Các Tính Năng Của Google Analytics Giúp Tối Ưu Quảng Cáo Hiệu Quả

Cập nhật ngày: 30 Tháng Sáu, 2020

Google Analytics được coi là một trợ thủ đắc lực cho bất kỳ Website đang chạy quảng cáo nào bởi nó giúp phản ánh những thông tin liên quan đến nhân khẩu học, hành vi của khách hàng truy cập trang web, từ đó phục vụ cho việc phân tích, ra quyết định tối ưu trang web, landing page,…

Trong bài viết này, Zafago Agency xin chia sẻ đến bạn các tính năng của Google Analytics có thể giúp bạn đo lường hiệu quả và tối ưu quảng cáo nhất có thể.

Dưới đây là một vài chỉ số quan trọng nhà quảng cáo cần quan tâm khi đo lường một trang website:

 • Thời gian thực (Realtime): Cho bạn biết những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại
 • Đối tượng (Audience): Cho bạn thống kê những số liệu ở ngay thời điểm đó
 • Sức thu hút (Acquisition): Thể hiện cho bạn biết cách thức khách hàng đến trang web của bạn , và xem được những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm ra trang của bạn
 • Hành vi (Behavior): Giúp bạn thống kê những tương tác của người dùng đối với website.

4 Tính năng của Google Analytics giúp tối ưu quảng cáo

1. Tính năng báo cáo thời gian thực của Google Analytics

Tính năng của Google analytics báo cáo thời gian thực

Báo cáo thời gian thực là một công cụ thống kê rất hữu ích, cho phép bạn theo dõi chính xác lưu lượng truy cập chính xác ở thời điểm thực tế: Những ai đang truy cập, họ đến từ đâu, vị trí của người đang truy cập và bài viết nào được xem tại thời điểm đó.

Để xem báo cáo, bạn vào Báo cáo “Thời gian thực” để xem những thống kê như: tổng quan, vị trí, nguồn lưu lượng, nội dung, sự kiện, chuyển đổi. Đây là tính năng đặc biệt quan trọng trong việc đánh giá tác động của các chiến dịch quảng cáo, ví dụ như bạn đang chạy quảng cáo Zalo Ads thì việc xem và thống kê thời gian thực này giúp bạn biết được quảng cáo có hiệu quả không, nội dung có thu hút và giữ chân người dùng chưa.

2. Tính năng báo cáo đối tượng Google Analytics

Báo cáo đối tượng trong Google Analytics

Báo cáo ngôn ngũ đối tượng truy cập

Báo cáo này giúp bạn thống kê những thông tin cơ bản của khách hàng về nhân khẩu học như giới tính, ngôn ngữ, địa điểm, thậm chí còn biết được hệ điều hành của thiết bị mà khách hàng dùng để truy cập (Mac, IOS, Android, Window,..) 

Trong phần Tổng quan đối tượng này bạn sẽ xem được:

 • Số người dùng: Tổng số người vào website tính cả người dùng cũ và người dùng mới
 • Người dùng mới: Số người dùng mới truy cập vào trang
 • Số phiên: là khoảng thời gian mà một người dùng chủ động tương tác với trang web
 • Số phiên trên mỗi người dùng: số phiên trung bình cho mỗi người dùng
 • Số lần xem trang: là tổng số trang đã được xem.
 • Thời gian trung bình của phiên: độ dài trung bình của một phiên
 • Tỉ lệ thoát: tỉ lệ phần trăm số phiên trang đơn mà trong đó không có bất kỳ tương tác nào với trang. Một phiên bị thoát có thời lượng là 5s.

Những thông tin giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan và đánh giá hiệu quả cho trang web. Một trang landing page hay trang web được gọi là tối ưu tốt khi có lượng truy cập cao, số phiên, số người sử dụng, lần xem trang, số trang phiên, thời gian trung bình của 1 phiên càng cao càng tốt, riêng với tỉ lệ thoát bạn cần giảm tối đa. 

3. Báo cáo chuyển đổi của Google Analytics

Báo cáo chuyển đổi của Google Analytics

Báo cáo này là một trong những phần vô cùng quan trọng vì nó cho bạn biết cách người dùng tìm đến trang web của bạn như thế nào, và cách học truy cập trang như thế nào. Google Analytics cho biết tỉ lệ những kênh mà người dùng qua đó đến trang landing page hoặc website của bạn, chi tiết hơn bạn còn có thể xem kênh nào thu hút được nhiều khách hàng cũng như chuyển đổi nhất.

4. Tính năng của Google Analytics: báo cáo hành vi người dùng

Tính năng của Google Analytics báo cáo hành vi

Ở mục báo cáo hành vi bạn sẽ thống kê được những yếu tố liên quan đến nội dung trang như tốc độ, thời gian tải trang, phản ứng của người truy cập khi vào website. Từ đó bạn sẽ có chiến lược tối ưu về nội dung và cả kĩ thuật cho trang website để tối ưu trải nghiệm người dùng từ đó mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn các tính năng của Google Analytics để đo lường hiệu quả trang web, landing page. Zafago Agency xin chúc bạn thành công khi sử dụng Google Analytics cho công việc của mình.

Xem thêm hướng dẫn: cài đặt công cụ Google Analytics

Bạn đọc có thể xem nhiều bài viết chia sẻ về Google Marketing tại: https://zafago.com/tags/google-ads

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn