ngay hôm nay để nhận được ưu đãi miễn phí liên kết tài khoản Tiktok Ads Agency!

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn