Tài khoản Zalo bị khóa – Nguyên nhân và một số cách khôi phục

Cập nhật ngày: 25 Tháng Bảy, 2021

Zalo là một ứng dụng sử dụng internet với lượng khủng người dùng tải về máy. Tuy có những tính năng độc đáo và hỗ trợ người dùng nhiệt tình nhưng không thể tránh tình trạng tài khoản Zalo bị khóa. Vậy nguyên nhân xuất phát do đâu? Có cách nào truy cập lại tài khoản Zalo đó không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc về Zalo trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho tài khoản Zalo của bạn bị khóa là gì?

Một vấn đề khiến cho người dùng luôn khó chịu đó là tình trạng Zalo bị khóa, không thể truy cập vào tài khoản. Dưới đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng trên.

1. Người dùng quên mật khẩu đăng nhập

Hiện nay, người dùng tham gia rất nhiều loại mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Instagram,… Việc nhầm lẫn và quên mất những mật khẩu đăng nhập là điều hay xảy ra. Vì vậy, bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Zalo là do quên mật khẩu hoặc nhập sai nhiều lần.

2. Bị hack tài khoản Zalo

Việc tài khoản bị hacker xâm nhập thường thấy rất nhiều trang mạng khác không chỉ riêng Zalo. Mục đích chính của việc này đó là ăn cắp thông tin của người dùng hoặc giả mạo lừa đảo.

quên mật khẩu bị khoá tài khoản zalo

3. Chia sẻ liên kết có nội dung lừa đảo

– Đây là nguyên nhân tài khoản Zalo bị khóa thường gặp nhất đối với người dùng. Bạn thường hay bắt gặp những người bạn Zalo gửi cho mình các đường link. Khi đó, tài khoản Zalo sẽ bị khóa nếu chẳng may bạn vô tình nhấp vào link lừa đảo.

– Ngoài ra, chia sẻ các link lừa đảo cũng khiến tài khoản bị hệ thống cấm vĩnh viễn. Chính vì thế, bạn cần cẩn trọng trước khi nhấp và chia sẻ một đường link nào đó. Nhằm tránh tình trạng bị hệ thống khóa tài khoản Zalo.

4. Chia sẻ các nội dung vi phạm bản quyền

Chính sách của Zalo là yêu cầu người dùng tôn trọng bản quyền của tác giả và tác phẩm. Vì thế, tài khoản Zalo bị khóa ngay nếu bạn cố tình giả mạo một người khác để chia sẻ các thông tin lừa đảo. Đặc biệt là đăng tải những tác phẩm, dịch vụ chưa được sự đồng ý của tác giả.

5. Chia sẻ và đăng tải những nội dung nhạy cảm

– Nếu người dùng chia sẻ và đăng tải những nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị Zalo xóa ngay lập tức. Đồng thời tài khoản đó cũng sẽ bị khóa lại.  

– Hệ thống ngăn cấm những nội dung nóng đăng tải trên nhật ký hoặc chia sẻ đến người dùng khác. Nếu vi phạm đều sẽ bị khóa Zalo.

3 cách khôi phục lại tài khoản Zalo đơn giản nhất

Tài khoản Zalo bị khóa có lấy lại được không? Để giải đáp những nỗi lo này, chúng tôi đã chia sẻ những cách mở lại tài khoản như sau:

1. Khôi phục tài khoản Zalo khi bạn quên mật khẩu đăng nhập

Bước 1: 

 • Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên máy và vào mục “ Lấy Lại Mật Khẩu”.
 • Lúc này Zalo sẽ gửi tin nhắn xác thực số điện thoại mà bạn đã đăng ký Zalo. Tiếp theo bạn nhập mã được gửi về điện thoại qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.
 • Lưu ý: Nếu đã chờ quá lâu mà không thấy Zalo gửi mã, bạn hãy yêu cầu hệ thống gửi lại. Thời gian gửi mã sẽ là 60 giây.

Bước 2: 

 • Sau khi đã nhận được mã, hãy nhập vào chính xác để hệ thống mở khóa Zalo và cho phép bạn cài lại mật khẩu. 
 • Để tài khoản không bị hack nữa, người dùng cần tạo một mật khẩu thật mạnh.

khôi phục tài khoản zalo bị khoá

2. Mở khóa khi bị hack Zalo

Khi bị hacker xâm nhập, thông thường sẽ không có cách lấy lại Zalo bị khóa. Lý do là hacker đã đổi tài khoản cũng như chiếm đoạt số điện thoại người dùng. Điều duy nhất cần làm là xóa ngay tài khoản cũ, sau đó tạo lại tài khoản mới.

Bước 1: 

 • Bạn đi đến phần “ Cài Đặt” trong ứng dụng Zalo, rồi chọn tiếp “ tài khoản và bảo mật”.
 • Sau đó chọn “ Xóa Tài Khoản” ( Thời gian hệ thống xóa tài khoản là từ 3-5 ngày).

Bước 2:

 • Nếu bạn phát hiện số điện thoại đăng ký đã bị hacker chiếm lấy thì cần làm như sau: vào phần “ Cài Đặt” rồi đến mục “ Tài Khoản Và Bảo Mật”. 
 • Đến đây bạn chỉ cần thay đổi số điện thoại của mình để tài khoản được an toàn nhất.

3. Khôi phục lại tài khoản Zalo khi bị khóa tạm thời

Khi tài khoản Zalo bị khóa tạm thời, bạn cần thực hiện 2 cách sau để khôi phục lại:

Cách 1: Bạn gọi trực tiếp đến tổng đài Zalo.

 • Số của tổng đài Zalo là 1900561558.  
 • Sau khi đã kết nối, bạn nhấn phím số 2 để được nghe các tổng đài viên tư vấn và nhờ họ mở tài khoản.
 • Lưu ý: Cước phí của cuộc gọi đi là 2000 đồng/ phút.

Cách 2: Chat tin nhắn với nhân viên Zalo

 • Bạn cần vào biểu tượng răng cưa trong phần cài đặt, rồi chọn mục “ Thông Tin Về Zalo”. 
 • Tiếp đến là chọn vào phần “ Hỗ Trợ Trực Tuyến”.
 • Công việc cuối cùng để mở khóa tài khoản Zalo là giải thích những vấn đề gặp phải với nhân viên để được hỗ trợ tốt nhất. 

Nếu đã áp dụng những cách lấy lại Zalo bị khóa trên, bạn vẫn không thể khôi phục được tài khoản thì tài khoản đó đã khóa vĩnh viễn. Vì thế, khi dùng bất kỳ loại mạng xã hội nào, bạn cũng nên cài mật khẩu thật mạnh. Đặc biệt, cần nên tránh mắc các lỗi nguyên nhân trên để bảo vệ tài khoản một cách an toàn nhất.

Làm thế nào khi Zalo bị khóa chức năng kết bạn

– Có hai nguyên nhân chính khiến cho bạn không thể kết bạn trên Zalo:

 • Hai tài khoản chặn nhau.
 • Danh sách yêu cầu kết bạn quá tải.

Vậy làm sao để khôi phục tình trạng Zalo bị khóa chức năng kết bạn?

1. Đối với tài khoản chặn nhau

 • Bước 1: Bạn vào trực tiếp ứng dụng Zalo, sau đó đi đến phần “Cài Đặt”. 
 • Bước 2: Hãy tìm mục “ Tin Nhắn” và vào phần “ Chặn bạn gửi tin nhắn”.
 • Bước 3: Danh sách tất cả người bị chặn lúc này sẽ hiện ra. Việc cần làm là bỏ chặn họ.

cách khoá tạm thời chức năng kết bạn zalo

2. Đối với danh sách yêu cầu kết bạn quá tải

Zalo chỉ hỗ trợ cho người dùng với danh sách tối đa là 2000 bạn bè. Bên cạnh đó, người dùng chỉ được gửi 30 lời mời kết bạn trong 1 ngày. Chính vì vậy, Zalo sẽ hiện thông báo “ Lỗi Danh Sách Yêu Cầu Kết Bạn Đầy” khi yêu cầu vượt qua các mức trên. Để khắc phục tình trạng Zalo bị khóa kết bạn, hãy làm như sau: 

 • Xóa bớt bạn bè Zalo có trong danh sách.
 • Hãy gửi lại lời kết bạn sau 24 giờ đồng hồ.

Vừa rồi là nguyên nhân và những cách mở khóa nick Zalo dành cho bạn. Bạn cần cẩn thận hơn trong việc sử dụng Zalo để tránh gặp phải tình trạng tài khoản Zalo bị khóa. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn khi tài khoản gặp vấn đề.

5/5 - (1 bình chọn)

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *