English EN Vietnamese VI

Bí kíp Tối Ưu Quảng cáo Zalo từ A – Z

Cập nhật ngày: 25/02/2020

Như bạn đã biết Google, Facebook là hai nền tảng quảng cáo lớn nhất thời điểm hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà quảng cáo phải cạnh tranh vô cùng khốc liệt để tìm được khách hàng mục tiêu dựa vào hai ông lớn này. Trong tình hình đó, Zalo (đạt mốc 100 triệu người dùng vào năm 2018) đã trở thành một thị trường màu mỡ cho các nhà quảng cáo Việt vì sự tiềm năng và mới mẻ của mình.

Vậy làm thế nào để quảng cáo Zalo của bạn đạt hiệu quả tốt nhất? Vâng, tất cả những điều bạn cần làm là tối ưu quảng cáo Zalo, sao cho mẫu quảng cáo hấp dẫn, nhận được nhiều lượt click, lượt tương tác,… thì chi phí quảng cáo sẽ được tối ưu nhất

Để giúp mẫu quảng cáo đạt được hiệu quả, trong bài viết này, Zafago xin chia sẻ với bạn bí kíp tối ưu quảng cáo Zalo từ A – Z do các chuyên gia thực chiến Zalo Ads hàng đầu của Zafago tổng hợp. 

1. Lựa chọn đối tượng khi tối ưu quảng cáo Zalo

Lựa chọn đối tượng khi tối ưu quảng cáo Zalo

  • Chọn địa điểm:  Zalo cho phép điền tối đa 5 địa điểm với bán kính tối đa 500km. Bạn nên xác định khu vực mà bạn có thể cung cấp, đáp ứng sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Khi bạn không chọn địa điểm, mặc định Zalo sẽ hiểu bạn đang muốn chạy toàn quốc (Việt Nam). Có thể chọn tối đa 5 địa điểm cùng lúc, mỗi địa điểm bạn có thể  khoanh vùng bán kính lên tới 500km.
  • Giới tính: Tùy vào sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh, mà bạn có thể chọn hiển thị quảng cáo cho nam, nữ hoặc cả hai.
  • Nền tảng: Thiết bị di động mà người dùng Zalo đang sử dụng – thường thì chọn hết.
  • Độ tuổi: Lựa chọn độ tuổi phù hợp mà bạn cho họ sẽ là khách hàng tiềm năng của mình.

Lưu ý: Khi lựa chọn đối tượng để tối ưu quảng cáo Zalo, không nên thắt chặt quá, sẽ ảnh hưởng đến phân phối của quảng cáo, điều này khiến chi phí quảng cáo lên cao. Zalo tính phí trên lượt Click nên đừng quá lo lắng về mức hiển thị của quảng cáo.

2. Chi phí quảng cáo
Chi phí khi tối ưu quảng cáo Zalo

Sau đây là 3 yếu tố giúp zalo tác động đến phân phối quảng cáo của bạn như sau:

  • Số lượng (lượt Click):  Zalo sẽ ưu tiên hiển thị cho những quảng cáo có lượt nhấn từ 500 trở lên (Đặt 1500 trở lên là tốt nhất).
  • Đặt giá: Giá cho mỗi lượt nhấn là giá thầu quảng cáo, khi bạn đặt giá thầu cao hơn đối thủ của bạn đồng nghĩa quảng cáo của bạn sẽ có cơ hội hiển thị tốt hơn.
  • Tỷ lệ nhấp (CTR): Tỷ lệ nhấp càng nhiều chứng tỏ mẫu quảng cáo của bạn thu hút được nhiều khách hàng quan tâm. Zalo ưu ái những nội dung có giá trị cho người dùng nên quảng cáo sẽ được ưu tiên hiển thị. Ngược lại, nếu lượt nhấp (CTR) thấp bạn nên ngừng lại và thay đổi nội dung, hình ảnh ngay lập tức.

3. Kết luận

Tùy vào từng sản phẩm, dịch vụ khác nhau mà khi lên chiến dịch quảng cáo bạn nên lựa chọn nội dung, hình ảnh phù hợp theo cách tối ưu nhất.

Trên đây là bài viết tổng hợp các bí kíp tối ưu quảng cáo Zalo dành cho nhà quảng cáo Zalo. Chúc bạn thành công! 

Cùng theo dõi các bài viết cùng chuyên mục Zalo Marketing hoặc liên hệ với chúng tôi Zafago Agency – Top 5 Đối tác cao cấp Zalo để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
 

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!