Các loại quảng cáo trên TikTok đạt hiệu quả tốt nhất 2023

Cập nhật ngày: 17 Tháng Ba, 2023

TikTok với hơn 2 tỷ người dùng đang trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất năm 2022. Với lượng người dùng khủng như vậy, marketing quảng cáo sản phẩm trên TikTok thông qua Các loại quảng cáo trên TikTok là cần thiết.
Đối với việc kinh doanh bán hàng, tăng traffic website, hay PR sản phẩm thì tạo chiến dịch chạy quảng cáo TikTok sẽ giúp doanh nghiệp hay chủ shop nhắm đến đối tượng khách hàng chính xác và đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất.
Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về Các loại quảng cáo trên TikTok cũng như quảng cáo sao cho hiệu quả ngay nhé!

Các loại quảng cáo trên TikTok

TikTok hiện đang cung cấp nhiều tùy chọn các hình thức quảng cáo với hiệu quả khác nhau. Điều này sẽ khó để doanh nghiệp để biết và định dạng quảng cáo nào phù hợp nhất với mình. Đó cũng là lý do vì sao Zafago đi sâu vào những loại quảng cáo trên TikTok và cách thức triển khai mỗi loại quảng cáo này ra sao trong nội dung dưới đây.

TopView Ads

Các loại quảng cáo trên TikTok
Topview ads xuất hiện ngay đầu video
 • TopView sẽ thu hút sự chú ý của người dùng khi họ mở ứng dụng. Sau 3 giây người dùng có thể bấm “Bỏ qua quảng cáo”.
 • TopView được phép hiển thị 100% và đảm bảo được việc đạt hàng triệu lượt xem trong vòng 24 giờ. Ưu điểm chính là mang lại kết quả tương tác và nhận thức thương hiệu vượt trội. Tuy nhiên nhược điểm chính là chạy hình thức này phải có ngân sách quảng cáo rất cao.

In-Feed Ads (In-Feed Video Ads)

In-Feed Video Ads là một trong các loại hình quảng cáo tiktok phổ biến

In-feed là hình thức quảng cáo tiktok tiết kiệm nhất. Bởi nó thích hợp cho Cá nhân/Doanh nghiệp có ngân sách cho quảng cáo hạn chế.

 • Direct Native Ads: được khuyến khích sử dụng với mục đích gia tăng lượt xem và tương tác tại video ngay
 • Direct Diversion Ads: là giải pháp nhằm gia tăng lượt truy cập vào trang chủ.

Chỉ số đo lường quảng cáo In-feed tiktok bao gồm lượt hiển thị, số click, CTR, tổng lượt xem, cũng như thời gian chạy video trung bình, và lượt tương tác với video.

Branded Hashtag Challenge Ads

Hashtag Challenge giúp doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện

Hashtag Challenge giúp nâng cao độ nhận diện thương hiệu hiệu quả. Tuy nhiên hình thức này không thực sự mang lại nhiều chuyển đổi trực tiếp.

Doanh nghiệp có thể hợp tác với các Influencers để tăng khả năng viral cho video Challenge và thương hiệu của mình. Tuy nhiên, ngân sách cao và có thể phát sinh chi phí thêm là điều mà doanh nghiệp cần lưu ý.

Branded Effects Ads

Branded Effects Ads có h iệu ứng 2D, 3D, AR riêng biệt

Đây là Quảng cáo TikTok giúp khai phá tiềm năng sáng tạo của thương hiệu bằng các nhãn dán, bộ lọc và các hiệu ứng như 2D, 3D, AR được thiết kế riêng biệt. Quảng cáo này cho phép kết nối thương hiệu liền mạch hơn qua những khoảnh khắc đáng nhớ của người dùng.

Brand takeover

Brand takeover là một trong Các loại quảng cáo trên TikTok

TikTok Brand Takeover là một trong Các loại quảng cáo trên TikTok yêu cầu doanh nghiệp phải có ngân sách lớn. Đó là 1 trong các yếu tố khiến cho TikTok không cho phép doanh nghiệp được setup trực tiếp từ tài khoản quảng cáo cá nhân của mình, mà phải liên hệ đơn vị Agency đối tác (như Zafago) hoặc kết nối trực tiếp với TikTok nếu muốn sử dụng hình thức này.

Không chỉ xuất hiện khi người dùng mở ứng dụng mà quảng cáo này còn ở dưới dạng ảnh tĩnh, gif hay video. Quảng cáo cũng có các liên kết để người dùng nhấp vào và đi đến trang đích hay thách thức hashtag trên nền tảng TikTok.

Sponsored influencer content được sử dụng rộng rãi hiện nay

Đây là quảng cáo tiktok đến từ các KOLs/influencer trên nền tảng và được các thương hiệu tài trợ. Đối với hình thức này, người dùng sẽ tiếp nhận thông điệp của thương hiệu hay nhãn hàng thông qua các nội dung được tài trợ từ KOLs/influencer nổi tiếng trên nền tảng Tiktok.5.

Các loại quảng cáo trên TikTok nào phù hợp bán hàng?

Hãy sử dụng TikTok In – Feed nếu bạn muốn chuyển đổi trực tiếp trên quảng cáo, tăng doanh thu bán hàng, tăng lượt truy cập web, hay tăng lượt tải app…

Liên hệ Agency đối tác của TikTok như để chạy Brand Takeover hay Hashtag Challenge nếu bạn muốn tăng mức độ nhận diện thương hiệu.

Zafago là một trong những đối tác quảng cáo uy tín, Agency uy tín của tiktok đang thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo TikTok siêu hiệu quả – tiết kiệm chi phí – tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.

CÁC LOẠI HÌNH QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK ÍT THẤY TẠI VIỆT NAM

Bên cạnh các hình thức quảng cáo ở trên thì tại VIệt Nam cũng có một Các loại hình quảng cáo trên TikTok khác nữa. Tuy nhiên ít phổ biến nến chúng tôi không đi vào chi tiết

 • Branded AR Content: Xuất hiện dưới dạng Lense 2D/3D/AR, hoặc sticker cho phép người dùng Tik Tok áp dụng trong video của mình.
 • Custom Influencer: Các video được tài trợ sẽ xuất hiện trong nội dung do các Influencer nổi tiếng sáng tạo.

Lựa chọn Các loại quảng cáo trên TikTok phù hợp

Lựa chọn đúng các loại quảng cáo tiktok là vô cùng quan trọng

Tùy vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà việc lựa chọn Các loại quảng cáo trên TikTok để triển khai là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lời khuyên cho từng định dạng quảng cáo phổ biến trên TikTok hiện nay.

In-Feed Ad

 • Các thương hiệu muốn quảng cáo xuất hiện tự nhiên như các bài đăng sáng tạo đến từ người dùng Tik Tok khác.
 • Bất kỳ sản phẩm/ mặt hàng nào cũng có thể triển khai.
 • Bất kì người dùng nào muốn thử sức với quảng cáo TikTok.

Brand Takeover

 • Các thương hiệu muốn tạo tiếng vang hay biến hashtag của chiến dịch trở nên viral.
 • Thúc đẩy lưu lượng truy cập nhanh chóng.
 • Doanh nghiệp có nguồn ngân sách lớn, mục tiêu tối đa hóa quảng cáo, với ít có tính cạnh tranh.

Branded Hashtag 

 • Thương hiệu khuyến khích người dùng tik tok sáng tạo nhiều nội dung hơn
 • Các doanh nghiệp đã từng quảng bá hashtag trước đây hoặc có hashtag nổi tiếng.
 • Các thương hiệu muốn tập trung tăng nhận thức thương hiệu và sự tương tác giữa những người dùng Tik Tok.

TopView Ad

 • Phù hợp cho các thương hiệu đã quảng cáo thương mại từ trước và muốn triển khai lại các dạng quảng cáo này.
 • Các doanh nghiệp có nguồn ngân sách quảng cáo đủ lớn

Branded Effect

 • Các thương hiệu muốn tăng tính sáng tạo, bắt kịp và hợp xu hướng, thể hiện bản sắc trên TikTok.
 • Các công ty có sự sáng tạo, có năng lực và chuyên môn cần thiết để có thể tạo ra các hiệu ứng kỹ thuật số.
 • Các thương hiệu muốn tối đa hóa sự xuất hiện của các chương trình khuyến mãi Tik Tok.

Tiềm năng của quảng cáo TikTok

Theo nghiên cứu mới nhất thì TikTok đang dần bắt kịp YouTube và trở thành nền tảng được yêu thích nhất. Nhiều người dùng tiktok để “lướt giết thời gian”,  độ phổ biến đạt 13% hiện giờ chỉ đứng Facebook là 48% và Youtube là 15%

Đồng thời, trong khảo sát mới nhất, thì với 1455 người Việt Nam đã được hỏi: “ Mạng xã hội nào bạn đang sử dụng?” Kết quả cho thấy Tik Tok và Instagram là 2 mạng xã hội có mức thâm nhập vào thị trường cao nhất với chỉ số lần lượt là 58% và 49%. Từ mức độ thâm nhập thị trường 15% lên 58%, tăng 43% trong vòng 2 năm có thể phần nào thấy được tiềm năng quảng cáo của thị trường này.

Ưu điểm của các loại quảng cáo trên TikTok

Ưu điểm của các loại quảng cáo trên TikTok
Ưu điểm của các loại quảng cáo trên TikTok

Tiềm năng quảng cáo của Tiktok là vô cùng lớn. Có thể nói nền tảng này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về lâu về dài. Dưới đây là tổng hợp những ưu điểm nổi trội nhất khi quảng cáo tiktok được áp dụng vào marketing cho một doanh nghiệp.

Có nhiều loại hình quảng cáo TikTok đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp

Như đã đề cập ở trên thì TikTok cung cấp nhiều loại hình quảng cáo để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp có thể tiếp cận hình thức quảng cáo phù hợp nhất.

Dễ dàng tạo các chiến dịch quảng cáo TikTok với giá cả phải chăng

TikTok tại Việt Nam có độ cạnh tranh thấp. Chính vì vậy mà khoản phí quảng cáo chưa bị đẩy lên cao như Facebook, Youtube hay instagram. Do đó mà chi phí phải bỏ ra không cần quá nhiều mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Mở rộng tập khách hàng tiềm năng bằng quảng cáo TikTok

Người dùng tik tok phổ biến hiện nay là GenZ, từ 16 – 24 tuổi (khoảng 41%). Do đó mà 59% người dùng còn lại sẽ thuộc thế hệ Millennial, Gen X và hay Baby Boomer. Chính vì vậy mà doanh nghiệp có thể hướng tới nhiều đối tượng khách hàng với nhiều độ tuổi khác nhau.

Quảng cáo Tik Tok không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng

Có thể thấy quảng cáo tiktok được lồng ghép và có những đặc điểm xuất hiện riêng biệt. Do đó sự tự nhiên được nhiều người dùng đánh giá cao, không tạo ra khó chịu hay làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng.

Người dùng có thể tương tác với nội dung theo nhiều cách khác nhau

Với lượng người dùng có lớn như vậy thì việc tương tác là vô cùng khủng theo đúng nghĩa. Thì dữ liệu ghi lại thì nhóm đối tượng trẻ nhất dành khoảng 80 phút/ngày trên TikTok. Trung bình người dùng Tik Tok mở app 8 lần/ngày. Do đó mà cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với quảng cáo là vô cùng cao.

Nhược điểm của quảng cáo TikTok

Ngoài một số ưu điểm đã trên thì vẫn quảng cáo tiktok vẫn tồn tại nhược điểm như:

 • Các sản phẩm kinh doanh trên TikTok không thể đa dạng như ở các trang thương mại điện tử khác. Do đó nếu doanh nghiệp chạy quảng cáo sai cách thì sẽ có thể không hướng đúng khách hàng mục tiêu và mất tiền uổng phí.
 • Quảng cáo tiktok cần có sự đổi mới. Theo nghiên cứu thì một mẫu nội dung quảng cáo sẽ có hiệu quả quảng cáo trong vòng từ 3 ngày đến 7 ngày. Do đó mà chỉ có thường xuyên đổi mới thì mới đạt được chất lượng tốt nhất.

Tổng kết

Nền tảng TikTok hiện đang trở thành kênh giải trí trào lưu của giới trẻ. Hãy tìm hiểu và đầu tư cho Các loại quảng cáo trên TikTok để tiếp cận khách hàng nếu bạn xác định đây là tệp khách hàng doanh nghiệp.

Nếu quý khách hàng chưa có đầy đủ thông tin, sự hiểu biết nhất định và cần tư vấn về quảng cáo tik tok thì Zafago là lựa chọn đáng tin cậy. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, với kinh nghiệm và uy tín của mình, Zafago Agency – Top MEGA Tiktok Agency, luôn tự hào là một trong những đối tác lớn của Tiktok tại Việt Nam. Chính vì thế, những đối tác/khách hàng của Zafago Agency sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như:

 • Chi phí quảng cáo tốt, tiết kiệm thời gian, được Tiktok duyệt nhanh chóng
 • Được setup, tư vấn những chiến dịch hợp lý và phù hợp
 • Đội ngũ nhân viên support hỗ trợ liên tục để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi
 • Được ưu tiên tiếp cận các hình thức quảng cáo mới

 >>> Tham khảo ngay: Dịch vụ Quản lý Tiktok Ads

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn