Bật mí 3 cách tối ưu chi phí quảng cáo Zalo

Cập nhật ngày: 8 Tháng Sáu, 2021

Chi phí quảng cáo trên Zalo là vấn đề khá “đau đầu” mà chắc hẳn ai đã từng chạy Ads cũng phải “vò đầu bứt tóc” để tối ưu sao cho ngân sách của mình hiệu quả nhất. Khi chạy quảng cáo zalo (Zalo Ads) sẽ giúp doanh nghiệp của bạn quảng bá sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng hơn.

Trong bài viết ngày hôm nay Zafago sẽ chia sẻ cách tối ưu chi phí quảng cáo Zalo, giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và tiếp cận đúng thị trường mục tiêu.

Chọn đối tượng như thế nào để tiết kiệm chi phí quảng cáo Zalo?

Để tiết kiệm chi phí cho quảng cáo Zalo đạt hiệu quả nhất hiện nay bạn cần khoanh vùng đối tượng quảng cáo zalo và bạn nên quan tâm đến một số yếu tố sau đây:

 • Chọn địa điểm : Bạn có thể chọn 5 thành phố lớn trong nước + bán kính 500km (Ví dụ: Hà Nội + 500km, HCM + 500km, Đà Nẵng + 500km, Nha Trang +500km, Vũng tàu + 500km) . Nếu bạn không xác định địa điểm quảng cáo cho chiến dịch, Zalo sẽ mặc định địa điểm là toàn quốc.
 • Chọn giới tính : Tùy vào sản phẩm mà bạn có thể chọn quảng cáo chỉ hiển thị với những người dùng nam, hoặc nữ, hoặc cả 2.
 • Độ tuổi: Khoanh vùng độ tuổi cho đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm đang kinh doanh sẽ giúp bạn tối ưu quảng cáo Zalo một cách hiệu quả.
 • Chọn nền tảng: để tất cả
Cách chọn đối tượng quảng cáo Zalo
Cách chọn đối tượng quảng cáo Zalo

Lưu ý: Nếu bạn chạy hẹp quá thì quảng cáo sẽ khó phân phối thập chí là bị đứng và giá CPC cũng sẽ cao, khi chạy rộng CPC sẽ rất rẻ, phân phối tốt. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề quảng cáo Zalo phân phối đến sai đổi tượng. Vì giá quảng cáo tính theo CPC bạn đặt, và những người nhấn vào QC là những người đang có nhu cầu về sản phẩm hay dịch vụ.

Chi phí quảng cáo Zalo được tính như thế nào?

Zalo sẽ đánh giá và phân phối quảng cáo dựa trên 3 chỉ số giá click, số lượng click, CTR.

 • Giá Click: bạn nên để cao hơn giá tối thiểu Zalo đề xuất, cơ chế phân phối quảng cáo của Zalo là “đấu giá”, trong 1 tập đối tượng thì QC nào có giá đặt cao hơn thì sẽ được ưu tiên hơn.
 • Lượng Click: với những QC có lượng Click đặt từ 500 trở lên sẽ được ưu tiên hơn.
 • CTR (Click through rate): chỉ số này sẽ dùng để đánh giá độ hấp dẫn, sự có ích của quảng cáo đến với người dùng. Khi CTR càng thấp thì càng thể hiện mẫu quảng cáo không hấp dẫn, không có ích với người dùng và Zalo thì không thích điều đó. Khi CTR <0.6 thì nên tắt mẫu QC đó tối ưu lại, còn >1 thì tạm ổn.
 • Ngân sách ngày hay toàn chiến dịch: khi để toàn chiến dịch, QC mặc định là phân phối càng nhanh càng tốt dù bạn để lịch chạy trong vòng 3 ngày, 1 tuần. Vì vậy nên để ngân sách hàng ngày.
 • Lịch chạy: nên đặt trong thời gian dài, bởi mỗi lần bạn chỉnh sửa, hay gia hạn thì QC lại phải xét duyệt thêm lần nữa.
Cách đặt giá thầu cho mẫu quảng cáo Zalo
Cách đặt giá thầu cho mẫu quảng cáo Zalo

Tiếp cận người dùng ngoài Zalo

Tận dụng những trang mạng xã hội lớn chính là cách hiệu quả để tối ưu chi phí quảng cáo Zalo. Bạn có thể tăng lượt người quan tâm và biến họ thành những khách hàng tiềm năng của mình bằng các cách sau.

 • Chia sẻ link Zalo Page: người dùng sẽ truy cập đến Zalo Page doanh nghiệp theo trình duyệt web tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đáng kể bởi doanh nghiệp của bạn đã thu hút được một lượng người dùng nhất định.
 • Sử dụng mã QR: Chia sẻ mã QR của Zalo Page đến bất kỳ đâu có thể, bạn sẽ có thêm 1 lượng người dùng quan tâm đáng kể.

Tối ưu mẫu quảng cáo để tiết kiệm chi phí quảng cáo Zalo

Về Mẫu quảng cáo thì tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ, hay mục tiêu mà lên nội dung, chọn hình ảnh cho quảng cáo thật phù hợp sao cho tối ưu chi phí mà lại đạt hiệu quả cao. 

 • Chú thích: Phần này có thể để tên, tính năng, chất lượng sản phẩm, thông tin về các chương trình đang có, có thể thêm bảo hành.
 • Mô tả: có thể để chính sách giao hàng
 • Thông tin thêm: phần này tùy bạn lựa chọn, có thể thêm 1 số chỉ số như lượt like, lượt bình luận, có thể nhấn mạnh thêm Call to Action, click mua ngay, click chat ngay, click xem thêm,…
 • Ảnh cover: Chọn ảnh đúng kích thước 480×250, dung lượng dưới 2 Mb, bạn nên tự edit hoặc thuê người edit tránh tình trạng cắt xén từ 1 ảnh kích thước khác khiến ảnh bị mất góc cạnh, không thu hút.

Lời kết

Mong rằng những nội dung nói trên sẽ hữu ích và giúp bạn đọc nắm vững được các hình thức quảng cáo mà nền tảng Zalo đang cung cấp.

Để được hỗ trợ thêm về quảng cáo Zalo, bạn có thể liên hệ fanpage Zafago hoặc trực tiếp để lại thông tin ở Website này bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn