English EN Vietnamese VI

Data khách hàng là gì? 8 phương pháp thu thập data khách hàng

Cập nhật ngày: 18/01/2022

Data khách hàng chính là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng cho sự phát triển cũng như tồn tại của mỗi doanh nghiệp. Khi bạn là chủ doanh nghiệp hay là nhân viên kinh doanh thì yếu tố này không còn xa lạ gì nữa. Nhưng để làm thế nào có được data khách hàng mới là điều quan trọng. Trong bài viết chi tiết này, ZaFaGo sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Data khách hàng là gì? Cách để có được data khách hàng như mong muốn và tải hàng triệu data khách hàng khác nhau.

Định nghĩa Data khách hàng là gì?

Data khách hàng là tập hợp thông tin về những khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn. Hoặc những người có thể đã quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm của bạn. Nó giúp chúng tôi biết được tất cả thông tin khách hàng bao gồm họ và tên? Họ muốn làm gì? Tại sao họ muốn điều này?… Đặc biệt dữ liệu này giúp bạn biết được thông tin chi tiết của khách hàng như zalo, facebook,… giúp cho hoạt động marketing tốt nhất.

Giải đáp Data khách hàng nghĩa là gì?

Giải đáp Data khách hàng nghĩa là gì?

Các công ty có dữ liệu data khách hàng chất lượng cao sẽ dễ dàng giao dịch với khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng tiềm năng mới. Thông qua phân tích thống kê, các công ty biết được sở thích và nhu cầu của khách hàng. Nó không chỉ giúp tăng doanh số bán hàng mà còn tạo nền tảng để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tầm quan trọng của Data khách với doanh nghiệp

Dữ liệu khách hàng rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Ngoài việc giúp chủ doanh nghiệp, các bộ phận định hướng kế hoạch dữ liệu khách hàng. Bộ phận nhân viên bán hàng sử dụng nó để tăng tương tác hiệu quả.

Data khách hàng rất quan trọng với doanh nghiệp

Data khách hàng rất quan trọng với doanh nghiệp

Dữ liệu khách hàng được sử dụng để lưu trữ thông tin khách hàng mới nhất. Điều này cần thiết cho việc điều chỉnh các chương trình và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nghiên cứu khách hàng tốt sẽ giúp bạn điều chỉnh hoạt động tiếp thị. Phát triển các chiến thuật bán hàng phù hợp dựa trên dữ liệu khách hàng đáng tin cậy.

Nhiều người vẫn nghĩ dữ liệu khách hàng trực tuyến là đủ nên thường bỏ qua dữ liệu khách hàng chuẩn. Nhưng thực chất đó chỉ là danh sách khách hàng tiềm năng. Do đó, dữ liệu khách hàng tiêu chuẩn nên được xây dựng từ chính công ty của bạn. Nó bao gồm cả những khách hàng đã sử dụng dịch vụ và sản phẩm của bạn và những khách hàng quan tâm.

Xem thêm nội dung gợi ý:

Tổng hợp các phương pháp để có data khách hàng miễn phí

Làm thế nào để có data khách hàng trong kinh doanh là vấn đề của nhiều người. Có một tệp data khách hàng chất lượng là điều mà những người kinh doanh luôn mong muốn. Vậy để làm được điều này, bạn nên áp dụng những phương pháp nào?

1. Tập trung vào việc tạo nội dung trang web

Mạng trực tuyến đang phát triển nhanh chóng, vì vậy bạn cần tận dụng nó trong công việc kinh doanh của mình. Theo Monamedia.co, bạn cần tạo một trang web có hình thức đẹp và nội dung hữu ích, chu đáo. Tập trung vào việc tìm kiếm những từ khóa mà khách hàng thường tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và kết hợp những ý tưởng đó vào nội dung trang web của bạn.

2. Phát triển nhiều ứng dụng đáp ứng xu hướng điện thoại thông minh

Rõ ràng, ứng dụng dành cho thiết bị di động giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn. Và dễ dàng quay lại mua hàng mà không cần phải trải qua các bước phức tạp. Mặt khác, sự phổ biến của ứng dụng còn nằm ở việc phát triển thanh toán di động tiện lợi mọi lúc mọi nơi cho khách hàng.

Phương pháp thu nhập data khách hàng tiềm năng

Phương pháp thu nhập data khách hàng tiềm năng

App bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp phân tích khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một số ứng dụng yêu cầu quyền truy cập thông tin vị trí, vì vậy nhà phát triển sẽ biết khách hàng của họ tập trung ở những khu vực nào.

Khi người dùng quyết định cài đặt ứng dụng của bạn, điều đó cũng có nghĩa là họ không phải nhớ tên trang web của bạn mỗi khi họ cần mua hàng. Mỗi khách hàng chuyên nghiệp cũng có các phương tiện mà công ty có thể thông báo về khách hàng, hành vi và sở thích của họ trên ứng dụng.

3. Tận dụng mạng xã hội

Tạo chiến dịch Twitter và chia sẻ với những người theo dõi của bạn cơ hội nhận quà miễn phí khi bạn nhập địa chỉ email để tải tài liệu. Bạn có thể sử dụng Fanpage, trang Facebook cá nhân hoặc đăng lên các nhóm liên quan đến lĩnh vực. Để chia sẻ quà tặng cũng như yêu cầu nhập địa chỉ email để nhận.

Hãy coi trọng món quà và ngừng sử dụng những lời lẽ khiêu khích để kêu gọi hành động. Ví dụ: Chỉ còn 2 ngày nữa là chương trình nhận được quà tặng miễn phí… Đừng quên thực hiện yêu cầu like, share để nhận quà tặng giúp chương trình giveaway của bạn được nhiều người biết đến hơn nhé.

4. Thu thập các email liên quan đến tổ chức sự kiện hội nghị

Bằng cách tổ chức các sự kiện, hội thảo và mẹo liên quan đến doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ giúp thu thập email trực tuyến từ những người đăng ký của bạn. Bạn có thể áp dụng nhiều kênh khác nhau để thông báo sự kiện như mạng xã hội, email, v.v.

Thông thường, các sự kiện trực tuyến thu hút lượt đăng ký dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy tổ chức các sự kiện trực tuyến thường xuyên và đừng quên kêu gọi người tham gia chia sẻ nhé!

5. Tổ chức hội thảo trên web

Webinar là ứng dụng cho phép bạn tổ chức các khóa học trực tuyến, hội thảo chất lượng. Người thuyết trình có thể chia sẻ bằng cách trình bày video, slide PowerPoint, bảng trắng. Hoặc dữ liệu đa phương tiện khác với người tham dự ở bất cứ đâu.

Tìm kiếm ra lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Tìm kiếm ra lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Ứng dụng hội thảo trên web rất phổ biến trên khắp thế giới, cho phép các doanh nghiệp giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Nhờ những tiện ích này, webinar miễn phí luôn thu hút một lượng lớn người đăng ký. Đây cũng sẽ là cơ hội để bạn và những khách hàng tiềm năng tìm hiểu nhau và hâm nóng mối quan hệ.

6. Sử dụng đòn bẩy quảng cáo

Sử dụng đòn bẩy quảng cáo được coi là cách nhanh nhất để tăng lượng data khách hàng cho doanh nghiệp. Các chiến dịch hiển thị quảng cáo trên các kênh công cụ tìm kiếm và mạng xã hội sẽ giúp bạn nhanh chóng kết nối với khách hàng tiềm năng, tất nhiên để làm được điều này bạn cần phải chi tiền.

Facebook được coi là kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay, nó có thể cho bạn khả năng nhắm đến đúng đối tượng, giới tính, độ tuổi, vùng miền và sở thích. Hơn nữa, chi phí cho một quảng cáo có lượt tương tác không quá cao.

7. Kết nối với các đối tác

Bạn hoàn toàn có thể cùng các đối tác áp dụng với nhiều chương trình khác nhau trong chiến lược kinh doanh của mình như sau:

  • Phối hợp với các đối tác để chạy quảng cáo trên trang web của đối tác. Hoặc trên bản tin email mà từ đó bạn có thể kiếm được địa chỉ email.
  • Hiển thị quà tặng khi cộng tác với đối tác của bạn trên các ứng dụng. Ví dụ như: hội thảo trên web, sách điện tử và yêu cầu họ tạo đăng ký.
  • Làm việc với đối tác của bạn để tạo mã giảm giá cho các khóa học trong lĩnh vực của bạn. Yêu cầu người dùng đăng ký thông tin và gửi mã giảm giá qua email cho họ.
  • Một lựa chọn rất hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ là quảng cáo hợp tác để duy trì và phát triển doanh nghiệp. Với ngân sách marketing hạn hẹp. Việc hợp tác quảng cáo sẽ giúp công ty tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
  • Việc hợp tác và chia sẻ chi phí quảng cáo sẽ giúp công ty tiết kiệm chi phí quảng cáo, nâng cao chất lượng và tăng tần suất quảng cáo.
  • Để tránh giẫm chân lên nhau trong các chiến dịch bán hàng sau khi có dữ liệu từ các chương trình hợp tác, bạn cũng nên lưu ý tìm các đối tác khác trong lĩnh vực hoạt động của mình.

8. Đầu tư vào các thông điệp tiếp thị trực tiếp

Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào các thư tiếp thị trực tiếp đến khách hàng. Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng email ngày nay, nhưng thư trực tiếp vẫn tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

Sử dụng phần mềm để quét data khách hàng cho doanh nghiệp

Sử dụng phần mềm để quét data khách hàng cho doanh nghiệp

So với thư điện tử (Email Marketing), thư trực tiếp thường thu hút sự chú ý của người nhận hiệu quả hơn. Đừng quên gửi kèm lời mời tới khách hàng tiềm năng của bạn đến một hội nghị để bạn có thể gặp gỡ và thảo luận với họ.

Xem thêm nội dung liên quan:

Đánh giá bài viết

Phan Đăng Phi Long

Bắt đầu từ Coder, Content Writer và hiện tại là SEO Excutive với hơn 2 năm kinh nghiệm. Trải qua các lĩnh vực khác nhau về Digital Marketing, thông qua Zafago chia sẻ các kiến thức giá trị đến bạn đọc!

BÌNH LUẬN VỀ BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung được bảo vệ!