Các phương pháp xây dựng kênh TikTok triệu view cho người mới bắt đầu?

Cập nhật ngày: 27 Tháng Ba, 2023

Trước khi bạn muốn xây dựng kênh TikTok cho bản thân, thường không biết phải làm cách nào để video được đăng tải có thể viral, thu hút nhiều lượt xem thì hãy cùng Zafago tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Xây dựng kênh TikTok năm 2023 với quy trình Chuẩn

1.1 Xác định mục tiêu xây dựng kênh

Xác định mục tiêu xây dựng kênh TikTok của bạn mục đích chính là tạo cho mình một hướng đi và giúp cho TikTok có thể biết được chủ đề của bạn đang hướng đến phù hợp với đối tượng nào? mục đích ra sao? để từ đó lan truyền nội dung của bạn đến với những đối tượng xem thích hợp.

Xác định mục tiêu xây dựng kênh
Xác định mục tiêu xây dựng kênh

1.2 Lên Concept nội dung cho kênh

Để xây dựng kênh TikTok thu hút được người xem và Follow thì bạn cũng phải tạo cho mình một chủ đề kênh thật độc đáo. Bạn có thể vận dụng các tài năng của mình như makeup, vẽ tranh, thiết kế, xây dựng theo hướng trend, làm video,… sao cho phù hợp với mục tiêu mà bạn đã đề ra.

Xác định chủ đề cho kênh TikTok
Xác định chủ đề cho kênh TikTok

1.3 Định vị kênh Tiktok, tạo dấu ấn riêng

Nếu biết cách tạo được dấu ấn riêng cho kênh TikTok của bạn sẽ giúp bạn thu hút được lượng người xem hấp dẫn. Chính vì thế nên bạn phải hiểu rõ được nền tảng mình cung cấp như thế nào? Khác biệt ra sao? So với các User khác thì yếu tố nào giúp bạn trở nên nổi trội hơn,… Từ đó, việc xây kênh TikTok triệu view sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1.4 Chuẩn bị mọi thứ để quay và dựng video TikTok

Để tạo được một video đẹp và hoàn chỉnh thì trước tiên bạn phải có kịch bản rõ ràng, dụng cụ hỗ trợ quay video như chân quay, ánh sáng, các ứng dụng chỉnh sửa clip và một góc quay đẹp. Ngoài ra, để có thể tự tin hơn trước máy quay thì bạn có thể tập đứng trước gương để tập trước và xem biểu cảm khuôn mặt như thế nào để có thể điều chỉnh sao cho không bị gượng gạo nhé.

Xác định chủ đề cho kênh TikTok
Xác định chủ đề cho kênh TikTok

1.5 Sáng tạo nội dung liên quan đến mặt hàng quảng cáo

Sáng tạo nội dung liên quan đến mặt hàng quảng cáo cũng là chủ đề được nhiều user thực hiện. Thay vì bạn chia sẻ những kinh nghiệm hay tài năng của mình thì bạn có thể xây dựng kênh theo hướng quảng cáo cho sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp như tạo nên các clip test hoặc review mỹ phẩm, quần áo,…

Sáng tạo nội dung liên quan đến mặt hàng quảng cáo
Sáng tạo nội dung liên quan đến mặt hàng quảng cáo

1.6 Lựa chọn giờ đăng và livestream thích hợp

Lựa chọn giờ đăng và livestream thích hợp cũng sẽ giúp cho lượt xem của kênh TikTok bạn được nhiều hơn. Khung thờ thích hợp để những bạn mới xây kênh TikTok thực hiện đăng video và livestream đó là 11h30 – 12h và 18h – 19h.

Lựa chọn giờ đăng và livestream thích hợp
Lựa chọn giờ đăng và livestream thích hợp

1.7 Chạy quảng cáo trên TikTok

Hiện nay, trên TikTok cũng đã cho phép các doanh nghiệp chạy quảng cáo để giúp video có thể tiếp cận được nhiều người xem hơn. 3 quảng cáo mà TikTok hiện đang cung cấp cho người dùng đó là: Quảng cáo in – feet, Quảng cáo thương hiệu, Tạo Hashtag cho nhãn hàng.

Chạy quảng cáo trên TikTok
Chạy quảng cáo trên TikTok

1.8 Đánh giá hiệu quả, cải tiến nội dung để tối ưu kênh Tiktok

Lần đầu xây kênh TikTok, bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề như lượng tương tác kém, ít người xem nên bạn cũng cần phải cải tiến nội dung để tối ưu kênh TikTok sao cho thu hút được người xem nhất. Sau mỗi video bạn đăng lên, bạn cần phải nghiên cứu số liệu, lượt xem, lượt tương tác, xu hướng thịnh hành, tìm ra nguyên nhân các video được viral và không được viral để tìm ra biện pháp xử lý.

xây dựng kênh tiktok

2. Tư duy xây dựng kênh TikTok bền vững 2023

2.1 Bắt trend nhanh chóng

Để xây kênh TikTok được bền vững trong năm 2023, bạn phải biết bắt các trend nhanh chóng bằng cách cập nhật thông tin hot trend trên các trang mạng, những câu nói hay của người nổi tiếng hay các từ khóa được nhiều người tìm kiếm để giúp tăng lượt follow và được nhiều người biết đến.

2.2 Sáng tạo nội dung mới lạ

Trên Tiktok hiện nay có rất nhiều nội dung khác nhau nên nếu bạn muốn xây kênh TikTok của bạn được phát triển bùng nổ thì bạn phải sáng tạo ra những nội dung mới lạ để thu hút người xem. Vì vậy, các bạn phải biết bắt kịp xu hướng, tạo nên kịch bản có nhiều thông tin mới mẻ, đa dạng, quay video ở những địa điểm độc đáo,…

2.3 Nội dung phải mang tính giải trí

Ngoài tạo cho mình một nội dung mới lạ thì bạn hãy pha thêm yếu tố giải trí sẽ giúp video clip của bạn được trở nên hay hơn. Bạn có thể thêm các yếu tố hài hước, các câu nói vui hoặc hành động giải trí,…

Nội dung phải mang tính giải trí

2.4 Mang lại giá trị hữu ích cho người xem

Trước khi xây kênh TikTok, bạn phải biết được chủ đề mà kênh hướng đến là gì và chủ đề đó sẽ mang lại các giá trị nào cho người xem vì việc mang lại giá trị hữu ích trong video của bạn cũng sẽ góp phần giúp kênh TikTok của bạn được nhiều người biết đến.

2.5 Mỗi clip chỉ nên có độ dài ngắn hơn 1 – 3 phút

Mỗi nội dung mà bạn tạo ra chỉ nên có độ dài từ 1 – 3 phút, đầy đủ ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải. Phải đảm bảo sự ngắn gọn, xúc tính, đầy đủ nội dung chính, tránh lang man, dài dòng, sẽ làm người xem chán khi xem video của bạn.

Mỗi clip chỉ nên có độ dài ngắn hơn 1 - 3 phút
Mỗi clip chỉ nên có độ dài ngắn hơn 1 – 3 phút

3. Sai lầm thường gặp khi bắt đầu xây dựng kênh TikTok

3.1 Mua kênh Tiktok có follow sẵn

Nhiều người mới bắt đầu xây kênh TikTok thường chán nản vì mãi kênh không được nhiều người biết đến nên sẽ mua kênh TikTok có follow sẵn và có nội dung ổn định thì sẽ viral hơn. Tuy nhiên, khi bạn mua lại kênh nó sẽ không trùng với nội dung mà bạn hướng đến nên khi video được đăng lên sẽ không được đón nhận và sẽ được người zem huỷ follow, ngưng tương tác với kênh.

3.2 Reup nội dung

Đây là phương pháp được khá nhiều người mới xây kênh TikTok muốn được tăng view kênh bằng cách sử dụng lại video của người khác để đăng lên kênh của mình. Song, việc làm này nó rất thiếu tôn trọng đến công sức của người sáng tạo và sẽ bị TikTok đánh bản quyền, có thể sẽ bị xóa video hoặc bóp tương tác.

Reup nội dung
Reup nội dung

3.3 Mua follow

Cách mua follow TikTok cũng là sai lầm trầm trọng cho những người mới xây kênh TikTok, đa phần những follow mua đều là ảo nên dù bạn có mua đi chăng nữa thì lượt xem của bạn cũng không nhiều lên nhanh chóng được

3.4 Luồn lách các chính sách của Tiktok

Đây chính là sai lầm nghiêm trọng nhất trong việc xây kênh TikTok, việc bạn luồn lách các chính sách của TikTok sẽ bị TikTok tạm ngưng kênh của bạn hoặc nghiêm trọng hơn là xoá kênh của bạn ra khỏi cộng đồng.

4. Tổng kết

Vậy là bạn vừa xem qua các cách xây kênh TikTok đạt tiêu chuẩn và bền vững, việc xây kênh TikTok được nhiều người biết đến cũng rất khó nhưng cũng rất dễ nếu bạn biết nắm bắt và kiên trì. Vì thế, nếu bạn đang muốn kiếm tiền và muốn trở thành nhà sáng tạo nội dung trên TikTok thì hãy bắt đầu lập kênh và xây dựng ngay đi nhé.

Xây kênh TikTok được nhiều người biết đến rất dễ nếu bạn biết nắm bắt và kiên trì
Xây kênh TikTok được nhiều người biết đến rất dễ nếu bạn biết nắm bắt và kiên trì

Triển khai Tiktok Ads cùng Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency

Zafago Agency hiện đang là đối tác uy tín của TikTok Ads và nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, nếu bạn đang muốn triển khai TikTok Ads cho kênh của mình thì hãy đến với Dịch vụ Quản lý Tài khoản TikTok Ads. Với nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề về TikTok Ads, Zafago sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện chiến dịch đạt hiệu quả nhanh chóng.

Nếu bạn có nhu cầu về TikTok Ads, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi ngay nhé. Đội ngũ Ekip của Zafago luôn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khác hàng từ A – Z. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo qua các Dự án đã thực hiện hoặc Case Study của Zafago.

Trên đây là toàn bộ quá trình và các tiêu chuẩn để bạn có thể xây kênh TikTok và được nhiều người biết đến kênh của mình. Hãy theo dõi ngay zafago.com mỗi ngày để nhận thêm nhiều thông tin hấp dẫn và cập nhật mới nhất về TikTok Ads nhé!

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *