Brand Awareness là gì? Bí quyết xây dựng Brand Awareness hiệu quả

Cập nhật ngày: 19 Tháng Bảy, 2023

Các thương hiệu thực hiện các chiến lược truyền thông Marketing tích hợp quảng cáo, PR, marketing trực tiếp,… đều có mục tiêu cuối cùng là xây dựng, nâng cao giá trị, hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Một trong những những từ khóa cơ bản và đặc biệt quan trọng trong xây dựng thương hiệu là Brand Awareness – độ nhận biết thương hiệu. Vậy Brand Awareness là gì và bí quyết nào giúp doanh nghiệp xây dựng Brand Awareness thành công trong bài viết.

Brand Awareness là gì?

Brand Awareness là nhận thức về thương hiệu. Truyền thông Marketing thành công khi các công cụ truyền thông khác nhau phải thúc đẩy quá trình nhận thức của người tiêu dùng thông qua một loạt các giai đoạn tâm lý để có được sự nhận thức về thương hiệu cao nhất.

Cụ thể hơn, Brand Awareness không đòi hỏi khách hàng phải nhớ chính xác tên gọi mà chỉ cần họ nhận ra được sản phẩm, dịch vụ hoặc cảm thấy quen thuộc đối với thương hiệu. Khi doanh nghiệp tạo ra được Brand Awareness tốt (nhận biết tích cực) thì sẽ tăng cao khả năng được người tiêu dùng chọn mua hơn so với các đối thủ khác.

Ta có thể thấy, nhận biết thương hiệu có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến dịch quảng bá sản phẩm mới hoặc hồi sinh thương hiệu cũ. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong hành trình trải nghiệm của khách hàng. Thương hiệu càng được nhiều người biết đến thì càng có khả năng duy trì khách hàng trung thành và mang lại doanh thu cao hơn cho doanh nghiệp.

Ví dụ, hình ảnh quảng cáo Trà thảo mộc Dr.Thanh. Mục tiêu của quảng cáo là tạo nên nhận thức rằng sản phẩm này giúp thanh lọc cơ thể cho những người bị nóng trong người. Khi lần đầu giới thiệu ra thị trường, người tiêu dùng ban đầu chưa nhận thức sự tồn tại của trà Dr.Thanh và những đặc tính riêng biệt của nó. Truyền thông Marketing ban đầu bắt buộc làm cho người tiêu dùng nhận thức rằng có một sản phẩm như Dr.Thanh – đó chính là làm nên nhận thức về thương hiệu.

Quảng cáo Dr.Thanh
Nóng trong người, uống trà Dr.Thanh

Tầm quan trọng của Brand Awareness đối với doanh nghiệp

Tất cả doanh nghiệp đều mong xuống được càng nhiều khách hàng biết đến thương hiệu càng tốt. Bởi điều này sẽ góp phần gia tăng doanh thu, giúp cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ. Cụ thể, lợi ích mà doanh nghiệp có được từ Brand Awareness là gì?

Brand Awareness giúp nâng cao uy tín doanh nghiệp

Trong thị trường hiện nay, khi mà sự cạnh tranh giữa các thương hiệu cùng ngành đang ngày càng trở nên khốc liệt, khách hàng sẽ có xu hướng chọn mua những mặt hàng mà họ cảm thấy tin tưởng.

Cụ thể, theo nghiên cứu Secret Life of Search của Red C Marketing – một nghiên cứu dựa trên việc theo dõi hơn 400 dữ liệu tìm kiếm Google từ 40 cụm từ khóa – có đến 82% người dùng ưu tiên chọn những thương hiệu mà họ “cảm thấy quen thuộc” và “có biết đến” khi mua sắm.

Điều này cho thấy rằng, thương hiệu càng được khách hàng biết đến thì sẽ càng gây dựng được lòng tin, sự uy tín trong tâm trí của họ. Trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay thì sự nhận biết thương hiệu chính là yếu tố để khách hàng chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn giữa vô vàn những đối thủ cạnh tranh khác.

Ví dụ điển hình: Ở những lần đầu tiên bắt gặp một thương hiệu, bạn cảm thấy thật lạ lẫm. Tuy nhiên, khi thương hiệu đó xuất hiện ngày càng nhiều ở khắp mọi nơi, dần dần nó sẽ hình thành cảm giác quen thuộc, tin tưởng trong tâm trí của bạn. Lúc này, bạn sẽ chọn mua thương hiệu đó vì đã “nhận ra”, “có biết đến” thay vì những cái tên lạ lẫm khác.

Brand Awareness tạo sự liên tưởng

Đây là yếu tố giúp khách hàng nghĩ ngay đến thương hiệu của bạn mỗi khi họ phát sinh nhu cầu gì đó. Đôi lúc, có thể khách hàng không thật sự thích sản phẩm/dịch vụ của bạn, nhưng bởi vì có nhiều người biết đến thương hiệu này nên họ sẽ nghĩ ngay đến bạn mỗi khi có nhu cầu sử dụng.

Lúc này, thương hiệu của bạn đã trở thành một “từ khóa” luôn sẵn sàng bật ra trong đầu khách hàng khi nhắc đến một loại sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Đây là điều rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến hành vi tìm kiếm và ra quyết định mua hàng.

Chẳng hạn, trong một buổi tiệc sinh nhật, khi được nhờ đi mua “đồ uống” thì chắc chắn trong đầu bạn sẽ liên tưởng ngay đến Coca Cola mặc dù có thể trên thực tế, bạn không hoàn toàn thích uống loại nước ngọt này.

Thêm một ví dụ khác, khi có người nói muốn mua “xe gắn máy” thì bạn sẽ tự động liên tưởng đến một chiếc xe Honda. Đây chính là sức mạnh của việc xây dựng Brand Awareness với nhận thức, liên tưởng của khách hàng.

Brand Associate
Brand Associate

Brand Awareness giúp gia tăng lòng trung thành của khách hàng

Việc tạo sự nhận biết của khách hàng với thương hiệu mới chỉ là một bước đầu. Để thương hiệu phát triển bền vững, bạn cần phải tận dụng Brand Awareness để duy trì, củng cố sự trung thành của khách hàng nhằm khuyến khích họ tiếp tục sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Dù khách hàng đã biết đến thương hiệu nhưng không có nghĩa là họ sẽ luôn luôn ghi nhớ và lựa chọn sản phẩm/dịch vụ. Nếu không tiếp tục duy trì Brand Awareness thì những thương hiệu khác sẽ nhanh chóng xuất hiện và thay thế vị trí của bạn. Trước số lượng đối thủ cạnh tranh vô cùng lớn trên thị trường như hiện nay, không có gì là đảm bảo khách hàng luôn nhớ đến bạn nếu không có sự nỗ lực duy trì nhận biết thương hiệu.

khách hàng trung thành

Brand Awareness làm tăng giá trị thương hiệu

Giá trị thương hiệu (Brand Value) chính là tài sản quan trọng của doanh nghiệp, bao gồm những trải nghiệm, cảm nhận tích cực của khách hàng đối với lợi ích mà doanh nghiệp đem đến cho họ.

Giá trị thương hiệu không chỉ bao gồm những yếu tố đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà còn bao gồm giá cổ phiếu, tiềm lực nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, sản phẩm mới,… Do đó, một thương hiệu có độ nhận biết cao thì sẽ càng tăng thêm giá trị.

Brand Value

Các cấp độ nhận biết thương hiệu

Thông thường, mức độ nhận diện thương hiệu được chia thành 4 cấp theo mô hình nhận biết thương hiệu, bao gồm Unaware of Brand, Brand Recall, Brand Recognition và Top of mine Awareness. 

Unaware of Brand

Được hiểu là thương hiệu không hề được nhận biết. Kể cả khi được nhắc nhớ, khách hàng cũng không có ấn tượng hay ký ức nào về thương hiệu này. Thuật ngữ này được sử dụng cho những người lần đầu tiên tiếp xúc với thương hiệu.

Brand Recall

Đây là mức độ nhận biết đầu tiên, đề cập đến khả năng mà khách hàng nhớ ngay thương hiệu của bạn khi được nhắc đến tên hoặc một sản phẩm/dịch vụ cụ thể gắn liền với thương hiệu.

Brand Recall chỉ dừng lại ở mức khách hàng nhận ra tên và có thể gợi nhớ về thương hiệu, chứ không bao gồm việc họ am hiểu hay biết đến các yếu tố khác như slogan, logo,…

Brand Recognition

Brand Recognition là mức độ biết và công nhận thương hiệu. Cụ thể, đây là lúc mà khách hàng có thể hiểu một chút về thương hiệu được nhắc đến, bao gồm nhận biết logo, bao bì, slogan, gương mặt đại diện, một số sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu cung cấp,…

Khi doanh nghiệp có được Brand Recognition thì khả năng thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm/dịch vụ sẽ càng cao hơn. Bởi lúc này, khách hàng đã có sự hiểu biết và niềm tin nhất định về thương hiệu của doanh nghiệp.

Top of mind Awareness

Đây là mức độ nhận biết thương hiệu mà mọi nhà quản trị đều mong muốn đạt được. Top of mind Awareness được hiểu là thương hiệu đầu tiên xuất hiện trong tâm trí khách hàng khi nhắc đến một từ khóa về sản phẩm hay ngành hàng kinh doanh.

Những doanh nghiệp đạt được mức độ nhận biết này thường có nhiều lợi thế hơn trong kinh doanh, bởi khách hàng sẽ luôn nhớ đến họ như một thương hiệu tốt nhất, đứng đầu ngành. 

Phân biệt nhận biết và nhận diện thương hiệu (Brand Awareness và Brand Identity)

Mặc dù có cách gọi tương đối giống nhau, tuy nhiên cụm từ nhận biết thương hiệu (Brand Awareness) và nhận diện thương hiệu (Brand Identity) lại có ý nghĩa khác nhau.

 • Brand Awareness – thuật ngữ này chỉ mức độ mà khách hàng có thể ghi nhớ và nhận ra thương hiệu của bạn, thường được gọi là sự nhận biết thương hiệu (hoặc nhận thức thương hiệu).
 • Brand Identity – Nhận diện thương hiệu được hiểu theo nghĩa rộng hơn là cách mà thương hiệu khắc họa nên sự nhận diện trong tâm trí khách hàng. Cụ thể, Brand Identity được thể hiện qua sự biết đến và am hiểu của khách hàng về logo, tính cách, bản sắc, văn hóa, giọng nói,… của thương hiệu.

Tóm lại, Brand Awareness chỉ dừng lại ở giai đoạn “biết” và “nhận ra” thương hiệu. Trong khi đó, để xây dựng sự nhận diện thương hiệu (Brand Identity) trong tâm trí khách hàng thì cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn. Tuy vậy, Brand Awareness chính là bước đầu tiên và không thể thiếu để thương hiệu tạo được sự nhận diện trong tâm trí khách hàng.

Ví dụ giúp bạn dễ hình dung hơn, tại Việt Nam khi được hỏi về sữa tươi thì người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay tới Vinamilk, về xe máy thì nghĩ tới Honda,…

Bí quyết xây dựng Brand Awareness hiệu quả

Với tầm quan trọng không thể thiếu của Brand Awareness như đã nói ở trên, các doanh nghiệp cần làm thế nào để bạn tạo ra nhận thức về thương hiệu hoặc sự công nhận trong thị trường của bạn? Hãy thử áp dụng các yếu tố dưới đây nhé!

Hiểu rõ đối tượng khách hàng mục tiêu

Mỗi khi muốn thực hiện bất kỳ chiến dịch nào, điều đầu tiên và quan trọng nhất cần phải xác định chính là: Bạn đang nhắm đến ai? Đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Có nhu cầu gì? Thuộc độ tuổi bao nhiêu?

Khi hiểu rõ đối tượng mục tiêu, bạn sẽ dễ dàng đưa ra những chiến lược nâng cao Brand Awareness hiệu quả, hạn chế những lãng phí không đáng có về ngân sách. Chẳng hạn, việc hiểu được hành vi người tiêu dùng sẽ giúp bạn định hướng nội dung quảng cáo, content marketing thương hiệu ( điều chỉnh tone, mood ) phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Khách hàng mục tiêu
Hiểu rõ khách hàng mục tiêu

Xác định cho thương hiệu một cá tính riêng

Khi một thương hiệu được cá nhân hóa, nó sẽ thúc đẩy mối liên kết về mặt cảm xúc đối với khách hàng. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp tăng Brand Awareness, thúc đẩy quyết định mua và giữ được lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Người tiêu dùng thường có xu hướng ghi nhớ, nhận ra và quyết định chọn mua những thương hiệu thể hiện được cá tính của chính họ. Để làm được điều này, bạn cần hiểu được đối tượng khách hàng mục tiêu là ai. Đây cũng chính là bước đầu tiên được đề cập ở trên. 

Brand Personality
Brand Personality của một số thương hiệu nổi tiếng

Một số tính cách thương hiệu phổ biến của các doanh nghiệp hiện nay bao gồm:

 • Lĩnh vực thời trang nữ: dịu dàng, nữ tính, mềm mại, quý phái, điệu đà,…
 • Lĩnh vực nước hoa nam: quyến rũ, lịch lãm, sang trọng, bản lĩnh,…
 • Lĩnh vực nước giải khát: sảng khoái, giàu năng lượng, tỉnh táo, bùng nổ,…

Tăng độ phủ thương hiệu số trên Internet

Ngày nay, không thể phủ nhận rằng Internet đang đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người và ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu. Do đó, khi tăng sự hiện diện của thương hiệu trên môi trường kỹ thuật số, bạn sẽ dễ dàng nâng cao Brand Awareness của khách hàng đối với thương hiệu.

Độ phủ thương hiệu

Một số cách bạn có thể tham khảo:

 • Xây dựng thương hiệu trên phương tiện kỹ thuật số (hay còn được gọi là Digital Branding), bao gồm quá trình xây dựng website, thiết kế và tạo lập thông tin, nội dung để quảng bá về thương hiệu.
 • Gửi Email Marketing cho những khách hàng cũ để nhắc nhở khuyến mãi hoặc chúc mừng sinh nhật, Lễ, Tết.
 • Thực hiện các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội như Facebook, Youtube,…
 • Tăng sự hiện diện trên các mẫu quảng cáo online như Google Ads, Facebook Ads,…
 • Sử dụng phương thức Affiliate Marketing, trả tiền để người trung gian dẫn link giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Đảm bảo sự nhất quán trong các chiến dịch

Cho dù bạn đang xây dựng Brand Awareness hay Brand Recognition, một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là bạn phải luôn là thương hiệu duy nhất, mang sự nhất quán tổng thể. Để nhận diện thương hiệu, công ty của bạn cần có tông màu nhất quán, màu sắc nhất quán, đại diện, biểu trưng hoặc giọng nói cho phép khách hàng của bạn biết họ đang giao dịch với bạn.

Là duy nhất không có nghĩa là tranh luận với mọi công ty khác, hoặc để tự mình vướng vào tranh cãi. Thay vào đó, đó là về xác định chính xác các giá trị quan trọng của thương hiệu và đảm bảo rằng bạn giữ đúng với các giá trị đó với các khách hàng.

Chú trọng vào chất lượng Content Marketing

Content chất lượng sẽ thu hút sự chú ý của người dùng từ đó có thêm nhiều khách hàng biết đến thương hiệu hơn. Cụ thể, khi tìm kiếm thông tin trên Google, nếu nội dung của website đủ hấp dẫn thì tỷ lệ khách hàng click xem và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ sẽ cao hơn.

Do đó, những doanh nghiệp có tầm nhìn xa thường đầu tư vào chất lượng nội dung cho thương hiệu. Đối với những doanh nghiệp chưa đủ tiềm lực nhân sự cho việc này, giải pháp là thuê ngoài các agency để hỗ trợ xây dựng Content Marketing cho website.

Thực hiện các hoạt động tài trợ

Ngày nay, tài trợ được xem là một hoạt động Marketing tiêu tốn khá nhiều ngân sách nhưng đem lại hiệu quả rất cao. Tài trợ được hiểu đơn giản là chiến lược mà doanh nghiệp trả tiền để thương hiệu được hiện diện tại các sự kiện, chương trình, MV ca nhạc,… trên nền tảng trực tuyến và cả ngoại tuyến, nơi có đông đảo công chúng quan tâm.

Thúc đẩy Viral Marketing giúp tăng cao Brand Awareness

Đây được định nghĩa là hình thức quảng cáo mang tính chất lan truyền, chỉ hiện tượng thương hiệu được biết đến một cách nhanh chóng và truyền bá rộng rãi từ người này sang người khác. Nếu thực hiện chiến dịch Viral Marketing thành công, doanh nghiệp sẽ có khả năng làm bùng nổ thông điệp đến phạm vi đối tượng vô cùng rộng lớn.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và thực hiện Viral Marketing trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Lý do cho điều này là:

 • Không cần tiêu tốn quá nhiều chi phí.
 • Môi trường Internet có đông đảo người dùng nên thương hiệu sẽ dễ dàng tiếp cận và tạo được ấn tượng với họ.
 • Kênh Digital có khả năng kết nối dữ liệu ngay lập tức và rộng khắp thế giới nên dễ dàng lan truyền.
 • Các chiến dịch Viral Marketing trên mạng sẽ được lưu trữ vĩnh viễn, trở thành kênh truyền thông riêng của thương hiệu.

Để chiến dịch quảng bá thương hiệu được viral, bạn cần nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, biết cách khai thác những vấn đề đang được đông đảo công chúng quan tâm.

Cách đo lường mức độ nhận biết thương hiệu trên Internet

Khi làm thương hiệu, bạn cần quản lý mức độ nhận biết thương hiệu của nhóm khách hàng mục tiêu một cách thường xuyên. Điều này giúp bạn có sự chuẩn bị và nhanh chóng đưa ra phương án nâng cao Brand Awareness nếu nhận thấy có tình trạng sụt giảm. Sau đây là một số đo lường mức độ nhận biết thương hiệu trên môi trường trực tuyến.

Đo lường định lượng

Độ nhận biết thương hiệu có thể được phản ánh rõ ràng qua các chỉ số thống kê sau:

 • Traffic: Bao gồm lượng truy cập từ các từ khóa tìm kiếm, truy cập trực tiếp từ việc nhập URL trên trình duyệt.
 • Pageviews: Tổng lượt truy cập vào trang web.
 • Social engagements: Sự tương tác của khách hàng với thương hiệu (thể hiện qua lượt like, follow, share, comment,…)

Những chỉ số đo lường trên sẽ cho bạn dữ liệu về số lượt khách hàng tiếp cận, biết đến thương hiệu. Hơn thế nữa, các công cụ phân tích còn có thể chỉ ra độ tuổi, khu vực, sở thích,… của những khách hàng ấy.

Đo lường định tính

 • Thống kê kết quả tìm kiếm trên Google: Những doanh nghiệp càng ở vị trí top đầu thì chứng tỏ rằng họ đang có Brand Awareness cao.
 • Social listening: Gồm những gì mà cộng đồng mạng đang nói về doanh nghiệp trên Internet ( báo cáo, bài viết, lượt nhắc, chủ đề thảo luận,… ).
 • Tiến hành khảo sát: Bạn có thể trực tiếp thu thập dữ liệu về độ nhận biết của khách hàng thông qua các ứng dụng khảo sát trên mạng.

Đo lường Brand Awareness

Trên thực tế, những dữ liệu này không phản ánh toàn bộ nhận thức của người tiêu dùng về thương hiệu. Tuy nhiên, đây chính là cơ sở quan trọng để bạn đánh giá mức độ nhận biết thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

Một vài thương hiệu thành công trong việc triển khai brand awareness

Từ trước đến nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn đạt được độ nhận biết cao, có tầm ảnh hưởng lớn nhờ những phương pháp nâng cao Brand Awareness nêu trên. Chắc chắn những cái tên sau đây sẽ rất quen thuộc với bạn.

Coca Cola

Đây là một ví dụ điển hình nhất về Top of mind Brand Awareness tại thị trường Việt Nam và cả trên thế giới. Khi nhắc đến từ khóa “nước ngọt” hay”nước có gas”, đa số mọi người đều nghĩ ngay đến Coca Cola. Thậm chí, ở một số nơi, người ta mặc định gọi “Coca” (hay “Coke”) để chỉ nước uống có gas nói chung, mặc dù thực tế họ đang sử dụng một thương hiệu khác.

 • Đầu tiên chính là sự khác biệt, Coca Cola là nhãn hiệu đầu tiên cho ra mắt dòng sản phẩm nước ngọt có gas trên thế giới.
 • Thứ hai, Coca Cola rất chăm chỉ hiện diện ở khắp mọi nơi, từ những mẫu quảng cáo trên báo, trên TV, banner ngoài trời,… Khi Internet phát triển, Coca Cola cũng không ngần ngại đầu tư phát triển website, kênh Social Media và tích cực tương tác trên mạng xã hội.
 • Thứ ba, Coca Cola đầu tư rất nhiều cho hoạt động tài trợ, quảng bá. Coca Cola có mặt trên thị trường vào năm 1886, chưa đầy 15 năm sau, họ đã nhanh chóng có được sự quảng bá từ nhạc sĩ Hilda Clark. Sau đó, Coca Cola liên tục xuất hiện trên tay của những người nổi tiếng và nhanh chóng xác định vị thế dẫn đầu.

Quảng cáo coke

Honda

Tương tự như Coca, “Honda” cũng là một cụm từ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí khách hàng Việt Nam khi nhắc đến “xe gắn máy”. Cụ thể, có rất nhiều người vẫn gọi “chiếc Honda” để mô tả phương tiện xe gắn máy nói chung (nhằm phân biệt với xe đạp, ô tô, xe thô sơ khác).

Để có được vị trí Top of mind Awareness đó, thương hiệu Honda đã:

 • Hiểu rõ đối tượng khách hàng và thị trường mục tiêu (khu vực châu Á) vào thời điểm đó. Vì vậy, thương hiệu ngay từ đầu đã định vị là dòng xe có chi phí thấp, độ bền cao và tiết kiệm nhiên liệu.
 • Chi mạnh tay cho quảng bá thương hiệu, từ outdoor cho đến quảng cáo trên TV, Digital Marketing.
 • Honda còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt là đồng hành cùng những dự án tuyên truyền về an toàn giao thông.

Quảng cáo Honda

Gà rán KFC

Tại Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu gà rán đang cạnh tranh mạnh mẽ với nhau như KFC, Lotteria, Mcdonald’s, Jollibee,… Tuy nhiên, chắc chắn bạn đã từng nghe nhiều người dùng từ “gà rán KFC” để mô tả cho món gà rán giòn khoái khẩu nói chung, hoặc thậm chí là dùng để mô tả món gà rán mà họ tự chế biến.

Mặc dù trên thực tế, doanh thu của KFC không quá nổi trội so với các đối thủ khác cùng ngành, nhưng xét về độ nhận biết thương hiệu thì đây chính là cái tên đứng đầu của danh sách tìm kiếm cho từ khóa “gà rán”. Thành công về mặt thương hiệu của KFC có được là do:

 • Lựa chọn slogan thông minh, dễ nhớ và có tính hình tượng tốt – “Vị ngon trên từng ngón tay”.
 • Tăng độ phủ sóng nhờ các chiến dịch quảng bá như: sáng tác bài hát lặp đi lặp lại tên thương hiệu (ví dụ: bài hát “Trưa nay ăn gì?”), chạy quảng cáo tại khu vực tập trung khách hàng mục tiêu (trường học, trung tâm thương mại),…
 • Đầu tư chất lượng content cho những chương trình mới tại website thương hiệu và trên mạng xã hội.

quảng cáo KFC

Có thể thấy, những thương hiệu nổi tiếng nêu trên đã áp dụng phương pháp nâng cao Brand Awareness bằng cách khai thác đúng đối tượng mục tiêu và tích cực gia tăng tần suất xuất hiện trên thị trường, đặc biệt là thị trường số. Để thực hiện hiệu quả chiến lược của bạn, doanh nghiệp cần hiểu rõ Brand Awareness là gì và chắc chắn xác định các cách đo lường Brand Awareness về thương hiệu của bạn để có thể thực hiện các điều chỉnh và cải tiến cần thiết trong quá trình thực hiện.

Brand Awareness là kết quả của việc công nhận thương hiệu và ghi nhớ về dấu ấn của thương hiệu đó trong lòng khách hàng. Đây là bước khởi đầu quan trọng và là mục tiêu cơ bản nhất của truyền thông Marketing.

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn