3 Cách bán hàng trên zalo hiệu quả phổ biến cho người mới

Cập nhật ngày: 13 Tháng Tám, 2021

Với thời đại công nghệ số hiện nay, mạng xã hội không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Cùng với sự phát triển này, nhiều người đã tìm ra ưu thế và áp dụng vào việc bán hàng. Giữa vô vàn các công cụ online nay, không ít người đã biết đến Zalo. Nhưng không phải ai cũng biết rõ và đầy đủ về nó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách bán hàng trên zalo hiệu quả và dễ thực hiện nhất.

Tại sao lựa chọn Zalo để bán hàng?

Hiện nay, số người dùng zalo tại Việt Nam ước tính đã lên đến 100 triệu người. Cơ hội quá rõ ràng, bạn có thể tiếp cận tập khách hàng cực lớn. Có thể bán mọi thứ từ dụng cụ thiết yếu, quần áo, sản phẩm điện tử. Do vậy, chỉ cần bạn biết cách bán hàng trên zalo hiệu quả là có thể tạo nên “quán bán hàng” của riêng mình rồi.

Tại sao lựa chọn Zalo để bán hàng

Vậy tại sao bạn nên chọn Zalo để mở gian hàng cho riêng mình?

  • Bởi vì đa số là người dùng thật: Vì vậy, shop có tránh trường hợp đơn ảo, đơn giả hay bị lừa.
  • Tiếp cận khách hàng đơn giản: Chỉ với một vài thao tác. Bạn đã có một cửa hàng miễn phí của mình và có thể quản lý ngay trên điện thoại di động.
  • Chăm sóc khách hàng miễn phí: Việc gọi điện, nhắn tin và liên lạc với khách hàng trên Zalo là hoàn toàn miễn phí. Nên bạn có thể chăm sóc và tư vấn một cách thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng gửi hàng loạt để tư vấn cho những người cùng nhu cầu.

Làm thế nào để bán hàng trên zalo hiệu quả?

Với con số ấn tượng trên 65% người dùng Zalo thường xuyên (năm 2021). Đây chắc chắn là kênh đáng để bạn đầu tư bán hàng. Hơn nữa, bán hàng trên zalo có chi phí thấp nhưng hiệu quả bất ngờ, khả năng tiếp thị và marketing khá tốt.

Để phục vụ tốt hơn, hệ thống đã xây dựng cửa hàng online miễn phí. Và các tiện ích khác giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Nếu bạn có ý tưởng bán hàng online, hãy tham khảo bài viết để có biết cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhé .

1. Bán hàng bằng zalo cá nhân

Đầu tiên, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng chính zalo cá nhân của mình. Việc này có thể giúp bạn làm phép thử xem bán hàng trên zalo có hiệu quả không. Mỗi tài khoản có thể kết bạn tối đa 2000 người. Ngoài người lạ bạn có thể sử dụng công cụ “tìm quanh đây” của zalo để tìm thêm những người có địa lý gần mình.

Bán hàng bằng zalo cá nhân

Khác với mạng xã hội khác, nếu bạn đăng bài thì 100% bạn bè sẽ thấy bài của bạn. Vì vậy, bạn cần tận dụng ưu thế này và đầu tư vào nội dung đăng bán sao cho thu hút, đầy đủ thông tin nhất.. Nếu làm tốt, bạn sẽ có được tập khách hàng chắc chắn và tối ưu nhất.

2. Hướng dẫn bán hàng bằng zalo shop

Giống như Fanpage trên Facebook, Zalo đã tạo ra Zalo shop với giao diện bắt mắt và tính năng tối ưu hơn. Tiện ích này có chức năng đem lại mô hình kinh doanh chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Đồng thời bạn cũng có thể chạy quảng cáo, ads,.. để kết nối giữa người mua và bán dễ dàng hơn.

Giao diện của của hàng và Zalo Shop

Đặc biệt, việc quản lý và đồng bộ thông tin trên ứng dụng này rất đơn giản mà không hề có rủi ro. Vậy phải bắt đầu từ đâu? làm sao để bán hàng trên zalo shop?

* Tạo Zalo Shop miễn phí:

Muốn có cửa hàng online riêng, bạn cần biết cách mở shop bán hàng trên zalo. Hay nói cách khác là đăng ký bán hàng trên zalo shop. Đầu tiên, tạo Zalo Official Account và tiến hành đăng nhập tài khoản zalo. ( Điền đầy đủ thông tin cá nhân và mô tả chi tiết ). Hãy tìm hiểu hết các tiện ích trên giao diện của Zalo shop và biết về các chức năng và cách sử dụng chúng.

Ưu điểm của Zalo Shop là tệp khách hàng không giới hạn. Bạn có thể đưa sản phẩm đến những người lạ đã quan tâm đến Zalo OA của mình dù chưa kết bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian nhập thông tin sản phẩm bằng cách import hàng hóa từ file excel.

3. Chạy quảng cáo cho sản phẩm

Một trong những cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất là quảng cáo bán hàng trên zalo. Mặc dù không thể rộng và nhiều dữ liệu như Facebook. Nhưng đây chính là mảnh ghép còn lại để bạn hoàn thiện tệp khách hàng của bản thân.

Hiện tại, Zalo Ads có 3 cách thức quảng cáo:

  • Quảng cáo Zalo Official Account: để quảng bá thương hiệu và tăng tương tác cho OA của bạn
  • Quảng cáo website trên Zalo: hướng khách hàng đến web bán hàng của bạn
  • Quảng cáo hàng hóa: giống như Facebook, giúp đến gần với những khách hàng tiềm năng, có quan tâm

4. Những lưu ý để bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất

Bán hàng bằng Zalo cá nhân, Shop hay chạy Ads là cách đăng bán hàng trên zalo đơn giản, cơ bản mà ai cũng sẽ làm và làm được. Tuy nhiên, nếu có sự đặc biệt, bạn sẽ thành công hơn. Để xây dựng một kênh bán hàng Zalo chuyên nghiệp, thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Thì bạn cần đặc biệt hơn, chú ý vào các điểm sau:

4.1. Chú ý vào nội dung

Điều khách hàng biết về sản phẩm của chúng ta chỉ là những câu chữ, hình ảnh. Mà shop đăng chứ không phải là những trải nghiệm của họ. Vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý đến “content”- những nội dung bạn đăng bài bán hàng trên zalo, mô tả hay chạy Ads. Đây chính là lòng tin đầu tiên để họ đến với sản phẩm của mình.

Bạn có thể sử dụng tiếng lóng với khách hàng chuyên dụng. Nên trau chuốt câu từ, sắp xếp nội dung hợp lý để tạo nên bài viết hoàn chỉnh và thu hút nhất.

4.2. Học hỏi từ những Shop đã thành công

Học hỏi trực tiếp kinh nghiệm bán hàng trên zalo của những người bán khác là cách nhanh nhất. Đứng ở vị trí người mua, bạn có thể nhận ra điều gì không thu hút mình, điều gì cảm thấy không thích và những điều họ đã sai lầm. Từ đó, bạn sẽ có hướng đi đúng đắn và không mắc phải những sai lầm tương tự người khác đó.

4.3. Xây dựng thương hiệu và khách hàng riêng

Không chỉ Zalo mà bất kỳ đâu cũng cần có thương hiệu riêng. Shop nào uy tín cao, chất lượng sản phẩm tốt chắc chắn sẽ được khách hàng ưu tiên trong thứ tự lựa chọn hơn. Vì vậy, bạn cần nâng cao chất lượng sản phẩm, giải đáp mọi thắc mắc của người mua, tư vấn niềm nở và chu đáo hơn để tạo nên thương hiệu uy tín và thân thiện nhất.

Mặt khác, hãy chăm sóc khách hàng đã mua tận tình để tạo tập khách quen cho cửa hàng online của mình chính là một trong các bí kíp bán hàng trên zalo hiệu quả. Không chỉ duy trì và củng cố uy tín shop, họ sẽ là nguồn thu ổn định lâu dài cho bạn.

Tạm kết

Trên đây là hướng dẫn các cách bán hàng trên zalo hiệu quả để bạn có thể tự tin thử trở thành chủ shop online thành công. Bạn có thể tham khảo và tùy chỉnh theo đúng nhu cầu và tiềm năng của bản thân. Chúc bạn may mắn.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn