Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Messenger Facebook mới nhất 2022

Cập nhật ngày: 13 Tháng Mười Một, 2021

Tạo nhóm trên Messenger Facebook – Cũng tương tự với những loại ứng dụng chat thông dụng khác. Đối với Messenger cũng cho phép người dùng hoàn toàn dễ dàng tạo ra Facebook Group Chat. Nhằm kết nối với bạn bà hay các người cùng chung sở tích, chung hướng chủ đề trò chuyện. Trong bài viết này, ZaFaGo sẽ chia sẻ với bạn về cách tạo nhóm trên Messenger Facebook mới nhất.

Bạn cũng đang gặp không ít khó khăn trong việc quản lý nhóm của mình? Bạn không biết làm thế nào để truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và cùng lúc đến nhiều người? Tại sao bạn chưa nghĩ đến việc bắt đầu một nhóm trò chuyện trên Messenger? Đây là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn chưa tạo nhóm trò chuyện.

Lợi ích việc của việc tạo nhóm trên Messenger Facebook

Tạo nhóm chat trên Messenger cực kỳ đơn giản nhưng lại giúp bạn làm việc nhóm hiệu quả hơn. Các hoạt động trao đổi thông tin sẽ diễn ra nhanh chóng vì Facebook cho phép bạn tạo nhóm chat tối đa 50 người.

Lợi ích của việc tạo Group Chat Messenger

Khi tạo nhóm trò chuyện, bạn cũng có thể đặt tên cho nhóm hoặc đặt biệt hiệu cho từng thành viên. Và còn rất nhiều tính năng khác mà mình sẽ chia sẻ ở các phần sau. Và bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nhóm trò chuyện trên Messenger.

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Messenger Facebook

Trong phần này, ZaFaGo sẽ chia sẻ với bạn về các cách tạo nhóm trên Messenger Facebook mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn cùng theo dõi chi tiết trong phần dưới đây nhé.

Cách tạo Group chat trên Messenger

Để có thể tạo Group chat trên Messenger bạn có thể thực hiện khá dễ dàng theo các bước cụ thể trong phần dưới đây:

 • Bước 1: Trong ứng dụng của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng bút chì ở trên cùng bên phải của màn hình
 • Bước 2: Chọn bạn bè trên Facebook mà bạn muốn thêm vào nhóm (bạn có thể chỉnh sửa thành viên sau)
 • Bước 3: Nhấp vào “Hoàn tất” để tạo nhóm trò chuyện

Tạo ra group chat trên Messenger dễ dàng

Cách tạo Group chat Facebook bằng máy tính

Trong phần này ZaFaGo sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Group chat Facebook bằng máy tính và cách xóa group nhanh chóng và chính xác. Cụ thể được thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Hướng dẫn tạo Group chat Messenger trên máy tính

Đối với phương thức này, bạn có thể thực hiện khá chi tiết với các bước cụ thể trong phần dưới đây mà ZaFaGo đã ghi lại:

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook bằng tài khoản bạn muốn tạo nhóm chat facebook
 • Bước 2: Nhấn vào nút Tin nhắn mới trên góc phải, dưới danh sách bạn bè trực tuyến.

Lưu ý: Trong trường hợp muốn thêm thành viên vào nhóm hiện có, bạn chỉ cần vào phần cài đặt trên cửa sổ trò chuyện (biểu tượng bánh răng cưa), chọn “Thêm bạn bè vào trò chuyện”.

 • Bước 3: Gõ tên những người bạn muốn tạo nhóm chat facebook và chọn từ danh sách hiện ra bên dưới.
 • Bước 4: Sau khi chọn xong các thành viên trong nhóm, bạn gõ vài dòng để kích hoạt hộp trò chuyện. Vậy là bạn đã hoàn thành việc thiết lập nhóm trò chuyện trên Facebook.

Mình vừa hướng dẫn các bạn cách tạo nhóm chat trên messenger bằng máy tính. Vậy làm cách nào để xóa nhóm chat facebook messenger trên máy tính? Mời bạn cùng theo dõi tiếp trong phần sau nhé.

2. Hướng dẫn cách xóa Group chat Facebook

Nếu bạn không muốn ở lại cuộc trò chuyện nữa, hãy vào phần cài đặt nhóm trò chuyện (biểu tượng bánh răng cưa) => Nhấn Rời khỏi nhóm hoặc Xóa.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ Xóa nhóm thì khi thành viên khác gửi tin nhắn, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo.

Trong khi đó:

 • Q: Có thể thêm bạn bè vào nhóm sau khi tạo nhóm chat trên facebook không?
 • A: Bạn có thể thêm bạn bè bất cứ lúc nào bạn muốn. Kể cả các thành viên khác (không trực tiếp tạo nhóm) vẫn có thể thêm thành viên.
 • H: Với tư cách là thành viên nhóm trò chuyện, tôi làm cách nào để tắt thông báo?
 • A: Bạn có thể sử dụng chế độ tắt tiếng. Đầu tiên bạn mở phần trò chuyện nhóm lên, bấm vào tên nhóm => Chọn Thông báo => Tắt thông báo.
 • Q: Có thể gắn thẻ bạn bè trong trò chuyện nhóm không?
 • A: Ứng dụng Facebook Messenger cho phép tag bạn bè vào trò chuyện nhóm. Chỉ cần nhập @ tên của người đó. Sứ giả của kẻ thù sẽ hiển thị một thông báo.

Hướng dẫn cách tạo Group chát từ các Group Facebook

Bạn muốn lập nhóm chat trên Facebook dành riêng cho các thành viên trong nhóm Facebook? Hoàn toàn có thể. Đây là một tính năng vô cùng thú vị để kết nối với những người có cùng sở thích hoặc chủ đề trò chuyện.

Lưu ý: Không phải nhóm Facebook nào cũng có thể thiết lập trò chuyện nhóm trên facebook. Tính năng này chỉ áp dụng cho nhóm nhỏ không quá 250 thành viên.

1. Hướng dẫn phương thức lập Group chat từ nhóm Facebook

Trong danh sách các tính năng bên tay trái, chọn Chats => nhấp vào nút ” Create Chat”.

Nhấn chuột trực tiếp vào nút: “Tạo đoạn chat’

Nhấn chuột trực tiếp vào nút: “Tạo đoạn chat’

Đặt tên riêng cho nhóm chat, lựa chọn thành viên => Nhấn trực tiếp vào mục Create.

Sau khi đặt tên nhóm, nhấn vào mục: “Tạo đoạn chat”

Sau khi đặt tên nhóm, nhấn vào mục: “Tạo đoạn chat”

2. Hướng dẫn xem và tham gia nhóm chat

Bạn có thể xem tất cả các nhóm trò chuyện trong thanh Trò chuyện. Đối với các nhóm trò chuyện bạn tạo, bạn cũng sẽ thấy tên nhóm, tin nhắn cuối cùng và ngày tạo. Bạn cũng có thể tham gia các nhóm trò chuyện do các thành viên tạo. Các thành viên khác trong nhóm cũng có thể xem tất cả các cuộc trò chuyện nhóm trong thanh Chats này. Thông tin họ nhìn thấy là tên nhóm và tên thành viên. Họ có quyền tham gia trò chuyện nhóm hoặc tạo nhóm của riêng mình.

Lúc này các thành viên khác có thể nhấp vào phần View Chat để xem và tham gia nếu họ muốn. Trong Trò chuyện, bạn có thể xem tất cả các nhóm trò chuyện có sẵn. Nhấp vào “Xem” nếu bạn muốn mở cuộc trò chuyện nhóm của mình và nhấp vào nút “Đóng” để đóng cuộc trò chuyện đó. Tuy nhiên, nếu bạn đóng hộp trò chuyện, mọi người sẽ không thể gửi hoặc nhận tin nhắn. Các cuộc trò chuyện nhóm cũng không còn hiển thị trong nhóm trừ khi bạn tìm kiếm trong Messenger.

Hướng dẫn cách tạo nhóm messenger trên điện thoại

Facebook và Facebook Messenger là hai ứng dụng được tải về nhiều nhất hiện nay. Facebook Messenger không chỉ là một ứng dụng chat đơn thuần mà chúng ta có thể tạo nhóm chat Messenger trên điện thoại để thảo luận cá nhân, công việc cũng như có nhiều tính năng hỗ trợ khác. Quả thực, Facebook Messenger không chỉ có những ưu điểm của các phần mềm, ứng dụng chat thông thường hiện nay mà nó còn có những ưu điểm vượt trội, xứng đáng là ứng dụng của mạng xã hội hàng đầu hiện nay trên Facebook.

 • Link tải Messenger cho Android: https: //taimienphi.vn/download-facebook-messenger-for-windows-7739
 • Link tải Messenger cho iPhone: https: //taimienphi.vn/download-messenger-cho-iphone-73469/173-0-phien-ban

1. Cách tạo Group chat Messenger trên Android

Đối với cách tạo Group chat Messenger trên Android, bạn cần thực hiện chi tiết với các bước hướng dẫn cụ thể trong phần dưới đây:

Bước 1: Trên Android, việc tạo nhóm chat Messenger trên điện thoại khá đơn giản, chúng ta ấn chọn biểu tượng Messenger sau đó ấn chọn hình cây bút> Tại đây, chọn các thành viên chưa có trong nhóm để tiến hành tạo nhóm.

B1 – Tạo Group Messenger trên Android

B1 – Tạo Group Messenger trên Android

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta tiến hành đặt tên cho nhóm sau khi hoàn thành việc tạo nhóm. Người dùng có thể đổi tên nhóm trong trường hợp không muốn và áp dụng cho bất kỳ thành viên nào.

B2 – Tạo Group Messenger trên Android

B2 – Tạo Group Messenger trên Android

Bước 3: Việc tạo nhóm chat Messenger trên điện thoại đã hoàn thành, bạn có thể chỉnh sửa thêm để nhóm trở nên cá tính hơn.

B3 – Tạo Group Messenger trên Android

B3 – Tạo Group Messenger trên Android

2. Cách tạo Group Chat Messenger trên IOS

Để dễ dàng tạo Group Chat Messenger trên IOS, bạn cần thực hiện chi tiết với các bước hướng dẫn cụ thể trong phần dưới đây:

Bước 1: Để tạo nhóm chat Messenger trên iPhone, chúng ta chỉ cần vào ứng dụng Messenger sau đó ấn chọn biểu tượng cây bút ở góc trái. Sau đó, bạn tiến hành chọn các thành viên trong danh sách mà bạn muốn thêm vào nhóm trò chuyện.

B1 – Tạo Group Messenger trên IOS

B1 – Tạo Group Messenger trên IOS

Bước 2: Ngay lập tức nhóm sẽ được tạo, tại đây chúng ta tiến hành đặt tên cho nhóm của mình, thao tác này có thể thực hiện nhiều lần nên các bạn cũng không cần quá lo lắng.

B2 – Tạo Group Messenger trên IOS

B2 – Tạo Group Messenger trên IOS

Cuối cùng nhóm của bạn đã được tạo và các thành viên sẽ cùng bạn trò chuyện với nhóm này trên Messenger.

B3 – Chat trực tiếp trên nhóm vừa tạo

B3 – Chat trực tiếp trên nhóm vừa tạo

Với cách tạo nhóm chat Messenger trên điện thoại iPhone, Android, người dùng sẽ dễ dàng tạo các nhóm cần thiết cho mục đích riêng của mình. Hiện tại Facebook cập nhật rất nhiều tính năng mới cho nhóm mà bạn có thể tham khảo trong phần tiếp theo.

Một vài tính năng mới trong quản lý Group Messenger

Trong phần này, ZaFaGo sẽ chia sẻ với bạn về một số tính năng hoàn toàn mới trong trong quản lý Group Messenger. Bạn có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình sử dụng ở dưới đây:

1. Tính năng đổi tên nhóm

Về tính năng đổi tên nhóm, bạn cần thực hiện với 2 bước hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đi tới hộp thoại trong trò chuyện nhóm và nhấp vào chữ “i” ở trên cùng bên phải của trò chuyện nhóm.
 • Bước 2: Bấm vào tên nhóm và đổi tên nhóm của bạn.

Tính năng đổi tên nhóm

Tính năng đổi tên nhóm

2. Tính năng xem thành viên trong nhóm

Về tính năng xem thành viên trong nhóm, bạn cũng cần thực hiện với 2 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào chữ “i” ở góc trên bên phải màn hình
 • Bước 2: Sau đó bấm vào để xem các thành viên trong nhóm

Tính năng xem các thành viên trong Group

Tính năng xem các thành viên trong Group

3. Tính năng chặn thành viên trong nhóm

Riêng với tính năng chặn thành viên trong nhóm, bạn hoàn toàn có thể thực hiện với 3 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Chọn “Xem thành viên nhóm”
 • Bước 2: Bấm vào thành viên bạn muốn chặn.
 • Bước 3: Nhấp vào “Chặn”.

Như vậy, từ nay thành viên đó sẽ không thể gửi tin nhắn cho nhóm được nữa.

Tính năng trong việc chặn thành viên trong nhóm

Tính năng trong việc chặn thành viên trong nhóm

4. Tính năng đặt biệt danh cho thành viên trong nhóm

Đối với tính năng đặc biệt, sử dụng để đặt biệt danh riêng cho mỗi thành viên trong nhóm. Bạn cần thực hiện với 4 bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào “i” trên góc phải màn hình trò chuyện nhóm,
 • Bước 2: Nhấp vào “Biệt hiệu”.
 • Bước 3: Chọn tên của thành viên bạn muốn đặt biệt hiệu và đặt biệt hiệu cho họ,
 • Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào “Đặt” để hoàn tất.

Tính năng đặt biệt danh cho thành viên trong nhóm

Tính năng đặt biệt danh cho thành viên trong nhóm

5. Tính năng rời khỏi nhóm

Đối với tính năng rời khỏi nhóm đã được tạo ra, bạn cần thực hiện với các bước hướng dẫn cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhập ký tự “i”
 • Bước 2: Nhấp vào “Rời khỏi nhóm”.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn “Rời khỏi nhóm” một lần nữa để đơn hàng được xác nhận.

Tính năng rời khỏi nhóm

Tính năng rời khỏi nhóm

6. Tính năng xóa nhóm

Messenger không có tính năng xóa nhóm, vì vậy nếu bạn là thành viên của nhóm, bạn có thể chọn rời khỏi nhóm. Nếu bạn là Quản trị viên, trước tiên bạn sẽ xóa tất cả các thành viên của nhóm, sau đó nhấp vào Rời khỏi nhóm. Vậy là từ nay nhóm của bạn sẽ không còn nữa.

Như vậy, đã kết thúc quá trình tìm hiểu về cách tạo nhóm trên Messenger Facebook được ZaFaGo đã tổng hợp lại. Chắc chắn với những bước hướng dẫn chi tiết này đã giúp bạn có thêm kiến thức mới cho mình. Trong quá trình sử dụng facebook để giao lưu, học tập và làm việc rồi nhé. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ Digital của ZaFaGo, bằng việc gọi điện trực tiếp tới chúng tôi sẽ được tư vấn cụ thể.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *